Thứ sáu, 26/02/2016 - 10:15

Giá thuê văn phòng ở Hồng Kông đắt đỏ nhất thế giới

Dân trí

Hồng Kông không chỉ là thị trường nhà đất đắt đỏ nhất thế giới mà đây còn là thành phố có giá thuê văn phòng đắt đỏ nhất - trung bình là 2.819 USD/m2/năm, một khảo sát của công ty tư vấn bất động sản quốc tế JLL cho thấy.

Khảo sát về giá thuê văn phòng của Công ty JLL cho thấy Hồng Kông đã vượt qua London và trở thành thành phố có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới. Bắc Kinh và Thượng Hải cũng nằm trong top 5 thị trường có giá thuê văn phòng đắt nhất hành tinh.


Hồng Kông có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới (Ảnh minh họa)

Hồng Kông có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới (Ảnh minh họa)

Giá thuê một văn phòng sang hạng nhất ở Hồng Kông trung bình là 2.819 USD/m2/năm do nhu cầu thuê văn phòng rất lớn và thiếu văn phòng hạng sang để cho thuê. Mức giá này cao hơn hẳn mức giá thuê văn phòng trung bình ở London, hiện là 2.582 USD/m2/năm.

Bắc Kinh đứng thứ 3 thế giới về giá thuê văn phòng, đạt mức trung bình 2.141 USD/m2/năm. Trong khi đó, New York đứng thứ 4 thế giới với mức giá trung bình là 1.839 USD/m2/năm do nhu cầu tăng từ ngành truyền thông và công nghệ.

Thượng Hải đứng thứ 5 thế giới với mức giá cho thuê văn phòng trung bình là 1.463 USD/m2/năm.

“Nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng hơn một nửa trong số top 10 thị trường có giá thuê văn phòng cao nhất thế giới nằm ở châu Á,” Chris Archibold, trưởng phụ trách các thị trường của JLL ở Singapore nhận định.

“Phần lớn tăng trưởng toàn cầu hiện nay là do đóng góp của châu Á và các doanh nghiệp quốc tế sẽ tiếp tục được mở rộng và phát triển ở khu vực này. Để duy trì khả năng cạnh tranh trên thị trường bất động sản, các thành phố này cần đảm bảo nguồn cung cho các sản phẩm có giá cả hợp lý và dễ dàng giao dịch,” Chris Archibold cho biết.

Nguyên An

Giá thuê văn phòng ở Hồng Kông đắt đỏ nhất thế giới - 2