Chủ nhật 18/08/2019 - 13:00

Gia tộc giàu nhất hành tinh đầu tư như thế nào với số tài sản khổng lồ 190 tỷ USD

Dân trí Thế hệ thứ ba của gia tộc Walton đang củng cố lượng tài sản của họ bằng cách đầu tư vào các nhà hàng thời thượng và công nghệ năng lượng.
>>Gia tộc giàu có nhất thế giới kiếm được 4 triệu đô la Mỹ mỗi giờ

Gia tộc giàu nhất hành tinh đầu tư như thế nào với số tài sản khổng lồ 190 tỷ USD - 1
Sam Walton – nhà sáng lập chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart.

Nếu còn sống, ông Sam Walton – nhà sáng lập chuỗi bán lẻ lớn nhất thế giới Walmart có lẽ sẽ hơi hoang mang trước các doanh nghiệp mà những đứa cháu của ông đã chọn để theo đuổi. Nhưng người sáng lập quá cố của gia tộc giàu nhất thế giới cũng có thể sẽ hoan nghênh sáng kiến ​​của chúng.

Grandson Ben Walton, 44 tuổi, sở hữu Zoma Capital, hiện đang đầu tư vào các lĩnh vực như năng lượng và nước. Những người em họ của ông, Steuart và Tom đã mua Rapha, một thương hiệu xe đạp cao cấp của Anh, với giá 225 triệu USD trong năm 2017. Tập đoàn Ropeswing của Tom hiện còn điều hành một loại nhà hàng mới ở Bentonville, Arkansas, nhắm vào các “mục tiêu thiên của niên kỷ”.

“Thế hệ tiếp theo của gia tộc Walton là một thế hệ doanh nhân”, ông Byron Trott, người sáng lập ngân hàng thương mại BDT Capital Partners, người cố vấn cho một số gia tộc giàu nhất thế giới đã nói.

Các khoản đầu tư cao cấp của họ đánh dấu một sự thay đổi hoàn toàn so với thế hệ trước, những thế hệ ở cuối thập niên 60 và 70. Mặc dù, sở hữu khối tài sản đáng kinh ngạc, Alice, Jim, Rob và John Walton quá cố [thế hệ thứ hai của gia tộc Walton] vẫn giữ các khoản đầu tư và mạo hiểm của họ chủ yếu dưới dạng bọc lót. Nhưng điều đó đã thay đổi đối với thế hệ những Walton trẻ hơn – thế hệ thứ ba vào hiện tại.

Gia tộc giàu nhất hành tinh đầu tư như thế nào với số tài sản khổng lồ 190 tỷ USD - 2
Một bức ảnh của người sáng lập Walmart - Sam Walton và gia đình ông được trưng bày tại bảo tàng Walmart ở Bentonville, Arkansas, Mỹ,

Những dấu hiệu dễ thấy nhất là ở quê nhà của gia tộc này, Bentonville là nơi đây hiện có một loạt các quán bar và quán ăn thời thượng của gia tộc, bao gồm Holler, một cơ sở có quy mô lớn phục vụ các món ăn độc đáo như bánh mì kẹp thịt thực vật, và Undercroft, một nhà thờ lịch sử mà giờ đây là một nhà hàng cao cấp.

Chúng là một phần của Tập đoàn Ropeswing hiện thuộc sở hữu của Tom, nhằm mục đích tái tạo Bentonville thành một điểm đến cho những người lao động trẻ và gia đình của họ.

Những con đường mòn xe đạp chạy dọc theo ngoại ô của thị trấn là bước đầu tiên trong kế hoạch của Tom và anh trai Steuart, cả hai đều ở độ tuổi 30, nhằm biến Bentonville thành thánh địa đạp xe. Ngoài ra, Steuart còn đồng sáng lập một công ty sản xuất máy bay và dịch vụ giải trí nhào lộn trên không.

Một thành viên khác của gia tộc Walton giấu tên hiện đang ngồi trong hội đồng quản trị của FoodMaven, một công ty khởi nghiệp bán thực phẩm dư thừa giảm giá.

Gia tộc giàu nhất hành tinh đầu tư như thế nào với số tài sản khổng lồ 190 tỷ USD - 3
Steuart và Tom Walton.

Thế hệ trẻ của gia tộc Walton đang dần thay thế các bậc tiền bối để đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng trong hội đồng quản trị của Walmart. Ba trong số năm thành viên của Ban hội đồng gia tộc bây giờ là những người trẻ. Ví như như Lukas Walton, 32 tuổi, người có quyền bỏ phiếu cho các đơn vị đối tác chung trong Walton Enterprises của cha mình. Hay Steuart Walton đã thay thế cha mình Jim, 71 tuổi, trong hội đồng quản trị của Walmart vào năm 2016.

Quản lý việc chuyển đổi thế hệ là một trong những ưu tiên hàng đầu của các gia tộc giàu nhất thế giới. “Khoảng 3,4 nghìn tỷ USD tài sản của những tỷ phú trên thế giới dự kiến ​​sẽ được chuyển giao trong hai thập kỷ tới”, PwC cho biết trong một báo cáo năm 2018, và “kế hoạch kế nhiệm là mối quan tâm hàng đầu của những tỷ phú này”.

Trong khi các triều đại giàu có khác như nhà Koch đã tìm cách giữ các thành viên gia đình của mình tiếp tục đứng đầu doanh nghiệp, thì Waltons từ lâu đã giao việc điều hành Walmart cho các nhà quản lý chuyên nghiệp.

Steuart và Rob Walton, 74 tuổi, ngồi trong ban điều hành của nhà bán lẻ, nhưng hầu hết thành viên khác của gia tộc đều tập trung nguồn lực của họ ở bên ngoài tập đoàn.

Đó là sự dịch chuyển. Cổ phần từ Walmart đã giúp gia tộc kiếm được khoảng 3 tỷ USD cổ tức trong năm qua. Trong khi khoảng 40 tỷ USD tài sản của gia tộc đang được đầu tư bên ngoài, theo tính toán của Bloomberg.

“Thế hệ trẻ của gia tộc đang dùng số lợi nhuận của Walmart để đầu tư vào các dự án khác nhau của riêng họ. Cách tiếp cận này cho phép gia tộc Walton định vị lại chính mình trong tương lai”, theo Byron Trott.

Thùy Dung

Theo Bloomberg

MỚI NHẤT
Nhận ngay ưu đãi trị giá đến 3.800.000 VND khi mở thẻ TDQT DCI VietinBank
Nhận ngay ưu đãi trị giá đến 3.800.000 VND khi mở thẻ TDQT DCI VietinBank

(Dân trí) - Với mong muốn ngày càng mang tới nhiều ưu đãi và tiện ích cho khách hàng, từ ngày 1/8 - 30/9/2019, VietinBank triển khai chương trình khuyến mãi “Giải pháp thông minh, vững bền tài chính” cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) phát hành thẻ tín dụng quốc tế (TDQT) Diners Club International (DCI).

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:15

Mỹ đừng nên hy vọng rằng Trung Quốc sẽ giữ đồng nhân dân tệ ổn định một mình
Mỹ đừng nên hy vọng rằng Trung Quốc sẽ giữ đồng nhân dân tệ ổn định một mình

(Dân trí) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm gián đoạn thị trường, sau đó đổ lỗi cho Trung Quốc. Giữ đồng nhân dân tệ ổn định là việc của song phương

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:13

Bỏ Quỹ bình ổn xăng, dầu: Cần quyết toán công khai
Bỏ Quỹ bình ổn xăng, dầu: Cần quyết toán công khai

Phải minh bạch, quyết toán Quỹ bình ổn công khai trước khi muốn xóa bỏ.

Thứ hai, 19/08/2019 - 10:10

Ngành sơn và cuộc chiến “Khác biệt để dẫn đầu”
Ngành sơn và cuộc chiến “Khác biệt để dẫn đầu”

(Dân trí) - Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh đầy khắc nghiệt, muốn thành công và phát triển bền vững đòi hỏi nhà lãnh đạo phải xác định cho mình sứ mệnh và tầm nhìn đúng đắn, nhằm định hướng hiệu quả cho những hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Thứ hai, 19/08/2019 - 08:00

Giá vàng liên tiếp lập đỉnh và những "nghịch lý" từ thị trường
Giá vàng liên tiếp lập đỉnh và những "nghịch lý" từ thị trường

(Dân trí) - Phiên sáng nay 19/8, giá vàng đang có xu hướng đi xuống dù liên tiếp lập đỉnh giá vào tuần trước. Theo chia sẻ từ một số doanh nghiệp, giá vàng "sốt nóng" và kéo dài có thể lại gây bất lợi cho chính các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn tại Việt Nam.

Thứ hai, 19/08/2019 - 07:57

Vietlott: Doanh thu đạt gần 200 tỷ đồng mỗi tháng
Vietlott: Doanh thu đạt gần 200 tỷ đồng mỗi tháng

(Dân trí) - Trong 6 tháng đầu năm 2019, Vietlott ghi nhận mức doanh thu là 1.172 tỷ đồng. Với lý do Jackpot không cao nên doanh thu của Vietlott giảm so với cùng kỳ năm 2018

Thứ hai, 19/08/2019 - 06:53

Người dân Ghana khốn đốn vì 1,6 tỷ đô la tiền tiết kiệm “không biết bao giờ mới được trả”
Người dân Ghana khốn đốn vì 1,6 tỷ đô la tiền tiết kiệm “không biết bao giờ mới được trả”

(Dân trí) - Ít nhất 70.000 người đã trở thành “thiệt hại tài sản thế chấp” từ việc dọn sạch ngành ngân hàng ở Ghana .

Thứ hai, 19/08/2019 - 06:18

Ưu đãi lớn, ô tô Việt Nam giảm giá mạnh
Ưu đãi lớn, ô tô Việt Nam giảm giá mạnh

Nếu được hưởng những ưu đãi lớn, cộng với quy mô thị trường ô tô ngày càng tăng, chắc chắn sẽ thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ, qua đó sẽ nâng cao tỷ lệ nội địa hóa. Xe sản xuất lắp ráp trong nước có điều kiện giảm giá.

Thứ hai, 19/08/2019 - 06:03

Nhà máy In tiền quốc gia báo lỗ 11,2 tỷ đồng, Kế toán trưởng nói gì?
Nhà máy In tiền quốc gia báo lỗ 11,2 tỷ đồng, Kế toán trưởng nói gì?

Nhà máy In tiền quốc gia vừa công bố báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm 2019 với khoản lỗ lũy kế hơn 11,2 tỉ đồng. Trao đổi với PV báo Lao động, Kế toán trưởng của Nhà máy In tiền quốc gia cho biết "kết quả chênh lệch thu chi giữa kỳ chỉ là số liệu tạm tính, không thể hiện đầy đủ tình hình hoạt động của Nhà máy”.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 05:15

Ô tô, xe máy nhập khẩu tăng mạnh, ngân sách có thêm 10.000 tỷ đồng
Ô tô, xe máy nhập khẩu tăng mạnh, ngân sách có thêm 10.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Số thu ngân sách Nhà nước tại Cục Hải quan TPHCM từ mặt hàng xe ô tô trong 7 tháng đầu năm đạt hơn 8.500 tỷ đồng và từ xe máy là hơn 1.500 tỷ đồng.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 04:40

Kỷ nguyên số hóa: Chậm quá thì bị “vượt mặt”, nhanh quá lại gặp “cú sốc”
Kỷ nguyên số hóa: Chậm quá thì bị “vượt mặt”, nhanh quá lại gặp “cú sốc”

(Dân trí) - Các chuyên gia cho rằng, tiến vào kỷ nguyên số là điều tất yếu mà các doanh nghiệp phải làm. Tuy nhiên, trong quá trình số hóa thì cần quan tâm lựa chọn cách làm việc, cách xây dựng hệ sinh thái, cũng như cách xác định hướng đi đúng trong hệ sinh thái số hóa để thực hiện. Nếu doanh nghiệp số hóa chậm quá thì bị đối thủ “vượt mặt”, còn nhanh quá lại gặp “cú sốc”.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 03:00

Đề nghị bán vốn Nhà nước tại Sabeco, Vinamilk để làm cảng biển, cao tốc Bắc-Nam
Đề nghị bán vốn Nhà nước tại Sabeco, Vinamilk để làm cảng biển, cao tốc Bắc-Nam

(Dân trí) - Theo kiến nghị của VAFI, nên bán vốn nhà nước tại Vinamilk, Sabeco, FPT, Mobifone… để có đủ tiền xây dựng hệ thống cảng biển nước sâu tại miền Trung và ĐBSCL, đồng thời nhanh chóng hoàn chỉnh hệ thống đường cao tốc Bắc - Nam.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Bánh trung thu trứng chảy khiến dân mạng “chết thèm” liên tiếp bị bắt giữ vì nhập lậu
Bánh trung thu trứng chảy khiến dân mạng “chết thèm” liên tiếp bị bắt giữ vì nhập lậu

(Dân trí) - Tuần qua, liên tiếp các thông tin về các vụ bắt giữ các lô hàng bánh trung thu trứng chảy nhập lậu khiến dân mạng hoang mang. Bởi đây là món ăn yêu thích của rất nhiều người mỗi dịp Tết trung thu.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 10:00

Cơn địa chấn Hong Kong, người dân hoảng loạn gom tiền mặt
Cơn địa chấn Hong Kong, người dân hoảng loạn gom tiền mặt

Sau sân bay, hàng không tới lượt các ngân hàng tài chính ở Hong Kong đang phải tìm cách đối phó với cuộc biểu tình. Kinh tế Hong Kong thiệt hại nặng nề.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 09:40

Cầm chục tỷ đầu tư cổ phiếu, Mai Phương Thuý "khoe mẽ" thắng lớn
Cầm chục tỷ đầu tư cổ phiếu, Mai Phương Thuý "khoe mẽ" thắng lớn

(Dân trí) - Tuần qua, dòng chia sẻ "khoe mẽ" của Mai Phương Thuý trên trang cá nhân Facebook về việc đầu tư "mát tay" của cô khiến cộng đồng mạng xôn xao. Chỉ trong 2 tháng, với chục tỷ đồng đầu tư cổ phiếu, Mai Phương Thuý đã "bắt đáy" thành công. Đây là thông tin được nhiều bạn đọc quan tâm.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 09:00

Nhặt được khối đá xù xì dạt bờ biển, ngư dân trúng lớn 12 tỷ đồng
Nhặt được khối đá xù xì dạt bờ biển, ngư dân trúng lớn 12 tỷ đồng

Long diên hương được mệnh danh là "báu vật của biển". Khối đá được tạo ra từ hệ tiêu hóa của cá nhà táng nhìn xù xì, xấu xí nhưng lại mang rất nhiều giá trị và có giá đắt hơn cả vàng.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 06:25

Trung Quốc vượt Mỹ và Nhật Bản thống trị cuộc đua năng lượng tái tạo
Trung Quốc vượt Mỹ và Nhật Bản thống trị cuộc đua năng lượng tái tạo

(Dân trí) - Việc xoay trục của Bắc Kinh đối với năng lượng tái tạo là một lý do cho cuộc chiến thương mại của Washington

Chủ nhật, 18/08/2019 - 06:15

Vàng “sốt sình sịch” đạt đỉnh 6 năm, nhà đầu tư quay cuồng với giá
Vàng “sốt sình sịch” đạt đỉnh 6 năm, nhà đầu tư quay cuồng với giá

(Dân trí) - Được coi là “tài sản trú ẩn an toàn”, giá vàng trở thành tâm điểm chú ý trong tuần qua. Sự biến động không ngừng của giá vàng thế giới khiến giới đầu tư không khỏi phấp phỏng, còn ở trong nước, vàng SJC đang được giao dịch quanh mốc 42 triệu đồng/lượng.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 06:05

Đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với linh kiện, xe nội kỳ vọng giảm giá sâu
Đề xuất bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt với linh kiện, xe nội kỳ vọng giảm giá sâu

(Dân trí) - Tuần qua, thị trường xe hơi nổi bật với thông tin Bộ Công Thương đề xuất giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với linh kiện xe sản xuất trong nước. Nếu được chấp thuận, "xe nội" sẽ có cơ hội giảm giá mạnh trong thời gian tới.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 06:00

Trung Quốc hủy bỏ nhập dầu từ Venezuela trước lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ
Trung Quốc hủy bỏ nhập dầu từ Venezuela trước lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ, Tập đoàn năng lượng lớn nhất của Trung Quốc PetroChina hủy bỏ nhập dầu thô từ Venezuela dưới sức ép của lệnh trừng phạt từ Hoa Kỳ.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 07:00

Bamboo Airways – hành trình 1 năm ra mắt và những mốc son đáng nhớ
Bamboo Airways – hành trình 1 năm ra mắt và những mốc son đáng nhớ

(Dân trí) - Ngày 18/8/2019, Hãng hàng không Bamboo Airways sẽ chính thức kỉ niệm 1 năm ra mắt và chào đón chuyến bay thứ 10.000. Hãy cùng nhìn lại hành trình 1 năm ra mắt Bamboo Airways với những cột mốc ý nghĩa của Hãng.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 06:45

Khởi tố doanh nghiệp “buôn lậu” cả container phụ tùng ô tô cũ
Khởi tố doanh nghiệp “buôn lậu” cả container phụ tùng ô tô cũ

(Dân trí) - Công ty Sun Flower nhập khẩu cả container 40 feet chứa đầy phụ tùng, máy móc ô tô cũ nhưng khai báo là động cơ tàu thuyền đã qua sử dụng.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 05:00

Sau nhiều năm lãi lớn, Nhà máy In tiền Quốc gia bất ngờ báo lỗ
Sau nhiều năm lãi lớn, Nhà máy In tiền Quốc gia bất ngờ báo lỗ

(Dân trí) - Nhà máy In tiền Quốc gia lỗ 11,2 tỷ đồng trong nửa đầu năm 2019. Trước đó, trong giai đoạn 2013-2018, lợi nhuận của nhà máy này tăng trưởng khá đều đặn, đạt 51 tỷ đồng vào năm 2018.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 03:15

Hơn 1.500 nhân viên kinh doanh tham dự Lễ ra quân và đào tạo dự án Nhơn Hội New City
Hơn 1.500 nhân viên kinh doanh tham dự Lễ ra quân và đào tạo dự án Nhơn Hội New City

(Dân trí) - Ngày 16/8/2019, sự kiện “Lễ ra quân và đào tạo dự án Nhơn Hội New City” đã thu hút hơn 1.500 nhân viên kinh doanh đến từ DKR và các đối tác chiến lược của dự án. Dự án này được đánh giá sẽ tạo nên một “cơn sốt” trên thị trường bất động sản nửa cuối năm 2019.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 01:45