Thứ tư, 29/07/2020 - 09:23

Giá vàng có thể đạt kỷ lục 3.500 USD/ounce?

Dân trí

Thị trường vàng đang tăng rất mạnh và có thể đạt kỷ lục 3.500 USD/ounce trong vòng hai năm tới, theo chuyên gia Barry Dawes của Martin Place Securities.

Giá vàng có thể đạt kỷ lục 3.500 USD/ounce? - 1

Giá vàng có thể đạt 3.500 USD/ounce trong vòng hai năm tới?

Giá vàng đã tăng và đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại về đại dịch Covid-19 và căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc.

“Điều thực sự quan trọng là giá vàng đã nhanh chóng vượt qua mức 1.923 USD/ounce, mức cao kỷ lục trước đó. Một điều rất quan trọng nữa là nó đã vượt qua mức này một cách cực kỳ dễ dàng”, ông Barry Dawes, Chủ tịch điều hành tại Martin Place Securities cho biết. 

Giá vàng đã giao dịch thấp hơn khoảng 0,55% ở mức khoảng 1.931,24 USD/ounce vào chiều thứ Ba tại châu Á.

“Một lần nữa, tôi dự đoán giá vàng sẽ có thể tăng tới 3.500 USD/ounce trong vòng hai năm tới”, ông cho biết.

Ông Garth Bregman của BNP Paribas Wealth Management cũng dự đoán: “Chúng tôi không thấy bất cứ điều gì có thể ngăn chặn sự tăng giá nhanh chóng của vàng trong ngắn hạn. Trên thực tế, các yếu tố đã đưa vàng lên các mức cao mới này vẫn còn rất nhiều tiềm năng để thúc đẩy giá cao hơn nữa”.

Ông Juerg Kiener, Giám đốc điều hành của Swiss Asia Capital, cũng rất lạc quan về đà tăng giá của kim loại quý này. Ông nói: “Nếu bạn nhìn vào biểu đồ kỹ thuật, bạn có thấy khoảng cách giá vàng từ dưới đáy và lên đến đỉnh, đó là khoảng 2.834 USD và mục tiêu đó có thể đạt được khá nhanh”.

Tại sao vàng hấp dẫn?

Theo ông Kiener, vàng sẽ mang lại lợi nhuận cao hơn đáng kể so với các khoản tiền gửi lấy lãi trong 12 tháng tới.

“Về cơ bản, không có đường cong lợi suất. Đường cong lợi suất đã được làm phẳng đến mức cực đoan”, ông nói, “lưu ý rằng lợi nhuận thực tế của trái phiếu đang chuyển sang con số âm ở nhiều quốc gia. Lợi tức của trái phiếu kho bạc 10 năm theo điểm chuẩn hiện ở mức khoảng 0,61%”.

“Do đó, vàng trở nên rất hấp dẫn, và nó sẽ tiếp tục không chỉ thu hút những người đang xem xét đến việc phòng ngừa rủi ro tài sản, mà cả những người đang xem xét đến việc tạo ra lợi nhuận”, ông nói.

Ông David Gaud, Giám đốc đầu tư châu Á tại Công ty quản lý tài sản Pictet, đồng ý rằng vàng vẫn còn giá trị. “Lý do chính là lãi suất được thiết lập ở mức thấp không chỉ trong ngắn hạn, mà còn trong trung hạn đến dài hạn”, ông nói.

“Việc giữ vàng vẫn tiếp tục có ý nghĩa”, ông nói trên Street Signs Asia.

Ông nói thêm rằng có nhiều vấn đề khác cũng thúc đẩy giá của kim loại quý này bao gồm các gói kích thích tiền tệ và virus Corona.

Thùy Dung

Theo CNBC