Thứ hai, 06/07/2020 - 16:32

Giải pháp điều hướng kỹ thuật số, giao thông thông minh từ Đài Loan

Dân trí

Ngày 30/6/2020, Taiwan Excellence đã tổ chức họp báo trực tuyến toàn cầu về một số sản phẩm và giải pháp giao thông thông minh. Họp báo thu hút hơn 298 nhà mua hàng và 25 cơ quan áo chí từ khắp nơi trên thế giới tham dự.

Ông Walter Yeh, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA), tuyên bố rằng, trong bối cảnh thế giới vẫn chịu những ảnh hưởng từ dịch Covid-19 thì Đài Loan đã có các giải pháp và sản phẩm vận chuyển thông minh được công nhận trên toàn cầu.

Một số ứng dụng như Hệ thống ETC, trạm trao đổi pin xe điện và trạm sạc xe điện và nhiều sản phẩm thành công từ các công ty Đài Loan được đón nhận nhờ chất lượng cao, công nghệ tinh vi và hiệu suất phù hợp.

Giải pháp điều hướng kỹ thuật số, giao thông thông minh từ Đài Loan - 1
Ông Walter Yeh, Giám đốc điều hành - Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan (TAITRA), chủ trì hội nghị

Ông Guann-Jyh Lee, Phó Cục trưởng Cục Thương mại Quốc tế, MOEA tuyên bố rằng ngành công nghệ Giao thông thông minh hiện là một trong những ngành công nghiệp chủ chốt tại Đài Loan. Trong 5 năm tới, chính phủ Đài Loan sẽ đầu tư 200 triệu đô la Mỹ vào cơ sở hạ tầng giao thông thông minh này.

Họp báo chủ yếu giới thiệu những sản phẩm nổi bật giành giải thưởng Taiwan Exellence, mà ngành vận tải thông minh Đài Loan đã cho thấy khả năng kết hợp giữa truyền thông thông tin cùng với linh kiện điện tử và công nghệ vận chuyển thông minh. Có thể kể đến như:

Hệ điều hành Noodoe EV OS: Có chức năng giám sát tất cả trạm sạc xe điện, tự động hóa các hoạt động quan trọng. Hệ điều hành này cung cấp chẩn đoán thiết bị tự động và phân tích hoạt động để đảm bảo sự tối ưu của từng trạm sạc. Ngoài ra, giải pháp còn phân tích hoạt động của toàn bộ trạm sạc ở mức độ chuyên sâu.

Thiết bị DVR di động EverFocus (EverFocus Mobile DVR): Đạt giải thưởng Taiwan Excellence năm 2020, thiết bị này áp dụng công nghệ giám sát cho lĩnh vực vận tải dựa trên Internet và trí tuệ nhân tạo (AI). Thiết bị có khả năng xử lý tốc độ cao cùng với bộ dẫn nhiệt được thiết kế hiện đại, bắt mắt. Khung của đầu ghi hình cấu tạo chắc chắn, được chứng nhận MIL-STD-810G. Nhờ đó, EverFocus trở thành một trong những giải pháp lý tưởng cho việc quản lý tàu hỏa, đường sắt và đội xe.

Hệ thống đỗ xe thông minh Acer ITS: Tích hợp nhiều tiện ích hiện đại như hóa đơn điện tử, phát hiện xe, nhận dạng biển số và ứng dụng đỗ xe dựa trên nền tảng đám mây… Trong đó ứng dụng đỗ xe được đánh giá cao, mang tính hiệu quả cho chủ xe, chủ sở hữu bãi xe và chính quyền địa phương. Hệ thống này đang được cài đặt tại công viên phần mềm Đài Bắc, Đài Nam và Cao Hùng.

Công tắc tĩnh 6C-Series - Hua-Jie: Là một phần của chuỗi ngành công nghiệp xe hơi, được sử dụng trong việc tắt các nút điều khiển vô lăng. Hai hãng Isuzu và Honda đã hoàn thành thử nghiệm công tắc tĩnh 6C-Series và sẵn sàng cho các sản phẩm thử nghiệm hàng loạt.

Giải pháp điều hướng kỹ thuật số, giao thông thông minh từ Đài Loan - 2
Từ trái qua: Bà Jas Hsu từ Hua-Jie Corp, ông Calvin Lu từ Noodoe EV, bà Mei-Ming Chang từ Cục Thương mại Quốc tế, Ông Walter Yeh - Giám đốc điều hành TAITRA, bà Terry Chang từ Acer ITS, ông Paul Lee từ EverFocus, ông Mark Wu - Giám đốc Ban Marketing Chiến lược, TAITRA)

Hội nghị Trực tuyến Giao thông Thông minh là một phần trong chuỗi hoạt động thuộc “Dự án Nâng cao hình ảnh Công nghiệp Đài Loan (IEP)” được quảng bá bởi Cục Thương mại Quốc tế, MOEA & tổ chức bởi TAITRA.

Xem lại họp báo Giao thông thông minh tại link livestream: https://www.youtube.com/watch?v=EWZdp10I-Qs

Tham quan Trung tâm triển lãm trực tuyến ảo về Giao thông thông minh tại link: https://www.taiwanexcellence.org/en/smart_transportation

Linh Lan - Trường Thịnh