Giữ vững tinh thần khởi nghiệp

Dân trí Trong một cuốn sách mang tên “Quốc gia khởi nghiệp - Câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel”, Saul Singer và Dan Senor có viết một câu rất hay rằng: “Quốc gia khởi nghiệp luôn cần những doanh nghiệp, doanh nhân giữ mãi tinh thần khởi nghiệp”.

Đây chính là tinh thần mà mỗi CBNV Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life đang từng ngày giờ theo đuổi nhằm đưa MB Ageas Life trở thành thương hiệu bảo hiểm hàng đầu, được tin yêu nhất trên thị trường Việt Nam.

Vai trò của tinh thần khởi nghiệp trong doanh nghiệp

Tinh thần khởi nghiệp là động lực cho sự phát triển, ở góc độ tổ chức, nó là động lực chính cho tăng trưởng và sự sống còn của doanh nghiệp.

Việt Nam đang nhanh chóng tiến bước trên con đường hội nhập quốc tế, tham gia vào thị trường toàn cầu, nhiều thời cơ cũng như thách thức mới đang đến với doanh nghiệp trẻ. Muốn hội nhập thành công, các doanh nhân khởi nghiệp phải có cả ý chí, tư duy và kiến thức phù hợp, phát triển con người toàn diện – “con người văn hóa”, “con người kinh tế” Việt Nam.

Mr Phu MB Life_01622.jpg

Ông Vũ Hồng Phú - Chủ tịch UBĐH MB Ageas Life

Thị trường bảo hiểm nhân thọ có những phát triển bùng nổ trong những năm gần đây, khi tốc độ tăng trưởng trung bình của thị trường đạt đến 30%/năm. Mới chỉ có 8% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ, như vậy dư địa thị trường là rất lớn cho các doanh nghiệp. Thị trường có rất nhiều thách thức nhưng cũng rất nhiều cơ hội cho những ai có cách làm mới, sáng tạo và khác biệt.

Là một doanh nghiệp trẻ nhất và là một Start-up trong thị trường Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, MB Ageas Life được thành lập 21/7/2016, chính thức cung cấp sản phẩm ra thị trường vào tháng 3/2017. Chỉ sau gần 2 năm tư vấn dịch vụ ra thị trường, MB Ageas Life đã khảng định được vị trí và tên tuổi khi hết năm 2018, được xếp vào Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có doanh thu khai thác mới ở kênh bán Bancasurrance, và top 9 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có doanh thu khai thác mới lớn nhất thị trường.

Có được những kết quả kỳ diệu này là những nỗ lực không mệt mỏi của tất cả các thành viên của MB Ageas Life cùng đam mê hiện thực hóa khát vọng chung, đưa MB Ageas Life trở thành doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu, được tin yêu nhất, mang đến một cách tiếp cận mới đối với các sản phẩm bảo hiểm nói riêng, sản phẩm tài chính nói chung cho thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Trao đổi với vị CEO chưa đầy 40 tuổi cũng là vị lãnh đạo trẻ nhất thị trường Bảo hiểm nhân thọ hiện nay Ông Vũ Hồng Phú – Chủ tịch UBĐH MB Ageas Life như càng cho chúng tôi thấy rõ đối với một tổ chức doanh nghiệp, tinh thần và ý chí của cả tập thể là quan trọng như thế nào, đặc biệt đó là một tinh thần start-up đầy sức trẻ và đam mê.

Ông Vũ Hồng Phú chia sẻ, tại MB Ageas Life, mỗi một cán bộ, người lao động đều được tạo điều kiện hết sức để đam mê cống hiến, sáng tạo, ra quyết định và trải nghiệm.

MB Ageas Life đã xây dựng và dần hình thành nên văn hóa khởi nghiệp. Nói một cách đơn giản đó là văn hóa tạo điều kiện, tiếp sức cho mọi nhân viên có thể hành động với tinh thần khởi nghiệp sáng tạo. Nói cách khác đó là môi trường hoặc hệ sinh thái mà các cá nhân cảm thấy được khích lệ để làm việc, được quyết định và trải nghiệm. Trong một môi trường khích lệ sự tương tác của nhân viên với các “team” của Công ty, vấn đề có thể sớm được giải quyết nhờ những quyết định nhanh chóng, không quan liêu, không hình thức. Mỗi một người lao động tại MB Ageas Life đều có trong mình tinh thần “start-up”, luôn đam mê, khao khát và giữ vững tinh thần của đối mới và sáng tạo.

Gần hơn với những gia đình Việt

Là một doanh nghiệp trẻ, MB Ageas Life tiếp cận thị trường bằng hướng đi khác biệt. Với đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ, MB Ageas Life cam kết và luôn đồng hành cùng với hạnh phúc của các gia đình Việt Nam, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Các chiến dịch xã hội lớn mà doanh nghiệp thực hiện gần đây đã thể hiện ngày càng rõ hướng đi mà MB Ageas Life lựa chọn.

_MG_5939.JPG

Các chiến dịch xã hội lớn mà MB Ageas Life thực hiện gần đây thể hiện rõ hướng tiếp cận thị trường khác biệt,

 

Đó là sự khác biệt khi doanh nghiệp quan tâm đến hạnh phúc của từng thành viên nói riêng trong gia đình hiện đại và hạnh phúc của gia đình nói chung. Đó là người phụ nữ với thông điệp “Ưu tiên cho hạnh phúc – Khi bạn hạnh phúc, những người xung quanh bạn cũng sẽ hạnh phúc”.

Đó là những mầm non trong gia đình với thông điệp “Ưu tiên cho những trải nghiệm lớn khôn của trẻ” hãy cho con trẻ được tự do khám phá cuộc sống, cùng con sống với những trải nghiệm quý giá. Đó là người đàn ông trong gia đình với thông điệp “Tôi sợ gì” – hãy chia sẻ để thấy được những áp lực và lo lắng mà những người đàn ông đang phải gánh chịu trong xã hội hiện đại. Mục tiêu của tất cả các hoạt động và sự kiện nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho các gia đình Việt nhằm hướng đến nâng cao và cải thiện chất lượng cuộc sống trong xã hội.

Bằng những kết quả đáng tự hào, năm 2018, MB Ageas Life đã đạt danh hiệu Doanh nghiệp bảo hiểm start-up năm 2018 do Asia Insurance Review bình chọn và trao tặng.

MB Ageas Life đã tạo được niềm tin cho khách hàng bằng nguyên tắc làm việc minh bạch, tin cậy và chinh phục thị trường bảo hiểm nhân thọ đầy cạnh tranh như hiện nay. Giải thưởng doanh nghiệp Bảo hiểm Start-up của năm đã một lần nữa khẳng định những nỗ lực của MB Ageas Life trong cam kết đồng hành cùng các gia đình Việt trong hành trình mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn.

Năm 2018 là một năm đầy thách thức nhưng cũng rất đáng tự hào của một doanh nghiệp mới chỉ 2 năm tuổi. Năm 2019 sẽ là năm MB Ageas Life thổi bùng ngọn lửa đam mê, đam mê để thành công.

Năm 2018, MB Ageas Life có doanh thu phí bảo hiểm đạt 1.270 tỷ đồng, tăng 410% so với năm 2017. Về mạng lưới, MB Ageas Life đã có mặt tại 285 chi nhánh và PGD phủ kín 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Đồng thời trong năm 2018, MB Ageas Life đã khai trương Văn phòng Đại lý đầu tiên tại Tp. Hà Nội. Xét về quy mô doanh nghiệp, đội ngũ nhân sự đã tăng cả về chất và lượng. Đặc biệt đội ngũ bán hàng đã tăng từ 314 người năm 2017 lên đến 1051 người năm 2018. Hoạt động nghiệp vụ được triển khai trên nền tảng số. Loại bỏ tối đa giấy tờ hành chính, đẩy nhanh tốc độ trong thẩm định và phát hành hợp đồng.

Q.Anh

MỚI NHẤT
Tặng vợ 60 nhẫn vàng Thần tài mừng lễ Tình nhân: Bí mật của anh thợ điều hòa
Tặng vợ 60 nhẫn vàng Thần tài mừng lễ Tình nhân: Bí mật của anh thợ điều hòa

“Chị ơi có nhẫn ép vỉ loại 1 chỉ không, tôi mua 60 chiếc?”. Nhân viên cửa hàng vàng ngạc nhiên hỏi lại là muốn mua sỉ hay sao mà lại lấy nhiều vậy thì người đàn ông này nói: “Mua về tặng vợ”.

Thứ năm, 14/02/2019 - 06:12

Mức thù lao “0 đồng” thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng “bộ sậu”
Mức thù lao “0 đồng” thời khốn khó của đại gia Dương Ngọc Minh cùng “bộ sậu”

(Dân trí) - Thành quả ban đầu của chương trình tái cơ cấu là năm 2018, “vua cá” đã có lãi trở lại. Tuy nhiên, doanh nghiệp của ông Dương Ngọc Minh vẫn tỏ ra thận trọng với việc điều chỉnh giảm mạnh kế hoạch năm 2019, không những không chia cổ tức mà còn không chi trả thù lao cho Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát.

Thứ năm, 14/02/2019 - 06:00

Heo vàng thần tài bán chạy hơn cả vàng nhẫn
Heo vàng thần tài bán chạy hơn cả vàng nhẫn

(Dân trí) - Ngày vía Thần tài đang là chủ đề được nhắc tới rất nhiều mấy ngày gần đây. Nhưng xu hướng mua loại vàng gì để lấy may của người dân cũng làm không ít người tò mò.

Thứ năm, 14/02/2019 - 05:30

Thị trường Valentine: Ăn được, để lâu, hiện kim càng tốt
Thị trường Valentine: Ăn được, để lâu, hiện kim càng tốt

(Dân trí) - Đồng hồ đeo tay, "hoa" ăn được, vòng tay, nhẫn vàng, nhẫn đính kim cương... là món quà Valentine năm 2019 đang được những cặp đôi săn tìm để trao tặng cho nhau. Và tất nhiên, ngày tình yêu, không thể thiếu hoa hồng và socola, tuy nhiên, yếu tố "bất ngờ, khác biệt" luôn được ưu tiên lựa chọn.

Thứ năm, 14/02/2019 - 05:00

Sinh viên nghèo mua gì ngày Lễ tình nhân?
Sinh viên nghèo mua gì ngày Lễ tình nhân?

(Dân trí) - Học sinh, sinh viên là lứa tuổi còn đi học, còn ngồi trên ghế nhà trường, nên các khoản tiền còn khá eo hẹp. Nhưng không phải vì thế mà người trẻ không có những sáng tạo riêng với nửa kia của mình.

Thứ tư, 13/02/2019 - 07:00

PVN đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp khí
PVN đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp khí

(Dân trí) - Theo tin từ Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, những năm qua, ngành công nghiệp khí Việt Nam có những bước phát triển vượt bậc, cùng với sự tăng tốc phát triển của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và là doanh nghiệp trụ cột trong ngành công nghiệp khí của đất nước.

Thứ tư, 13/02/2019 - 05:30

Ngư dân Đà Nẵng trúng đậm mùa ruốc biển đầu năm
Ngư dân Đà Nẵng trúng đậm mùa ruốc biển đầu năm

(Dân trí) - Những ngày qua, tàu của ngư dân vùng biển Thọ Quang (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) trở về luôn đầy ắp ruốc. Mỗi ngày, mỗi lao động thu nhập 1 – 2 triệu đồng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 04:15

Vía Thần Tài: Cúng một ly trà sữa cũng được, không nhất thiết phải vàng
Vía Thần Tài: Cúng một ly trà sữa cũng được, không nhất thiết phải vàng

(Dân trí) - "Cúng vía Thần Tài, có thể bằng dĩa trái cây hay một ly trà sữa để lên bàn thờ cúng. Vía bằng một cái gì đó cũng được, không nhất thiết phải vàng. Việc vía làm sao hạn chế tối đa vấn đề mê tín, không hùa theo, thiếu sự suy nghĩ", TS Bùi Quang Tín nói.

Thứ tư, 13/02/2019 - 03:55

“Đế chế” của ông Lê Phước Vũ đã thoát “vận đen”?
“Đế chế” của ông Lê Phước Vũ đã thoát “vận đen”?

(Dân trí) - Trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, tập đoàn của “vua tôn” Lê Phước Vũ thoát lỗ ngoạn mục nhờ… bán đất, thanh lý tài sản. Và vừa bước sang những phiên giao dịch đầu tiên của năm Kỷ Hợi, cổ phiếu HSG đã có chuỗi tăng liên tục, thanh khoản vượt trội so với thị trường.

Thứ tư, 13/02/2019 - 02:18

Đào phai, mai tàn, dân Hà thành chơi hoa bày đĩa nửa triệu/kg
Đào phai, mai tàn, dân Hà thành chơi hoa bày đĩa nửa triệu/kg

Sau Tết, khi hoa đào đã phai, hoa mai đã tàn, người dân Hà thành lại tìm mua hoa bưởi về chơi, mặc cho giá của mỗi cân hoa bưởi lên tới gần nửa triệu đồng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 02:14

3-4 triệu đồng hộp hoa sáp, dịp Valentine tiếc gì tặng tình nhân
3-4 triệu đồng hộp hoa sáp, dịp Valentine tiếc gì tặng tình nhân

(Dân trí) - Hoa hồng sáp đang được các cặp đôi đua nhau mua trong dịp Valentine năm nay dù giá lên tới 3 – 4 triệu đồng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 02:00

Nam sinh viên bỏ học để ăn xin trên mạng, kiếm 150 triệu đồng/tháng
Nam sinh viên bỏ học để ăn xin trên mạng, kiếm 150 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - Một nam sinh viên bỏ học đại học đã kiếm tới 5.000 bảng Anh (gần 150 triệu đồng) mỗi tháng bằng cách ăn xin 110.000 người theo dõi cậu trên Twitter.

Thứ tư, 13/02/2019 - 01:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Không chỉ đội vốn hàng chục nghìn tỷ, các dự án đường sắt đô thị còn để xảy ra sai sót lớn
Không chỉ đội vốn hàng chục nghìn tỷ, các dự án đường sắt đô thị còn để xảy ra sai sót lớn

(Dân trí) - Kiểm toán Nhà nước phát hiện hàng loạt sai sót lớn tại các dự án đường sắt đô thị và kiến nghị xử lý tài chính lên tới hàng nghìn tỷ đồng ở một số dự án.

Thứ tư, 13/02/2019 - 10:00

Đánh giá chất lượng dự án khu đô thị dựa vào đâu?
Đánh giá chất lượng dự án khu đô thị dựa vào đâu?

(Dân trí) - Hiện nay rất nhiều dự án khu đô thị được đầu tư mạnh, mỗi dự án đều có những tiêu chuẩn đánh giá riêng biệt. Tuy nhiên, đâu là những tiêu chuẩn phân cấp hay đánh giá chất lượng các dự án? Hay nói cách khác yếu tố nào sẽ được sử dụng để đánh giá chất lượng dự án bất động sản?

Thứ tư, 13/02/2019 - 10:00

Giá vàng tăng dữ dội nhờ Vía Thần Tài
Giá vàng tăng dữ dội nhờ Vía Thần Tài

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 13/2, giá vàng SJC đã vọt lên mức 37,45 triệu đồng/lượng nhờ sát ngày Vía Thần Tài.

Thứ tư, 13/02/2019 - 09:05

Thương vụ lịch sử, đại gia Trường Hải chẳng hề thua kém tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Thương vụ lịch sử, đại gia Trường Hải chẳng hề thua kém tỷ phú Phạm Nhật Vượng

(Dân trí) - Với việc phát hành cổ phiếu cho đối tác ngoại ở mức giá “khủng” 128.500 đồng/cổ phiếu, nâng vốn điều lệ Trường Hải lên gần 17.000 tỷ đồng, tài sản gia đình ông Trần Bá Dương cũng được định giá lại với quy mô lên tới 6,7 tỷ USD.

Thứ tư, 13/02/2019 - 09:00

Điều tra bổ sung 60 ngày vụ GrabTaxi - Uber tập trung kinh tế
Điều tra bổ sung 60 ngày vụ GrabTaxi - Uber tập trung kinh tế

(Dân trí) - Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng điều tra bổ sung và làm rõ việc tập trung kinh tế giữa GrabTaxi và Uber trong 60 ngày, kể từ 1/2/2019.

Thứ tư, 13/02/2019 - 08:52

Ngày vía Thần tài chỉ "vỗ béo" dân buôn vàng
Ngày vía Thần tài chỉ "vỗ béo" dân buôn vàng

Cứ vào ngày vía Thần tài (mùng 10/1 âm lịch) hàng năm, người dân lại đổ xô mua vàng, thậm chí xếp hàng từ nửa đêm. Các cửa hàng vàng và công ty kinh doanh vàng được dịp “hốt tiền” của dân khi đẩy giá lên cao bán ra với số lượng lớn.

Thứ tư, 13/02/2019 - 06:57

Rau xanh hạ nhiệt, cá, trái cây vẫn còn “ăn” Tết
Rau xanh hạ nhiệt, cá, trái cây vẫn còn “ăn” Tết

(Dân trí) - Mặc dù nhiều cơ quan đã làm việc, mọi hoạt động của người dân đã trở lại bình thường nhưng giá một số mặt hàng như trái cây, cá tươi vẫn còn ở mức cao, chỉ có rau xanh, thịt là giảm.

Thứ tư, 13/02/2019 - 06:23

Ngư dân Bình Định trúng lớn “lộc biển”, kiếm tiền triệu chỉ vài giờ
Ngư dân Bình Định trúng lớn “lộc biển”, kiếm tiền triệu chỉ vài giờ

(Dân trí) - Sau mỗi chuyến ra khơi chỉ vài tiếng đồng hồ, nhưng mỗi tàu cá của ngư dân ở làng chài Hải Minh (TP Quy Nhơn, Bình Định) có thể đánh bắt hàng tạ ruốc, thu về hàng triệu đồng. Thậm chí, có tàu “trúng đậm” đánh bắt được cả tấn ruốc, kiếm cả hơn chục triệu đồng.

Thứ tư, 13/02/2019 - 06:15

Hoa hồng tăng giá mạnh dịp Lễ tình nhân Valentine
Hoa hồng tăng giá mạnh dịp Lễ tình nhân Valentine

(Dân trí) - Vào mỗi dịp lễ tất cả các loại hoa Đà Lạt đều tăng giá mạnh, đặc biệt là dịp Lễ tình nhân Valentine, giá hoa hồng lại đội giá gấp đôi thậm chí gấp 3 ngày thường.

Thứ tư, 13/02/2019 - 06:00

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhập cuộc "Dòng chảy 4.0"
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhập cuộc "Dòng chảy 4.0"

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) đang tác động ngày càng mạnh mẽ tới mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội. Không đứng ngoài “cuộc chơi lớn” này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các doanh nghiệp thành viên đã chủ động hành động để vượt qua thách thức, tận dụng cơ hội.

Thứ ba, 12/02/2019 - 10:46

Bạc Liêu xác minh thông tin nhà xe tự ý tăng hơn 100% giá vé dịp Tết
Bạc Liêu xác minh thông tin nhà xe tự ý tăng hơn 100% giá vé dịp Tết

(Dân trí) - Ngày 12/2, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bạc Liêu cho biết, sẽ cho kiểm tra thông tin có đơn vị vận tải hành khách đã tăng giá vé cao hơn rất nhiều so với quy định trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Thứ ba, 12/02/2019 - 09:00

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động thích ứng nhanh với công nghiệp 4.0
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chủ động thích ứng nhanh với công nghiệp 4.0

Công nghiệp 4.0 (Industry 4.0) là sự phát triển tất yếu của thế giới, tác động to lớn đến mọi mặt của đời sống tự nhiên và xã hội tất cả các quốc gia. Ngành công nghiệp dầu khí là một trong những tâm điểm của cuộc cách mạng này. Báo Năng lượng Mới đã phỏng vấn Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng xung quanh việc nắm bắt cơ hội đổi mới công nghệ, đổi mới phương thức quản lý sản xuất, kinh doanh và dịch vụ tại Tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên trong xu thế của cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 hiện nay.

Thứ ba, 12/02/2019 - 07:36