Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng

Dân trí Mặc dù nước sạch cho các hộ dân khu vực phía Tây Hà Nội đã được cấp trở lại, song rất nhiều người dân vẫn không an tâm với nguồn nước nhiễm dầu thải, họ đổ xô đến siêu thị mua nước hoặc gọi chở nước từ các đại lý tạp hóa.
>>Dân Hà Nội kéo nhau ra nhà nghỉ tắm giặt, tốn tiền triệu mỗi ngày cho sinh hoạt
>>“Cháy hàng” nước đóng bình loại bình 20L, dân Hà Nội phải mua giá gấp 3

Khảo sát của phóng viên Dân Trí tại một số siêu thị mini và đại siêu thị phía Tây Hà Nội, nơi tâm bão nước nhiễm bẩn, không khí buổi sáng đã có phần dịu bớt đi khi hay tin nước sạch đã được cấp trở lại. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn đến siêu thị để chở hàng xe nước về sử dụng trong gia đình.

Kệ nước siêu thị bắt đầu trống rỗng

Tại một số kệ trên quầy hàng nước của đại siêu thị tại Trần Duy Hưng, các chai nước 5L đã hết sạch, chỉ còn lại loại 0,5 lít và 1,5 lít trên kệ, nhưng cũng chỉ có số lượng hạn chế. Nhân viên siêu thị phải để thêm cả các loại nước ngọt có ga vào để đỡ trống hàng.

Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng - 1

Kệ nước đóng chai trống trơn do người dân đi mua quá nhiều

Nhân viên siêu thị tại Trần Duy Hưng cho biết, khách mua nước chủ yếu vào buổi tối, 17 - 18 giờ trong ngày. Do lượng người mua tăng đột biến từ hôm qua đến nay nên siêu thị phải nhập thêm nhiều loại hàng nước đóng chai cỡ lớn, vừa, thậm chí trong chiều nay sẽ bố trí thêm layout để trưng bày cho khách hàng.

Bà Phượng (Hải Dương) lên Hà Nội trông cháu, đã tranh thủ buổi sáng để đi mua nước về cho gia đình con trai. Theo bà này, hai ngày nay gia đình đã phải mua nước về dùng. Tối hôm qua 16/10, ra siêu thị mua nước đông quá nên phải ra cửa hàng ngoài mua nước đóng chai về dùng.

Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng - 2

Các kệ chỉ còn loại 0,5 lít, loại 1,5 lít và 5 lít, 10 lít đều được vét gần như sạch

"Hai vợ chồng con trai tôi chưa yên tâm về nguồn nước dù nhà có máy lọc 7 hay 8 lõi nhưng sợ rằng nước trong bồn của chung cư không được xúc rửa nên vẫn không an toàn để sử dụng. Chắc chắn sẽ phải duy trì mua nước siêu thị về dùng đỡ vài ngày. Nếu tình hình khả quan hơn thì có thể sử dụng được nước lọc, còn nếu không đành phải sang tắm rửa, ăn uống tại nhà con gái tôi ở Gia Lâm", bà Phương phân trần.

Theo quan sát, mức giá nước đóng chai trong các siêu thị, đại siêu thị vẫn ở mức giá bình thường, chai 5 lít dao động giá từ 20.000 đến 24.000 đồng/bình, loại chai 10 lít vào khoảng 40.000 đồng/bình... Đây là 2 loại chai có nhiều người mua nhất và hầu hết các siêu thị đang thiếu nguồn hàng. Còn lại, các loại chai 1,5L có giá từ 8.000 - 10.000 đồng/chai.

Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng - 3

Gian hàng nước đóng chai hết sạch, không đủ cung ứng cho nhu cầu cho người dân Hà Nội

Theo một số người dân, việc đi mua nước về sử dụng cũng còn khó khăn do các loại nước đóng chai có thương hiệu, dung tích lớn thường hết sớm. Trên thị trường, hiện có nhiều thương hiệu nước khoáng nhái chỉ một hoặc hai ký tự của các loại nước nổi tiếng như Lavie, Aquafina, Dasan... Chính vì vậy, mua hàng phải rất cẩn thận, đặc biệt là nếu mua ở các đại lý, cửa hàng bên ngoài.

Thợ chở nước "làm cao", "gắt gỏng"

Hiện không phải nhiều gia đình có thời gian đi đến các siêu thị để mua nước về dùng tạm tránh bão nước bẩn, rất nhiều người phụ thuộc vào nguồn nước cấp bởi xe téc của công ty nước sạch hoặc tự mua bình 20 lít bên ngoài thị trường.

Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng - 4

Nước là mặt hàng quan tâm của nhiều gia đình Hà Nội hiện nay, mua cả xe chở nước khoáng là hiện thực phũ phàng cho dù nước sạch đã được cấp song nhiều người vẫn chưa dám dùng để ăn uống

Có khá nhiều loại, thương hiệu khác nhau, nhưng hầu hết là của tư nhân và không phải ai cũng biết các thương hiệu này đến từ đâu. Hiện người tiêu dùng như lạc vào ma trận bởi có rất nhiều thương hiệu nước bình cỡ lớn, đều quảng cáo là nước khoáng đóng chai, nước tinh khiết.

Mức giá trên thị trường ở mỗi chỗ khác nhau nhưng ở "tâm" bão nước bẩn như các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân... được các tạp hóa, chủ cơ sở bán nước hét cao nhất từ 1,5 đến gần 2 lần so với trước.

Mức giá bình thường trước đây của các cơ sở đều chỉ 45.000 đến 60.000 đồng/bình 20 lít nước, song hiện nay, mức giá đã vào khoảng 75.000 đến gần 90.000 đồng/bình (tùy loại, tùy thương hiệu).

Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng - 5

Không những lạc vào ma trận thương hiệu nước đóng chai, trong cơn bão nước bẩn, nhiều khu vực người tiêu dùng Hà Nội bắt buộc phải dùng các loại nước "thương hiệu lạ", lần đầu được biết... bởi các đại lý cho biết đã hết hàng các loại nước có thương hiệu

Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng - 6

Dân chạy nước hối hả, gắt gỏng vẫn đắt khách

Trong khi đó, nếu gọi đến đại lý, thường khác sẽ phải đặt ít nhất 3 bình 20 lít/lần, cộng với phí ship (vận chuyển/20.000 đồng/lần đối với quãng đường trên 3km).

Hà Nội: Quầy nước siêu thị trống trơn, dân buôn nước hối hả, gắt gỏng - 7

Xe máy chở nước đang chờ ở một chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Theo chị Mai Phương, tổ 6, Trần Phú, Hà Đông: "Nước đóng chai bên ngoài không mấy khi gia đình tôi mua nên khi hỏi đại lý thì không biết giá, hầu hết chấp nhận mua về dùng đỡ. Từ hôm qua đến nay, tôi gọi nước giao đến nhà đều bị các đại lý từ chối hoặc sau đó bị họ nói gắt gỏng, rất khó chịu, có lẽ họ cũng quá nhiều việc, không phục vụ nổi đám đông đang rất khát nước sạch".

An Linh

MỚI NHẤT
Dùng vé số giả lừa lấy giải độc đắc hơn 75 tỷ đồng
Dùng vé số giả lừa lấy giải độc đắc hơn 75 tỷ đồng

(Dân trí) - Edward Putman đã âm mưu cùng Giles Knibbs để gửi một tấm vé số giả ngay trước khi hết hạn 180 ngày và nhận số tiền thưởng 2,5 triệu Bảng (hơn 75 tỷ đồng).

Thứ sáu, 18/10/2019 - 10:00

Mang hàng tỷ USD đầu tư ra nước ngoài, doanh nghiệp Nhà nước lỗ nặng
Mang hàng tỷ USD đầu tư ra nước ngoài, doanh nghiệp Nhà nước lỗ nặng

(Dân trí) - Tính đến hết năm 2018, các doanh nghiệp Nhà nước có 114 dự án đầu tư ra nước ngoài. Tổng số lỗ phát sinh trong năm 2018 của các dự án báo lỗ là 367 triệu USD, tăng 265% so với năm 2017.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 09:41

Vì sao giới đầu tư chuộng đất nền dự án tỉnh?
Vì sao giới đầu tư chuộng đất nền dự án tỉnh?

(Dân trí) - Sự chênh lệch về giá cũng như quỹ đất sạch là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sức hút của đất nền dự án tỉnh đặc biệt là các tỉnh vệ tinh của các thành phố trung tâm.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 08:00

Giá vàng tăng cao, bà chủ "đế chế" PNJ Cao Thị Ngọc Dung thắng lớn
Giá vàng tăng cao, bà chủ "đế chế" PNJ Cao Thị Ngọc Dung thắng lớn

(Dân trí) - Báo lãi tăng mạnh trong quý III, cổ phiếu của “đế chế vàng bạc đá quý” PNJ cũng liên tục “leo dốc” trên thị trường chứng khoán. Chưa hết, trong bối cảnh giá vàng tăng, PNJ lại đang có gần 5.900 tỷ đồng hàng tồn kho.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 07:03

Chuyện lạ, cám gạo cho lợn giờ siêu đắt đỏ, nhà giàu ăn sáng thay phở
Chuyện lạ, cám gạo cho lợn giờ siêu đắt đỏ, nhà giàu ăn sáng thay phở

Cám gạo vốn là thứ phế phẩm được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu bò,... Giờ đây, chúng lại trở thành món ăn vô cùng đắt đỏ, được giới nhà giàu xếp hàng chờ mua về tẩm bổ.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:31

Xe máy đồng loạt tăng giá, chênh cao nhất 17 triệu đồng
Xe máy đồng loạt tăng giá, chênh cao nhất 17 triệu đồng

Thị trường xe máy được cho là bước vào giai đoạn cao điểm, đó là lý do các đại lý nâng giá hàng loạt mẫu xe tay ga. Có mẫu chênh cao hơn 17 triệu đồng.

Thứ sáu, 18/10/2019 - 06:20

Mẹ già mang túi "Louis Vuitton" đi chợ mua thịt lợn, con gái bị bắt giam
Mẹ già mang túi "Louis Vuitton" đi chợ mua thịt lợn, con gái bị bắt giam

Một người bán hàng trực tuyến ở phía tây nam Trung Quốc bị bắt giữ vì bán túi hàng hiệu giả sau khi mẹ cô sử dụng một túi Louis Vuitton để đựng thịt lợn và rau khi đi mua đồ ở chợ gần nhà.

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:06

Mô hình thị trường bán lẻ điện của Philipines
Mô hình thị trường bán lẻ điện của Philipines

(Dân trí) - Tiếp theo bài viết tham khảo về Thị trường bán lẻ điện ở Singapore, một thị trường tuy đã phát triển 21 năm nhưng có quy mô không lớn (sản lượng tiêu thụ của Singapore năm 2018 chỉ bằng khoảng 25% của Việt Nam), chúng ta tiếp tục tìm hiểu về mô hình thị trường điện bán lẻ ở Philippines, quốc gia có sản lượng điện tiêu thụ ở mức trung bình trong ASEAN.

Thứ năm, 17/10/2019 - 06:00

TPBank nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc
TPBank nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc

(Dân trí) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) vừa vinh dự nhận giải thưởng Chất lượng thanh toán quốc tế xuất sắc – Straight Through Processing award (STP), ghi nhận những nỗ lực của ngân hàng trong việc đảm bảo tiêu chuẩn về tốc độ và chuẩn xác về chất lượng thanh toán quốc tế.

Thứ năm, 17/10/2019 - 04:37

Sắp thu phí tuyến BOT Thái Nguyên - Chợ Mới
Sắp thu phí tuyến BOT Thái Nguyên - Chợ Mới

(Dân trí) - Dự án Thái Nguyên - Chợ Mới và nâng cấp, mở rộng quốc lộ 3 (QL3) đoạn Km 75 - Km 100 có tổng chiều dài 65km sắp đưa vào thu phí. UBND tỉnh Thái Nguyên vừa đề nghị các đơn vị liên quan chuẩn bị cho việc vận hành trạm thu phí trên tuyến này.

Thứ năm, 17/10/2019 - 04:30

Mèo Kitys 69 của Calibra: Chú mèo công nghệ 4.0 - Giải pháp đuổi chuột hiệu quả
Mèo Kitys 69 của Calibra: Chú mèo công nghệ 4.0 - Giải pháp đuổi chuột hiệu quả

(Dân trí) - Mèo thì phải bắt chuột - đây là quan niệm ngàn đời mà tất cả chúng ta đều phải công nhận. Vậy nên về mặt logic, một thành phố có nhiều mèo thì hiển nhiên số chuột cũng phải ít đi. Nhưng đó là bạn tưởng vậy thôi, sự thật thì không hoàn toàn đúng đâu.

Thứ năm, 17/10/2019 - 04:00

Ngân hàng dồn dập báo lãi lớn
Ngân hàng dồn dập báo lãi lớn

(Dân trí) - Báo cáo tài chính của các ngân hàng đã lộ diện những cái tên lãi lớn như: Vietcombank đạt hơn 17.500 tỷ đồng, MB đạt trên 7.000 tỷ đồng và sau 2 năm tái cơ cấu, nỗ lực xử lý nợ xấu, kết quả kinh doanh của Sacombank ghi nhận lạc quan ngoài dự báo.

Thứ năm, 17/10/2019 - 03:28

ĐÁNG QUAN TÂM
Sản phẩm nào đang “hot” tại Khu đô thị Dương Nội
Sản phẩm nào đang “hot” tại Khu đô thị Dương Nội

(Dân trí) - Là đại đô thị được phát triển làm thay đổi diện mạo của khu vực Hà Đông nói riêng và khu vực phía Tây Hà Nội nói chung, Khu đô thị Dương Nội thu hút sự quan tâm lớn của người mua nhà. Vậy, các dự án trọng điểm tại khu đô thị này mang lại những giá trị gì?

Thứ năm, 17/10/2019 - 02:00

Tài sản đại gia sinh năm 1984 đứng sau Nước sạch Sông Đà vẫn không ngừng tăng
Tài sản đại gia sinh năm 1984 đứng sau Nước sạch Sông Đà vẫn không ngừng tăng

(Dân trí) - Sau khi giảm 1.700 đồng trong phiên hôm qua, cổ phiếu VCW của Nước sạch Sông Đà sáng nay lại tăng mạnh trở lại, tăng 2.100 đồng tương ứng 6,2% lên 36.000 đồng. Theo đó, giá trị tài sản của đại gia Nguyễn Văn Tuấn tại doanh nghiệp này vẫn không ngừng tăng.

Thứ năm, 17/10/2019 - 02:00

Dân Hà Nội kéo nhau ra nhà nghỉ tắm giặt, tốn tiền triệu mỗi ngày cho sinh hoạt
Dân Hà Nội kéo nhau ra nhà nghỉ tắm giặt, tốn tiền triệu mỗi ngày cho sinh hoạt

(Dân trí) - Nhiều ngày gần đây, việc nước nhiễm dầu thải đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống của người dân Hà Nội. Không ít nhà đã phải ra nhà nghỉ để tắm rửa, giặt quần áo và ăn hàng để chờ nước sạch.

Thứ năm, 17/10/2019 - 01:17

Cao tốc Bắc - Nam: “Nới” điều kiện đấu thầu, chấp nhận nhà đầu tư nội có vốn ngoại
Cao tốc Bắc - Nam: “Nới” điều kiện đấu thầu, chấp nhận nhà đầu tư nội có vốn ngoại

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa phát hồ sơ mời sơ tuyển lựa chọn nhà thầu cho 8 dự án thành phần của “đại dự án” cao tốc Bắc - Nam. Bộ này “nới lỏng” một số điều kiện tham gia đấu thầu, nhà đầu tư có vốn nước ngoài vẫn được tham gia dự án.

Thứ năm, 17/10/2019 - 01:00

Giải pháp an ninh mạng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp
Giải pháp an ninh mạng tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp

(Dân trí) - Từ đầu năm 2019 đã có hơn 7.015 cuộc tấn công mạng đã được tổ chức nhắm vào các website của Việt Nam (Theo ghi nhận của hệ thống giám sát của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCert). Vậy giải pháp nào dành cho các doanh nghiệp để bảo vệ thông tin “quý hơn vàng” của mình?.

Thứ năm, 17/10/2019 - 12:00

Con đường thâu tóm Nước sạch Sông Đà của nhóm đại gia bí ẩn
Con đường thâu tóm Nước sạch Sông Đà của nhóm đại gia bí ẩn

(Dân trí) - Chủ tịch của Năng lượng Gelex - đơn vị nắm giữ hơn 60% cổ phần tại Nhà máy Nước sạch Sông Đà chính là một doanh nhân sinh năm 1984 khá có tiếng trong làng tài chính với hàng loạt thương vụ M&A đình đám.

Thứ năm, 17/10/2019 - 11:14

Vụ bắt lô hàng quần áo Trung Quốc: Trưng cầu giám định để làm rõ hành vi giả mạo
Vụ bắt lô hàng quần áo Trung Quốc: Trưng cầu giám định để làm rõ hành vi giả mạo

(Dân trí) - Lô hàng nhập khẩu có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại ghi tem nhãn là “Made in Vietnam” và “Made in Korea” đã bị bắt và đang được trưng cầu giám định để làm rõ hành vi giả mạo xuất xứ.

Thứ năm, 17/10/2019 - 10:40

Ô tô Việt cạnh tranh xe Lào, Campuchia: Đừng quẩn quanh ưu đãi
Ô tô Việt cạnh tranh xe Lào, Campuchia: Đừng quẩn quanh ưu đãi

Ưu đãi thuế chỉ là tức thời, đẩy mạnh công nghiệp cơ khí, đào tạo nhân lực, tạo điều kiện cho người dân dùng ôtô... mới là giải pháp lâu dài.

Thứ năm, 17/10/2019 - 10:34

Đầu tư vào mô hình nghỉ dưỡng khoáng nóng - Lợi ích thiết thực cho cả gia đình
Đầu tư vào mô hình nghỉ dưỡng khoáng nóng - Lợi ích thiết thực cho cả gia đình

(Dân trí) - Nếu như các khu nghỉ dưỡng biển chỉ có thể hút khách vào mùa hè thì khu nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng lại có sức hút khách hàng trong cả 4 mùa. Do đó, nhiều nhà đầu tư nhạy bén nắm bắt được tâm lý này đổ xô vào đầu tư mô hình tắm khoáng nóng.

Thứ năm, 17/10/2019 - 10:00

10 mẫu xe "ăn khách" nhất Việt Nam: Xe ngoại nhập chiếm gần một nửa
10 mẫu xe "ăn khách" nhất Việt Nam: Xe ngoại nhập chiếm gần một nửa

(Dân trí) - Trong "Top 10" mẫu xe ăn khách nhất thị trường Việt Nam 9 tháng đầu năm, các loại xe sản xuất, lắp ráp trong nước chiếm 6 mẫu, trong khi đó các xe nhập chiếm 4 mẫu. Diễn biến này cho thấy, cuộc chiến cạnh tranh giữa xe nhập và xe lắp ráp trong nước đang ngày càng quyết liệt.

Thứ năm, 17/10/2019 - 09:00

Học viên tri ân giảng viên Học viện CEO Việt Nam
Học viên tri ân giảng viên Học viện CEO Việt Nam

(Dân trí) - Hàng trăm học viên trên khắp cả nước đã tri ân các giảng viên tại Học viện CEO Việt Nam nhân ngày hội Doanh nhân CEO Việt Nam diễn ra vào 12/10 tại Hà Nội.

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:00

Bà Như Loan tuyên bố rút khỏi doanh nghiệp do “Cường đôla” điều hành
Bà Như Loan tuyên bố rút khỏi doanh nghiệp do “Cường đôla” điều hành

(Dân trí) - Quốc Cường Gia Lai đang lên kế hoạch rút toàn bộ vốn khỏi Chánh Nghĩa Quốc Cường - chủ đầu tư dự án căn hộ cao cấp C-Sky View tại trung tâm thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là doanh nghiệp do ông Nguyễn Quốc Cường (Cường đôla) làm Tổng giám đốc.

Thứ năm, 17/10/2019 - 07:26