Chủ nhật 15/12/2019 - 09:09

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng

Dân trí Hai nữ đại gia cùng tên Thảo tuần qua là tâm điểm chú ý của bạn đọc khi một người tiếp tục lọt vào danh sách phụ nữ quyền lực thế giới, trong khi người kia cũng trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam sau cuộc ly hôn ngàn tỷ.
>>2,7 tỷ USD trong tay, bà Nguyễn Thị Phương Thảo vào top “quyền lực nhất thế giới”
>>Hậu ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang ở đâu trong “top giàu nhất Việt Nam”?
>>Mai Phương Thuý tuyên bố xanh rờn, chưa từng biết thua lỗ

Nữ đại gia Việt lọt top Forbes thế giới

Tâm điểm chú ý tuần qua là thông tin nữ tỷ phú đô la Nguyễn Thị Phương Thảo tiếp tục là đại diện duy nhất của Việt Nam được xướng tên trong danh sách Top 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới của Forbes.

Theo thống kê của Forbes, tại thời điểm 13/12/2019, tổng tài sản của bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet đạt 2,7 tỷ USD. Bà cũng là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam và là nữ tỷ phú đô la duy nhất của Việt Nam.

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng - 1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất Thế giới của Forbes bao gồm các phụ nữ đến từ các lĩnh vực doanh nghiệp, tài chính, truyền thông, chính trị, các nhà hoạt động xã hội, từ thiện/tổ chức phi chính phủ và công nghệ.

Bảng xếp hạng thường niên của Forbes dựa trên các tiêu chí về tài sản, sự nổi tiếng trên truyền thông, phạm vi ảnh hưởng và tầm ảnh hưởng trong và ngoài lĩnh vực của mình, tầm ảnh hưởng quốc tế.

Hậu ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có hơn 3.700 tỷ đồng

Bước ra khỏi cuộc ly hôn với nhà sáng lập Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có trong tay hơn 3.700 tỷ đồng.

Cụ thể, bà sở hữu quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất của 7 bất động sản trị giá 375 tỷ đồng. Bà còn được giao sở hữu tiền, vàng, ngoại tệ trong các ngân hàng trị giá hơn 1.764 tỷ đồng. Ông Vũ phải thanh toán chênh lệch cho bà Thảo số tiền 1.510 tỷ đồng.

Phần tài sản của ông Vũ tại Công ty Trung Nguyên Singapore (định giá khoảng 100 tỷ đồng) cũng được giao cho bà Thảo.

Tính ra, tổng số tài sản ròng mà bà Thảo sở hữu sau khi ly hôn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ khoảng 3.749 tỷ đồng.

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng - 2

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Đối với con cái, bà Thảo được giao nuôi các con chung và chấp nhận sự tự nguyện của ông Vũ cấp dưỡng cho các con mỗi năm 10 tỷ đồng, tính từ năm 2013 đến khi học xong đại học.

Với khối tài sản hơn 3.700 tỷ đồng, bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Nếu không tính những “nữ đại gia ngầm” (tức phần tài sản không công khai, chưa được định giá) thì bà Thảo đã vượt qua rất nhiều “nữ tướng”, các nữ doanh nhân quyền lực được xếp hạng trên thị trường chứng khoán.

Chi 2 tỷ USD “tiền túi”, tỷ phú Phạm Nhật Vượng xe sang Mỹ

Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg mới đây, Chủ tịch Vingroup ông Phạm Nhật Vượng cho biết, VinFast đang lên kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Mỹ vào năm 2021 - một việc mà ngay cả Toyota và Hyundai cũng không thể thành công trong những năm đầu. Để đạt mục tiêu này, ông Vượng dự kiến đầu tư 2 tỷ USD từ tài sản cá nhân.

Dữ liệu của Bloomberg ghi nhận, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng lên tới 9,1 tỷ USD và ông Vượng đang sở hữu 49% cổ phần tại Vingroup trong khi Vingroup sở hữu 51% cổ phần tại VinFast.

Bloomberg cũng dẫn lời ông Vượng cho hay, trong những năm tới, Vingroup dự kiến phải chi tới 18.000 tỷ đồng mỗi năm để bù lỗ cho VinFast, trong đó bao gồm chi phí tài chính, khấu hao và khoản lỗ 7.000 tỷ đồng do bán xe dưới giá thành.

Ông Nguyễn Đăng Quang bất ngờ rời danh sách tỷ phú đô la 

Cổ phiếu MSN của Tập đoàn Masan Group sáng 11/12 tiếp tục giảm 1.300 đồng xuống còn 55.300 đồng/cổ phiếu. Trong vòng 1 tháng, mã cổ phiếu này đã đánh mất hơn 27% giá trị.

Trong khi đó, theo thống kê của tạp chí xếp hạng Forbes, giá trị tài sản ròng của ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan Group dù vẫn rất “khủng” nhưng đã lùi xuống mức 978,3 triệu USD trong ngày 11/12/2019. Hay nói cách khác, vị đại gia này không còn là “tỷ phú USD”.

Trước đó, vào hồi tháng 3 năm nay, ông Nguyễn Đăng Quang lần đầu đã xuất hiện trong danh sách những người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản lên tới 1,3 tỷ USD. Tính ra, kể từ thời điểm đó đến nay, giá trị tài sản ròng của ông chủ Masan đã giảm hơn 300 triệu USD.

Mai Phương Thuý "mát tay" với chứng khoán, chưa từng thua lỗ

Tham gia làm chương trình thực tế, hoa hậu Mai Phương Thuý tái khẳng định: "5 năm trở lại đây Thuý đã rút lui khỏi showbiz, thay vào đó tham gia đầu tư. Suốt 5 năm, Thuý cũng có nhiều thành tích, nhưng hiện tại thì bản thân Thuý không chú trọng quá vào lợi nhuận nữa, mà muốn đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng".

Hai nữ đại gia tên Thảo: Người lọt top Forbes, người ly hôn có hơn 3.700 tỷ đồng - 3

Mai Phương Thuý

"Mình có khả năng chọn doanh nghiệp tốt như vậy, thì tại sao chỉ ở nhà đầu tư cho chính mình mà không đem khả năng này để chia sẻ với cộng đồng", Mai Phương Thuý nói thêm.

Trên sàn chứng khoán, Mai Phương Thuý là cái tên được nhiều nhà đầu tư biết tới bởi khả năng “đánh đâu trúng đấy”. Cô từng chia sẻ trên báo chí, không phải bây giờ những nhận định của cô về các mã cổ phiếu mới chuẩn mà ngay từ đầu đã thế, chỉ là mọi người không biết.

 Thế Hưng

MỚI NHẤT
Xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử, “mỏ vàng” của doanh nghiệp Việt
Xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử, “mỏ vàng” của doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Thị trường xuất khẩu hàng hóa thông qua sàn thương mại điện tử có giá trị khoảng 3.000 tỷ USD. Đây là “mỏ vàng” thật sự để doanh nghiệp Việt khai thác trong thời gian tới.

Thứ hai, 16/12/2019 - 09:31

Thị trường Bắc Giang bất ngờ “dậy sóng” đầu tư cuối năm
Thị trường Bắc Giang bất ngờ “dậy sóng” đầu tư cuối năm

(Dân trí) - Quỹ đất sạch lớn, tiềm năng tăng giá cao, thanh khoản tốt và giao dịch sôi động chính là những nguyên nhân lớn khiến thị trường Bắc Giang lọt tầm ngắm của giới đầu tư cuối năm 2019.

Thứ hai, 16/12/2019 - 08:00

Gom cả tạ lợn, đông đá 3 tháng để Tết gói bánh chưng
Gom cả tạ lợn, đông đá 3 tháng để Tết gói bánh chưng

Nếu mọi năm, cứ sát Tết, tiểu thương hay người nuôi lại mang thịt lợn đến tận nhà cho cơ sở gói bánh chưng Tết thì năm nay, từ tháng 9, họ phải tự đi tìm, gom mua, đặt thịt lợn trữ đông dần đến Tết.

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:37

Giá xăng sẽ quay đầu giảm nhẹ sau hai lần tăng liên tiếp?
Giá xăng sẽ quay đầu giảm nhẹ sau hai lần tăng liên tiếp?

(Dân trí) - Giá xăng dầu thế giới giảm nhẹ nên nhiều khả năng giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh hôm nay cũng sẽ quay đầu giảm nhẹ sau 2 kỳ liên tiếp tăng.

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:10

Chiêm ngưỡng cây thông Noel đắt nhất thế giới trị giá hơn 367 tỷ đồng
Chiêm ngưỡng cây thông Noel đắt nhất thế giới trị giá hơn 367 tỷ đồng

(Dân trí) - Đây là cây thông Giáng sinh xa hoa nhất thế giới - giá trị ước tính lên tới 11,9 triệu bảng (hơn 367 tỷ đồng) với các đồ trang trí được thiết kế thủ công và nạm kim cương.

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:00

“Cấm cửa” nhà thầu bảo hành dự án theo kiểu “sống chết mặc bay”!
“Cấm cửa” nhà thầu bảo hành dự án theo kiểu “sống chết mặc bay”!

(Dân trí) - Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết sẽ xử nghiêm chủ đầu tư, nhà thầu vi phạm bảo hành dự án giao thông khi công trình vừa đưa vào khai thác đã hỏng, trong đó nhấn mạnh việc “cấm” nhà thầu tham gia đấu thầu trong một thời hạn, kiến nghị dừng thu phí BOT…

Thứ hai, 16/12/2019 - 06:00

Dự án Tisco 2: Hãy để nhà đầu tư mới vực dậy dự án
Dự án Tisco 2: Hãy để nhà đầu tư mới vực dậy dự án

Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 nhà máy gang thép Thái Nguyên (Tisco 2) đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trên nhiều bình diện. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Dương Quang, nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương, người trực tiếp phụ trách dự án khi còn đương nhiệm về một số vấn đề liên quan.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 08:00

Giảm thuế, bỏ hạn ngạch, mía đường Việt Nam sẽ gặp khó “sân nhà”?
Giảm thuế, bỏ hạn ngạch, mía đường Việt Nam sẽ gặp khó “sân nhà”?

(Dân trí) - Từ năm 2020, Việt Nam sẽ bỏ hạn ngạch và thuế nhập khẩu đường từ ASEAN chỉ còn từ 0% đến 5%. Để hạn chế tác động tiêu cực, khá nhiều doanh nghiệp mía đường đang kiến nghị các biện pháp tự vệ cần thiết nhằm chống lại việc đường ngoại được trợ cấp, phá giá để độc chiếm thị trường mía đường Việt Nam.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 07:00

Máy mật mã hiếm có của Đức Quốc xã được bán đấu giá hơn 2,4 tỷ đồng
Máy mật mã hiếm có của Đức Quốc xã được bán đấu giá hơn 2,4 tỷ đồng

(Dân trí) - Một cỗ máy mật mã hiếm hoi, được Đức Quốc xã sử dụng để tạo mã liên lạc quân sự trong thế chiến thứ hai, vừa được bán đấu giá với giá hơn 106.000 USD ( hơn 2,4 tỷ đồng)

Chủ nhật, 15/12/2019 - 04:11

Giới chuyên gia: Miền núi Bắc Bộ giàu tài nguyên sao vẫn mãi nghèo?
Giới chuyên gia: Miền núi Bắc Bộ giàu tài nguyên sao vẫn mãi nghèo?

(Dân trí) - Theo Tiến sĩ Nguyễn Đình Cung, miền núi và trung du Bắc Bộ chiếm 1/3 diện tích cả nước và có 16 tỉnh thành phố, có nhiều tài nguyên nhưng nhiều năm qua kinh tế khó khăn, thu nhập người dân vẫn nghèo.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 01:41

Hàng độc lạ mùa Noel: Bỏ 4,5 triệu đồng chỉ để vui vẻ 1 đêm
Hàng độc lạ mùa Noel: Bỏ 4,5 triệu đồng chỉ để vui vẻ 1 đêm

(Dân trí) - Người tuyết đen bóng là một trong những sản phẩm độc lạ của mùa giáng sinh năm nay. Dù có mức giá khá cao, song nhiều người vẫn không tiếc tiền mua chỉ để vui vẻ một đêm Giáng sinh.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 01:00

Máy quay nhìn xuyên thấu quần áo, công ty lo thu hồi, khách tấp nập tìm mua
Máy quay nhìn xuyên thấu quần áo, công ty lo thu hồi, khách tấp nập tìm mua

Vào năm 1998, Sony đã thu hồi sản phẩm lớn nhất trong lịch sử công ty sau khi khách hàng phát hiện ra máy quay video của họ có một tính năng đáng sợ.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 09:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Đằng sau việc tỉ phú Thái muốn đưa bia Sài Gòn lên sàn ngoại
Đằng sau việc tỉ phú Thái muốn đưa bia Sài Gòn lên sàn ngoại

Trước đó, hãng bia Budweiser APAC đã tách ra khỏi công ty mẹ là Anheuser-Busch InBev để IPO và được định giá 5 tỷ USD, gấp 48 lần lợi nhuận.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 06:43

Dân Việt lại chờ xe EU giá rẻ; Ô tô cũ ế khách, giới buôn lo "mất Tết"
Dân Việt lại chờ xe EU giá rẻ; Ô tô cũ ế khách, giới buôn lo "mất Tết"

(Dân trí) - Theo Bộ Tài chính, lộ trình trong vòng 9 đến 10 năm khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, xe hơi EU sẽ được cắt bỏ dần thuế nhập khẩu về 0%. Người Việt lại kỳ vọng được mua xe hơi chuẩn châu Âu giá rẻ. Trong khi đó, xe cũ đang ế khách, giới buôn xe đứng ngồi không yên.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 06:05

Ông Hoàng Trung Hải, ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét trách nhiệm tại dự án hơn 8.000 tỷ đồng
Ông Hoàng Trung Hải, ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét trách nhiệm tại dự án hơn 8.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về những vi phạm, khuyết điểm xảy ra tại Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn II - Công ty Gang thép Thái Nguyên là thông tin gây chú ý nhất trong tuần qua. Theo đó, ông Hoàng Trung Hải và ông Vũ Huy Hoàng bị xem xét kỷ luật.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 06:00

“Đường bay vàng” Hà Nội - TPHCM lọt top “bận rộn” nhất thế giới
“Đường bay vàng” Hà Nội - TPHCM lọt top “bận rộn” nhất thế giới

(Dân trí) - Hà Nội - TPHCM vốn được coi là “đường bay vàng” vì lượng khách thuộc top đông nhất thế giới. Bằng chứng là hồi tuần trước vị trí của đường bay này xếp thứ 2 thế giới và trong tuần này xếp ở vị trí thứ 3.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 06:00

Thủy phi cơ của hãng bay Hải Âu liên tiếp gặp sự cố về càng
Thủy phi cơ của hãng bay Hải Âu liên tiếp gặp sự cố về càng

(Dân trí) - Hai chuyến bay thủy phi cơ của Hãng hàng không Hải Âu từ Hà Nội đi Hạ Long liên tiếp phải hủy do lỗi kỹ thuật, máy bay không thu được càng trước. Các sự cố này vừa xảy ra hồi giữa tuần.

Chủ nhật, 15/12/2019 - 06:00

Tham vọng mới của "cô gái vàng" Lê Diệp Kiều Trang sau khi rời ghế CEO Go-Viet
Tham vọng mới của "cô gái vàng" Lê Diệp Kiều Trang sau khi rời ghế CEO Go-Viet

Sau khi rời Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang đã xuất hiện với vai trò mới là đồng sáng lập quỹ Alabaster. Quỹ đầu tư Alabaster của bà Trang và một nhà sáng lập khác là ông Vũ Xuân Sơn (Sonny Vu) - chồng của bà Trang đã đầu tư vào hơn 25 công ty công nghệ trên thế giới.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 07:46

Đà Nẵng khai thác bãi đỗ xe thông minh đầu tiên, phí cao nhất 2 triệu đồng/tháng
Đà Nẵng khai thác bãi đỗ xe thông minh đầu tiên, phí cao nhất 2 triệu đồng/tháng

(Dân trí) - UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành giá dịch vụ trông giữ xe ô tô tại bãi giữ 255 Phan Châu Trinh (quận Hải Châu). Đây cũng là bãi đỗ xe thông minh đầu tiên của Đà Nẵng, mức phí thấp nhất là 15.000 đồng/giờ/lượt và cao nhất là 2 triệu đồng/tháng.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 06:00

Vận hành thuỷ điện gần 1.400 tỷ đồng, Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng miền Trung
Vận hành thuỷ điện gần 1.400 tỷ đồng, Quảng Trị trở thành trung tâm năng lượng miền Trung

(Dân trí) - Dự án thuỷ điện Đakrông 4 vừa được vận hành tại tỉnh Quảng Trị có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, được thiết kế hiện đại với tổng công suất 28MW, điện lượng trung bình hàng năm trên 85 triệu Kwh, sử dụng công nghệ châu Âu.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 05:20

Ra mắt ứng dụng VietinBank iPay Mobile phiên bản mới
Ra mắt ứng dụng VietinBank iPay Mobile phiên bản mới

(Dân trí) - Sáng ngày 12/12/2019 tại Hà Nội, VietinBank phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) tổ chức Lễ ra mắt “Ứng dụng VietinBank iPay Mobile phiên bản mới” (iPay 5.0). Đây là phiên bản Mobile Banking được nâng cấp thêm hơn 50 tính năng mới để mang tới những trải nghiệm thú vị cho khách hàng (KH) khi tận hưởng cuộc sống số.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 04:30

Thái Lan bắt đầu tháng “đại hạ giá”, hàng hóa giảm tới 70%
Thái Lan bắt đầu tháng “đại hạ giá”, hàng hóa giảm tới 70%

(Dân trí) - Bộ Thương mại Thái Lan đã phối hợp với lĩnh vực tư nhân để tổ chức chương trình “Đại hạ giá năm mới” trong vòng 1 tháng, đưa ra tỷ lệ “hạ giá khủng” lên đến 70%.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:41

Giá thịt heo phi mã, tiểu thương than lỗ, người tiêu dùng "chùn tay" mua
Giá thịt heo phi mã, tiểu thương than lỗ, người tiêu dùng "chùn tay" mua

(Dân trí) - Giá thịt heo tại Đà Nẵng những ngày qua tiếp tục phi mã khiến cho lượng thịt đưa ra thị trường giảm hẳn. Người bán than trời kêu lỗ, còn người mua cũng chẳng dám ăn nhiều.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:32

Máy bay Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Nga hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ
Máy bay Vietnam Airlines từ Hà Nội đi Nga hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ

(Dân trí) - Sáng nay (14/12), chuyến bay VN63 của Vietnam Airlines khởi hành từ Hà Nội đi Moscow (Nga) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại New Delhi (Ấn Độ) để cấp cứu cho một hành khách gặp vấn đề về sức khoẻ.

Thứ bảy, 14/12/2019 - 01:29