Thứ hai, 17/08/2020 - 20:41

Hãng hàng không Pacific Airlines có Tổng Giám đốc mới

Dân trí

Ông Đinh Văn Tuấn vừa được Hội đồng quản trị Vietnam Airlines bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Pacific Airlines. Trước đó, ông Tuấn giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Điều hành khai thác của Vietnam Airlines.

Hãng hàng không Pacific Airlines có Tổng Giám đốc mới - 1
Ông Đinh Văn Tuấn vừa được Hội đồng quản trị Vietnam Airlines bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Pacific Airlines

Việc bổ nhiệm này diễn ra sau khi Hội đồng quản trị (HĐQT) Vietnam Airlines chấm dứt hợp đồng lao động và cho thôi chức vụ Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Thượng Hoàng Hải theo nguyện vọng cá nhân.

Ông Đinh Văn Tuấn sinh ngày 10/09/1970, là Thạc sỹ kinh tế phát triển Đại học Kinh tế quốc dân hợp tác với Viện khoa học xã hội Hà Lan.

Ông Tuấn gia nhập Vietnam Airlines từ năm 1996 và trải qua nhiều vị trí, chức vụ công tác khác nhau.

Từ 1/2018 - 9/8/2020, ông Tuấn là Giám đốc Trung tâm Điều hành khai thác của Vietnam Airlines.

Mới đây nhất, ông Đinh Văn Tuấn là Trưởng đoàn công tác, thành viên phi hành đoàn chuyến bay đặc biệt đầu tiên thực hiện "giải cứu" công dân Việt Nam ở tâm dịch Covid-19, tại Vũ Hán - Trung Quốc. 

Pacific Airlines tiền thân là Jetstar Pacific, đây là hãng bay thành viên của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines).

Từ ngày 1/8/2020, hãng bay Jetstar Pacific đã chính thức ngừng sử dụng thương hiệu này và ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới với tên Pacific Airlines.

Hiện nay, Pacific Airlines có 18 tàu bay, sắp tới hãng này sẽ cần tới 30 - 40 tàu để phục vụ các kế hoạch phát triển của mình. Năm 2018 - 2019 hãng đã không còn lỗ, thậm chí đã lãi khoảng 30 - 50 tỷ đồng.

Châu Như Quỳnh