Thứ bảy, 05/05/2018 - 06:35

Hàng loạt nhân viên chịu tát, bò bằng 4 chi vì làm việc kém

Dân trí

Một video mới đây quay cảnh những người lao động phải bò quanh phòng bằng 4 chi và bị tát trong một cuộc họp thẩm định của công ty về hiệu suất làm việc kém đang được chia sẻ rộng rãi tại Trung Quốc.

Đoạn clip ghi lại cảnh 6 nhân viên nam bị 1 nhân viên nữ tát nhiều lần và rất nhiều nhân viên khác phải bò bằng 4 chi. (Nguồn: SCMP)

Theo đó, cư dân mạng bày tỏ sự hoài nghi về cách đối xử với nhân viên và chỉ trích mạnh mẽ công ty bất động sản đã thuê họ.

Cụ thể, các clip cho thấy nhiều nhân viên tại một công ty ở Nghi Xương, trung tâm tỉnh Hồ Bắc đang xếp hàng chịu phạt trong một buổi thẩm định cuối tháng 4, tờ Thepaper.cn đưa tin hôm qua (4/5).

Sau đó, một nữ nhân viên mặc đồng phục liên tục tát 6 nhân viên nam trước sự chú ý của tất cả mọi người trong căn phòng trước đi tiếng vỗ tay lan ra.

Trong một clip khác, hàng chục nhân viên phải bò theo vòng tròn trong khi tụng kinh. Một người đàn ông, dường như là người chịu trách nhiệm quản lý thời gian phạt, đứng ở giữa và thường xuyên kiểm tra đồng hồ của mình.

Theo tờ South China Morning Post, người đứng đầu công ty yêu cầu giấu tên, đã nói rằng các nhân viên tự chọn hình phạt của họ.

“Thực tế, 6 nhân viên nam này đã không thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu của công ty, không gọi điện cho khách hàng và nhiều nhiệm vụ nữa. Có lẽ công ty đã quá thoải mái với họ và hiệu suất của họ rất thấp”, ông này nói.


Hàng loạt nhân viên phải bò bằng 4 chi theo vòng tròn trong khi tụng kinh. (Nguồn: SCMP)

Hàng loạt nhân viên phải bò bằng 4 chi theo vòng tròn trong khi tụng kinh. (Nguồn: SCMP)

Bên cạnh đó, người đứng đầu công ty bất động sản này cũng cho hay, nhân viên nữ đã tát các đồng nghiệp cũng chỉ là thực hiện những gì các nhân viên đã yêu cầu.

6 người đàn ông chịu quỳ quanh phòng cũng nói rằng đoạn clip lan truyền trên mạng đều là “hiểu lầm” và họ rất thích làm việc tại công ty.

Tuy nhiên, một nữ nhân viên, người đã khóc trong khi chịu hình phạt, đã bỏ việc hôm 2/5 vừa qua, nhiều tờ báo địa phương cho biết.

Hơn nữa, các nhân viên trong công ty dù không hài lòng với hình phạt này thì họ cũng sợ nói ra, một nguồn tin giấu tên nói với tờ Three Gorges Evening News.

Người đứng đầu công ty có 10 văn phòng và hơn 160 nhân viên này nói với truyền thông rằng công ty của ông sẽ rút kinh nghiệm từ vụ việc và cải thiện cách quản lý của mình.

“Công ty cũng đang cố gắng tìm ra ai là người phát tán những clip này”, ông nói.

Theo đó, các clip đã làm dấy lên sự phẫn nộ trên mạng.

Bên cạnh đó, một người khác đặt ra câu hỏi: “Có loại công việc nào xứng đáng để lấy mất phẩm giá của một người đàn ông không? Doanh nghiệp này thật rác rưởi và phải đóng cửa”.

Ngoài ra, một video tương tự cũng lan truyền rộng rãi trên mạng cách đây 2 năm về các nhân viên ở Bạch Sơn, tỉnh Cát Lâm khi họ bò bằng 4 chi ở nơi công cộng vì không đạt chỉ tiêu bán hàng.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Hàng loạt nhân viên chịu tát, bò bằng 4 chi vì làm việc kém - 2