Hàng Việt chất lượng cao hấp dẫn khách hàng Nga

Hàng Việt Nam thực sự được người tiêu dùng Nga yêu thích và doanh nghiệp Nga mong muốn hợp tác kinh doanh là cảm nhận chung của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ - Bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015.

Nhiều mặt hàng trong tổng số hơn 80 tấn hàng của 162 doanh nghiệp tham gia Hội chợ - Bán hàng đã được bán hết chỉ trong 3 ngày đầu sau ngày khai mạc.

Đường dây nóng của INCENTRA đã nhận được nhiều cuộc gọi đề nghị doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục bán hàng trong Hội chợ - Bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao Mátxcơva 2015.

Hàng Việt chất lượng cao hấp dẫn khách hàng Nga - 1

Đại diện của thương hiệu cafe G20 đã chia sẻ "Muốn mở rộng thị trường phải trực tiếp tham gia những Hội chợ - Bán hàng lớn như thế này mới có cơ hội nắm bắt được tâm lý người tiêu dùng và tiếp xúc doanh nghiệp Nga. Sau ngày đầu khai mạc chúng tôi tưởng chỉ có người tiêu dùng tới mua hàng nhưng thực tế lại không phải như vậy. Nhiều doanh nghiệp đã tới và tự mua hàng mẫu (không giới thiệu là đại diện doanh nghiệp để xin hàng mẫu), khi họ dùng thử thấy hài lòng về chất lượng thì mới gửi mail trao đổi, bố trí xe đón tới trụ sở công ty để gặp gỡ, thương thảo. Đây là điểm khác biệt với nhiều thị trường chúng tôi đã từng tham gia hội chợ. Mấy ngày nay tôi phải liên tục trao đổi qua email để giao dịch, đặt lịch hẹn làm việc với các doanh nghiệp, một vài hợp đồng phân phối đang trong giai đoạn thương thảo. Tôi không chỉ muốn thuê mặt bằng kinh doanh lâu dài ở Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội - Matxcova mà còn có ý định đưa cả gia đình sang đây sinh sống".

Các sản phẩm tương ớt, củ quả đóng lọ, nước mắm, magi, nước sốt, gia vị thực phẩm của thương hiệu Trung Thành đã bán rất đắt hàng tại Hội chợ nên sau 5m3 hàng mẫu đầu tiên, bà Vũ Thuý Nga - Giám đốc Công ty Trung Thành - đã vui vẻ nói "Sau khi bán thăm dò thị trường, chúng tôi đã có kế hoạch chuyển tiếp 30m3 hàng sang Nga để đáp ứng các hợp đồng và bán hàng trong Hội chợ. Ở đây chúng tôi không chỉ bán được các mặt hàng tiêu dùng mà còn đang thương thảo bán sản phẩm dấm lên men tự nhiên cho một nhà máy lớn chuyên sản xuất hàng công nghệ cao của Nga".

Với mục tiêu khảo sát thị trường nhằm chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng nhà máy sữa tại LB Nga, ngay sau 3 ngày đầu hội chợ nhận được phản ứng tốt của khách hàng, ngày 20/11 hãng sữa TH True Milk đã chuyển tiếp 2 tấn hàng qua đường hàng không tới Nga. Các sản phẩm sữa chua, sữa tươi, sữa hộp của Vinamilk cũng đã bán hết ngay trong 3 ngày đầu và chỉ còn hàng mẫu để trưng bày tìm kiếm cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp.

Hàng Việt chất lượng cao hấp dẫn khách hàng Nga - 2

Ông Lê Văn Thành – CTHĐQT Công ty CP Động Lực – nhấn mạnh trong cuộc gặp gỡ giữa các doanh nghiệp “Tôi thấy đây (Tổ hợp Đa chức năng Hà Nội – Matxcova) đúng là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố cho doanh nghiệp Việt phát triển kinh doanh tại LB Nga. Doanh nghiệp chúng tôi sẽ ký hợp đồng thuê mặt bằng lâu dài tại Tổ hợp để chính thức đưa các sản phẩm của Động Lực sang thị trường Liên minh kinh tế Á-Âu”.

Bên cạnh việc thu hút người tiêu dùng và doanh nghiệp Nga, Ban tổ chức Hội chợ - Bán hàng Hàng Việt Nam chất lượng cao Matxcova 2015 còn tổ chức các hội nghị, diễn đàn, hội thảo, chương trình khảo sát thị trường. Trong đó, các hội thảo kết nối doanh nghiệp ngành dệt may-giày dép; nông sản – thực phẩm; đồ gỗ – nội thất sẽ đưa các doanh nghiệp 2 nước lại gần nhau hơn và doanh nghiệp Việt có cơ hội nắm bắt được thông tin chính xác về thị trường Nga thông qua Hội thảo – thực hành: Một số kinh nghiệm thực tế tiếp cận thị trường Nga. ​

Trong bài giới thiệu các kênh phân phối hiệu quả cho hàng Việt Nam, cơ hội cho các nhà  nhà sản xuất Việt Nam tại LB Nga, bà Marina Petrova -  Tổng Giám đốc Công ty Petrova Five Consulting nhận định: Doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần hợp lực để thay đổi tư duy làm hàng nhằm thay đổi nhận thức hàng hóa Việt Nam tại Nga, từ “dùng được, giá rẻ” tiến tới “chất lượng tốt, giá chấp nhận được”. Bên cạnh đó, cần xem trọng việc gắn kết với hệ thống các nhà phân phối tại nước sở tại để tìm chỗ đứng vững chắc. Để có chỗ đứng trên thị trường LB Nga, doanh nghiệp Việt Nam cần quan tâm đến 5 yếu tố hàng đầu: đảm bảo chất lượng; chính sách giá ổn định tránh biến động; đối tác tin cậy; nâng cao uy tín thương hiệu; giữ mối quan hệ chặt chẽ với với người tiêu dùng.

Theo bà Marina Petrova hàng Việt Nam vào Nga tại thời điểm hiện tại vẫn qua các công ty trung gian. Họ mua nguyên liệu Việt Nam, tổ chức đóng gói, mẫu mã theo tiêu chuẩn và thương hiệu của Nga, bán lại cho các hệ thống phân phối với giá cao gấp vài lần. Đối với các nhà phân phối, không quan trọng là mua hàng từ người bán nào: công ty trung gian hay từ nhà sản xuất, miễn là hàng đạt tiêu chuẩn chất lượng, mẫu mã phù hợp, giá cạnh tranh.

Hàng Việt chất lượng cao hấp dẫn khách hàng Nga - 3

​Nói về chiến lược marketing cho hàng Việt Nam tại LB Nga, ông Andrey Ignatov – GĐ điều hành Tập đoàn Kestler & Wolf cho biết: đối với các sản phẩm dệt may cần đưa ra thị trường không phải là các sản phẩm đơn lẻ mà cần giới thiệu các dòng sản phẩm (conlesions). Các doanh nghiệp Việt Nam cần thoát khỏi tư duy làm hàng gia công, chỉ đơn thuần là nhà sản xuất, gia công hàng cho các thương hiệu nổi tiếng như Adidas, Zara, H&M, Topshop, Calvin Klein, Tom Tailor, Mango....mà cần quan tâm đầu tư đến thương hiệu sản phẩm của riêng mình. 

Điều này thì các doanh nghiệp Việt Nam chưa làm được. Quần áo không đơn thuần là sản phẩm dệt may, cần xem mỗi sản phẩm như một đại sứ thương hiệu, thể hiện ý tưởng thiết kế nhất định. Vì thế quá trình tổ chức phân phối hàng hóa đòi hỏi có sự đầu tư nghiêm túc trong từng công đoạn. Một đại diện có uy tín và chuyên môn cao tại thị trường tiêu thụ sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt thị hiếu, thay đổi thị trường nhanh nhất.

P.Anh

Hàng Việt chất lượng cao hấp dẫn khách hàng Nga - 4
MỚI NHẤT
Thương lái Trung Quốc bày trò ép giá tôm hùm
Thương lái Trung Quốc bày trò ép giá tôm hùm

Thương lái Trung Quốc giở trò để ép giá khiến người nuôi tôm hùm ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định phải cắn răng bán lỗ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 04:14

Điểm mặt những doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ
Điểm mặt những doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ

(Dân trí) - Trong danh sách những doanh nhân dưới 40 tuổi giàu nhất nước Mỹ, phần lớn các tỷ phú thành công hoạt động trong lĩnh vực công nghệ. Đứng đầu danh sách này là ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg với khối tài sản trị giá 47,1 tỷ USD.

Thứ ba, 24/11/2015 - 03:20

Những sai lầm về tiền bạc khiến bạn “cháy túi”
Những sai lầm về tiền bạc khiến bạn “cháy túi”

Mua sắm tùy hứng, bài bạc, ăn cơm hàng, lạm dụng chi tiêu bằng thẻ tín dụng... sẽ khiến bạn lãng phí tiền và mau chóng “cháy túi”.

Thứ ba, 24/11/2015 - 02:40

"Việt Nam sẽ lọt Top 10 cường quốc xuất khẩu vào 2050"
"Việt Nam sẽ lọt Top 10 cường quốc xuất khẩu vào 2050"

(Dân trí) - Theo dự báo của HSBC, Việt Nam sẽ tăng cường vị thế và trở thành quốc gia xuất khẩu lớn thứ 10 của thế giới vào năm 2050 với xuất khẩu đạt 1.437 tỷ USD, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mexico, Pháp, Nhật Bản và Singapore.

Thứ ba, 24/11/2015 - 02:02

Vẫn lo "ngay ngáy" bong bóng bất động sản trở lại!
Vẫn lo "ngay ngáy" bong bóng bất động sản trở lại!

(Dân trí) - Theo VEPR, sự phục hồi của thị trường bất động sản là tín hiệu tích cực với nền kinh tế, tuy nhiên, cần thận trọng với sự tăng trưởng của thị trường bất động sản và ngăn ngừa sự hình thành bong bóng bất động sản có tính chu kỳ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 12:30

11 tháng, lạm phát tăng chưa tới 0,6%
11 tháng, lạm phát tăng chưa tới 0,6%

(Dân trí) - CPI tháng 11 tăng nhẹ và khiến tổng mức tăng CPI từ đầu năm đến nay mới chỉ ở mức 0,58%. Lạm phát tăng thấp chủ yếu do xăng dầu liên tục được điều chỉnh giảm và mặt bằng giá hàng hóa, dịch vụ ít biến động.

Thứ ba, 24/11/2015 - 11:20

Chở một xe tiền lẻ đi mua nhà, đếm 10 ngày mới xong
Chở một xe tiền lẻ đi mua nhà, đếm 10 ngày mới xong

Một người dân ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã chở một ô tô tiền lẻ tới công ty bất động sản để thanh toán căn nhà trị giá 400.000 NDT (tương đương với 1,4 tỷ VND). Hai nhân viên ngân hàng đếm mỏi tay suốt cả ngày trời mới kiểm được 1/10 số tiền kể trên.

Thứ ba, 24/11/2015 - 11:08

Vàng quốc tế xuống đáy 5 năm: Vàng SJC giảm nhẹ, USD “neo” mức cao
Vàng quốc tế xuống đáy 5 năm: Vàng SJC giảm nhẹ, USD “neo” mức cao

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 24/11, trong khi giá vàng thế giới tái lập đáy 5 năm, thì giá vàng SJC chỉ giảm nhẹ, thậm chí tại TPHCM không thay đổi so với chốt phiên hôm qua. Còn tỷ giá USD/VND sau phiên “tăng nóng” chiều qua cũng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Thứ ba, 24/11/2015 - 10:30

Chứng nhận UL- bảo bối để chinh phục thị trường thế giới
Chứng nhận UL- bảo bối để chinh phục thị trường thế giới

Để hội nhập một cách chủ động, một trong những việc làm cần thiết nhất, giúp doanh nghiệp vượt qua các hàng rào kỹ thuật (TBT) và nâng cao năng lực cạnh tranh đó là thực hiện đánh giá và chứng nhận sản phẩm. Chứng nhận UL là một ví dụ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 10:25

Giới đầu tư ASEAN đang có trên 2.700 dự án tại Việt Nam
Giới đầu tư ASEAN đang có trên 2.700 dự án tại Việt Nam

(Dân trí) - Riêng ngành kinh doanh bất động sản thu hút tới 104 dự án của các nhà đầu tư trong khu vực này với tổng vốn đầu tư đạt 16,9 tỷ USD, chiếm gần 30% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Thứ ba, 24/11/2015 - 09:43

Bán gần 19 tấn vàng nhưng "quên" thuế
Bán gần 19 tấn vàng nhưng "quên" thuế

Cục trưởng Cục Thuế thừa nhận trách nhiệm để “lọt” thuế là của các cán bộ thuế địa phương.

Thứ ba, 24/11/2015 - 08:00

Vụ “hóa phép” đất lúa thành đất ở: Không đúng luật vẫn được cấp sổ đỏ!
Vụ “hóa phép” đất lúa thành đất ở: Không đúng luật vẫn được cấp sổ đỏ!

(Dân trí) - Theo báo cáo của Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (Gia Lai), việc xây dựng nhà ở của các hộ gia đình, cá nhân trên khu đất lúa là không đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, trước việc “gạo đã nấu thành cơm”, UBND huyện vẫn đề xuất cấp sổ đỏ.

Thứ ba, 24/11/2015 - 07:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Ô tô Tàu rầm rộ vào Việt Nam: Dân buôn trúng lớn
Ô tô Tàu rầm rộ vào Việt Nam: Dân buôn trúng lớn

Một số ý kiến cho rằng, “ngày tàn” của ô tô tải Trung Quốc tại Việt Nam sắp tới do thuế nhập khẩu đang được xem xét nâng lên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp (DN) nhập ô tô tải Tàu lại mong chờ đến ngày này để họ thêm một lần trúng lớn.

Thứ ba, 24/11/2015 - 06:46

Tỷ giá USD/VND bất ngờ tăng vọt, chạm trần quy định
Tỷ giá USD/VND bất ngờ tăng vọt, chạm trần quy định

(Dân trí) - Sau khi tăng giá USD thêm 10 VND vào phiên sáng, đến cuối giờ chiều nay 23/11, hàng loạt ngân hàng điều chỉnh tiếp khiến tỷ giá tăng vọt. Với mức 22.540 VND (mua vào), giá USD chỉ còn cách trần quy định của Ngân hàng Nhà nước khoảng 7 VND.

Thứ hai, 23/11/2015 - 09:08

Máy "đổi" xèng lấy ô tô ở Mỹ
Máy "đổi" xèng lấy ô tô ở Mỹ

Hãng Carvana đã cho ra mắt loại máy bán ô tô tự động đầu tiên trên thế giới tại thành phố Nashville, bang Tennessee (Mỹ) mang đến một trải nghiệm mua sắm "độc nhất vô nhị" cho khách hàng.

Thứ hai, 23/11/2015 - 08:37

Doanh số cho vay vùng khó khăn đạt hơn 38.400 tỷ đồng
Doanh số cho vay vùng khó khăn đạt hơn 38.400 tỷ đồng

(Dân trí) - Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước cho biết: Tính đến hết tháng 10/2015, tổng doanh số cho vay theo các chương trình tín dụng tại vùng khó khăn đạt trên 38.404 tỷ đồng.

Thứ hai, 23/11/2015 - 08:21

Sự thật về giống gà "lạ" đang tràn về nông thôn
Sự thật về giống gà "lạ" đang tràn về nông thôn

Thời gian gần đây, tại các vùng nông thôn ở Long An xuất hiện một số người mang giống gà lạ về bán cho bà con nuôi thử.

Thứ hai, 23/11/2015 - 04:53

Việt Nam xếp thứ 32 trong bảng xếp hạng 65 “con đường đắt đỏ” nhất thế giới
Việt Nam xếp thứ 32 trong bảng xếp hạng 65 “con đường đắt đỏ” nhất thế giới

(Dân trí) - Trong bảng xếp hạng 65 con đường đắt nhất tại mỗi quốc gia do Cushman & Wakefield công bố, TPHCM của Việt Nam là thành phố có các con đường mua sắm tại quận trung tâm đắt đỏ thứ 32 trên thế giới, tăng 1 hạng so với năm 2014.

Thứ hai, 23/11/2015 - 04:00

Ôm nợ bởi thanh long trái vụ
Ôm nợ bởi thanh long trái vụ

Mất mùa, rớt giá đã làm nhiều người dân ở thủ phủ thanh long Bình Thuận lao đao

Thứ hai, 23/11/2015 - 02:55

Ô tô Việt "gánh" thuế tiêu thụ đặc biệt cao hơn Singapore, Thái Lan
Ô tô Việt "gánh" thuế tiêu thụ đặc biệt cao hơn Singapore, Thái Lan

(Dân trí) - So với 9 nước ASEAN thì mức thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xe ô tô từ 9 chỗ trở xuống có dung tích xi lanh dưới 2.000 cm3 ở Việt Nam là 45% cao hơn so với mức trung bình của 4 nước: Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan.

Thứ hai, 23/11/2015 - 02:08

“Nợ” tiền doanh nghiệp: Bộ Tài chính không công bằng và sòng phẳng?
“Nợ” tiền doanh nghiệp: Bộ Tài chính không công bằng và sòng phẳng?

(Dân trí) - Doanh nghiệp chỉ cần nộp thuế chậm vài ngày là bị phạt nặng trong khi Nhà nước không thực hiện đúng nghĩa vụ, cam kết của mình trong thời gian dài thì không làm sao cả, thiệt hại cuối cùng vẫn là ở doanh nghiệp.

Thứ hai, 23/11/2015 - 01:30

Vingroup khởi công dự án Vinpearl Paradise Villas
Vingroup khởi công dự án Vinpearl Paradise Villas

Ngày 23/11, Tập đoàn Vingroup đã tổ chức lễ khởi công dự án Vinpearl Paradise Villas - thuộc giai đoạn 4 của siêu dự án Vinpearl Phú Quốc. Đây là dự án đẳng cấp, theo xu thế nghỉ dưỡng biệt thự đang được ưa chuộng, đồng thời là một kênh đầu tư hiệu quả với lợi nhuận tối thiểu 10%/năm trong vòng 10 năm.

Thứ hai, 23/11/2015 - 01:28

USD tăng giá, vàng đi xuống
USD tăng giá, vàng đi xuống

(Dân trí) - Phiên giao dịch sáng nay 23/11, trong khi giá vàng sụt giảm gần 100.000 đồng/lượng thì giá USD được các ngân hàng thương mại điều chỉnh tăng thêm 10 VND so với cuối tuần qua.

Thứ hai, 23/11/2015 - 10:45

Cộng đồng Kinh tế ASEAN: Đừng để thị trường mở cửa trở nên vô nghĩa!
Cộng đồng Kinh tế ASEAN: Đừng để thị trường mở cửa trở nên vô nghĩa!

(Dân trí) - "Thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) chỉ là bước khởi đầu. Thị trường mở cửa sẽ là vô nghĩa nếu hàng hóa dịch vụ và môi trường đầu tư của chúng ta kém chất lượng. Đoàn kết chúng ta sẽ bền vững, đơn độc sẽ bị nhấn chìm!".

Thứ hai, 23/11/2015 - 10:00