Thứ năm, 08/10/2015 - 09:21

Hậu sáp nhập, Maritime Bank bổ nhiệm tân tổng giám đốc

Dân trí

Tiếp nối sự kiện sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB), Maritime Bank đã chính thức bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng. Ông là người kế nhiệm ông Atul Malik, vì lý do gia đình đã xin từ nhiệm từ tháng 4 vừa qua.

Được sự chấp thuận của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, từ ngày hôm nay 8/10, Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (Maritime Bank) chính thức bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng.

Ông Huỳnh Bửu Quang là người kế nhiệm ông Atul Malik, vì lý do gia đình đã xin từ nhiệm từ tháng 4/2015 và đã tiếp tục hỗ trợ Maritime Bank trên cương vị mới là cố vấn cao cấp cho Hội đồng Quản trị và Hội đồng Điều hành.

 


Maritime Bank chính thức bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng.

Maritime Bank chính thức bổ nhiệm ông Huỳnh Bửu Quang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của ngân hàng.

 

Trước khi về với Maritime Bank, ông Huỳnh Bửu Quang đã có gần 20 năm công tác, nắm giữ những vị trí cao trong ban điều hành của tập đoàn HSBC tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Năm 2012, ông Huỳnh Bửu Quang đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc khối Dịch Vụ Thanh Toán Quốc Tế và Tài Trợ Chuỗi Cung Ứng của tập đoàn HSBC, phụ trách 9 nước ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, bao gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Philippines, Brunei, Sri Lanka, Mauritius và New Zealand.

Từ cuối năm 2013 cho đến trước khi gia nhập Maritime Bank, ông đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thương Mại của Tập đoàn HSBC tại Indonesia.

Sau khi chính thức sáp nhập Ngân hàng TMCP Phát triển Mê Kông (MDB) vào hệ thống ngày 12/08/2015, Maritime Bank là ngân hàng có vốn điều lệ và mạng lưới giao dịch thuộc top 5 trong khối ngân hàng thương mại cổ phần.

Việc bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Huỳnh Bửu Quang xem được là một sự kiện lớn tiếp theo của ngân hàng này trong năm 2015.

Nguyễn Hiền

 

Hậu sáp nhập, Maritime Bank bổ nhiệm tân tổng giám đốc - 2