Thứ sáu, 07/06/2019 - 06:14

Hoa hồng xanh nhập khẩu vài trăm ngàn đồng/bông, không vào dịp lễ cũng “cháy hàng”

Dân trí

Hoa hồng xanh nhập khẩu Ecuador hiện đang được bán với giá giao động từ 100.000 – 250.000 đồng/bông nhưng vẫn không đủ hàng để bán.

Hoa hồng xanh Ecuador có bông to, cánh hoa dày và cứng cùng sắc xanh đậm, đều.

Vừa bó 5 bó hoa hồng xanh Ecuador, chị Thanh Thủy, chủ một cửa hàng hoa tươi nhập khẩu trên phố Giảng Võ, Hà Nội vừa chia sẻ: “Hoa hồng xanh cũng có mặt trên thị trường mấy năm nay rồi và có nhiều loại, nhưng hồng xanh nhập khẩu Ecuador vẫn được yêu thích nhất bởi bông to, cánh hoa cứng, màu bền và nhìn thật hơn cả”.

Theo đó, chị Thủy cho biết, tất cả số hoa hồng xanh tại cửa hàng chị đều đã được đặt hàng hết, nếu muốn mua ngay thì phải đợi 3-4 ngày nữa hàng mới về.

Hoa hồng xanh nhập khẩu vài trăm ngàn đồng/bông, không vào dịp lễ cũng “cháy hàng” - 1

Một bó hoa hồng xanh chỉ có 1 bông cũng có giá 260.000 - 350.000 đồng.

"Được cấy thuốc nhuộm trong quá trình phát triển nên bông hoa sẽ có màu đều, đẹp tự nhiên chứ không như nhiều loại hoa nhuộm khác, khi cắm vào nước là màu trên cánh cũng nhạt dần”, chị Thủy giải thích.

Chị Phượng, chủ một cửa hàng hoa nhập khẩu trên phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội cũng cho biết, mặt hàng hoa hồng xanh mặc dù giá cao hơn những loại hoa hồng khác nhưng luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn bởi sự độc đáo, mới lạ, chơi được khá lâu và màu bắt mắt.

Hoa hồng xanh nhập khẩu vài trăm ngàn đồng/bông, không vào dịp lễ cũng “cháy hàng” - 2

Hoa hồng xanh nhập khẩu Ecuador đang có giá 100.000 - 200.000 đồng/cành.

“Chẳng cần phải vào dịp Valentine hay 8/3, 20/10,… cứ khi nào cửa hàng tôi nhập hoa hồng xanh Ecuador hay một loại hồng nào đó có màu lạ là lại “cháy hàng” với hàng chục đơn/ngày”, chị Phượng tiết lộ.

Cũng theo chị Phượng, mấy năm trước, xuất hiện những loại hoa màu lạ như xanh da trời, xanh lá cây, tím, đen… nhưng chủ yếu là được sử dụng phụ gia nhập khẩu để ướp nên có ít mùi thơm tự nhiên. Năm nay có nhiều loại hoa màu lạ nhưng được nhuộm bằng công nghệ cao nên hương thơm tự nhiên hơn. Chính vì thế loại hoa ướp ế hơn hẳn.

Hoa hồng xanh nhập khẩu vài trăm ngàn đồng/bông, không vào dịp lễ cũng “cháy hàng” - 3

Hoa hồng xanh mặc dù có giá cao hơn những loại hoa hồng khác nhưng luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn.

Tuy nhiên, theo chia sẻ của một số cửa hàng hoa nhập khẩu khác, vì lượng khách không nhiều nên họ không dám nhập loại hồng xanh Ecuador này về tại cửa hàng, khi nào có khách yêu cầu thì họ mới nhập về số lượng đủ để bán.

“Hồng xanh nhập khẩu giá khá đắt, dù để được lâu nhưng nhập về cứ như ôm bom nổ chậm vậy, nếu ế không bán được thì lãi của mấy loại hoa khác cũng chẳng đủ mà bù nên khi nào có khách đặt tôi mới nhập về”, anh Huy Hoàng, chủ một cửa hàng bán hoa tươi trên phố Trần Khát Chân nói.

Bên cạnh đó, ăn theo trào lưu "sốt" hoa hồng lạ, một số cửa hàng tại Hà Nội cũng nhập loại hoa Đà Lạt nhuộm màu xanh dương, xanh lá cây... với mức giá bán mềm hơn, từ 30.000 - 80.000 đồng một bông. Tuy nhiên, loại hoa nhuộm theo cách này không đều màu và có tông nhạt hơn. 

Hồng Vân