Thứ hai, 23/12/2019 - 07:59

Hơn 90 tỷ đồng hàng Trung Quốc gán mác thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ ở Anh

Dân trí

Hơn 10.000 mặt hàng giả từ Trung Quốc với trị giá gần 3 triệu Bảng (hơn 90 tỷ đồng) vừa bị Lực lượng Biên phòng Anh thu giữ trong thời điểm Giáng sinh đang cận kề.

Hơn 90 tỷ đồng hàng Trung Quốc gán mác thương hiệu nổi tiếng bị thu giữ ở Anh - 1
Những chiếc túi Burberry giả bị thu giữ

Theo đó, 1.300 chiếc khăn giả thương hiệu Chanel, Burberry và Gucci có trị giá ước tính 900.000 Bảng vừa bị thu giữ tại cảng London Gateway.

Trong khi đó, các quan chức tại Trung tâm bảo vệ nội địa Milton Keynes cũng đã tịch thu được 850 túi giả các nhãn hiệu Gucci, Yves Saint Laurent, Versace, Nike, Champion và Converse và cùng với mũ len trị giá 842.000 Bảng, 3.400 bộ đồ ngủ giả Royal Crown Derby Collection trị giá 300.000 Bảng, tai nghe giả Dr Dre Beats và tai nghe giả Apple trị giá 778.000 Bảng.

Các quan chức của Bộ Nội vụ Anh cho biết, tất cả hàng giả các thương hiệu nổi tiếng bị tịch thu kể từ đầu tháng 11 này đều có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Bộ trưởng An ninh Anh Brandon Lewis cho biết: “Chính phủ Anh cam kết trấn áp nạn buôn bán hàng giả.”

“Những người cố tình mua hàng giả là đồng lõa hỗ trợ cho những hành vi phạm tội nghiêm trọng. Những vụ việc như này cho thấy các sĩ quan của Lực lượng Biên phòng Anh thực sự hoạt động hiệu quả như thế nào”, ông nói.

Khi các mặt hàng bị tịch thu, cảnh sát đã làm việc với các thương hiệu lớn để xác định xem chúng có phải là hàng thật hay không.

Nếu chúng được xác định là giả, hàng hóa sẽ bị hủy và cảnh sát có quyền quyết định có nên truy tố riêng các nhà nhập khẩu hay không.

Thùy Dung

Theo Daily Mail