Thứ hai, 04/03/2019 - 10:00

HortEx Vietnam 2019: Sôi động cùng gần 200 doanh nghiệp

Dân trí

HortEx Vietnam mùa thứ hai đã quay trở lại, hứa hẹn sẽ trở thành không gian giao thương lý tưởng cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất và chế biến rau, hoa, quả.

Sôi động thị trường nông sản cùng gần 200 doanh nghiệp tại HortEx Vietnam 2019

HortEx Vietnam 2019: Sôi động cùng gần 200 doanh nghiệp - 1

Nhiều mặt hàng nông sản được trưng bày tại triển lãm HortEx Vietnam

Song hành cùng sự phát triển nhanh chóng của quá trình hội nhập, ngành nông sản Việt Nam đang dần tiếp cận được những lợi thế quan trọng, tạo điều kiện nâng cao sức mạnh cạnh tranh cho các mặt hàng nông sản tại các thị trường khác. Việc đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế những năm gần đây không chỉ giúp các doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu nông sản, tiếp cận công nghệ khoa học hiện đại, mà còn phát huy được thế mạnh của các mặt hàng nông sản Việt, hình thành được các hệ thống sản xuất và chế biến đạt quy chuẩn, từ đó giúp thị trường quốc tế đón nhận và trở nên yêu thích nông sản Việt Nam.

Tiêu biểu là trong khoảng 15 năm gần đây, một số mặt hàng nông sản (cà phê, tiêu, điều, hoa quả...) đã được thành công xuất khẩu sang cả những thị trường khó tính như Mỹ và một số nước châu Âu. Trong khi đó, Trung Quốc tiếp tục là thị trường nhập khẩu rau quả lớn nhất của Việt Nam. Song, bên cạnh các cơ hội được mở ra, doanh nghiệp trong nước được khuyến khích chủ động tìm kiếm hướng giải quyết về quy định tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm, kiểm dịch, bao bì đóng gói… để xuất khẩu rau quả sang các thị trường nước ngoài một cách bền vững.

Tại HortEx Vietnam 2019, doanh nghiệp sẽ có cơ hội cập nhật thông tin thị trường, thảo luận các giải pháp kinh doanh và khám phá cơ hội hợp tác quốc tế. Triển lãm cũng hứa hẹn sẽ là điểm hẹn giao thương đầy sôi động cho các doanh nghiệp trong nước giới thiệu hàng nông sản, công nghệ mới nhất và quảng bá thương hiệu với gần 200 doanh nghiệp trưng bày từ 28 quốc gia và gần 6000 khách tham quan chuyên ngành trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy nông sản Việt tham gia chuỗi nông sản thế giới và khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

HortEx Vietnam 2019: Sôi động cùng gần 200 doanh nghiệp - 2

Triển lãm là cầu nối giao thương giữa các doanh nghiệp trong nước và quốc tế

Điểm mới của HortEx Vietnam mùa 2

Diễn ra trong khuôn khổ triển lãm HortEx Vietnam 2019 là nhiều chương trình mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp. Chương trình Kết nối giao thương (B2B Matchmaking) tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có thể hẹn gặp trực tiếp với đối tác ngay tại gian hàng của mình và xúc tiến thương mại một cách hiệu quả. Chương trình Hội thảo chuyên đề (Technical Seminar) được chủ trì bởi chuyên gia đầu ngành, cung cấp thông tin thị trường, xu hướng chuyển giao công nghệ và chính sách đầu tư mới nhất. Chi tiết lịch hội thảo: https://www.hortex-vietnam.com/vi/seminar-program/.

Một trong những điểm mới nhất năm nay là Diễn đàn xuất khẩu (Export Forum) giữa Việt Nam – Trung Quốc, Việt Nam - Ấn Độ, Việt Nam – ASEAN. Các buổi tọa đàm xoay quanh vấn đề về tình hình thị trường, yêu cầu xuất khẩu cũng như hướng tiếp cận thị hiếu tiêu dùng tại các thị trường nước ngoài, giúp các doanh nghiệp tìm ra giải pháp xuất khẩu rau, hoa, quả bền vững. Chi tiết chương trình: https://www.hortex-vietnam.com/vi/export-forum/

HortEx Vietnam 2019: Sôi động cùng gần 200 doanh nghiệp - 3

Khách tham quan miễn phí từ ngày 13 – 15/03/2019 tại SECC

Được đồng tổ chức bởi Công ty TNHH MTV Dịch vụ Quảng cáo và Triển lãm Minh Vi (VEAS, Việt Nam) và Công ty Nova Exhibitions BV (Hà Lan), HortEx Vietnam 2019 - Triển lãm & Hội nghị quốc tế lần thứ 2 về công nghệ sản xuất và chế biến Rau, Hoa, Quả tại Việt Nam vinh dự nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Đại sứ quán Hà Lan tại Việt Nam, Hiệp hội Rau quả Việt Nam, Hiệp Hội Hoa Đà Lạt và Hiệp hội thương mại giống cây trồng Việt Nam. Triển lãm sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày duy nhất, từ ngày 13 – 15/03/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

HortEx Vietnam 2019 đã chính thức khởi động và mở cổng đăng ký tham quan miễn phí cho tất cả các quý doanh nghiệp và cá nhân có sự quan tâm.

Đăng ký tham quan miễn phí tại đây: https://www.hortex-vietnam.com/vi/get-your-ticket/