Chủ nhật, 22/03/2020 - 17:29

Jeff Bezos “lôi kéo” trăm ngàn nhân viên nhà hàng, quán bar sang Amazon

Dân trí

Giám đốc điều hành Amazon, tỷ phú Jeff Bezos, đang thúc giục các nhân viên bị sa thải khỏi các nhà hàng, quán bar gia nhập vào Amazon.

Jeff Bezos “lôi kéo” trăm ngàn nhân viên nhà hàng, quán bar sang Amazon - 1
Người sáng lập, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc điều hành của Amazon, tỷ phú Jeff Bezos.

Nguyên do là bởi công ty này đang phải vật lộn với khối lượng đơn đặt hàng khổng lồ trong thời đại dịch Covid-19.

Cụ thể, tỷ phú Bezos cho biết công ty đang tuyển dụng 100.000 nhân viên mới và tăng lương cho những nhân viên làm việc theo giờ, những người giúp thực hiện các đơn đặt hàng và giao hàng hóa cho khách.

"Trong khi các doanh nghiệp khác như nhà hàng và quán bar đang bị buộc phải đóng cửa, chúng tôi hy vọng những người đã bị sa thải tại đó sẽ đến làm việc với chúng tôi cho đến khi họ có thể quay lại với công việc cũ”, Bezos cho biết vào tối qua (21/3).

Ông chủ Bezos nói thêm rằng Amazon cũng đã thực hiện một số biện pháp an toàn với sức khỏe để đối phó với đại dịch Corona.

“Chúng tôi đã làm mọi thứ, từ việc thường xuyên làm sạch môi trường làm việc đến tập thể dục đều đặn hơn trong chính các kho hàng hóa theo đúng các hướng dẫn mà cộng đồng đề xuất", Bezos viết.

Ông nói thêm rằng công ty đã đặt mua hàng triệu chiếc khẩu trang để bảo vệ người lao động, nhưng cũng cho biết rằng việc này đang bị trì hoãn vì mặt hàng này đang bị thiếu hụt trên toàn cầu.

Amazon đã nhận “cơn bão” đơn đặt hàng kể từ khi virus Corona bắt đầu lan rộng khắp nước Mỹ, vì người dân đua nhau tích trữ các nhu yếu phẩm gia đình và các hàng hóa cơ bản khác khi họ tự cách ly tại nhà.

Tình huống này đã buộc công ty phải có sự cân bằng khéo léo giữa việc bảo vệ sức khỏe của công nhân và theo kịp tốc độ đặt hàng của khách hàng.

Tuần trước, trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên ở một nhà kho của Amazon đã được xác nhận tại một cơ sở tại Queens, New York. Các công nhân tại cơ sở này nói với tờ The Atlantic rằng, các nhân viên tại đây dự kiến vẫn ​​sẽ làm việc ca đêm thường xuyên sau khi đồng nghiệp của họ được chẩn đoán dương tính, mặc dù Amazon phủ nhận điều đó.

Hồng Vân

Theo Business Insider