Thứ năm, 09/07/2015 - 19:25

Keangnam Vina “cù nhầy” thời hạn bàn giao quỹ bảo trì đến hết năm

Dân trí

Phía Keangnam Vina cam kết đến tháng 12/2015 sẽ trả toàn bộ quỹ bảo trì 2% cho cư dân vì vẫn chưa thống nhất giữa Toà án Hàn Quốc, Bộ Xây dựng và hệ thống kế toán nên cần có lộ trình chi trả quỹ bảo trì này.

Phía Keangnam Vina cam kết đến tháng 12/2015 sẽ trả toàn bộ quỹ bảo trì 2% cho cư dân.
Phía Keangnam Vina cam kết đến tháng 12/2015 sẽ trả toàn bộ quỹ bảo trì 2% cho cư dân.

Ngày 10/6 là hạn chót UBND quận Nam Từ Liêm yêu cầu công ty TNHH MTV Keangnam Vina có trách nhiệm bàn giao kinh phí bảo trì 2% của chung cư Keangnam Hanoi Landmark Tower theo đúng qui định. Tuy nhiên, sau thời điểm đó, việc bàn giao vẫn chưa được thực hiện.

Theo Biên bản Hội nghị Nhà chung cư Keangnam diễn ra mới đây, ông Lê Thanh Bình - Phòng quản lý đô thị quận Nam Từ Liêm cho hay: “Công ty Keangnam Vina không trả quỹ bảo trì 2% cho cư dân Keangnam là vi phạm pháp luật. UBND quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu công an kinh tế vào cuộc”.

Theo ông Bình, UBND quận Nam Từ Liêm đã yêu cầu chủ đầu tư Keangnam bàn giao ngay 100 tỷ đồng cho Ban Quản trị, số tiền còn lại của quỹ bảo trì 2% và quỹ bảo trì các diện tích bán lẻ, nhà xe do Keangnam sở hữu sẽ mời công ty kiểm toán. Sau khi kiểm toán có kết quả thì công ty Keangnam phải hoàn trả hết quỹ bảo trì 2%. 

"UBND quận và công an quận sẽ yêu cầu quyết liệt chủ đầu tư Keangnam phải cung cấp tài liệu để công ty kiểm toán hoàn thành đúng thời hạn”, ông Bình cho biết.

Tại Hội nghị, ông Lee Hyo Jung - Giám đốc quản lý Keangnam Vina khẳng định, kế hoạch trả quỹ bảo trì 2% là trong năm 2015. Phía Keangnam Vina cam kết đến tháng 12/2015 sẽ trả toàn bộ quỹ bảo trì 2% cho cư dân. Theo ông Lee, vì có một số điểm chưa thống nhất giữa Toà án Hàn Quốc, Bộ Xây dựng và hệ thống kế toán nên cần có lộ trình chi trả quỹ bảo trì này. 

Trả lời câu hỏi của Ban Quản trị cư dân về việc Keangnam có còn tài sản nào thế chấp để đảm bảo việc chi trả quỹ bảo trì 2% trong năm 2015 không, ông Lee cho hay: “Cần thêm thời gian để kiểm tra xem có tài sản nào thế chấp đúng với quy định pháp luật và sẽ trả lời cư dân sau”.

 Phương Dung
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”