Thứ tư, 26/08/2020 - 17:28

Khách Việt dương tính Covid-19 sau khi test nhanh tại sân bay Nhật Bản

Dân trí

Sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 22/8, khách nam người Việt được xét nghiệm ban đầu và xác định dương tính với Covid-19.

Nam hành khách tên P.V.T (26 tuổi) đi chuyến bay JL752 của Hãng hàng không Japan Airline, từ Hà Nội đi Narita (Nhật Bản) cất cánh lúc 23h50 ngày 21/8/2020.

Sau khi hạ cánh tại sân bay Narita (Nhật Bản) vào sáng 22/8 (giờ địa phương), khách được xét nghiệm ban đầu và xác định dương tính với Covid-19. Nam hành khách đã được đưa đi cách ly tại bệnh viện.

Được biết, loại test nhanh phía Nhật Bản sử dụng là test kháng nguyên, có virus mới có kết quả dương tính và tỉ lệ chính xác rất cao.

Khách Việt dương tính Covid-19 sau khi test nhanh tại sân bay Nhật Bản - 1
Hành khách Việt đi máy bay của hãng hàng không Japan Airlines nhiễm Covid-1 (ảnh: Kyodo)

Về phía sân bay xuất phát là Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài - Hà Nội, ngay sau khi nhận được thông tin từ hãng hàng không Japan Airline và nhà chức trách Nhật Bản, Cảng này đã tiến hành rà soát luồng tuyến di chuyển của hành khách.

Cảng Nội Bài cũng thông báo đến các đơn vị khác tại cảng có nhân viên tiếp xúc vưới nam hành khách trên như Công an cửa khẩu, Lucky Souvernir Shop, VIAGS (đơn vị làm thủ tục hàng không cho khách) và Công ty đóng gói hành lý Thái Thịnh… để có biện pháp cách ly phù hợp.

Trước đó, chuyến bay VN416 của Vietnam Airlines từ Hà Nội tới Incheon (Seoul, Hàn Quốc) cất cánh lúc 20h35 ngày 20/8. Khi máy bay hạ cánh vào sáng 21/8 (giờ địa phương), nhà chức trách nước này thực hiện test nhanh tại sân bay bằng xét nghiệm Realtime PCR và ghi nhận hai hành khách Việt Nam dương tính với Covid-19.

Toàn bộ phi hành đoàn chuyến bay VN416 của Vietnam Airlines và 15 nhân viên phục vụ mặt đất chuyến bay, an ninh hàng không, công an cửa khẩu tại sân bay Nội Bài - Hà Nội... có tiếp xúc gần với các hành khách này đã được cho nghỉ cách ly tại nhà 14 ngày theo quy định.

 Châu Như Quỳnh