Thứ bảy, 14/11/2015 - 14:03

Khám phá những bể bơi đắt nhất thế giới

Dân trí

Chúng ta thường nghĩ bể bơi chỉ là một chậu khổng lồ đựng nước khử clo? Nhưng vì sao lại có những bể bơi được xây dựng với chi phí hàng tỷ USD? Hãy cùng khám phá 5 bể bơi đắt nhất thế giới.

Lý do khiến các bể bơi này có chi phí đắt đỏ là vì chúng được làm từ đá cẩm thạch, gạch khảm, có máng trượt, kèm theo nhiều chi tiết độc đáo.

5. Bể bơi ở Mỹ giá 10 triệu USD

Bể bơi ở lâu đài Heasrt CastleIt thuộc bang Califonia, Mỹ, có thiết kế rất độc đáo và vương giả. Khu bể bơi này được xây dựng từ năm 1924 với tổng chi phí khoảng 10 triệu USD.

Khám phá những bể bơi đắt nhất thế giới - 1

Bể bơi được thiết kế rất trang nhã này được xây dựng bằng đá cẩm thạch và gạch khảm. Chủ nhân của khu bể bơi và cả lâu đài Heasrt CastleIt là ông William Randolph Hearst. Ông là người phát triển hệ thống phát hành báo lớn nhất nước Mỹ và có ảnh hưởng lớn trong giới báo chí Mỹ.

4. Bể bơi ở Anh giá 10 triệu USD

Bể bơi ở dinh thự Lev LevievThis tại thành phố Luân Đôn, Anh, đắt ngang như bể bơi ở Heasrt CastleIt, với chi phí 10 triệu USD. Chủ nhân của bể bơi nay là một đại gia về kim cương người Israel có tên Lev Levie. Ông này mua cả khu dinh thự với giá 70 triệu USD vào năm 2008.

Khám phá những bể bơi đắt nhất thế giới - 2

Bể bơi khổng lồ này được xây bằng gạch khảm và được dát vàng. Trong khu bể bơi cũng có phòng xông hơi và spa.

3. Công viên nước 2 tỷ USD ở Nhật Bản

Công viên nước SeaGaia Ocean Dome ở thành phố Miyazaki, Nhật Bản, là khu bể bơi trong nhà lớn nhất thế giới với diện tích lên tới 98.400 m2, tương đương diện tích của 24 sân bóng đá tiêu chuẩn 11 người. Công viên có một bể sóng nhân tạo hình dích dắc và hệ thống tạo bọt rất mạnh. Khi cảm thấy sóng nhân tạo chưa đủ mạnh, người bơi có thể di chuyển đến khu vực phun bọt để trải nghiệm cảm giác mạnh hơn.

Khám phá những bể bơi đắt nhất thế giới - 3

Trong công viên nước cũng có một khu trượt ván. Đây là một nơi tuyệt vời dành cho những người yêu thích bộ môn lướt ván, trượt ván, bơi lội,...

2. Bể bơi 2 tỷ USD ở Chi-lê

San Alfonso ở Chi-lê là bể bơi thứ 2 trên thế giới được định giá 2 tỷ USD. Trong khi bể bơi Ocean Dome là bể bơi trong nhà lớn nhất thế giới, thì bể bơi San Alfonso được công nhận Kỷ lục Guiness Thế giới vào năm 2008.

Khám phá những bể bơi đắt nhất thế giới - 4

Người ta phải mất 5 năm để xây xong khu bể bơi có diện tích 80.920 m2 và sâu 3,3 m. Chắc hẳn việc bảo dưỡng khu bể bơi khổng lồ này là vấn đề không hề đơn giản, nhất là việc bơm đầy nước vào bể. Người ta phải bơm nước biển vào thì mới đủ nước làm đầy bể.

1. Bể bơi 5 tỷ USD ở Ai Cập

Bể bơi đắt nhất thế giới là City of Stars ở thành phố Sharm el Sheikh, Ai Cập. Điều thú vị là khu bể bơi khổng lồ này có cấu trúc sinh thái biển và được thiết kế bởi công ty Crystal Lagoons. Công ty này cũng là nhà thiết kế bể bơi San Alfonso ở Chi-lê.

Khám phá những bể bơi đắt nhất thế giới - 5

Với diện tích lên tới 84.966 m2, khu bể bơi sinh thái này có tất cả 11 khu sinh thái nhỏ và trở thành một điểm du lịch rất hấp dẫn. Khu bể bơi đặc biệt này có tổng chi phí lên tới 5,5 tỷ USD.

Cũng giống như khu bể bơi San Alfonso, và cũng có thể là do có cùng một nhà thiết kế, nên khu bể bơi sinh thái đắt nhất thế giới này cũng được làm đầy bằng nước bơm từ biển vào bằng công nghệ đặc biệt chỉ được thiết kế bởi Crystal Lagoons.

Nếu bạn thực sự muốn được bơi ở một bể bơi rộng rãi, xa hoa và đắt đỏ hay ở một bãi biển nhân tạo thì khu bể bơi City of Stars là một nơi như thế.

Nguyên An

 

Khám phá những bể bơi đắt nhất thế giới - 6