Thứ ba, 15/09/2015 - 11:05

Khánh Hoà: Đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét, khơi luồng Khu kinh tế Vân Phong

Dân trí

Phó Bí thư thường trực tỉnh Khánh Hoà chỉ đạo huyện Vạn Ninh (Khánh Hoà) tăng cường kiểm tra, quản lý đất đai, mặt nước trong khu vực, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án triển khai đúng tiến độ.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà vừa có thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ qua kiểm tra tình hình triển khai một số dự án trong Khu kinh tế Vân Phong.

Trước đó, ngày 8/9, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã chủ trì đoàn kiểm tra tình hình triển khai một số dự án trong Khu kinh tế Vân Phong.

Sau khi đi khảo sát thực tế tại một số vị trí quan trọng trên mặt vịnh Vân Phong, nghe báo cáo của các đơn vị liên quan và ý kiến của các thành viên, Phó Bí thư thường trực tỉnh Khánh Hoà đã chỉ đạo huyện Vạn Ninh (Khánh Hoà) tăng cường kiểm tra, quản lý đất đai, mặt nước trong khu vực, đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án triển khai đúng tiến độ.

 


(Ảnh minh hoạ).

(Ảnh minh hoạ).

 

Đối với Dự án “Nạo vét, khơi thong luồng Khu kinh tế Vân Phong kết hợp tận thu cát nhiễm mặn để xuất khẩu”, qua kiểm tra thực tế hiện trường thi công cho thấy, các chủ đầu tư đã quan tâm, thực hiện tốt phương án kỹ thuật đảm bảo ổn định đường bờ; phạm vi dự án cách xã Đại Lãnh khoảng 8km về phía Bắc nên không thể ảnh hưởng đến sự sạt lở nhà cửa của người dân.

Theo đó, huyện Vạn Ninh cần giám sát chặt chẽ quá trình triển khai dự án nhằm đảm bảo chủ đầu tư chấp hành đúng theo

phương án khai thác, báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu, chấp hành đúng các chủ trương, chính sách của Nhà nước.

Tỉnh uỷ Khánh Hoà cũng yêu cầu huyện Vạn Ninh thường xuyên phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an để nắm chắc tình hình, xử lý nghiêm các đối tượng kích động, gây rối, phá hoại tài sản của người dân, doanh nghiệp.

Ngoài ra, Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã yêu cầu các cơ quan chức năng phối hợp với chủ đầu tư dự án bổ sung xây dựng kế hoạch nạo vét theo từng thời điểm; nắm bắt thông tin về thời vụ nuôi trồng, đánh bắt hải sản để tránh thiệt hại cho các hộ dân; tổ chức thả phao để xác định ranh giới thi công.

Trong trường hợp khách quan, nếu dự án làm ảnh hưởng đến đời sống các hộ dân, yêu cầu chủ đầu tư tiến hành đền bù, hỗ trợ kịp thời cho người dân, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhân dân.

An Hạ

 

Khánh Hoà: Đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét, khơi luồng Khu kinh tế Vân Phong - 2