Thứ ba, 04/02/2020 - 20:18

Đắk Lắk:

Khẩu trang 37 ngàn đồng bán thành 120 ngàn đồng/hộp, nhà thuốc bị phạt 30 triệu đồng

Dân trí

Lợi dụng việc người dân đổ xô mua khẩu trang để phòng, chống virus corona, nhà thuốc tây Ngọc Giang (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) đã tăng giá bán khẩu trang hơn gấp 3 lần giá thông thường để trục lợi.

Cục QLTT Đắk Lắk tiến hành kiểm tra một tiệm thuốc găm hàng khẩu trang

Ngày 4/2, một lãnh đạo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt nhà thuốc Ngọc Giang (thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar) 30 triệu đồng về hành vi tăng giá bán khẩu trang và không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua, bán thuốc.

Khẩu trang 37 ngàn đồng bán thành 120 ngàn đồng/hộp, nhà thuốc bị phạt 30 triệu đồng - 1
Nhà thuốc Ngọc Giang bị xử phạt 30 triệu đồng vì tăng giá bán khẩu trang để trục lợi

Trước đó, đội 3 Cục QLTT Đắk Lắk tiến hành kiểm tra, phát hiện nhà thuốc Ngọc Giang lợi dụng dịch bệnh, nhu cầu mua khẩu trang của người dân tăng cao nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do virus corona để nâng giá khẩu trang từ 37 ngàn đồng lên 120 ngàn đồng/hộp/50 cái.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng đã lập biên bản và chủ nhà thuốc thừa nhận hành vi trên.

Trước đó, ngày 3/2, một tổ công tác của Cục QLTT phối hợp Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk đã phát hiện  nhà thuốc Mạnh Đức (135 Lý Thái Tổ, TP Buôn Ma Thuột) không bán khẩu trang cho người dân mà cất trên kho hàng 1.950 cái khẩu trang và nhân viên quầy thuốc này không xuất trình được hóa đơn chứng từ nguốc gốc số hàng.

Khẩu trang 37 ngàn đồng bán thành 120 ngàn đồng/hộp, nhà thuốc bị phạt 30 triệu đồng - 2
Tiệm thuốc tây đã găm hàng không chịu bán cho người dân

Trước hành vi găm hàng không chịu bán cho người tới mua và không thực hiện việc mở sổ theo dõi hoạt động mua, bán thuốc. Hiệu thuốc Mạnh Đức đã bị xử phạt 30 triệu đồng và rút giấy phép hoạt động 3 tháng đối với những vi phạm này.

Theo lãnh đạo Cục QLTT Đắk Lắk từ ngày 31/1 - 4/2, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk đã kiểm tra 170 cơ sở, qua đó xử lý 9 trường hợp vi phạm các lỗi như không niêm yếu giá bán khẩu trang theo quy định, mở cửa hàng nhưng không bán mặt hàng khẩu trang (găm hàng chờ giá), lợi dụng dịch bệnh để định giá, bán hàng hóa bất hợp lý…

Thúy Diễm