Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng

Dân trí Lo ngại trước đại dịch virus corona, người dân đổ xô đến các cửa hàng, hiệu thuốc để mua khẩu trang. Nhiều cửa hiệu buộc phải treo biển ngừng bán mặt hàng này do sản phẩm trong kho đã hết.
>>Hà Nội: Xử phạt nhiều cửa hàng “tung hỏa mù" giá khẩu trang, găm hàng trục lợi
>>Sốc trước cảnh tượng tranh mua khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

Nghệ An: Khẩu trang khan hàng, loạn giá

Trưa ngày 31/1, dạo quanh các cửa hiệu thuốc trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An), PV ghi nhận tình trạng người dân đổ xô đến đây để tìm mua khẩu trang, các loại dung dịch vệ sinh tay chân và sát trùng.

Theo tìm hiểu của PV, tình trạng người dân đổ xô đi mua khẩu trang phòng dịch Corona đã khiến tình trạng khan hiếm hàng. Nhiều cửa hàng chỉ bán lẻ, không bán cả hộp vì số lượng đã hết. Lợi dụng tình trạng này, một số cửa hàng trên địa bàn đã tăng giá bán khẩu trang lên gấp nhiều lần.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 1

Ghi nhận của PV tại các cửa hiệu thuốc xung quanh bệnh viện đa khoa Cửa Đông (TP. Vinh), hàng chục người chen nhau đến mua khẩu trang, dung dịch vệ sinh y tế.

Tại các cửa hiệu này, giá bán khẩu trang bình quân được bán với giá từ 40.000 - 80.000 đồng/hộp tùy loại. Dung dịch rửa tay khô 120.000 - 140.000 đồng/hộp. Mức giá này được cho là đã tăng hơn so với ngày thường.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 2

Phóng viên đến một cửa hiệu thuốc T.Đ. cạnh bệnh viện đa khoa Cửa Đông để hỏi mua hộp khẩu trang y tế thông thường thì được chủ cửa hàng thông báo giá 100.000 đồng/1 hộp. Loại khẩu trang 3D Mask bình thường có giá bán 25 nghìn/1 hộp 5 chiếc thì nay được đẩy giá lên 50 nghìn đồng.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 3

Loại khẩu trang này bình thường có giá bán 25 nghìn/hộp 5 chiếc thì nay được đẩy giá lên 50 nghìn đồng.

Khi Phóng viên hỏi chủ hiệu thuốc vì sao giá khẩu trang lại có giá khác nhau giữa các cửa hiệu thuốc và tăng giá hơn so với ngày thường thì người này cho biết do giá họ nhập vào từ các đại lý đã bị tăng hơn so với ngày thường.

Tuy giá tăng cao nhưng ghi nhận của PV thì một số cửa hiệu đã không còn khẩu trang để bán hoặc các cửa hiệu này bán với số lượng cầm chừng. Có cửa hiệu không bán số lượng lớn mà chỉ bán 1 hộp cho 1 người đến mua.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 4

"Giờ khẩu trang có nhiều loại nhưng cũng không biết loại nào tốt, xấu thế nào. Nghe tin dịch rất sợ nên tôi mua 1 bịch với giá 50 nghìn đồng về dùng. Thấy giá cao hơn ngày thường nhưng cũng phải mua vì họ mua nhiều sợ mai mốt không còn khẩu trang nữa", anh Phan Văn Ngọc (trú huyện Yên Thành, Nghệ An) chia sẻ sau khi đi mua khẩu trang để phòng dịch Corona.

Được biết, tại Nghệ An hiện đã có 1 người phụ nữ trú tại huyện Quế Phong (Nghệ An) bị cách ly để theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An vì nghi nhiễm virus Corona.

Trước đó, người này làm việc tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Sau khi về ăn Tết, người này có biểu hiện ho, sốt, đau ngực nên được gia đình đưa đi bệnh viện và lấy mẫu bệnh phẩm gửi đi xét nghiệm. Hiện bệnh nhân này vẫn đang được theo dõi, cách ly để điều trị bệnh.

Hà Nội: Ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng, cửa hàng treo biển từ chối khách

Chị Vân Thảo, nhân viên một cửa hàng chuyên cung ứng khẩu trang ở Hà Nội cho biết, riêng ngày mùng 6 Tết, cửa hàng chị bán ra gần 2.000 hộp khẩu trang mà vẫn cháy hàng, không đủ cung ứng. Bên chị chủ yếu là bán buôn nên mỗi lần khách qua đều lấy từ 100 – 200 hộp.

“Đến tối mùng 6 Tết, cửa hàng tôi buộc phải treo biển ngừng bán khẩu trang do lượng hàng trong kho đã hết. Khẩu trang bên tôi là hàng Nhật nhưng nhà máy đặt ở Trung Quốc mà giờ bên đó đang dịch nên họ ưu tiên bán trong nước trước và tạm thời không xuất sang nữa” – chị Thảo nói.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 5

Giá khẩu trang y tế tại nhiều cửa hàng, hiệu thuốc ở Hà Nội bỗng “nhảy múa”, tăng giá chóng mặt

Anh Nguyễn Thắng, chủ cửa hàng thuốc tây trên đường Cầu Giấy (Hà Nội) đang cặm cụi treo tấm biển in dòng chữ “quầy thuốc hết khẩu trang”. Anh Thắng cho biết, 2 hôm nay, khách cứ bước vào tiệm, câu đầu tiên sẽ hỏi là “cửa hàng còn khẩu trang, nước rửa tay không”. Để tiện cho khách, anh đành phải treo tận 2 tấm biển ra ngoài cửa lớn để mọi người dễ theo dõi.

“Các loại khẩu trang từ giá rẻ đến giá cao, từ chống bụi mịn đến kháng khuẩn đều hết nhẵn. Ngày xưa mọi người còn chọn loại chứ bây giờ cứ cái gì tên là khẩu trang đều mua hết sạch. Chỉ trong 2 ngày mà tôi bán hết mấy trăm hộp khẩu trang, giờ còn đúng 2 hộp để nhà dùng” – anh Thắng nói.

Dù mặt hàng khẩu trang đang rơi vào tình trạng khan hiếm nhưng anh Thắng vẫn kiên quyết bán đúng giá. Anh cho rằng, việc lợi dụng dịch bệnh để kiếm chác từ việc tăng giá khẩu trang là việc làm thất đức, đáng lên án.

Anh cho rằng: “Có thể tăng giá 1.000 – 2.000 đồng/chiếc khẩu trang còn tạm chấp nhận được nhưng tăng gấp 7 – 8 lần giá trị thực của sản phẩm thì đó gọi là thất đức. Đặc biệt, khi cả nước đang cùng nhau phòng chống dịch bệnh mà làm vậy thì phải lên án mạnh mẽ”.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 6

Khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn là sản phẩm bán chạy nhất trong những ngày qua

Cầm trên tay hộp khẩu trang có giá 150.000 đồng, chị Nga Tuyết (Thanh Xuân, Hà Nội) lắc đầu ngao ngán. Chị cho biết, tuần trước, chị mua 1 hộp khẩu trang y hệt như vậy ở siêu thị có giá 30.000 đồng, nghĩa là sản phẩm đang bị tăng giá gấp 5 lần giá trị thực.

“Đâu chỉ là khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn mấy hôm này toàn lên giá thần tốc. Không chỉ tôi mà nhiều người cũng ngán ngẩm với cách bán hàng hiện tại của một số cửa hàng. Thôi thì, giờ có đắt hay rẻ đều phải nhắm mắt mà mua, có còn hơn không” – chị Tuyết nói.

Thanh Hoá: “Cháy” khẩu trang y tế vì phòng ngừa virus corona

Theo ghi nhận của PV, sáng 3/1 tại các điểm công cộng ở TP Thanh Hóa như bến xe, siêu thị, bệnh viện, trường học… hầu hết người dân đều đeo khẩu trang để chủ động phòng tránh nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 7

Nhiều hiệu thuốc ở thành phố, người dân tập trung đi mua khẩu trang tăng đáng kể. Hầu hết đều trong tình trạng không còn hàng bán.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 8

Nhiều hiệu thuốc trong tình trạng cháy hàng khẩu trang y tế.

Tại một cửa hàng thuốc trên đường Lê Vãn, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, một hộp khẩu trang 3 lớp (50 chiếc) ngày thường có giá 35.000 đồng/hộp thì bây giờ đã được bán với giá 80.000 đồng/hộp, giá bán lẻ 2.000 đồng/chiếc; khẩu trang Lily loại dành cho trẻ em có giá 45.000 đồng/hộp/10 chiếc…

Ghi nhận tại một hiệu thuốc khác tại chợ Nam Thành, chỉ đứng ở đây 5 phút, có hàng chục khách hàng hỏi mua khẩu trang, tuy nhiên hiệu thuốc này đã trong tình trạng “cháy hàng”. Chủ hiệu thuốc cho biết, nếu phải đến tối hàng mới về, tuy nhiên cũng không thể trả lời giá bán cụ thể vì chưa biết thời điểm này họ sẽ nhập với giá là bao nhiêu.

Khẩu trang loạn giá vẫn cháy hàng, ngày bán 2.000 hộp vẫn không đủ cung ứng - 9

Nhiều người dân đến cửa hàng mua khẩu trang nhưng không được.

Ngoài ra, nhiều địa chỉ facebook cũng rao bán khẩu trang y tế với giá nhiều giá khác nhau, tuy nhiên đều đồng loạt tăng giá lên đến 70.000 đồng/hộp - 150.000 đồng/hộp.

Tại siêu thị Co.opmart, giá khẩu trang vẫn giữ nguyên, dao động từ 32.000 - 40.000 đồng/hộp (tùy từng loại). Tuy nhiên, đến trưa ngày 31/1, siêu thị cũng đã “cháy hàng”.

 “Những chủ hiệu thuốc có tâm, họ vẫn bán với giá dao động từ 35.000–50.000 đồng, nhưng vẫn còn nhiều cửa hàng lợi dụng điều này để tăng giá lên một cách đáng kể. Cũng một loại khẩu trang y tế 3 lớp, màu xanh bình thường có giá khoảng 35.000 đồng, nhưng nay họ tăng giá lên 80.000–100.000 đồng, thậm chí 200.000 đồng/hộp; loại 3D Mask cũng 70.000 đồng/hộp/10 chiếc… Dù biết là bị ép giá nhưng ai cũng phải mua để bảo vệ sức khỏe của gia đình mình” – chị Nguyễn Hòai Thu – TP Thanh Hóa chia sẻ.

Trước hiện tượng tăng giá bất hợp lý trang thiết bị y tế, bảo vệ sức khỏe dùng cho việc phòng bệnh, trong đó chủ yếu là khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phòng bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp xảy ra tại một số địa phương, Tổng cục Quản lý thị trường đã có chỉ đạo Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường nhanh chóng có biện pháp ngăn chặn hành vi đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính và bảo đảm quyền lợi của người dân trên toàn quốc.

Nguyễn Duy - An Chi - Bình Minh

MỚI NHẤT
Viettel hỗ trợ Bộ Y tế điều hành trực tuyến tới các bệnh viện chống dịch virus Corona
Viettel hỗ trợ Bộ Y tế điều hành trực tuyến tới các bệnh viện chống dịch virus Corona

(Dân trí) - Trong ngày mồng 4 và mồng 5 Tết Canh Tý, hàng trăm kỹ sư của Viettel (Viettel Solutions, Viettel Network, TCT Công Trình Viettel) đã phối hợp lắp đặt 21 Cầu truyền hình tại 21 bệnh viện lớn trên cả nước để đảm bảo công tác giao ban điều hành dịch Corona do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 10:00

Đón ngày Vía Thần Tài, giá vàng hướng tới tuần tăng "nóng"
Đón ngày Vía Thần Tài, giá vàng hướng tới tuần tăng "nóng"

(Dân trí) - Giá vàng thế giới treo cao ở sát đỉnh 7 năm trong bối cảnh nỗi lo về dịch bệnh phiêm phổi cấp do virus corona từ Vũ Hán Trung Quốc tăng cao. Ở trong nước, giá vàng SJC giao dịch ở ngưỡng 44,7 triệu đồng/lượng khi ngày vía Thần Tài đang đến gần.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 08:01

Cổ phiếu ngành dược “sốt giá” giữa dịch cúm virus corona
Cổ phiếu ngành dược “sốt giá” giữa dịch cúm virus corona

(Dân trí) - Nếu như ở nhiều nơi, người dân đổ xô đi mua khẩu trang để phòng dịch cúm corona thì trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cũng “tranh cướp” cổ phiếu ngành dược và nhiều mã trong ngành theo đó tăng giá kịch trần.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 07:40

Kinh tế Việt Nam hứng chịu tác động thế nào từ đại dịch corona?
Kinh tế Việt Nam hứng chịu tác động thế nào từ đại dịch corona?

(Dân trí) - Theo đánh giá của Bộ Công Thương, dịch bệnh sẽ gây ảnh hưởng trong ngắn hạn và dài hạn đến hợp tác thương mại, kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc trên nhiều phương diện. Trong khi đó, Trung Quốc là đối tác thương mại rất lớn của Việt Nam.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:48

Loạt ảnh chế hài hước khẩu trang miễn phí cho ai không mua được
Loạt ảnh chế hài hước khẩu trang miễn phí cho ai không mua được

(Dân trí) - Cùng xem các hình ảnh hài hước của bạn bè khắp 5 châu tự chế khẩu trang miễn phí mùa dịch.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:30

Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi lo lắng biết tỏ cùng ai
Cuộc chơi lớn của tỷ phú bậc nhất, nỗi lo lắng biết tỏ cùng ai

Năm 2019 chứng kiến bước ngoặt lớn của các doanh nhân giàu có bậc nhất Việt Nam. Không ít tỷ phú chịu cực, chịu lỗ, dồn mọi nguồn lực cho tham vọng: xây dựng các hệ sinh thái kinh doanh lớn cho riêng mình.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:18

Bỏ tiền thuê người xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài vì sợ dịch
Bỏ tiền thuê người xếp hàng mua vàng ngày vía Thần Tài vì sợ dịch

(Dân trí) - Chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày vía Thần Tài, nhưng do lo sợ phải tới chỗ đông người xếp hàng, nhiều người đã thuê người đến mua giúp.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

Ứng phó khẩn cấp dịch bệnh corona tại sân bay quốc tế Nội Bài
Ứng phó khẩn cấp dịch bệnh corona tại sân bay quốc tế Nội Bài

(Dân trí) - Dịch bệnh corona lây lan khi ngành hàng không trong cao điểm sau Tết, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (HKQT) - Hà Nội phải thực hiện những ứng phó khẩn cấp, khuyến cáo tất cả hành khách qua Cảng chủ động đeo khẩu trang vì sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

Nhóm khách Trung Quốc “cố thủ” ở Nội Bài, nhất quyết không lên máy bay về nước
Nhóm khách Trung Quốc “cố thủ” ở Nội Bài, nhất quyết không lên máy bay về nước

(Dân trí) - Một nhóm khách Trung Quốc nhất quyết không chịu lên máy bay quay trở về nước theo lịch trình do phát hiện có 6 người đồng hương quê Vũ Hán đi cùng chuyến. Nhóm này “cố thủ” ở sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội để “tránh” lây nhiễm dịch bệnh corona.

Thứ bảy, 01/02/2020 - 06:00

Dân Trung Quốc tuyệt vọng với mặt nạ tự chế do hết sạch khẩu trang
Dân Trung Quốc tuyệt vọng với mặt nạ tự chế do hết sạch khẩu trang

(Dân trí) - Những người dân Trung Quốc tuyệt vọng do không thể mua khẩu trang đã phải dùng vỏ trái cây và mũ bảo hiểm với chai nhựa để che chắn, chống lại coronavirus chết người.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 09:40

Tạm bỏ quy định khách giao dịch ngân hàng phải tháo khẩu trang
Tạm bỏ quy định khách giao dịch ngân hàng phải tháo khẩu trang

(Dân trí) - Từ nay cho đến khi thông báo hết dịch của cơ quan chức năng, các ngân hàng không yêu cầu khách hàng đến giao dịch phải tháo bỏ khẩu trang trước khi vào trụ sở như Ngân hàng Nhà nước đã quy định trước đó.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 08:35

Nhiều người dân Hà Nội đi cả chục cây số vẫn không mua được khẩu trang
Nhiều người dân Hà Nội đi cả chục cây số vẫn không mua được khẩu trang

(Dân trí) - Phố Ngọc Khánh, Nguỵ Như Kon Tum hay phố Giải Phóng hoặc trước cổng bệnh viện Bạch Mai đều hết nhẵn khẩu trang các loại từ N95, khẩu trang hoạt tính, khẩu trang y tế đến các loại khẩu trang vải trẻ em… Nhiều người sau giờ làm việc chạy đôn đáo đi mua khẩu trang nhưng lực bất tòng tâm trong dòng xe ken đặc và nỗi lo dịch bệnh.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 08:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Thủ tướng: Quyết “chống giặc” corona, chấp nhận thiệt hại kinh tế
Thủ tướng: Quyết “chống giặc” corona, chấp nhận thiệt hại kinh tế

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh Corona (nCoV). Thủ tướng nhấn mạnh: “Phải coi công tác phòng, chống dịch bệnh như “chống giặc”, kiên quyết ngăn chặn dịch bệnh, kể cả phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế”.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:52

Phó Thủ tướng yêu cầu phạt nặng hành vi “thổi giá” khẩu trang phòng dịch corona
Phó Thủ tướng yêu cầu phạt nặng hành vi “thổi giá” khẩu trang phòng dịch corona

(Dân trí) - Chiều nay (31/1), Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ - Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá - đã giao Quản lý thị trường, Thanh tra tài chính tăng cường kiểm tra, xử phạt hành vi không niêm yết giá khẩu trang hoặc niêm yết nhưng tăng giá bán.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:30

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông “mắc kẹt” vì đại dịch Trung Quốc
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông “mắc kẹt” vì đại dịch Trung Quốc

(Dân trí) - Các lao động Trung Quốc thực hiện Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) về nước nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng nay không thể trở lại dự án vì dịch bệnh corona (nCoV). Trung Quốc không cho công dân xuất cảnh và Việt Nam đã “đóng cửa” đường bay tới vùng dịch nước này.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 06:06

Tỷ giá USD/VND bất ngờ tăng "nóng"
Tỷ giá USD/VND bất ngờ tăng "nóng"

(Dân trí) - Tỷ giá bất ngờ tăng mạnh tới 60 VND/1 USD, đưa giá USD giao dịch tại ngân hàng lên mức 23.165 VND - 23.305 VND.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 05:48

MSB đạt lợi nhuận hơn 2.200 tỷ đồng năm 2019
MSB đạt lợi nhuận hơn 2.200 tỷ đồng năm 2019

(Dân trí) - Kết thúc năm 2019, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) đạt hơn 2.200 tỷ đồng lợi nhuận trước trích lập dự phòng, tăng 23,5% so với với năm 2018. Với chiến lược rõ ràng và sự đầu tư mạnh mẽ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, MSB đang có sự bứt phá ấn tượng trong những năm gần đây và tiến những bước vững chắc trong lộ trình hoàn thành mục tiêu 5 năm 2018-2023.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 04:00

Khẩu trang y tế: Nơi bán đắt "cắt cổ", chỗ phát miễn phí cho người cần
Khẩu trang y tế: Nơi bán đắt "cắt cổ", chỗ phát miễn phí cho người cần

(Dân trí) - Giữa sự hỗn loạn giá khẩu trang trên khắp cả nước, vẫn có những nơi, khẩu trang được phát miễn phí để giúp đỡ mọi người.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 03:39

Sốc trước cảnh tượng tranh mua khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc
Sốc trước cảnh tượng tranh mua khẩu trang ở chợ thuốc lớn nhất miền Bắc

(Dân trí) - Theo ghi nhận của PV, tại các cơ sở kinh doanh ở khu vực chợ thuốc HAPU - số 01 Nguyễn Huy Tưởng, quận Thanh Xuân, Hà Nội đều chật cứng người mua khẩu trang, dung dịch rửa tay sát khuẩn.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 03:36

Hà Nội: Xử phạt nhiều cửa hàng “tung hỏa mù" giá khẩu trang, găm hàng trục lợi
Hà Nội: Xử phạt nhiều cửa hàng “tung hỏa mù" giá khẩu trang, găm hàng trục lợi

(Dân trí) - Qua kiểm tra, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 1 Hà Nội phát hiện một số cơ sở kinh doanh tại trung tâm phân phối dược phẩm và trang thiết bị y tế HAPU không niêm yết giá. Bước đầu có dấu hiệu găm giữ hàng hóa.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 03:00

Hàng loạt doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà vì lo virus Corona
Hàng loạt doanh nghiệp cho nhân viên làm việc tại nhà vì lo virus Corona

(Dân trí) - Do khai trương đầu năm được 2 ngày thì rơi vào cuối tuần nên dù không dừng hoạt động hay đóng cửa công ty nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chủ động ứng phó với virus Corona bằng cách cho làm việc ở nhà hoặc buộc đeo khẩu trang khi đến công ty.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:56

Nhiều đại gia mất “tiền tấn” vì nỗi ám ảnh virus corona chưa “buông tha”
Nhiều đại gia mất “tiền tấn” vì nỗi ám ảnh virus corona chưa “buông tha”

(Dân trí) - Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường vẫn chưa thoát khỏi nỗi lo ngại mang tên dịch cúm do virus corona. Vẫn còn tới 373 mã giảm giá, trong đó 49 mã “đo sàn”, cổ phiếu của hai hãng hàng không lớn nhất nước vẫn sụt giá mạnh.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:16

VinFast và VinSmart mang về cho tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vương bao nhiêu tiền?
VinFast và VinSmart mang về cho tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vương bao nhiêu tiền?

(Dân trí) - Mặc dù bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu doanh thu của Vingroup, song tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn khẳng định quyết tâm đưa Vingroup trở thành một tập đoàn công nghiệp, công nghệ. Quý IV/2019, với doanh thu thuần 38.176 tỷ đồng, mảng sản xuất đóng góp 5.643 tỷ đồng.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:00

Hyundai Thành Công kiến nghị linh hoạt trong cách tính ưu đãi thuế nhập linh kiện
Hyundai Thành Công kiến nghị linh hoạt trong cách tính ưu đãi thuế nhập linh kiện

(Dân trí) - Công ty Hyundai Thành Công (TCMotor) vừa gửi kiến nghị Chính phủ linh hoạt trong cách tính ưu đãi để hưởng thuế nhập linh kiện 0% để lắp ráp xe trong nước, đặc biệt đối với xe tải, xe khách và xe bus. Doanh nghiệp này cho rằng, việc linh hoạt trong các quy định là biện pháp để hỗ trợ doanh nghiệp trong nước phát triển.

Thứ sáu, 31/01/2020 - 02:00