Khoá Việt-Tiệp đổi mới từ tư duy đến hành động

Dân trí Nhìn lại lịch sử 45 năm kể từ ngày thành lập, Khóa Việt-Tiệp đã trải qua con đường đầy chông gai. Song, sự tư duy mang tính đột phá, hành động đầy quyết tâm và nhiệt huyết đã giúp công ty tồn tại vững mạnh đến bây giờ.

Khóa Việt-Tiệp hiện là doanh nghiệp sản xuất khóa và phụ kiện kim khí có quy mô lớn và hiện đại ở Việt Nam. Với bề dày phát triển gần năm thập kỷ, công ty đã nhận được nhiều thành tựu. Nhưng không dừng ở đó, Khoá Việt-Tiệp vẫn tiếp tục đổi mới để thích ứng với thị trường cạnh tranh khốc liệt và hướng tới mục tiêu đưa thương hiệu Việt vươn xa hơn.

Quay lại các giai đoạn phát triển của công ty, có thể thấy những sự thay đổi được tích góp qua các giai đoạn phát triển. Giai đoạn từ năm 1974 - 1986, Khoá Việt-Tiệp thành lập và hoạt động theo cơ chế kế hoạch hoá tập trung có sự bao cấp nhà nước. Toàn bộ trang thiết bị đều được tài trợ từ nước Tiệp Khắc cũ, hiện đại và tiên tiến lúc bấy giờ. Giai đoạn đầu tiếp cận với dây chuyền mới, năng suất của xí nghiệp chỉ đạt không quá 40% công suất của thiết bị. Bước sang giai đoạn 1987 - 1990, là giai đoạn nền kinh tế đất nước có nhiều chuyển biến, công ty thoát khỏi chế độ bao cấp và dần đối mặt với những khó khăn. Mặc dù vậy, giá trị sản xuất cao nhất giai đoạn này đạt 1,398 tỷ đồng, tăng 115 lần so với năm 1986, với hơn 10 chủng loại sản phẩm mới thu hút được sự mến mộ của người tiêu dùng. Tiếp tục từ năm 1991 đến nay, gặp thách thức của sự biến động nền kinh tế và cạnh tranh tăng cao trong ngành, nhưng công ty vẫn tăng trưởng đều bình quân từ 10% - 25% mỗi năm. Đến năm 2006, doanh nghiệp chính thức cổ phần hoá trở thành Công ty Cổ phần Khóa Việt-Tiệp.

Từ năm 2006 đến nay, mặc dù được tiếp cận và kế thừa dây chuyền sản xuất hiện đại nhưng Khoá Việt-Tiệp vẫn không ngừng cải tiến máy móc và thiết bị sản xuất. Không những đầu tư nhập khẩu thiết bị mới từ nước ngoài, công ty còn khuyến khích công nhân viên nghiên cứu và sáng chế ra thiết bị mới. Bên cạnh việc cải tiến dây chuyền sản xuất, Khóa Việt-Tiệp cũng tập trung nghiên cứu thị trường để nắm bắt được nhu cầu luôn thay đổi của người tiêu dùng. Đến nay, công ty đã có hơn ba trăm loại sản phẩm khác nhau với mẫu mã, chất liệu đa dạng và cả những sản phẩm công nghệ cao như khóa thẻ từ, khoá vân tay tiện lợi.

Khoá Việt-Tiệp đổi mới từ tư duy đến hành động - 1

Ngoài việc thực hiện những cải tiến về máy móc, thiết bị sản xuất và sản phẩm, Khóa Việt-Tiệp cũng đầu tư cho hình ảnh của mình trên thị trường. Tháng 6 năm 2019, Khóa Việt-Tiệp đã thay đổi bộ nhận diện đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ trên chặng đường hội nhập, hiện đại, đổi mới và sáng tạo. Logo mới với sự kết hợp của bốn biểu tượng: chìa khóa, Trái Đất, làn sóng và đồng tiền - thể hiện ý nghĩa khoá Việt-Tiệp đang vươn mình ra thế giới, tiếp tục chuyển động và lan tỏa mọi nơi cùng sự thịnh vượng.

Khoá Việt-Tiệp đổi mới từ tư duy đến hành động - 2

Những đóng góp quan trọng vào sự phát triển và từng bước đổi mới của công ty luôn đi từ yếu tố con người. Mỗi con người Việt-Tiệp đều gắn bó và cùng hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp. Sự sáng tạo, đổi mới luôn hiện diện trong trái tim và khối óc của họ. Là một kỹ thuật viên Khoá Việt-Tiệp, anh Nguyễn Văn Phi đã có những thành tích làm việc mà ai cũng ngưỡng mộ. Trong quá trình làm việc anh luôn tìm tòi, học hỏi, trau dồi kiến thức, phát huy sáng kiến để nâng cao chất lượng công việc. Nhiều năm liền, anh liên tục được trao tặng các giải thưởng dành cho công nhân giỏi, lao động xuất sắc. Đặc biệt anh Phi vinh dự là một trong 90 tấm gương Công nhân giỏi, tiêu biểu thủ đô năm 2019. Anh Phi là một đại diện cho những con người Khoá Việt-Tiệp, đang cố gắng từng ngày xây dựng công ty ngày một lớn mạnh.

Khoá Việt-Tiệp đổi mới từ tư duy đến hành động - 3

Chính sự không dừng lại ở tư tưởng mà đi tới quyết tâm hành động, 45 năm phát triển công ty đã đạt được những kết quả xứng đáng. Trong cuộc vận động 10 năm Người Việt dùng hàng Việt, Khóa Việt-Tiệp là doanh nghiệp tiên phong và đi đầu trong phong trào, được người tiêu dùng bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao”. Công ty cũng nhận được nhiều chứng nhận và giải thưởng của nhà nước, thủ đô trao tặng như Huân chương Độc lập hạng nhì, Giải thưởng Chất lượng Việt Nam, Cúp vàng Hà Nội cùng nhiều giải thưởng khác.

Trước bối cảnh hoà nhập kinh tế thế giới, công ty bị thách thức lớn hơn bởi sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ và thị trường cạnh tranh khốc liệt. Nhưng đồng thời cũng mở ra cơ hội cho doanh nghiệp vươn ra thế giới. Khoá Việt-Tiệp xác định sẽ tiếp tục cải tiến máy móc kỹ thuật, cập nhật khoa học công nghệ mới vào trong sản xuất, đẩy mạnh dịch vụ, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tiếp tục giới thiệu và mở rộng sang các nước trên toàn thế giới như Lào, Campuchia, Cuba, Nam Phi, Nga và Nigeria.

Từ sự cố gắng, đúng đắn trong cách tư duy và đầu tư hợp lý, Khóa Việt-Tiệp đã lớn mạnh trên thị trường khốc liệt và có những thành tựu đáng tự hào. Khoá Việt-Tiệp hiện tại đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng trong nước, tương lai sẽ trở thành thương hiệu mang niềm tự hào Việt trên trường quốc tế.

MỚI NHẤT
Chào "sân" ít ngày, doanh số nhiều "tân binh" khiến đối thủ e ngại
Chào "sân" ít ngày, doanh số nhiều "tân binh" khiến đối thủ e ngại

(Dân trí) - Trong khi nhiều mẫu xe chật vật tìm chỗ đứng, duy trì doanh số, thì nhiều mẫu xe tân binh, mới gia nhập thị trường ít hôm đã có doanh số vài trăm chiếc, khiến các đối thủ có doanh số "kỳ cựu" cũng phải e ngại.

Thứ năm, 18/07/2019 - 09:00

CEO từ bỏ thu nhập khủng để khởi nghiệp đào tạo Marketing 4.0
CEO từ bỏ thu nhập khủng để khởi nghiệp đào tạo Marketing 4.0

(Dân trí) - Sở hữu một công ty CNTT có hàng ngàn khách hàng lớn nhỏ, được mời về làm giám đốc Marketing với mức thu nhập nhiều người mơ ước. Vậy mà anh Cao Mạnh Hiếu - Giám đốc Cty CP Truyền Thông và Công Nghệ Raothue vẫn quyết định từ bỏ, tìm đến con đường giảng dạy để giúp các doanh nghiệp tối ưu hoạt động Marketing online, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội việc làm, tăng thêm thu nhập.

Thứ năm, 18/07/2019 - 08:00

Sau khi về "một nhà" với Uỷ ban quản lý vốn, các tập đoàn phần lớn làm ăn có lãi
Sau khi về "một nhà" với Uỷ ban quản lý vốn, các tập đoàn phần lớn làm ăn có lãi

(Dân trí) - Doanh thu của các tập đoàn, tổng công ty thời gian qua đã tăng 15%, lợi nhuận trước thuế tăng hơn 21%, nộp ngân sách tăng trên 31%

Thứ năm, 18/07/2019 - 07:00

Diễn biến bất ngờ, dự báo giá cổ phiếu của Mai Phương Thuý gặp “nguy cơ”
Diễn biến bất ngờ, dự báo giá cổ phiếu của Mai Phương Thuý gặp “nguy cơ”

(Dân trí) - Mai Phương Thuý cho biết sẽ “ôm” cổ phiếu VCB cho tới khi mã này tiến đến vùng 80.000 đồng, tuy nhiên diễn biến bất ngờ đã xảy ra khi vợ chồng Phó Tổng Giám đốc Vietcombank lần lượt đăng ký bán ra cổ phiếu và VCB lập tức đã bị chốt lời.

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:48

Bộ Công Thương: Sẽ tăng nhập điện từ Trung Quốc vì giá cạnh tranh
Bộ Công Thương: Sẽ tăng nhập điện từ Trung Quốc vì giá cạnh tranh

(Dân trí) - Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo (Bộ Công Thương) cho biết, giá mua điện Trung Quốc cạnh tranh hơn so với khung giá mua điện từ Lào và thấp hơn mức giá trung bình của các nhà máy nhiệt điện than hiện nay...

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:04

“Hoảng hốt” khi xem tiêu hủy kem: Chính là loại kem Trung Quốc vừa ăn
“Hoảng hốt” khi xem tiêu hủy kem: Chính là loại kem Trung Quốc vừa ăn

(Dân trí) - Vài tháng trở lại đây khi mùa hè bắt đầu vào cao điểm, lực lượng chức năng liên tục bắt giữ các xe chở kem Trung Quốc ở các tỉnh vùng biên. Điều đáng nói là, đa phần loại kem này đều được vận chuyển từ Lào Cai đi khắp nơi để tiêu thụ.

Thứ năm, 18/07/2019 - 06:00

6 tháng đầu năm 2019: PVN nộp ngân sách Nhà nước hơn 53 nghìn tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2019: PVN nộp ngân sách Nhà nước hơn 53 nghìn tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 17/7 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:28

Phó Chủ tịch Bạc Liêu: “Doanh nghiệp phải biết khát vọng”
Phó Chủ tịch Bạc Liêu: “Doanh nghiệp phải biết khát vọng”

(Dân trí) - “Các doanh nghiệp hãy đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo và nhất là phải "biết khát vọng”; thực hiện liêm chính trong kinh doanh, xây dựng văn hóa, đạo đức doanh nhân và trách nhiệm xã hội…”, Phó Chủ tịch Bạc Liêu đề nghị trong đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, diễn ra ngày 17/7.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:06

Phú Quốc – Sức hút từ khu đô thị kiểu mẫu
Phú Quốc – Sức hút từ khu đô thị kiểu mẫu

(Dân trí) - Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp Phú Quốc được ví như thiên đường trên mặt đất, và trở thành trọng điểm hút đầu tư mạnh mẽ trong những năm vừa qua, đặc biệt là về du lịch, điều này thúc đẩy sự chuyển mình mạnh mẽ từ một vùng đất hoang sơ tiến tới một đô thị hiện đại.

Thứ tư, 17/07/2019 - 08:00

Chuyên gia tranh luận: Asanzo chưa chắc đã sai về nhãn mác "Made in Vietnam"!
Chuyên gia tranh luận: Asanzo chưa chắc đã sai về nhãn mác "Made in Vietnam"!

(Dân trí) - Tại Tọa đàm "Như thế nào là hàng "Made in Vietnam" vừa được tổ chức tại Hà Nội sáng 17/7, các chuyên gia về thương mại, tư vấn Luật đưa trực tiếp vấn đề Công ty Asanzo đang lùm xùm trong việc ghi "Made in Vietnam" trên thương hiệu sản phẩm của mình để lấy ví dụ minh họa cho khoảng trống pháp lý và sự hiểu biết thế nào là sản phẩm sản xuất tại Việt Nam trong bối cảnh toàn cầu hóa, chuỗi giá trị toàn cầu.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:30

Đột kích Sài Gòn Square, thu giữ đồng hồ, túi xách giả thương hiệu trị giá hàng trăm triệu đồng
Đột kích Sài Gòn Square, thu giữ đồng hồ, túi xách giả thương hiệu trị giá hàng trăm triệu đồng

(Dân trí) - Chợ Bến Thành và Trung tâm thương mại Sài Gòn Square là 2 địa điểm nằm trong chiến dịch truy quét cao điểm hàng hóa nhập lậu, giả mạo nhãn hiệu được lực lượng quản lý thị trường (QLTT) TP Hồ Chí Minh thực hiện mới đây.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:27

Nhà cung cấp quần áo thể thao cho Nike rời khỏi Việt Nam
Nhà cung cấp quần áo thể thao cho Nike rời khỏi Việt Nam

(Dân trí) - Công ty dệt Eclat, nhà cung cấp quần áo thể thao cho tập đoàn Nike dự kiến sẽ thiết lập nhiều trung tâm sản xuất ở các quốc gia khác ngoài Việt Nam.

Thứ tư, 17/07/2019 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá xăng tiếp tục tăng cao từ 17h hôm nay
Giá xăng tiếp tục tăng cao từ 17h hôm nay

(Dân trí) - Từ 17h00 chiều nay (17/7), xăng E5RON92 được điều chỉnh tăng 626 đồng/lít; xăng RON95 tăng 718 đồng/lít; dầu diesel tăng 48 đồng/lít...

Thứ tư, 17/07/2019 - 05:14

BIDV đẩy mạnh hoạt động sáng tạo hướng đến khách hàng
BIDV đẩy mạnh hoạt động sáng tạo hướng đến khách hàng

(Dân trí) - Mới đây, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức thành công Ngày hội Sáng tạo BIDV năm 2019 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo - Bứt phá thành công”. Đây là hoạt động nhằm triển khai Đề án Xây dựng và thực hành văn hóa học hỏi - sáng tạo tại BIDV.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:30

Vinamilk là đại diện Việt Nam duy nhất lọt Top 50 ASIA300
Vinamilk là đại diện Việt Nam duy nhất lọt Top 50 ASIA300

(Dân trí) - Đây là bảng xếp hạng dành cho các Doanh nghiệp quyền lực nhất Châu Á. Theo đó, Tạp chí kinh tế uy tín của Châu Á, Nikkei Asian Review, đã công bố Bảng xếp hạng Asia300 lần thứ 4, gồm danh sách các công ty niêm yết quyền lực và có giá trị nhất châu Á (Asia300 Power Performers).

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:30

Cho phép điều động nhân sự từ bộ, tập đoàn Nhà nước vào "Siêu Ủy ban"
Cho phép điều động nhân sự từ bộ, tập đoàn Nhà nước vào "Siêu Ủy ban"

(Dân trí) - Trước kiến nghị về thu hút cán bộ, nhân lực có trình độ chuyên môn giỏi, Thủ tướng cho phép Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước làm việc với các bộ trưởng để điều động nhân sự từ các bộ, ngành, thậm chí cả các tập đoàn, tổng công ty.

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:02

Apec Aqua Park Bắc Giang thu hút nhà đầu tư với 5 lợi thế khác biệt
Apec Aqua Park Bắc Giang thu hút nhà đầu tư với 5 lợi thế khác biệt

(Dân trí) - Apec Aqua Park là dự án 5 sao chuẩn quốc tế thu hút sự chú ý đặc biệt của các nhà đầu tư bất động sản tại Bắc Giang trong nửa đầu năm 2019. Vậy, dự án này hội tụ những lợi thế khác biệt như thế nào mà khiến các nhà đầu tư hào hứng “săn lùng” đến thế?

Thứ tư, 17/07/2019 - 04:00

Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng
Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng

(Dân trí) - Từ cây xoài cát chu trứ danh Đồng Tháp, nhiều hộ nông dân xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã kỳ công đưa cây xoài vào chậu, rồi cắt tỉa, tạo dáng thành những cây xoài bonsai tuyệt đẹp. Chính sản phẩm “không đụng hàng” này giúp người dân bán từ 8 -10 triệu đồng/chậu xoài.

Thứ tư, 17/07/2019 - 03:00

47 dự án điện chậm tiến độ, nguy cơ thiếu điện cao: Yêu cầu xem xét trách nhiệm
47 dự án điện chậm tiến độ, nguy cơ thiếu điện cao: Yêu cầu xem xét trách nhiệm

(Dân trí) - Báo cáo Cục Điện lực và năng lượng tái tạo cho thấy, có 62 dự án có công suất lớn trên 200 MW thì 15 dự án đạt tiến độ, còn lại 47 dự án chậm tiến độ hoặc chưa xác định tiến độ so với tiến độ nêu trong quy hoạch điện VII điều chỉnh.

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:45

Thời khó, “ông trùm tôn thép” Lê Phước Vũ hồi sinh ngoạn mục
Thời khó, “ông trùm tôn thép” Lê Phước Vũ hồi sinh ngoạn mục

(Dân trí) - Vừa trải qua một năm chỉ hoàn thành 30% kế hoạch lợi nhuận, tập đoàn Hoa Sen của “ông trùm tôn thép” Lê Phước Vũ đã cho thấy sự hồi sinh mạnh trong quý III và 3 tháng quý đầu niên độ 2018-2019.

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:20

Hơn 800 khách hàng ấn tượng với căn hộ mẫu của Happy One
Hơn 800 khách hàng ấn tượng với căn hộ mẫu của Happy One

(Dân trí) - Ngày 14/7/2019 vừa qua, hơn 800 khách hàng đã đến tham quan và tìm hiểu thiết kế nội thất của căn hộ mẫu Happy One. Với lối thiết kế tinh tế, sang trọng mang phong cách hiện đại, không gian được tối ưu hóa diện tích, cách bày trí hợp lý… Happy One đã gây ấn tượng với các gia đình trẻ và các chuyên gia nước ngoài.

Thứ tư, 17/07/2019 - 02:00

USD tăng mạnh, giá vàng giảm
USD tăng mạnh, giá vàng giảm

(Dân trí) - Phiên giao dịch chiều nay 17/7, giá vàng SJC tiếp tục đi xuống khi giá vàng thế giới giảm dần về ngưỡng 1.400 USD/ounce.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:33

Sanh cổ có rễ như củ nhân sâm, khách trả 100 cây vàng chủ nhân vẫn lắc đầu
Sanh cổ có rễ như củ nhân sâm, khách trả 100 cây vàng chủ nhân vẫn lắc đầu

Cây sanh cổ “Ngũ phúc lâm môn” có tuổi đời khoảng 500 năm, toàn thân màu đồng và được chủ nhân coi như “báu vật” ở một nhà vườn Hà Nội.

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:30

Cựu Thủ tướng Malaysia bạo tay chi 800.000 USD mua trang sức trong 1 ngày
Cựu Thủ tướng Malaysia bạo tay chi 800.000 USD mua trang sức trong 1 ngày

(Dân trí) - Cựu Thủ tướng tham nhũng của Malaysia, ông Najib Razak đã chi hơn 800.000 USD để mua trang sức cao cấp chỉ trong một ngày. Các công tố viên tuyên bố đây chỉ là một phần của vụ bê bối tham nhũng lớn hơn rất nhiều.

Thứ tư, 17/07/2019 - 12:00