Thứ hai, 09/09/2019 - 08:00

Khoáng nóng Thanh Thủy đón các nhà đầu tư lớn

Dân trí

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng mạch suối khoáng nóng vô giá cùng cảnh quan sơn thủy hữu tình, khu suối khoáng nóng Thanh Thủy (Phú Thọ) đang là điểm đến đầy tiềm năng thu hút nhiều nguồn vốn từ các nhà đầu tư lớn

Phú Thọ có nhiều lợi thế và tiềm năng để phát triển ngành du lịch

Phú Thọ với ưu thế là tỉnh nằm ở vị trí trung tâm vùng miền núi phía Bắc, cách Sân bay Quốc tế Nội Bài 50km và tiếp giáp với 5 tỉnh, thành phố có môi trường đầu tư, hoạt động kinh tế sôi động như: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang. Là cửa ngõ Tây Bắc của Thủ đô Hà Nội, nằm trên trục hành lang kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Côn Minh, nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, cho nên những năm qua, Phú Thọ là một trong những điểm sáng về tốc độ phát triển và khả năng thu hút đầu tư trong khu vực các tỉnh Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Khoáng nóng Thanh Thủy đón các nhà đầu tư lớn - 1

Phú Thọ - "vùng đất vàng" cho phát triển du lịch

Bên cạnh đó, là mảnh đất cội nguồn với nhiều di tích, di sản văn hóa quốc gia, Phú Thọ còn được đánh giá là "vùng đất vàng" cho phát triển du lịch. Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.372 di tích văn hóa, lịch sử và các địa điểm liên quan đến di tích, trong đó khu di tích Đền Hùng được xếp hạng cấp quốc gia đặc biệt, 72 di tích cấp quốc gia, 209 di tích cấp tỉnh, 260 lễ hội truyền thống và các loại hình nghệ thuật mang nét văn hóa đặc trưng vùng đất Tổ như hát Xoan, Ghẹo, Chèo cổ, hát Văn, diễn tấu cồng chiêng, hát Giang, hát Ví; có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp như hồ Suối Rồng, hồ Vai Vịt, đầm Bạch Thủy; đặc biệt có nguồn suối khoáng Thanh Thủy …Tất cả đã tạo cho Phú Thọ một tiềm năng lớn về du lịch gắn liền với những thế mạnh sẵn có mà không phải nơi nào cũng có được. Tại đây có đủ mọi điều kiện thuận lợi để có thể phát triển đa dạng các loại hình du lịch sinh thái, văn hóa, lịch sử, tham quan và nghỉ dưỡng kết hợp chăm sóc sức khỏe từ nguồn nước khoáng nóng tự nhiên Thanh Thủy.

Khoáng nóng Thanh Thủy đón các nhà đầu tư lớn - 2

Wyndham Lynn Times Thanh Thủy - điểm sáng đầu tư Phú Thọ

Bên cạnh đó, nhờ được quan tâm và đầu tư đúng hướng từ phía các cơ sở ban ngành lãnh đạo, tích cực nâng cấp, sửa đổi và xây mới hệ thống đường giao thông kết nối, các cơ sở vật chất, kỹ thuật tại các điểm, khu du lịch cũng được đầu tư khang trang. Đồng thời, Tỉnh còn tích cực cải cách bộ phận hành chính, đưa ra nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng nhằm thu hút, khuyến khích và hỗ trợ các đơn vị khi đầu tư phát triển du lịch tại tỉnh. Qua đó, bước đầu đã có những thành công nhất định, du lịch Phú Thọ đã có những chuyển biến lớn. Trong năm 2018, tỉnh Phú Thọ đón hơn 8 triệu lượt khách tham quan, phục vụ 580 nghìn lượt khách lưu trú. Doanh thu từ du lịch dịch vụ đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, thu hút hơn 13.000 lao động trực tiếp và gián tiếp. Với mục tiêu đưa ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội – văn hóa, Phú Thọ vẫn cần thêm nhiều các dự án bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng quy mô vừa đến lớn để nâng cao chất lượng dịch vụ và thay đổi diện mạo đô thị.

Du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy – “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư

Khoáng nóng Thanh Thủy đón các nhà đầu tư lớn - 3
Wyndham Lynn Times Thanh Thủy tiên phong thúc đẩy tiềm năng du lịch khoáng nóng Thanh Thủy

Khoáng nóng Thanh Thủy là một trong những lợi thế nổi trội để phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Thọ. Nhờ nguồn tài nguyên quý giá này, du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Thanh Thủy đang trở thành “miền đất hứa” cho các nhà đầu tư. Tiên phong thúc đẩy tiềm năng du lịch khoáng nóng Thanh Thủy, Công ty Cổ phần dịch vụ du lịch Onsen Fuji cho ra mắt siêu dự án tổ hợp nghỉ dưỡng khoáng nóng 5 sao Wyndham Lynn Times Thanh Thủy, được quy hoạch với đầy đủ khu chức năng, dịch vụ đẳng cấp.

Đây là dự án tầm cỡ với sự kết hợp hoàn hảo giữa 3 “ông lớn”: được quản lý, vận hành bởi tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới Wyndham Hotel Group, chủ đầu tư là công ty Onsen Fuji, bảo chứng chất lượng và tiến độ bởi thương hiệu xây dựng uy tín số 1 Việt Nam: Ricons - thành viên Tập đoàn Coteccons.

Với vị trí chiến lược, dễ dàng di chuyển kết nối tới thủ đô Hà Nội và các tỉnh phụ cận nhờ hệ thống hạ tầng, giao thông hoàn thiện, dự án không chỉ là ngôi nhà thứ 2, điểm đến nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe lý tưởng cho người dân thủ đô và các tỉnh lân cận những ngày cuối tuần mà còn mở ra cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư bởi tính ưu việt sản phẩm. Đây là một trong số những dự án trọng điểm nâng tầm diện mạo khu vực, là ngọn đuốc tiên phong làm bừng sáng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại vùng đất Tổ.