Khởi tố Trịnh Xuân Thanh tội tham ô - những khoảng tối bắt đầu lộ diện?

Dân trí Tòa phúc thẩm vừa quyết định khởi tố vụ án hình sự với Trịnh Xuân Thanh và một số đối tượng về tội tham ô trong vụ án liên quan đến dự án Khu đô thị thị Thanh Hà – Cienco5. Về vụ việc này, từ tháng 9/2016, Dân trí đã có 2 bài viết rất rõ những dính dáng của Trịnh Xuân Thanh trong vụ án này. Trong đó đã nêu câu hỏi, vì sao Thanh và Nguyễn Ngọc Sinh - đệ tử ruột của Thanh lại thoát tội ngoạn mục trong vụ án này. Tuy nhiên, câu hỏi này vẫn còn lửng lơ đâu đó.
>>Trịnh Xuân Thanh bị khởi tố tại toà về tội “Tham ô tài sản”
>>Vụ Trịnh Xuân Thanh cho thấy hiện tượng bao che sai phạm?
>>Làm rõ tài sản nhà Thứ trưởng, khởi tố thêm 5 bị can vụ Trịnh Xuân Thanh

Dấu hiệu bỏ lọt tội phạm

Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án này, Chủ toạ phiên toà Nguyễn Văn Sơn đã công bố quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty PVC, Nguyễn Ngọc Sinh - nguyên Tổng GĐ Công ty PVP Land và một số đối tượng khác về tội “Tham ô tài sản”.

Trước đó trên Dân trí, hai bài “Ông Trịnh Xuân Thanh và vụ “ăn chia” tại dự án Khu đô thị Thanh Hà”, “Ăn chia "tàn bạo" ở dự án KĐT Thanh Hà, ông Trịnh Xuân Thanh có liên quan?” (ra cùng ngày 9/9/2016) đã viết rõ những dấu hiệu tham ô của đối tượng Trịnh Xuân Thanh và Nguyễn Ngọc Sinh, cấp dưới trực tiếp của Trịnh Xuân Thanh.

Đây là 2 đối tượng có nhiều tình tiết, chứng cứ, lời khai rõ ràng về sự dính líu trực tiếp đến vụ án, nhưng trước đó đã không bị truy tố, để lại “khoảng tối” trong vụ án này, trong đó có rất nhiều tình tiết đáng chú ý.

Điều đáng lưu ý đầu tiên, đây là một vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng rất xấu đến trật tự an ninh. Cụ thể, đây là dự án ở ngay Hà Nội mà có tới 429 người bị lừa đảo với số tiền bị chiếm đoạt trên 800 tỉ đồng.

Trong vụ án này, các đối tượng đã “ăn chia” tàn bạo, chiếm tới 1/3 trị giá hợp đồng. Cụ thể, giá đặt cọc giữa bên bán và bên mua là 52 triệu đồng/m2, nhưng đến khi ký hợp đồng mua bán, giá chỉ còn 34 triệu. Phần “chênh” đó được “ăn chia” theo phẩm hàm, trong đó, nếu như theo lời khai của các bị can thì Trịnh Xuân Thanh là người được hưởng cao nhất.


Dự án Khu đô thị thị Thanh Hà – Cienco5 vẫn còn dang dở (ảnh Dân trí)

Dự án Khu đô thị thị Thanh Hà – Cienco5 vẫn còn dang dở (ảnh Dân trí)

Vậy, vì sao Trịnh Xuân Thanh lúc đó vẫn chưa bị khởi tố và đến nay Hội đồng xét xử phúc thẩm lần 2 phải khởi tố vụ án tham ô với Thanh, chứ không phải cơ quan điều tra?

Diễn biến vụ án cho thấy, Nguyễn Ngọc Sinh, đệ tử ruột của Thanh, bị cơ quan điều tra Bộ Công an khởi tố, tuy nhiên, cho rằng chưa đủ chứng cứ để truy tố nên “VKSNDTC đã ra quyết định đình chỉ vụ án số 05/VKSNDTC –V1 ngày 6/6/2012 đối với bị can Nguyễn Ngọc Sinh.”

Về việc này, tại phiên tòa phúc thẩm TAND Tối cao lần thứ nhất (ngày 15, 16 tháng 9/2014), sau khi dẫn lại các lời khai của một số đối tượng, trong phần nhận xét, HĐXX nêu rõ: “Đây là lời khai của các bị cáo, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan và nhân chứng trong vụ án là chứng cứ đáng tin. Cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố ông Nguyễn Văn Sinh là có căn cứ. VKSND Tối cao không truy tố ông Nguyễn Ngọc Sinh là bỏ lọt người phạm tội.”

Đáng chú ý, trong phiên tòa phúc thẩm này, cả ông Trịnh Xuân Thanh và ông Nguyễn Ngọc Sinh đều được tòa triệu tập với tư cách làm chứng nhưng đều có đơn xin xét xử vắng mặt.

Điều lạ hơn là, tuy tòa phúc thẩm đã nhận định như vậy, nhưng trong cáo trạng lần 2, Nguyễn Ngọc Sinh một lần nữa vẫn không bị truy tố. Vậy liệu có ẩn khuất gì trong tình tiết quan trọng này không?

Những lời khai trùng khớp việc Trịnh Xuân Thanh chỉ đạo “ăn chia”

Đúng như lời nhận định của phiên tòa phúc thẩm lần đầu, “VKSND Tối cao không truy tố ông Nguyễn Ngọc Sinh là bỏ lọt người phạm tội” bởi có quá nhiều lời khai, chứng cứ chứng minh, chính Nguyễn Ngọc Sinh là người thực hiện chỉ đạo của Trịnh Xuân Thanh về việc “ăn chia”, người trực tiếp ký hợp đồng bán giá 34 triệu đồng/m2 dù trước đó bên bán, bên mua đã thống nhất với nhau giá 52 triệu đồng/m2.

Những chỉ đạo “ăn chia” của Trịnh Xuân Thanh rất rõ qua các lời khai của các đối tượng trong vụ án này.


Các lời khai về sự chỉ đạo “ăn chia” của Trịnh Xuân Thanh (ảnh chụp từ tư liệu vụ án)

Các lời khai về sự chỉ đạo “ăn chia” của Trịnh Xuân Thanh (ảnh chụp từ tư liệu vụ án)

Khai tại cơ quan điều tra, bị can Đào Duy Phong – Chủ tịch HĐQT PVP Land, khai: Trước khi có ý kiến phê duyệt việc bán cổ phần, Phong được Huỳnh Nguyễn Quốc Duy (môi giới) và Thái Kiều Hương (Phó Tổng Giám đốc Vietsan), thông báo ý kiến của ông Trịnh Xuân Thanh chỉ ký hợp đồng với giá 35 triệu đồng/m2. Số chênh lệch (tạm tính 25 tỉ đồng) thì Phong được hưởng 10 tỉ đồng, còn 15 tỉ đồng thì ông Trịnh Xuân Thanh được hưởng.

Mặt khác, lời khai này rất phù hợp với lời khai của Lê Hòa Bình về việc ông Trịnh Xuân Thanh được khoản 14 tỉ đồng: Việc chia tiền được Huỳnh Nguyễn Quốc Duy cho biết, phần chênh từ 34 triệu đến 40 triệu đồng/m2 (6 triệu đồng/m2) đưa cho ông Đào Duy Phong; phần chênh từ 40 triệu đến 52 triệu đồng/m2 (12 triệu đồng/m2) để đưa cho ông Trịnh Xuân Thanh và ông T.

Còn với đệ tử của Thanh, có nhiều lời khai chứng minh Tổng giám đốc Nguyễn Ngọc Sinh rất biết việc Cty của mình đã ký hợp đồng đặt cọc 52 triệu đồng/m2 nhưng vẫn ký hợp đồng bán giá 34 triệu!?

Lời khai thứ nhất, tại cơ quan điều tra, Bị can Thái Kiều Hương và ông Han Gi Cheol (Tổng giám đốc Cty Vietsan – một trong 5 đối tác cùng bán cổ phần cho Cty cổ phần xây dựng và dịch vụ 1.5) khai: trước khi ký hợp đồng đặt cọc bán với giá 52 triệu đồng /m2, cả ông Han và Kiều Hương đã đến Cty PVP Land gặp Nguyễn Ngọc Sinh tại phòng làm việc của Sinh thắc mắc việc bán với giá như vậy đã hợp lý chưa, vì với Vietsan, giá 52 triệu đồng vẫn còn lỗ. Như vậy, ông Sinh không thể chối là không biết có hợp đồng đặt cọc với giá 52 triệu đồng.


Lời khai về việc chia “lộc” cho Trịnh Xuân Thanh (ảnh chụp từ tư liệu vụ án)

Lời khai về việc chia “lộc” cho Trịnh Xuân Thanh (ảnh chụp từ tư liệu vụ án)

Thứ hai, 4/5 cổ đông đều biết hợp đồng đặt cọc và đều bán đúng với giá 52 triệu đồng, thì chỉ riêng ông Nguyễn Ngọc Sinh – đại diện cho cổ đông lớn nhất (chiếm 50,5%) của Cty Xuyên Thái Bình Dương - lại không biết nên chỉ bán giá 34 triệu đồng/m2! Liệu cơ quan điều tra có thể tin được lời khai của ông Sinh?

Thứ ba, ông Đặng Sĩ Hùng – trưởng phòng của Cty PVP Land – khai: được ủy quyền của ông Sinh nên đã cùng các cổ đông khác ngồi vào bàn đàm phán bán cổ phần. Vậy mà, ông Sinh vẫn chối phắt việc ủy quyền!

Thậm chí, Nguyễn Ngọc Sinh còn cho rằng khi ký hợp đồng bán cổ phần với giá 34 triệu đồng/m2, thấy chữ ký nháy của Đặng Sĩ Hùng nên chỉ đọc phần nội dung mà không đọc các căn cứ (phần này có nêu giá của hợp đồng đặt cọc - pv) nên không biết ?!

Vụ án tham ô này chỉ mới bắt đầu, nhưng việc khởi tố 2 đối tượng “lọt lưới” trong vụ án trước đã khiến dư luận tin hơn vào “lưới trời”. Và những gì thể hiện qua các lời khai, dư luận tin rằng, những khoảng tối chưa được làm rõ sẽ tiếp tục bị “đèn trời” chiếu đến.

Vương Hà

MỚI NHẤT
Người tiêu dùng đang mua sản phẩm của bạn hay mua thông tin bạn quảng cáo?
Người tiêu dùng đang mua sản phẩm của bạn hay mua thông tin bạn quảng cáo?

Liệu bạn có biết khách hàng đang thực sự bỏ tiền ra để mua những gì từ sản phẩm của mình hay không?

Thứ sáu, 17/03/2017 - 12:00

TPHCM: Gửi thư kêu gọi dân ra khỏi dự án... "cầm đèn chạy trước ô tô"
TPHCM: Gửi thư kêu gọi dân ra khỏi dự án... "cầm đèn chạy trước ô tô"

(Dân trí) - Cho rằng chủ đầu tư dự án tự ý đưa cư dân vào ở khi công trình chưa được nghiệm thu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, Sở Xây dựng TPHCM đã có văn bản kêu gọi những hộ dân đang sinh sống trong chung cư tạm thời chuyển ra ngoài.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 11:59

Ô tô U oát Nga: Ký ức thần thánh, dự báo đáng buồn
Ô tô U oát Nga: Ký ức thần thánh, dự báo đáng buồn

Thương hiệu ô tô Nga nổi tiếng một thời, UAZ thần thánh đã chính thức công bố giá bán cho 3 sản phẩm Hunter, Patriot và Pick up tại thị trường Việt Nam. Nếu nhà sản xuất rất lạc quan cho sự quay trở lại lần này, thì nhiều người tiêu dùng lại cảm thấy thất vọng.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:00

Ninh Bình: Bắt giữ 10 thùng phuy hóa chất không rõ nguồn gốc
Ninh Bình: Bắt giữ 10 thùng phuy hóa chất không rõ nguồn gốc

(Dân trí) - Chiếc xe tải đang vận chuyển 10 thùng phuy hóa chất công nghiệp, không có hóa đơn chứng từ từ Hà Nội về Thanh Hóa tiêu thụ đã bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Ninh Bình bắt giữ.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:00

Buýt BRT hơn 5 tỷ đồng/chiếc: "BRT khác xe buýt thường, khó so sánh giá"
Buýt BRT hơn 5 tỷ đồng/chiếc: "BRT khác xe buýt thường, khó so sánh giá"

(Dân trí) - Liên quan đến giá xe buýt nhanh (BRT) lên tới trên 5 tỷ đồng, cao hơn nhiều so với những loại xe cùng kích cỡ, chủng loại, mới đây, bà Jung Eun Oh, Trưởng nhóm Giao thông của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam đã có cuộc trao đổi thẳng thắn với báo chí về vấn đề này.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 09:35

Pandora chính thức ra mắt dự án “DO” trong 30 năm xây dựng thương hiệu
Pandora chính thức ra mắt dự án “DO” trong 30 năm xây dựng thương hiệu

Nếu nhắc đến trang sức chắc phải nói đến nhiều cái tên Pandora, một chặng đường dài 30 năm xây dựng, phát triển và mở rộng thương hiệu. Pandora đã từng bước thay đổi về chất lượng, hình ảnh, kiểu dáng đến mục đích hướng đến khách hàng, đến nay Pandora được xem là thương hiệu trang sức thành công khi tạo ra nét độc đáo trong từng sản phẩm.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 09:31

Thăm quan căn hộ mẫu Sun Square đẹp lung linh cùng ưu đãi lên tới 330 triệu đồng
Thăm quan căn hộ mẫu Sun Square đẹp lung linh cùng ưu đãi lên tới 330 triệu đồng

Căn hộ mẫu Sun Square đẳng cấp, hiện đại được đặt chính tại dự án luôn được mở cửa thường xuyên để chào đón khách hàng tìm mua đến thăm quan căn hộ thực tế. Ngay từ ngày đầu mở cửa, lượng khách hàng quan tấm kéo đến chật kín căn hộ mẫu, điều này góp phần khẳng định thêm một lần nữa sức hút mạnh mẽ của các căn hộ cao cấp thông minh Sun Square.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 09:30

Panasonic ra mắt Trung tâm giới thiệu sản phẩm điều hòa thương mại đầu tiên tại Việt Nam
Panasonic ra mắt Trung tâm giới thiệu sản phẩm điều hòa thương mại đầu tiên tại Việt Nam

Công ty TNHH Panasonic Việt Nam, nhà cung cấp uy tín trong lĩnh vực điều hòa không khí, vừa khai trương Trung tâm giới thiệu sản phẩm điều hòa thương mại đầu tiên của hãng ở Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu một bước đột phá trong việc cung cấp sản phẩm điều hòa của hãng tại thị trường Việt Nam nói chung, Hà Nội nói riêng.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 09:25

Đắk Nông: Những vườn hồ tiêu, cà phê xanh ngút ngàn trên cao nguyên
Đắk Nông: Những vườn hồ tiêu, cà phê xanh ngút ngàn trên cao nguyên

Không chỉ nổi tiếng với “tiếng cồng chiêng rộn rã ngân xa”, bạt ngàn cao nguyên rừng già mà Đắk Nông còn được biết đến là một trong những “thủ phủ cà phê, tiêu” của Tây Nguyên.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 08:00

Cà chua tại vườn "rẻ như cho" 1.000 đồng/kg, ra chợ đắt gấp 10
Cà chua tại vườn "rẻ như cho" 1.000 đồng/kg, ra chợ đắt gấp 10

(Dân trí) - Từ ra Tết âm lịch đến giờ, cà chua chín đầy đồng nhưng người trồng cà chua chẳng buồn đi hái vì giá quá rẻ. Quả to còn có thương lái đến mua với giá “bèo bọt” 2.000 đồng/kg, còn quả nhỏ hái về cũng chỉ cho lợn ăn. Thế nhưng, giá cà chua bán tại chợ đến tay người tiêu dùng lại đắt gấp 10.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 07:00

​Condotel kiến trúc sóng biển độc đáo hút nhà đầu tư
​Condotel kiến trúc sóng biển độc đáo hút nhà đầu tư

Một dự án condotel độc đáo tại Việt Nam đang làm nức lòng giới đầu tư và du khách, không chỉ nhờ việc phát triển theo loại hình condotel chăm sóc sức khỏe mới lạ giúp đem lại lợi nhuận lớn, mà còn sở hữu lối kiến trúc ấn tượng đẹp như một tuyệt tác.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 06:58

Nhộn nhịp thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn
Nhộn nhịp thị trường bất động sản khu Nam Sài Gòn

Là 1 trong 3 tuyến đường có mật độ xây dựng cao hiện nay tại TP.HCM (Nguyễn Hữu Thọ, Xa lộ Hà Nội, Nguyễn Hữu Cảnh), lại thuộc 1 trong 3 “điểm nóng” tăng giá đất mới nhất 2017 (Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn), dễ hiểu vì sao khu vực Nguyễn Hữu Thọ - trục đường huyết mạch và giàu tiềm năng phát triển của Nam Sài Gòn - đang là điểm đến lý tưởng thu hút người mua nhạy bén với thị trường.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 06:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Rớt hạng PCI, Chủ tịch Đồng Tháp vẫn gửi thư cảm ơn doanh nghiệp
Rớt hạng PCI, Chủ tịch Đồng Tháp vẫn gửi thư cảm ơn doanh nghiệp

(Dân trí) - Trong khi một số lãnh đạo địa phương bỏ về sau khi nghe kết quả xếp hạng thấp thì điều bất ngờ là đón nhận thông tin địa phương tụt hạng, ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp vẫn không quên gửi thư cảm ơn đến cộng đồng doanh nghiệp và doanh nhân trong đợt khảo sát PCI vừa qua.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:46

ACB thu hồi nhanh hơn khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng của nhóm 6 công ty bầu Kiên
ACB thu hồi nhanh hơn khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng của nhóm 6 công ty bầu Kiên

(Dân trí) - Mới đây, ACB đã được Ngân hàng Nhà nước cho phép trích lập thêm 800 tỷ đồng trong năm 2016 và lộ trình thu hồi nợ được điều chỉnh lại với số tiền thu hồi trong năm 2016 và 2017 lần lượt là 3.000 tỷ đồng và 2.016 tỷ đồng. Ngoài ra, việc thu hồi các khoản tiền gửi của ACB tại 2 ngân hàng 0 đồng cũng đang cho thấy sự tiến triển.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:00

Bộ TT&TT cảnh báo về các quảng cáo gắn với video xấu độc trên Youtube
Bộ TT&TT cảnh báo về các quảng cáo gắn với video xấu độc trên Youtube

(Dân trí) - Chiều ngày 16/3, tại trụ sở Bộ Thông tin truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chủ trì buổi làm việc với các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đang có sản phẩm, dịch vụ quảng cáo trên mạng và công ty kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

Thứ năm, 16/03/2017 - 08:41

Bộ Tài chính nói gì về sở hữu cổ phần lớn của Thứ trưởng Kim Thoa
Bộ Tài chính nói gì về sở hữu cổ phần lớn của Thứ trưởng Kim Thoa

(Dân trí) - Theo đại diện Bộ Tài chính, trước đây đúng là có việc ưu tiên bán cổ phần doanh nghiệp Nhà nước (DNNN) theo thỏa thuận từ trước. Tuy nhiên, từ năm 2015, việc lãnh đạo DNNN và người nhà trở thành chủ sở hữu doanh nghiệp như trường hợp gia đình Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa đã không còn.

Thứ năm, 16/03/2017 - 08:12

Không có luật tốt, nếu người làm luật có tư duy "đứng trên", "thọc tay" vào thị trường
Không có luật tốt, nếu người làm luật có tư duy "đứng trên", "thọc tay" vào thị trường

(Dân trí) - “Với cách làm luật như hiện nay, muôn thuở Việt Nam không có được một đạo luật tốt. Các Bộ quá chú ý lợi ích của mình. Những người tham gia xây dựng luật đều là những người hoặc là rất mơ hồ, hoặc không biết gì về lĩnh vực đó”, GS. TS. Lê Hồng Hạnh, Nguyên Viện trưởng Viện Pháp lý nhận định trong buổi hội thảo Bảo đảm quyền tự do kinh doanh theo Hiến pháp năm 2013 vào sáng nay (16/3).

Thứ năm, 16/03/2017 - 07:41

Bạc Liêu: Bắt giữ hơn 1,3 tấn tôm chứa tạp chất
Bạc Liêu: Bắt giữ hơn 1,3 tấn tôm chứa tạp chất

(Dân trí) - Ngày 16/3, tin từ Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan này vừa phối hợp cùng Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ hơn 1,3 tấn tôm chứa tạp chất đang được vận chuyển qua địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 16/03/2017 - 04:30

Fed tăng lãi suất, tỷ giá USD/VND giảm mạnh
Fed tăng lãi suất, tỷ giá USD/VND giảm mạnh

(Dân trí) - Fed quyết định tăng lãi suất cơ bản đồng USD lên 1%/năm đã kéo giá USD quay đầu sụt giảm so với các đồng tiền chủ chốt khác. Theo đó, tỷ giá USD/VND cũng giảm mạnh.

Thứ năm, 16/03/2017 - 03:19

Cải cách kinh tế Việt Nam bị trì hoãn vì TPP không được thông qua
Cải cách kinh tế Việt Nam bị trì hoãn vì TPP không được thông qua

(Dân trí) - Việc Mỹ rút khỏi TPP khiến TPP khó trở thành hiện thực. Vì vậy, những áp lực gia tăng để thúc ép cải cách của Việt Nam không còn và những nỗ lực cải thiện thể chế kinh tế thời gian vừa qua và cả trong tương lai có thể bị trì hoãn.

Thứ năm, 16/03/2017 - 02:50

Mua ấm siêu tốc không hợp quy chuẩn, hiểm họa khôn lường
Mua ấm siêu tốc không hợp quy chuẩn, hiểm họa khôn lường

Nếu mua phải ấm siêu tốc không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không hợp quy chuẩn an toàn, nguy cơ cháy nổ cao, thậm chí đe dọa tính mạng người tiêu dùng rất cao.

Thứ năm, 16/03/2017 - 02:12

Diêm dân không còn “mặn mà” với muối dù giá tăng cao
Diêm dân không còn “mặn mà” với muối dù giá tăng cao

(Dân trí) - Hiện tại, diêm dân tỉnh Bến Tre bắt đầu vào vụ sản xuất muối nhưng nhiều người chấp nhận bỏ ruộng trống hoặc chuyển sang nuôi tôm, cá vì nhiều năm liền giá muối ở mức thấp.

Thứ năm, 16/03/2017 - 02:00

Hàng trăm khách hàng đăng ký dự lễ mở bán dự án Mon Bay
Hàng trăm khách hàng đăng ký dự lễ mở bán dự án Mon Bay

Những ngày này, thị trường bất động sản Hạ Long và giới đầu tư bất động sản miền Bắc đang xôn xao với tin dự án Mon Bay chính thức mở bán vào ngày 19/3 tới.

Thứ năm, 16/03/2017 - 01:00

Bộ trưởng Công Thương: "Còn quá sớm để có thể đưa ra các quyết định về TPP"
Bộ trưởng Công Thương: "Còn quá sớm để có thể đưa ra các quyết định về TPP"

(Dân trí) - Sáng nay, trao đổi với báo chí, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh cho rằng, hiện còn quá sớm để có thể đưa ra các quyết định về Hiệp định TPP.

Thứ năm, 16/03/2017 - 12:05