Thứ Bảy 07/12/2019 - 11:00

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday

Dân trí Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 vừa chính thức được kích hoạt tối qua (5/12). Theo Ban tổ chức, trong 24 giờ vàng bắt đầu từ lúc 0h ngày 6/12, trên 50 nghìn mặt hàng được giảm giá lên tới 70% sẽ chính thức được mở bán.

Sự kiện Ngày mua sắm trực tuyến 2019 đang diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh từ 6/12 đến 8/12

Tối qua, Bộ Công Thương đã phối hợp cùng UBND của 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để cùng kích hoạt “Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2019” và tuần lễ trải nghiệm thương mại điện tử.

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 1
Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu khai mạc buổi lễ.
Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 2
Online Friday 2019 được sự ủng hộ và đồng hành từ các bộ ban ngành.

Tại đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh khẳng định, Online Friday ngày càng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp Việt.

Thống kê tính đến năm 2018, chương trình Online Friday đã phát triển mạnh mẽ, thu hút được hơn 3.000 doanh nghiệp tham gia với trên 27.000 mặt hàng, sản phẩm chính hãng được các doanh nghiệp đăng ký tham gia; tổng giá trị giao dịch hàng hóa trong 24 giờ tổ chức chương trình ước tính đạt trên 2.000 tỷ đồng với 1,8 triệu đơn hàng, thu hút hơn 25 triệu lượt tương tác của người tiêu dùng trên hệ thống và mạng xã hội.

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 3
Ông Nguyễn Kim Anh, Phó Thống đốc ngân hàng Nhà nước

“Thương mại điện tử và mua sắm trực tuyến đang trở thành kênh mua hàng hiện đại và có điều kiện để phát triển. Nó đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người Việt Nam. Đồng thời, góp phần giúp cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhà sản xuất có điều kiện để tương tác tốt hơn với người tiêu dùng”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nói.

Cũng theo Bộ trưởng, thương mại điện tử phát triển là phù hợp với xu thế chung của cách mạng mạng 4.0 và kinh tế số. Đây cũng chính là kết quả từ sự nỗ lực của Chính phủ, các bộ ban ngành và các địa phương quan tâm, xây dựng trong thời gian qua.

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 4
Kích hoạt 24h mua sắm trực tuyến Online Friday

Bộ trưởng kỳ vọng, từ những sự kiện như Online Friday, thương mại điện tử của Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa để vươn tới sự phồn vinh, trước hết là trong thị trường thương mại nội địa.

Phía bộ cũng cam kết sẽ cùng Chính phủ, các địa phương tạo nền tảng, công cụ pháp lý và thể chế tốt nhất để thúc đẩy phát triển thương mại điện tử gắn với lợi ích chính đáng của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, trải nghiệm tại ngày mua sắm Online Friday, nhiều khách hàng đã tỏ ra hào hứng với các công cụ thanh toán điện tử, quét mã QR code. Bởi sự tiện lợi từ phương thức thanh toán này giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng mua được hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ và đặc biệt không phải lo tới việc mang theo tiền mặt.

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 5
Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo người dân

Hơn nữa, năm nay có rất nhiều giải thưởng hấp dẫn nếu tham gia mua sắm trong ngày hội này. Nên chị Thu Hằng (Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội) đã rất tích cực mua sắm và chia sẻ trên trang cá nhân để có cơ hội nhận được xe Fadil Plus do Vinfast và Alliex tài trợ.

Chia sẻ với Dân trí, chị Hằng cho biết: “Trước đây, tôi thường chọn dịp Black Friday để mua sắm. Tuy nhiên, do chất lượng hàng hoá không được tốt, giảm giá ảo nhiều, chưa kể đến việc, phải chen lấn xô đẩy để mua hàng”.

“Thay vì thế, một vài năm gần đây, tôi thường chờ đến dịp Online Friday để có thể mua sắm cho gia đình các vật dụng cần thiết. Tôi vừa không phải xếp hàng, nhiều sản phẩm lại được miễn phí vận chuyển và thanh toán tiện lợi. Hơn nữa, nếu hàng hoá có vấn đề sẽ được đổi trả, không giống như việc mua hàng giảm giá dịp Black Friday”, chị Hằng cho biết thêm.

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 6
Dù thời tiết Hà Nội khá lạnh, nhưng người dân vẫn rất hứng thú tham gia các gian hàng trải nghiệm tại bờ hồ Hoàn Kiếm.
Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 7
Các gian hàng trải nghiệm trong chuỗi sự kiện Online Friday 2019 còn thu hút nhiều sự quan tâm từ các vị khách nước ngoài.
Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 8
Thưởng thức bia miễn phí bên bờ Hồ Hoàn Kiếm và mua sắm trong ngày hội giảm giá là một trải nghiệm thú vị.

Đặc biệt, ở góc độ doanh nghiệp, anh Trần Trung Hưng, Tổng Giám đốc tổng công ty bưu chính Viettel chia sẻ, năm nay, Bộ Công Thương đã phối cùng các doanh nghiệp chú trọng vào các mặt hàng sản xuất tại Việt Nam, hàng hoá có thương hiệu, có chất lượng và được kiểm định.

“Ngoài ra, để tăng trải nghiệm cho khách hàng, năm nay chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào công nghệ. Từ lĩnh vực tạo đơn, hệ thống thanh toán, cổng trung gian thanh toán để người tiêu dùng có nhiều lựa chọn thanh toán. Các quy trình mua hàng được giảm bớt nhiều vì chúng tôi đang hướng tới việc mua hàng chỉ sau một nút ấn”, ông Hưng chia sẻ thêm.

Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 9
Nhiều doanh nghiệp đã mang tới những trải nghiệm công nghệ thú vị cho khách hàng.
Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 10
Online Friday 2019 đã bước sang năm thứ 6.
Kích hoạt 50.000 sản phẩm giảm giá lên tới 70% ngày mua sắm trực tuyến Online Friday - 11
Bộ Trưởng Trần Tuấn Anh trải nghiệm công nghệ ngay tại gian hàng.

Online Friday 2019 sẽ có 50.000 mặt hàng đến từ hơn 1.000 thương hiệu được tung ra với mức giá ưu đãi giảm đến 70% trong dịp này. Ban tổ chức dự kiến, sự kiểm soát chất lượng hàng hóa chặt chẽ và mức ưu đãi lớn này sẽ là động lực để Online Friday năm nay đạt hơn 2.500 tỷ đồng giao dịch.

Ngay sau lễ khai mạc, chương trình trải nghiệm công nghệ số và thương mại điện tử - một hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội mua sắm trực tuyến Online Friday 2019 cũng chính thức diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6/12 đến ngày 8/12.

MỚI NHẤT
WB “duyệt” cho Trung Quốc vay tới 1,5 tỷ USD/năm bất chấp phản đối của Mỹ
WB “duyệt” cho Trung Quốc vay tới 1,5 tỷ USD/năm bất chấp phản đối của Mỹ

(Dân trí) - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết vừa thông qua một kế hoạch mới để hỗ trợ Trung Quốc từ 1 - 1,5 tỷ USD với các khoản vay lãi suất thấp hàng năm cho đến tháng 6 năm 2025, bất chấp sự phản đối của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và một số nhà lập pháp nước này.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 05:55

“Phát sốt” vì vay 60 triệu đồng nhưng phải trả... hơn 10 tỷ đồng!
“Phát sốt” vì vay 60 triệu đồng nhưng phải trả... hơn 10 tỷ đồng!

Gần đây, chị N.T.P.T liên tục bị nhóm đối tượng cho vay “khủng bố” tinh thần như, đe dọa “xử” cháu K., (con ruột chị), tạt sơn… Chỉ hơn 1 năm, từ số tiền 60 triệu đồng mà chị T. vay nợ ban đầu đã “đẻ” hơn 10 tỷ đồng.

Chủ nhật, 08/12/2019 - 12:00

Vincom khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại Cẩm Phả, Quảng Ninh
Vincom khai trương trung tâm thương mại đầu tiên tại Cẩm Phả, Quảng Ninh

(Dân trí) - Sáng 07/12, trung tâm thương mại (TTTM) Vincom Plaza Cẩm Phả, Quảng Ninh chính thức khai trương tại phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh. Sở hữu những tiện ích đồng bộ của hệ sinh thái Vingroup cùng nhiều trải nghiệm mới mẻ, Vincom Plaza Cẩm Phả hiện thực hoá một "điểm đến vạn người mê" dành cho người dân địa phương.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 06:00

Đường đen Nữ Hoàng - Công thức tạo nên sự đột phá
Đường đen Nữ Hoàng - Công thức tạo nên sự đột phá

(Dân trí) - Đầu những năm 2000, trà sữa bắt đầu du nhập vào Việt Nam và nhanh chóng trở thành hiện tượng. Tại Việt Nam, sự cạnh tranh khốc liệt không chỉ diễn ra giữa những thương hiệu nội địa, mà các “ông lớn” quốc tế cũng đánh giá cao tiềm năng của loại hình kinh doanh này và tiến vào “đường đua”.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 04:00

Thu giữ lô thuốc tân dược không rõ nguồn gốc trị giá gần 2 tỷ đồng ở Hà Nội
Thu giữ lô thuốc tân dược không rõ nguồn gốc trị giá gần 2 tỷ đồng ở Hà Nội

(Dân trí) - Sáng nay (7/12), Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và tạm giữ lô thuốc tân dược không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá hơn 1,7 tỷ đồng tại một cơ sở kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:27

"Mỏ vàng" dưới rễ cây, lấy về bán hơn 2 triệu đồng/kg thành món... "ngon quên sầu"
"Mỏ vàng" dưới rễ cây, lấy về bán hơn 2 triệu đồng/kg thành món... "ngon quên sầu"

Giá bán của đặc sản cực ngon và bổ dưỡng này đắt nhất có thể lên đến 2,3 triệu đồng.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:13

Các tập đoàn lớn xuất hiện ở Quảng Ninh: “Mở cửa” thị trường, dẫn dắt đầu tư
Các tập đoàn lớn xuất hiện ở Quảng Ninh: “Mở cửa” thị trường, dẫn dắt đầu tư

(Dân trí) - Sự xuất hiện của các tập đoàn lớn như: Sun Group, FLC… tại Quảng Ninh, với số vốn khổng lồ cùng các sản phẩm đẳng cấp thế giới, không chỉ góp phần làm thay đổi tình hình kinh tế - xã hội, nhất là kinh tế du lịch, mà còn cuốn hút thêm nhiều nhà đầu tư khác đến với Quảng Ninh.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:00

Chuyện lạ Gia Lai: Cấp bò đứng không được cho dân nghèo làm giống!
Chuyện lạ Gia Lai: Cấp bò đứng không được cho dân nghèo làm giống!

Bò giống được Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển miền núi Gia Lai cấp cho người dân nghèo đã không thể đứng được ngay sau khi dắt ra ngoài trụ sở UBND xã trong sự ngỡ ngàng của người dân.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 02:00

Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà, thịt lợn Mỹ vào Việt Nam dịp Tết
Đề xuất giảm thuế nhập khẩu thịt gà, thịt lợn Mỹ vào Việt Nam dịp Tết

(Dân trí) - Bộ Tài chính vừa có văn bản xin ý kiến Bộ, ngành về việc sửa đổi mức thuế hàng loạt mặt hàng nhập khẩu phục vụ tiêu dùng, trong đó có thịt gà, thịt lợn, hoa quả táo, nho - đa phần được nhập khẩu từ Mỹ, châu Âu, Úc…

Thứ bảy, 07/12/2019 - 01:12

Lãi suất huy động có khả năng giảm tiếp sau Tết Nguyên đán?
Lãi suất huy động có khả năng giảm tiếp sau Tết Nguyên đán?

(Dân trí) - Chuyên gia SSI cho rằng, trong tháng 12, cung cầu ngoại tệ vẫn thuận lợi nhưng do lạm phát nên lãi suất thị trường 1 sẽ khó giảm. Tuy nhiên, sang năm 2020, với dự báo lạm phát sẽ hạ nhiệt nhanh sau Tết Nguyên đán, lãi suất huy động có thể tiếp tục được định hướng giảm tiếp 0,5%-1% từ đó kéo giảm lãi suất cho vay.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 01:10

Hơn 2.000 chuyến bay hoạt động trong không phận Việt Nam mỗi ngày
Hơn 2.000 chuyến bay hoạt động trong không phận Việt Nam mỗi ngày

(Dân trí) - Theo VATM, bình quân một ngày có trên 2.000 chuyến bay trên bầu trời Việt Nam. Sáng nay (7/12), chuyến bay mang số hiệu VN216 từ TPHCM đáp xuống Hà Nội đánh dấu chuyến bay thứ 900.000 trong năm 2019 được điều hành trong không phận Việt Nam.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 01:01

Blue Venture Award mùa 2 khép với 5 dự án xuất sắc về cộng đồng
Blue Venture Award mùa 2 khép với 5 dự án xuất sắc về cộng đồng

(Dân trí) - Sau 3 tháng tranh tài, cuộc thi Blue Venture Award mùa 2 khép lại với việc tìm ra 5 startup xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 10/12/2019.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 11:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cú chấn động cuối năm, thế trận mới trong cuộc chiến khốc liệt
Cú chấn động cuối năm, thế trận mới trong cuộc chiến khốc liệt

Tháng cuối năm, 1 thương vụ giữa 2 tập đoàn, 2 tỷ phú USD Việt gây chấn động. Sức ảnh hưởng của nó sẽ khiến thế trận bán lẻ ở Việt Nam thay đổi.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 10:05

Vì sao Indonesia làm được ô tô 200 triệu đồng, Việt Nam thì không?
Vì sao Indonesia làm được ô tô 200 triệu đồng, Việt Nam thì không?

Những chiếc ô tô Indonesia, Thái Lan đã tràn ngập thị trường Việt Nam, áp đảo xe sản xuất trong nước  nhờ giá rẻ hơn.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 10:00

Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp
Chủ tịch Bình Định cam kết không quay lưng với doanh nghiệp

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động tại địa phương, đồng thời cũng không quay lưng khi doanh nghiệp gặp khó khăn.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 09:14

Khi thang máy biết nói được suy nghĩ và cảnh báo sự cố
Khi thang máy biết nói được suy nghĩ và cảnh báo sự cố

(Dân trí) - Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày kia những chiếc thang máy “biết nói”: “Tôi đang ở rất xa”, “Tôi hết chỗ rồi”, “Tôi đang đi ngược chiều” hay tệ hơn “Tôi không khỏe”, “Tôi đang gặp rắc rối”?

Thứ bảy, 07/12/2019 - 08:00

Chớp thời cơ, đại gia Dương Ngọc Minh tính “ra tay” thương vụ cuối năm
Chớp thời cơ, đại gia Dương Ngọc Minh tính “ra tay” thương vụ cuối năm

(Dân trí) - Cổ phiếu HVG của “vua cá” Hùng Vương đang trên vùng đỉnh cao nhất năm và đại gia Dương Ngọc Minh đã không muốn lỡ cơ hội, lập tức có kế hoạch để doanh nghiệp này bán ra toàn bộ 5 triệu cổ phiếu quỹ.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 07:07

Thông tươi chơi Noel, 30 triệu đồng/cây trưng mấy hôm rồi làm củi
Thông tươi chơi Noel, 30 triệu đồng/cây trưng mấy hôm rồi làm củi

Những cây thông tươi cỡ lớn được nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch, Hà Lan có giá dao động từ 5-10 triệu đồng, thậm chí có cây giá tới 30 triệu đồng đang là mặt hàng đắt khách khi lễ Giáng sinh đang đến gần.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 06:35

Lo Việt Nam dính “vết xe đổ” của kỳ vọng: Bỏ thuế linh kiện, giá ô tô vẫn cao
Lo Việt Nam dính “vết xe đổ” của kỳ vọng: Bỏ thuế linh kiện, giá ô tô vẫn cao

(Dân trí) - Việt Nam bỏ thuế nhập khẩu xe hơi từ các nước ASEAN từ năm 2018 song hầu hết các loại xe nhập vào Việt Nam không hề rẻ mà còn đắt hơn khi bán tại Malaysia, Indonesia, Thái Lan hay Philippines. Bỏ thuế thời gian qua mới chỉ có lợi cho doanh nghiệp, còn người tiêu dùng Việt vẫn bỏ ngỏ.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 06:00

47 chủ tàu nợ quá hạn ngân hàng 225 tỷ đồng
47 chủ tàu nợ quá hạn ngân hàng 225 tỷ đồng

(Dân trí) - Tổng nợ quá hạn gốc và lãi ngân hàng trong hoạt động tín dụng vay vốn đóng tàu vỏ thép cho ngư dân Bình Định theo Nghị định 67 hiện chiếm 225 tỷ đồng.

Thứ bảy, 07/12/2019 - 05:58

Hết tháng 11, PVN về đích nhiều chỉ tiêu của năm 2019
Hết tháng 11, PVN về đích nhiều chỉ tiêu của năm 2019

(Dân trí) - Kết thúc tháng 11 năm 2019, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành kế hoạch cả năm trước 2 tháng với các chỉ tiêu: tổng doanh thu, nộp ngân sách, lợi nhuận và đặc biệt là gia tăng trữ lượng dầu khí.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:00

Bảo hiểm PTI cán mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng - Tăng trưởng cao nhất thị trường
Bảo hiểm PTI cán mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng - Tăng trưởng cao nhất thị trường

(Dân trí) - Tính đến ngày 30.11.2019, PTI đã đạt mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, 2 nghiệp vụ bán lẻ chính vẫn tiếp tục duy trì vị trí thứ 2 trên thị trường. PTI là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong ngành bảo hiểm

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:00

Châu Á cần 800 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực
Châu Á cần 800 tỷ USD để đối phó với cuộc khủng hoảng lương thực

(Dân trí) - Theo một báo cáo gần đây từ PwC, Rabobank và công ty đầu tư Temasek, châu Á không thể tự nuôi mình và sẽ cần thêm 800 tỷ USD trong 10 năm tới để sản xuất thêm lương thực cho khu vực này.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 07:00

VinMart, Masan và “phương trình” người Việt dùng hàng Việt
VinMart, Masan và “phương trình” người Việt dùng hàng Việt

(Dân trí) - Nhà bán lẻ 5 năm tuổi chuyển giao hệ thống cho nhà sản xuất hàng tiêu dùng thiết yếu có hơn 20 năm kinh nghiệm. Cả 2 doanh nghiệp, người chuyển giao và người nhận chuyển giao đều là những doanh nghiệp nội quy mô lớn nhất cả nước. Với quy mô ấy, đây là thương vụ trong ngành bán lẻ có thể làm lợi nhiều nhất cho người tiêu dùng. Đó là điều hiếm hoi trong ngành bán lẻ chừng hơn 10 năm trở lại đây. Vậy thì người tiêu dùng được lợi gì ?

Thứ sáu, 06/12/2019 - 04:45