Thứ sáu, 29/07/2016 - 14:00

Kiến trúc làm nên phong cách sống cho chủ nhân

Kiến trúc chính là “nền tảng” làm nên phong cách sống. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét đẹp tinh tế của tiện nghi nội thất đang trở thành xu thế mới cho các chủ nhân của ngôi nhà.

Xung quanh vấn đề này, ông Henrik Folkar, Tổng Giám Đốc PTW Architects Việt Nam - thương hiệu ghi dấu ấn với nhiều công trình tiểu biểu của nước Úc và thế giới đã có cuộc chia sẻ với báo giới.

Xin ông cho biết sức ảnh hưởng của kiến trúc đối với quyết định mua nhà của khách hàng hiện nay?

- Kiến trúc chính là “nền tảng” làm nên phong cách sống và sự tương tác của khách hàng đối với gia đình và bạn bè. Kiến trúc càng độc đáo, lôi cuốn và nhiều công năng thì khách hàng càng thêm hài lòng về sự tinh tế, tỉ mỉ của người kiến trúc sư trong việc thiết kế và kết hợp tất cả các yếu tố cảnh quan, sự riêng tư, hoạch định không gian và tính mỹ thuật.

Tại TPHCM cũng như tại các thành phố lớn đang phát triển khác ở châu Á, không gian luôn là một điều xa xỉ. Vì thế, trong các dự án nhà ở, chúng tôi luôn chú trọng việc tối ưu hóa những không gian khả dụng, cả công cộng lẫn riêng tư, từ đó thể hiện sự trân trọng và nâng tầm trải nghiệm của khách hàng.

Masteri mang âm hưởng của kiến trúc hiện đại, tinh tế với những đường nét thiết kế “khác biệt, độc đáo” trường tồn theo thời gian
Masteri mang âm hưởng của kiến trúc hiện đại, tinh tế với những đường nét thiết kế “khác biệt, độc đáo” trường tồn theo thời gian

Ông định nghĩa thế nào là một công trình kiến trúc “mang tính biểu tượng”?

- Đối với tôi, một tòa nhà mang tính biểu tượng là một tòa nhà đem lại sự khác biệt đặc trưng cho một dự án. Có thể kể đến một số công trình mang tính biểu tượng của PTW như Watercube tại Bắc Kinh với kiến trúc mặt tiền sáng tạo, One Central Park với tấm gương định nhật khổng lồ. Hay dự án Calyx tại Vườn bách thảo thành phố Sydney, nơi thể hiện rất nhiều những giá trị kiến trúc mà PTW đại diện và theo đuổi.

Đâu là nét độc đáo đặc trưng trong kiến trúc của PTW?

- PTW có khả năng tạo dựng những mối quan hệ lâu dài và bền vững với các tổ chức khách hàng. Các mối quan hệ này cho phép đội ngũ kiến trúc sư và thiết kế của chúng tôi tạo ra những thiết kế chuẩn mực và phù hợp nhất giúp nâng tầm thương hiệu và củng cố các kế hoạch kinh doanh của khách hàng. Về bản chất, các thiết kế của PTW không chỉ tối ưu hóa hiệu quả và công năng của thiết kế bên trong công trình và giữ nguyên vẹn tính độc đáo về ý tưởng, mà còn tạo nên những không gian chung mang nhiều tiện ích và giá trị bền vững, từ đó nâng tầm trải nghiệm của khách hàng.

Được biết, PTW đang có một ý tưởng thiết kế độc đáo cho dự án căn hộ hạng sang Millennium tọa lạc ngay trung tâm TPHCM. Ông có thể chia sẻ thêm về dự án này?

- Masteri là dự án căn hộ hạng sang bao gồm hai tòa tháp đơn được thiết kế để tối đa hóa tầm nhìn về phía trung tâm thành phố, công viên 23-9, chợ Bến Thành và bán đảo Thủ Thiêm. Phần mặt dựng kiến trúc được thiết kế để giảm thiểu tác động của ánh nắng mặt trời trực tiếp và sự gia tăng nhiệt độ đột ngột, đồng thời không gian được mở rộng tạo nên sự chuyển tiếp thông suốt giữa bên trong và bên ngoài, đem lại vô số những trải nghiệm và công năng thú vị cho cuộc sống của chủ nhân căn hộ.

Kiến trúc làm nên phong cách sống cho chủ nhân

Với dự án này, các chủ nhân căn hộ liệu có hài lòng về kiến trúc?

- Dự án mang âm hưởng của kiến trúc hiện đại, nhẹ nhàng, được chau chuốt tinh tế với những đường nét thiết kế “khác biệt, độc đáo” trường tồn theo thời gian. Các khối tháp và khối đế được chia thành các khối nhỏ kết hợp hài hòa nhằm tạo nên tổng thể công trình phù hợp vị trí, khối tích hợp lý với góc nhìn từ nhiều hướng khác nhau, khoảng mở lớn cho tầm nhìn căn hộ. Bên cạnh đó, thiết kế này còn chú trọng tới việc khai thác một cách tối đa hiệu ứng của các sắc trắng, xám nhằm tạo ra một sắc độ trung tính nhẹ nhàng cho dự án.

Về tổng thể, thiết kế này sẽ tỏa ra nét sang trọng, tinh tế, riêng tư nhưng lại cởi mở, hài hòa cùng thiên nhiên. Chúng tôi đã chắt lọc để tạo ra sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét đẹp tinh tế của tiện nghi nội thất, nhằm mang đến không gian sống sang trọng, riêng tư bậc nhất cho chủ nhân và gia đình vững bền theo thời gian.

Xin cảm ơn ông!

Dự án MILLENNIUM sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/6.

Để biêt thêm thông tin về dự án, vui lòng liên hệ tại đây