Thứ năm, 12/03/2020 - 14:44

Kính bảo hộ giá bèo “lột xác” thành kính phòng dịch đắt khách thời Covid-19

Dân trí

Chiếc kính bảo hộ dùng trong lao động có giá 17.000 – 35.000 đồng được nhiều người bán hàng quảng cáo là có thể phòng chống được dịch Covid-19.

Kính bảo hộ “lột xác” thành kính phòng dịch thời Covid-19

Chị Nguyễn Thúy (Cầu Giấy, Hà Nội) hí hửng khi vừa đặt được 1 chiếc kính bảo hộ được quảng cáo là có thể phòng chống được dịch Covid-19.

Từ ngày Hà Nội công bố ca dương tính với Covid-19 đầu tiên, chị Thúy săn lùng khắp nơi để mua các đồ bảo hộ như mũ chống giọt bắn, kính bảo hộ, găng tay cao su, khẩu trang kháng khuẩn.

Chiếc kính bảo hộ được quảng cáo là chống được dịch Covid-19 có tròng màu trắng, gọng màu đen hình vuông, chất liệu bằng nhựa. Nếu khách mua nhiều sẽ được giảm giá và tính theo giá bán buôn chỉ với 20.000 – 25.000 đồng/chiếc.

“Tôi có hỏi người bán hàng về công dụng thì họ cũng chia sẻ thật là sản phẩm thuộc dòng kính bảo hộ, ban đầu họ nhập về để bán cho công nhân. Nhưng từ khi có dịch, người dân đổ xô đến mua và tự kháo nhau là có thể ngăn ngừa dịch bệnh, tránh tiếp xúc trực tiếp” – chị Thúy kể.

Chị cho biết, chiếc kính bảo hộ không có công năng thần thánh như mọi lời đồn trên mạng. Vật dụng chỉ có tác dụng chắn gió khi lái xe như các loại kính thông thường, điểm cộng duy nhất là sản phẩm được thiết kế khá ôm vào mặt nên cản được khá nhiều bụi nhỏ.

Kính bảo hộ giá bèo “lột xác” thành kính phòng dịch đắt khách thời Covid-19 - 1

Chiếc kính bảo hộ dùng trong lao động có giá 17.000 – 35.000 đồng được nhiều người săn lùng 

Tin vào lời quảng cáo trên mạng, anh Quang Minh (Mỹ Đình, Hà Nội) đặt hẳn 5 chiếc kính về cho cả nhà. Lúc nhận được hàng, anh mới ngã ngửa khi thấy sản phẩm chẳng khác gì chiếc kính anh đeo khi phun sơn cho khách.

“Mua rồi thì đeo thôi biết làm thế nào, nghĩ lại cũng tại tôi không tìm hiểu kỹ, cứ thấy mọi ngưởi kháo nhau thì bắt chước mua. Thực ra, kính này đeo cũng tạm được, ra đường đỡ bụi bẩn bay vào mắt còn chống dịch thì không có đâu” – anh Minh nói.

Kính bảo hộ giá bèo “lột xác” thành kính phòng dịch đắt khách thời Covid-19 - 2

Chiếc kính bảo hộ được nhiều người bán hàng quảng cáo là có thể chống được dịch Covid-19

Theo chị Nguyễn Thảo (Hà Nội), người bán kính bảo hộ chia sẻ, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, lượng khách mua kính tăng lên chóng mặt. Trung bình mỗi ngày chị bán ra thị trường hơn 100 chiếc kính bảo hộ, sản phẩm khá rẻ nên nhiều khách thường mua với số lượng lớn về tặng gia đình, bạn bè. Đơn cử, 1 công ty ở Hà Nội còn đặt chị 60 chiếc để phát miễn phí cho nhân viên.

Khi được hỏi về công dụng, chị Thảo thẳng thắn chia sẻ là kính chỉ có tác dụng chắn gió, chắn bụi và dùng trong bảo hộ lao động chứ không thể phòng chống được dịch bệnh. Thấy mọi người tìm mua đông nên chị mới nhập hàng về bán, chị cũng giải thích rõ cho người mua về công năng của sản phẩm chứ không thổi phồng.

An Chi

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm