Thứ năm, 21/11/2019 - 09:00

Lại phát hiện vụ cắt mác hàng Trung Quốc thành hàng hiệu cao cấp

Dân trí

Lực lượng chức năng vừa phát hiện hàng nghìn chiếc giày, túi xách, quần áo có chữ Trung Quốc đã được cắt mác thành hàng hiệu như Dior, Chanel, Luis vuiton, Gucci... để bán qua mạng.

Ngày 20/11, theo tin của Tổng cục Hải quan, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa phối hợp với Tổng cục Hải quan, Đội 1 Cục Quản lý thị trường Hà Nội tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh tại địa chỉ số 6, ngõ 136 phố Nguyễn An Ninh, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Lại phát hiện vụ cắt mác hàng Trung Quốc thành hàng hiệu cao cấp - 1

Lực lượng chức năng khám và thu số hàng chuẩn bị được bán online

Tại đây, đoàn kiểm tra đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm quần áo, giày dép, túi xách có chữ Trung Quốc trộn lẫn cùng các hàng hóa mang thương hiệu nổi tiếng như Dior, Chanel, Luis Vuiton, Gucci... và hàng trăm nghìn nhãn mác, bao bì của những thương hiệu nổi tiếng này.

Lại phát hiện vụ cắt mác hàng Trung Quốc thành hàng hiệu cao cấp - 2

Toàn bộ số hàng Trung Quốc làm giả hàng hiệu nổi tiếng

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn còn phát hiện các nhân viên ở đây đang thực hiện hành vi cắt mác hàng Trung quốc, gắn mác thương hiệu nổi tiếng cho vào túi chuẩn bị đi giao.

Lại phát hiện vụ cắt mác hàng Trung Quốc thành hàng hiệu cao cấp - 3

Cơ quan chức năng cho biết, số hàng này đang bị nhân viên cắt mác Trung Quốc, thay bằng mác hàng hiệu và làm giả hoá đơn, chứng từ

 Tất cả các hàng hóa có dấu hiệu giả các thương hiệu nổi tiếng, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng hóa đơn mua hàng ở nước ngoài cũng có dấu hiệu làm giả.

Lại phát hiện vụ cắt mác hàng Trung Quốc thành hàng hiệu cao cấp - 4

Toàn bộ số hàng lớn được bán qua kênh online và đang bị thu giữ

Theo lời khai của nhân viên, cơ sở này chủ yếu bán hàng trên mạng xã hội, không có cửa hàng bày bán. Các lực lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm đếm, niêm phong toàn bộ hàng hoá này để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành điều tra, truy xuất nguồn gốc của số hàng hóa này.

Mới đây, vụ việc Seven.AM bị khách hàng tố cắt mác "made in China" cũng được lực lượng chức năng vào cuộc. Gần chục nghìn sản phẩm đã và đang bị thu giữ chờ điều tra, làm rõ. 

An Linh