Thứ sáu, 10/07/2015 - 11:00

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại với 400 doanh nghiệp

Dân trí

Tại buổi đối thoại, lạnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã nhận được 64 kiến nghị của doanh nghiệp liên quan đến các nhóm vấn đề chính sách về đất đai; quản lý tài nguyên môi; đầu tư; thủ tục hành chính quản lý về giao thông, bến cảng; quản lý tài nguyên khoáng sản...

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại với 400 doanh nghiệp

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại với hơn 400 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Sáng 9/7, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh cùng ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và các Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo các Sở, ban, ngành đã có buổi tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 400 doanh nghiệp đại diện cho hơn 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2015 tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả rất quan trọng trong phát triển kinh tế- xã hội, đây là sự nỗ lực, phấn đấu của các cấp, các ngành và đặc biệt là đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Với quan điểm đổi mới, tạo đột phá, ông Nguyễn Văn Đọc khẳng định, những việc doanh nghiệp, nhân dân làm được thì tỉnh Quảng Ninh sẽ để doanh nghiệp, nhân dân làm và tỉnh sẽ là kiến tạo môi trường xã hội ổn định nhất phục vụ cho sự phát triển.

Tại hội nghị lần này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc đề nghị với tinh thần đối thoại cởi mở, thẳng thắn, chân thành, trách nhiệm, hiệu quả, hơn 400 doanh nghiệp tham dự sẽ có những ý kiến đóng góp, đề xuất, kiến nghị với tỉnh và các cơ quan chức năng, lãnh đạo tỉnh phải trả lời, giải quyết đến tận cùng vấn đề doanh nghiệp quan tâm, doanh nghiệp còn vướng mắc.

Ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, có 516 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 6.548 tỷ đồng, tăng 40% về số doanh nghiệp và tăng 187,8 % về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm trước.

Số lao động dự kiến được tạo việc làm của các doanh nghiệp thành lập mới là 5.660 người, tăng 64% cùng kỳ năm trước. 165 doanh nghiệp gặp khó khăn, ngừng hoạt động đã quay lại hoạt động, tăng 1,7% cùng kỳ.

Tuy nhiên, cũng có 66 doanh nghiệp và đơn vị phụ thuộc hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động kinh doanh; 215 doanh nghiệp vi phạm bị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; 256 doanh nghiệp khó khăn buộc phải tạm ngừng, giảm 6,4% cùng kỳ.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối thoại với 400 doanh nghiệp

Hơn 400 doanh nghiệp, đại diện cho trên 10.000 doanh nghiệp trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh tham gia buổi đối thoại với lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh để cùng nhau tháo gỡ vướng mắc khó khăn.

Trong 6 tháng, đóng góp ngân sách của doanh nghiệp nhà nước trung ương đạt hiệu quả cao nhất trong khối doanh nghiệp là 4.217 tỷ đồng, bằng 102% cùng kỳ; doanh nghiệp nhà nước địa phương 95 tỷ đồng, bằng 106% cùng kỳ; doanh nghiệp đầu tư nước ngoài 474 tỷ đồng, bằng 85% cùng kỳ; doanh nghiệp ngoài nhà nước 808 tỷ đồng, bằng 110% cùng kỳ.

Thực hiện công tác tháo gỡ khó khăn, đồng hành cùng doanh nghiệp, các cơ quan, ban, ngành chức năng của tỉnh đã trực tiếp tiếp xúc doanh nghiệp tại các địa phương, giải đáp 57 các ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp; có 27 kiến nghị của doanh nghiệp cần giải đáp, tháo gỡ tại Hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp quý I năm 2015 đã được trả lời.

Tại Hội nghị đối thoại với hơn 400 doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đã nhận được 64 kiến nghị của doanh nghiệp gửi về tỉnh, trong đó: 22 đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp thuộc ngành Than; 42 đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp thuộc thành phần kinh tế khác. Liên quan đến các nhóm vấn đề: Cơ chế chính sách về đất đai; quản lý tài nguyên môi trường; đầu tư; thủ tục hành chính; quản lý về giao thông, bến cảng; quản lý tài nguyên khoáng... Các nội dung kiến nghị theo các nhóm vấn đề trên đã được tỉnh giao cho các sở, ban, ngành, địa phương có liên quan nghiên cứu nội dung và trả lời cho đơn vị.

Tuấn Hợp


Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”