Thứ hai, 02/09/2019 - 20:00

Liên đoàn Luật sư “xin” tiền tỷ cho việc thuê trụ sở, tổ chức đại hội năm 2020

Dân trí

Liên đoàn Luật sư Việt Nam vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài chính về việc hỗ trợ kinh phí hoạt động thực hiện nhiệm vụ chính trị, pháp lý được Nhà nước giao Liên đoàn luật sư Việt Nam năm 2020.

Liên đoàn Luật sư “xin” tiền tỷ cho việc thuê trụ sở, tổ chức đại hội năm 2020 - 1
Một cuộc họp của Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ảnh: Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Theo đó, tổng dự toán kinh phí năm 2020 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam ở tất cả các hạng mục đề xuất là 7,95 tỷ đồng.

Trong đó, dự kiến kinh phí tổ chức đại hội đại biểu luật sư toàn quốc lần thứ 3 của Liên đoàn là hơn 3 tỷ đồng.

Liên đoàn Luật sư đã đề nghị Bộ Tài chính hỗ trợ kinh phí tổ chức cho đại hội trong điều kiện nguồn kinh phí của liên đoàn còn gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, Liên đoàn luật sư Việt Nam đề nghị dự toán kinh phí thực hiện Chiến lược phát triển nghề luật sư với các hoạt động xây dựng pháp luật, tổ chức các lớp học đào tạo, bồi dưỡng và một số hoạt động khác có liên quan để thực hiện chiến lược phát triển nghề luật sư với dự kiến kinh phí là hơn 2,4 tỷ đồng.

Về trụ sở, Liên đoàn Luật sư cho biết số tiền thuê trong năm 2020 tại tầng 1 và tầng 2 nhà CT13B khu đô thị Nam Thăng Long, đường Võ Chí Công, Quận Tây Hồ là 2,27 tỷ đồng. Liên đoàn luật sư cũng đề nghị được hỗ trợ khoản tiền nói trên.

Liên đoàn Luật sư cũng cho biết, Ban tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ đã đồng ý và có công văn nhất trí về việc hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước để trả tiền lương đối với 2 người làm công tác chuyên trách đảng tại Đảng đoàn Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Sang năm 2020, Liên đoàn cũng đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục hỗ trợ kinh phí cho Liên đoàn đoàn để chi trả một phần tiền lương cho 2 cán bộ này với mức đề nghị là 7 triệu đồng/tháng/người, tổng dự kiến kinh phí là 168 triệu đồng.

N.Khánh