Thứ bảy, 05/10/2019 - 18:00

Loạn thị trường kính thuốc cho trẻ: Đừng mất bò mới lo làm chuồng

Dân trí

Sử dụng kính thuốc không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến suy giảm thị lực ở trẻ và hệ lụy nhiều hậu quả đáng tiếc về sau.

Kính thuốc – biện pháp phổ biến để khắc phục tật khúc xạ

Cận thị học đường từ lâu đã trở thành nỗi ám ảnh đối với các gia đình có con em trong lứa tuổi đi học. Theo thống kê của Bệnh viện Mắt Trung ương, năm 2017, cả nước ta có gần 5 triệu trẻ em trong độ tuổi đi học mắc tật khúc xạ, trong đó số trẻ bị cận thị chiếm tới hơn 40% và tập trung chủ yếu ở thành thị. Dự báo, đến hết năm 2019, con số này sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Tật khúc xạ ảnh hưởng lớn đến sự năng động, thoải mái trong sinh hoạt và việc học tập của các em. Để cải thiện các tật khúc xạ thông thường như cận thị, loạn thị, giúp trẻ em nhìn rõ và bảo vệ mắt tốt hơn, phương pháp phổ biến được nhiều phụ huynh lựa chọn nhất chính là kính thuốc.

Loạn thị trường kính thuốc cho trẻ

Tỷ lệ trẻ em mắc các tật khúc xạ tăng cao dẫn đến nhu cầu sử dụng kính thuốc tại Việt Nam ngày càng lớn. 

Đa số phụ huynh không biết rằng kính mắt có rất nhiều loại với chất lượng khác hẳn nhau và có thể ảnh hưởng đến chất lượng thị lực và sức khỏe mắt của trẻ, đặc biệt sẽ vô cùng nguy hiểm nếu số đo mắt của trẻ bị sai lệch dẫn đến việc đeo kính sai độ trong một thời gian dài. Đã có không ít trường hợp trẻ em sử dụng kính thuốc không đảm bảo chất lượng, bị suy giảm thị lực nhanh chóng, thậm chí để lại nhiều hệ lụy lâu dài về sau.

Loạn thị trường kính thuốc cho trẻ: Đừng mất bò mới lo làm chuồng - 1

Trước thực trạng này, các bác sĩ, chuyên gia nhãn khoa nổi tiếng cho rằng, người Việt Nam chọn kính mắt đa phần chỉ dựa vào mức giá và quảng cáo của cửa hàng mà chưa biết cách kiểm định nguồn gốc và chất lượng sản phẩm, cũng như tiêu chuẩn đo khúc xạ chính xác.

Chọn kính thuốc cho trẻ: Đừng mất bò mới lo làm chuồng

Để bảo vệ sức khỏe và bảo đảm tương lai của trẻ, các bậc phụ huynh thực sự cần “khó tính” hơn trong việc lựa chọn dịch vụ đo khám mắt và mua kính thuốc. Thay vì dễ dãi với sức khỏe của chính mình và gia đình, hãy tìm hiểu và chọn mua kính thuốc ở cơ sở đảm bảo các tiêu chí: Đại lý chính hãng của các thương hiệu kính thuốc có tên tuổi, chuyên viên khúc xạ được đào tạo bài bản và có trình độ, chế độ bảo hành và hậu mãi tốt.

Hiện nay trong số các đơn vị bán lẻ kính mắt uy tín trên thị trường, Mắt Việt đang là một cái tên nổi bật và được nhắc tới rất nhiều trong thời gian qua do sự đầu tư mạnh mẽ về máy móc, công nghệ và dịch vụ theo tiêu chuẩn quốc tế hiếm hoi trên thị trường. Sau 30 năm thành lập và phát triển, Mắt Việt đã thành công trong việc hợp tác với các tập đoàn hàng đầu trên thế giới như Essilor, Luxotica từ Pháp và Ý để nhập khẩu các máy móc, thiết bị khúc xạ hiện đại nhất hiện nay cũng như áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế về đo khám mắt và chăm sóc thị lực.

Quy trình đo mắt và tư vấn thị lực tại Mắt Việt được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên khúc xạ được đào tạo và cấp chứng chỉ của Essilor Vision Academy - trung tâm nghiên cứu và phát triển giải pháp thị lực hàng đầu thế giới. Đồng thời, Mắt Việt sử dụng trang thiết bị đo mắt và mài lắp kính hiện đại nhất, đảm bảo kết quả đo mắt và đơn kính chuẩn xác theo tiêu chuẩn của các cơ sở y tế tại nhiều quốc gia phát triển.

Loạn thị trường kính thuốc cho trẻ: Đừng mất bò mới lo làm chuồng - 2

Dựa trên kết quả đo mắt chuẩn xác và chi tiết, Mắt Việt sẽ giúp phụ huynh tìm ra cặp tròng kính phù hợp cho đặc điểm thị lực và nhu cầu sử dụng của các con, mang tới tầm nhìn sắc nét tự nhiên và bảo vệ mắt toàn diện khỏi các tác động xấu từ môi trường xung quanh, khác biệt hoàn toàn với các loại kính thông thường. Do vậy các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về quy trình đo mắt và giải pháp thị lực cho con em và cho tất cả thành viên trong gia đình nói chung.

Với hệ thống 36 cửa hàng trên toàn quốc tại các đường phố lớn và các trung tâm thương mại sầm uất trên cả nước như hệ thống Vincom, Aeon Mall, Lotte, Crescent Mall, Vivo City, Saigon Center … Mắt Việt đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của các gia đình Việt Nam trên chặng đường bảo vệ đôi mắt sáng khỏe, bảo đảm tương lai tươi sáng cho những người thân yêu

Mắt Việt: Thị lực hoàn hảo cho tương lai tươi sáng

Cùng hiểu thêm về các thương hiệu và giải pháp thị lực đang có tại Mắt Việt: http://bit.ly/2nmFSO2

Đồng thời nhân kỉ niệm 30 năm thành lập, Mắt Việt đang có chương trình trải nghiệm dịch vụ đo tiêu chuẩn quốc tế miễn phí cùng các ưu đãi lớn. Đăng ký tại: http://bit.ly/2nglIFd