Mở thẩm mỹ viện khi ngành làm đẹp còn xa lạ – Đâu là “quả ngọt” cho CEO Viện thẩm mỹ 5Stars

Dân trí Gần 20 năm trước, cô gái trẻ Thúy Hằng hàng ngày tìm đến Hãng mỹ phẩm Pháp có tiếng học cách làm đẹp. Trải qua nhiều tháng trời, cô tự tìm ra quy trình chăm sóc da gồm 5 bước cơ bản kết hợp sử dụng mỹ phẩm, điều này xa lạ với hầu hết phụ nữ Việt Nam thời đó.

Nhờ áp dụng thường xuyên, làn da cô gái trở nên trắng hồng, rạng rỡ tự nhiên khiến nhiều người hiếu kỳ tìm đến học hỏi phương pháp. Lúc này, cô nhìn thấy tiềm năng lớn từ một thị trường chưa mấy phát triển và câu chuyện 5Stars Spa được bắt đầu từ đó.

Mở thẩm mỹ viện khi ngành làm đẹp còn xa lạ – Đâu là “quả ngọt” cho CEO Viện thẩm mỹ 5Stars - 1

Bỏ “mỏ vàng” đi đến… “miền đất hứa”

Tôi hẹn gặp chị Thúy Hằng trong một buổi trưa tháng 5. Bước vào căn phòng làm việc rộng chừng 30m2, tôi bất ngờ khi thấy tấm ảnh chụp chị Hằng trong ngày trao bằng tốt nghiệp ngành luật. Chị kể với tôi trước khi bén duyên với nghề làm đẹp, chị đã tốt nghiệp Luật, du học tại Pháp và trở thành luật sư từng là mong muốn lớn nhất của chị.

Cách đây gần 20 năm, cái nghề mà CEO 5Stars Spa từng theo đuổi rất “hot”. Thị trường mở cửa, kéo theo sự xuất hiện của nhiều công ty, tập đoàn tư nhân. Luật sư khi đó được coi là nghề hái ra tiền. Trong bối cảnh đó, chị Thúy Hằng có nhiều sự lựa chọn với công ty nước ngoài, hãng luật với mức lương đáng mơ ước.

Làm việc được vài năm, cơ duyên đưa chị Hằng rẽ sang một hướng khác. Thay vì làm luật sư như đã được đào tạo, nữ doanh nhân quyết định tay ngang khởi nghiệp với trung tâm thẩm mỹ, một trong những Viện thẩm mỹ đầu tiên tại Hà nội

Mở thẩm mỹ viện khi ngành làm đẹp còn xa lạ – Đâu là “quả ngọt” cho CEO Viện thẩm mỹ 5Stars - 2

Mọi người đều nói chị liều lĩnh!

Vì vậy quyết định đổi nghề không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Trong quan điểm của người thân , công việc lương cao CEO Thúy Hằng từng có là điều đáng mơ ước và việc từ bỏ để đi con đường chông gai hơn là quyết định không sáng suốt Trả lời câu hỏi của tôi: “Chị có nuối tiếc khi từ bỏ tất cả không?” – chị Hằng thẳng thắn: “Bỏ lại tấm bằng ngành Luật, tôi tiếc chứ sao không. Tuy nhiên, hối hận chưa từng nằm trong suy nghĩ của tôi kể từ khi thành lập 5Stars Spa”.

Tôi tin quyết định khi đó của chị là đúng. Trong 10 năm trở lại, ngành làm đẹp cho phái nữ có dấu hiệu bùng nổ. Theo nghiên cứu của The Global Wellness Institute, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng trong ngành công nghiệp làm đẹp cao nhất thế giới, dự kiến tăng 16% mỗi năm từ 2014 đến 2018. Kết quả nghiên cứu của các tổ chức quốc tế mới xuất hiện vài năm trở lại, nhưng dự đoán về thị trường làm đẹp tại Việt Nam của Thúy Hằng đã có từ gần 20 năm trước.

Theo tính toán của chị Hằng, chỉ khoảng 5-10 năm nữa, cục diện thị trường làm đẹp sẽ có biến động lớn. Nhiều trung tâm thẩm mỹ khó đảm bảo chất lượng bởi phải chịu sức ép cạnh tranh. Do vậy nếu để Viện thẩm mỹ 5Stars đi trong vai trò người tiên phong sẽ giúp trung tâm có lượng khách và quá trình hoạt động ổn định vào đúng thời điểm thị trường làm đẹp nở rộ.

Nghĩ đến là làm ngay, chị Hằng không cho bản thân chần chừ lâu kẻo lỡ mất cơ hội. Trong nhiều năm, niềm tin vào thị trường đã giúp nữ doanh nhân trẻ chèo lái con thuyền 5Stars Spa tiến đến miền đất hứa.

Mở thẩm mỹ viện khi ngành làm đẹp còn xa lạ – Đâu là “quả ngọt” cho CEO Viện thẩm mỹ 5Stars - 3

Hành trình không đơn giản!

Vốn nghề luật là những văn bản pháp luật khô khan, chị Thúy Hằng rẽ ngang sang hướng mới. Đứng trước lĩnh vực lạ lẫm, vốn liếng khởi nghiệp của nữ CEO trẻ ngoài niềm tin và sự ủng hộ của người thân thì chỉ có khoản tích lũy khiêm tốn. Với từng ấy hành trang, chị Hằng vượt qua bao khó khăn giống như những đơn vị khởi nghiệp khác.

Mặc dù gần như không có đối thủ thời điểm đó nhưng nữ CEO vẫn gặp thách thức về vốn và tìm phương pháp đào tạo đội ngũ nhân sự có chất lượng. Bên cạnh đó, sản phẩm dùng trong spa nhập khẩu từ Pháp nên có thể không phù hợp với một số làn da châu Á do những khác biệt về khí hậu và môi trường. Nhiều đêm trăn trở nghĩ cách tìm phương pháp hiệu quả và an toàn nhất, chị Hằng tự đặt câu hỏi: “Tại sao không thử kết hợp phương pháp hiện đại với đông y truyền thống?”

Theo quan điểm của nữ doanh nhân, đông y là một trong những phương pháp chữa bệnh truyền thống của Việt Nam áp dụng từ hàng trăm năm nay. Nhờ nằm trong khu vực được ưu ái điều kiện khí hậu tự nhiên, nước ta sở hữu hơn 750 vị thuốc quý hiếm có tác dụng trị tận gốc nhiều bệnh.

Bên cạnh đó, chị Thúy Hằng từng dành thời gian đi học các lớp huyệt đạo để chăm sóc sức khỏe cho người thân trong gia đình. Tư tưởng tận gốc thấm nhuần trong giai đoạn đó cho nữ CEO nhận thức làm đẹp cũng cần đi từ nội tiết - nguồn gốc của các vấn đề liên quan đến làn da, sắc thái. Nghĩ là làm, nữ doanh nhân tìm gặp lương y có tiếng để tìm hiểu phương pháp chữa mụn, nám, da nhạy cảm và lão hóa da… sau đó tổng hợp thành phương pháp riêng và thử nghiệm trên chính bản thân. Thấy hiệu quả, chị đưa người thân dùng thử và kết quả đáng ngạc nhiên.

Đem phương pháp này áp dụng tại Viện thẩm mỹ 5Stars, chị Hằng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Tiếng lành đồn xa, ngày càng nhiều khách hàng tìm đến sử dụng dịch vụ. Nữ doanh nhân chia sẻ, mỗi khách hàng đều được kiểm tra da và cùng đội ngũ tư vấn trung tâm lên phương pháp chăm sóc phù hợp. Khách hàng có thể cảm nhận sự biến đổi ngay sau khi kết thúc liệu trình.

Mở thẩm mỹ viện khi ngành làm đẹp còn xa lạ – Đâu là “quả ngọt” cho CEO Viện thẩm mỹ 5Stars - 4

Năm 2006, 5Stars Spa có cơ hội mở rộng hoạt động vào Miền trung và nhiều tỉnh, Thành phố khi phục vụ nhiều nhóm khách doanh nhân nữ ra Hà Nội công tác. Thời gian không liên tục và kéo dài do điều kiện địa lý và công việc nhưng khách hàng rất hài lòng với các dịch vụ của 5Stasr Spa đặc biệt là dịch vụ giảm cân và chăm sóc da. Nhiều khách hàng tỉnh xa còn tự nguyện đặt khách sạn tại Hà Nội để có thời gian chăm sóc da dài ngày tại Thẩm mỹ viện 5 Stars, do vậy, khách hàng có lời ngỏ ý mở thêm chi nhánh Viện thẩm mỹ 5Stars nhưng Chị Hằng từ chối do không phải thời điểm thích hợp để phát triển nhượng quyền thương hiệu.

Lượng người biết đến 5Stars Spa ngày càng đông do khách hàng truyền miệng. Vì thế, trên con đường kinh doanh dịch vụ làm đẹp, 5Stars Spa chưa từng dùng đến thủ thuật quảng cáo. Vì thế trong giới truyền thông, Viện thẩm mỹ 5Stars chưa phải là cái tên được biết đến nhiều nhất.

Mở thẩm mỹ viện khi ngành làm đẹp còn xa lạ – Đâu là “quả ngọt” cho CEO Viện thẩm mỹ 5Stars - 5

5Stars spa tiếp tục phát triển trên con đường CEO Nguyễn Thúy Hằng đã vạch sẵn. Sau gần hai thập kỷ hoạt động, chị Hằng gặt hái thêm quả ngọt khi mở rộng kinh doanh bằng việc mở một địa chỉ thẩm mỹ tại Mỹ. Theo chị cơ sở này đóng vai trò cầu nối để 5Stars Spa tiếp cận và ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ làm đẹp tiên tiến.

Hiện 5Stars Spa ứng dụng công nghệ cho kết hợp các tinh chất, mĩ phẩm nhập khẩu của các hãng như Italia, Đức, Pháp, Hàn Quốc, Mỹ; cập nhật công nghệ truyền tinh chất tế bào gốc và các tinh chất nhau thai cừu, tế bào gốc cá hồi... giúp làm da được trẻ hoá từ mầm tế bào. Nhờ đó, trung tâm đã làm hài lòng nhiều khách hàng, 70% trong đó là nữ doanh nhân

Dù đang dốc sức phục vụ nhiều khách hàng, nhưng nữ doanh nhân Thúy Hằng muốn mang lại hiệu quả phục vụ tới nhiều đối tượng hơn nữa. Kế hoạch tương lai gần có sự xuất hiện của nhiều cơ sở mới ngoài hai địa chỉ số 7A Trần Nguyên Hãn, Hà Nội và trung tâm 5Stars Spa thành lập bên Mỹ, đó sẽ là nền tảng để chị Hằng thực hiện ước vọng chăm sóc sắc đẹp cho toàn bộ phái nữ.

MỚI NHẤT
Ngắm những chiếc xe 7 chỗ đang được rao bán giá 200 triệu đồng
Ngắm những chiếc xe 7 chỗ đang được rao bán giá 200 triệu đồng

(Dân trí) - Với số tiền từ 200 -  300 triệu đồng, người tiêu dùng vẫn có thể sở hữu nhiều dòng xe 7 chỗ từ số sàn cho đến số tự động như: Ford Everest, Hyundai Santafe, Chevrolet Captiva hay Mitsubishi Zinger…

Thứ tư, 30/05/2018 - 02:00

Dồn dập ô tô SUV lượn phố: Giảm giá dưới 500 triệu đồng giành khách
Dồn dập ô tô SUV lượn phố: Giảm giá dưới 500 triệu đồng giành khách

Những chiếc SUV cỡ nhỏ giá bán từ trên 500 triệu đến dưới 700 triệu đồng sẽ dồn dập ra mắt vào nửa cuối 2018. Phân khúc nóng này đang là miếng bánh béo bở, khiến các hãng đổ xô nhảy vào chia phần. Cuộc đua giữa các đối thủ xe SUV dự kiến sẽ gay cấn, giá giảm người tiêu dùng được lợi.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:46

GK Archi tiếp tục được xếp Top 10 Công ty Kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam
GK Archi tiếp tục được xếp Top 10 Công ty Kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam

(Dân trí) - Tối 25/5, tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, BCI Asia Awards 2018 đã long trọng tổ chức lễ Tôn vinh các Công ty Kiến trúc và Bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Tại sự kiện năm 2018 lần này, GK Archi tiếp tục được vinh danh trong Top 10 Công ty Kiến trúc hàng đầu tại Việt Nam với những thành công trong lĩnh vực tư vấn thiết kế Kiến trúc và Quy hoạch tại Việt Nam với Tổng mức đầu tư của các dự án tại Việt Nam lên đến gần 19.000 tỷ đồng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:42

Những cái bắt tay chiến lược phát triển dự án 5 sao Royal Streamy Villas
Những cái bắt tay chiến lược phát triển dự án 5 sao Royal Streamy Villas

(Dân trí) - Ngày 26/5, tại khách sạn The Intercontinental Sài Gòn, TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đầu tư - phát triển dự án Royal Streamy Villas.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:40

Thị trường BĐS Gia Lai “tăng trưởng” nhờ lợi thế vị trí và tài nguyên
Thị trường BĐS Gia Lai “tăng trưởng” nhờ lợi thế vị trí và tài nguyên

(Dân trí) - Đầu năm 2018 đến nay, thị trường nhà đất Gia Lai đã có dấu hiệu “tăng nhiệt” rõ rệt, đặc biệt sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Gia Lai trở thành “vùng động lực” trong tam giác phát triển ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia. Giá đất tại các khu vực trên địa bàn TP. Pleiku – Gia Lai ghi nhận mức tăng nhanh so với cùng kỳ năm trước.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:30

Thang Long Home – Hiệp Phước xây dựng cộng đồng cư dân chuyên gia
Thang Long Home – Hiệp Phước xây dựng cộng đồng cư dân chuyên gia

(Dân trí) - ​Tọa lạc ngay trung tâm huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, khu dân cư cao cấp Thang Long Home – Hiệp Phước được đánh giá có lợi thế cạnh tranh so với các dự án cùng phân khúc.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:28

Giới nhà giàu đang “đổ tiền” vào đâu?
Giới nhà giàu đang “đổ tiền” vào đâu?

(Dân trí) - Biệt thự, nhà phố có tiềm năng kinh doanh đang trở thành “của để dành” đáng giá bên cạnh vàng và tiền gửi tiết kiệm ngân hàng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:27

Những dự án giao thông nghìn tỷ thay đổi diện mạo Nhơn Trạch
Những dự án giao thông nghìn tỷ thay đổi diện mạo Nhơn Trạch

(Dân trí) - Theo báo cáo mới nhất cập nhật cuối tháng 4/2018 của công ty nghiên cứu thị trường, giữa năm 2017 giá đất bình quân tại Nhơn Trạch ghi nhận 5 - 7,5 triệu đồng mỗi m2, nay vọt lên 12-15 triệu đồng/m2. Các chuyên gia cho rằng, dòng vốn hàng chục ngàn tỷ đồng đang rót vào hạ tầng giao thông chính là động lực hàng đầu khiến Nhơn Trạch khởi sắc.

Thứ tư, 30/05/2018 - 01:00

Bất ngờ trước khả năng làm "công nghiệp hỗ trợ" của các doanh nghiệp Việt
Bất ngờ trước khả năng làm "công nghiệp hỗ trợ" của các doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Từ việc hoạt động không tuân theo nguyên tắc cơ bản, không quản lý năng suất, còn sử dụng nhiều nhân lực,... đến nay, nhiều doanh nghiệp (DN) đã cải thiện rất nhiều nhờ chương trình Hợp tác Đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam do Samsung và Bộ Công Thương tổ chức.

Thứ tư, 30/05/2018 - 12:00

Biệt thự mặt tiền tại Khu đô thị Cát Lái, Quận 2: “Nóng” nhờ lực hút từ hạ tầng
Biệt thự mặt tiền tại Khu đô thị Cát Lái, Quận 2: “Nóng” nhờ lực hút từ hạ tầng

(Dân trí) - Không ngừng nhận được sự quan tâm chú trọng đầu tư, hệ thống hạ tầng kết nối nội đô với các vùng gần trung tâm như Quận 2, Quận 9 đã cải thiện rõ rệt, giao thông ngày càng thuận tiện hơn. Khi quãng đường xa không còn là rào cản tâm lý thì những dự án thuộc các đô thị mới, vị trí gần trung tâm với thiết kế kiến trúc đặc sắc như LAVILA ĐÔNG SÀI GÒN 2 tại Khu đô thị Cát Lái, Quận 2, đã trở thành điểm sáng tuyệt vời của thị trường.

Thứ tư, 30/05/2018 - 11:48

Loại hình "Căn hộ trong căn hộ" có tạo nên cơn sốt?
Loại hình "Căn hộ trong căn hộ" có tạo nên cơn sốt?

(Dân trí) - Tối ưu hóa điện tích không gian sống, nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư trong căn hộ là những ưu việt nổi trội với mô hình “căn hộ trong căn hộ” đang được chú ý trên thị trường. Theo đó, bản thân chủ căn hộ có thể ở một khu vực, trong khi cho thuê khu vực studio/căn hộ còn lại, mang tới nguồn thu đầy tiềm năng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 11:00

150 triệu đồng/tháng, sếp DN nhà nước có sống bằng lương?
150 triệu đồng/tháng, sếp DN nhà nước có sống bằng lương?

Nhà nước cần có cơ chế kiểm soát, giám sát để ngăn chặn các DN làm kém hiệu quả, thua lỗ trong khi lãnh đạo vẫn nhận lương cao - nguyên Thứ trưởng LĐTB&XH, nguyên Chủ tịch Hội đồng Tiền lương quốc gia Phạm Minh Huân đề xuất.

Thứ tư, 30/05/2018 - 10:54

ĐÁNG QUAN TÂM
Đầu tư dự án trung tâm New York – an cư Mỹ cả gia đình
Đầu tư dự án trung tâm New York – an cư Mỹ cả gia đình

(Dân trí) - Hội thảo “An cư Mỹ - Đừng chờ đợi!” vào ngày 6/6 tại TP.HCM và 8/6 tại Hà Nội sẽ giúp hiện thực hóa giấc mơ Mỹ một cách nhanh chóng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 10:00

Bí quyết tránh “khủng hoảng tuổi về hưu”
Bí quyết tránh “khủng hoảng tuổi về hưu”

(Dân trí) - Không riêng gì người trẻ, người lớn tuổi cũng có những lúc rơi vào khủng hoảng, đặc biệt là khi đến tuổi về hưu. Để tránh những cơn khủng hoảng đó, bạn có thể tham khảo một số hoạt động dưới đây để có một cuộc sống hưu trí vui - khoẻ - có ích.

Thứ tư, 30/05/2018 - 10:00

Q2 THAO DIEN – Vượt trên cả định nghĩa đơn thuần về “căn hộ cao cấp”
Q2 THAO DIEN – Vượt trên cả định nghĩa đơn thuần về “căn hộ cao cấp”

(Dân trí) - Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị lớn nhất tại Việt Nam với nhịp sống hối hả, bận rộn. Chính vì vậy, việc tìm kiếm một không gian sống yên bình, nhẹ nhàng cũng là một câu hỏi khó cho các gia đình khi chọn mua nhà ở, căn hộ tại đây.

Thứ tư, 30/05/2018 - 09:46

Tây Hồ Tây: Sóng hạ tầng đẩy tiềm năng bất động sản
Tây Hồ Tây: Sóng hạ tầng đẩy tiềm năng bất động sản

(Dân trí) - Ngay khi Chính phủ đưa ra những quy hoạch cụ thể để phát triển khu vực Tây Hồ Tây thành trung tâm chính trị, hành chính mới, nới rộng lõi trung tâm của thủ đô thì ngay lập tức bất động sản tại khu vực này đã được tiếp thêm sức mạnh để phát triển.

Thứ tư, 30/05/2018 - 09:00

Westpoint – Nam 32 hấp dẫn khách mua ở thực
Westpoint – Nam 32 hấp dẫn khách mua ở thực

(Dân trí) - Hầu hết các khách hàng khi tìm mua nhà ở thực đều mong muốn được sở hữu nhà mặt đất. Tuy nhiên, với sự khan hiếm và ngày càng hạn hẹp quỹ đất của Hà Nội, mong muốn này vẫn chưa được đáp ứng đầy đủ. Westpoint – Nam 32 đã giúp tháo gỡ vấn đề này.

Thứ tư, 30/05/2018 - 08:45

Doanh nghiệp Nhà nước: "Đầu tàu" của nền kinh tế nhưng lại đang ở vị trí "khoá đuôi"
Doanh nghiệp Nhà nước: "Đầu tàu" của nền kinh tế nhưng lại đang ở vị trí "khoá đuôi"

(Dân trí) - Đại biểu Vũ Tiến Lộc (Thái Bình) đồng thời là Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chỉ ra "một thực trạng đáng buồn": "Lẽ ra doanh nghiệp nhà nước phải đóng vai trò dẫn dắt trong nền kinh tế, nhưng các chỉ tiêu hiệu quả hoạt động khu vực này đang ở vị trí khóa đuôi".

Thứ tư, 30/05/2018 - 08:30

Kỳ lạ: Đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu cũng phải cần tới vài chục tỷ đồng
Kỳ lạ: Đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu cũng phải cần tới vài chục tỷ đồng

(Dân trí) - Theo tính toán sơ bộ, số kinh phí cần thiết cho các nội dung công việc từ lập đề án, tổ chức đấu thầu lựa chọn đơn vị thực hiện và thực hiện các nội dung công việc theo Đề án đóng cửa mỏ vàng Bồng Miêu tương đối lớn, khoảng 20 tỷ đồng.

Thứ tư, 30/05/2018 - 07:53

Dây thoát hiểm hạ chậm – bí mật sau sự êm ái an toàn khi thoát hiểm cháy nổ
Dây thoát hiểm hạ chậm – bí mật sau sự êm ái an toàn khi thoát hiểm cháy nổ

(Dân trí) - Dây thoát hiểm là một trong những phương án số 1 được lựa chọn nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Đặc biệt, thời tiết nắng nóng, nguy cơ xảy ra cháy nổ lại có diễn biến nguy hiểm hơn. Dù người dân có vô số chọn lựa, nhưng mục đích hướng tới là luôn chọn mua đúng sản phẩm có chất lượng và phù hợp nhất.

Thứ tư, 30/05/2018 - 07:29

Khi xu hướng căn hộ ven sông lên ngôi
Khi xu hướng căn hộ ven sông lên ngôi

(Dân trí) - Với tổng vốn đầu tư hơn 5.000 tỷ đồng, khu căn hộ resort cao cấp Gem Riverside (Q.2, TP.HCM) do Tập đoàn Đất Xanh làm chủ đầu tư không chỉ có vị trí giao thông thuận lợi, mà còn toát lên vẻ đẹp thiên nhiên nhờ dòng sông tự nhiên uốn lượn bao quanh, mang đến cho cư dân cuộc sống êm đềm tĩnh lặng, rời xa những phút giây hối hả của nhịp sống đô thị.

Thứ tư, 30/05/2018 - 07:00

"Đại gia" Thái thâu tóm hoàn toàn dự án hóa dầu Long Sơn
"Đại gia" Thái thâu tóm hoàn toàn dự án hóa dầu Long Sơn

Công ty Siam Cement thuộc tập đoàn SCG của Thái Lan vừa ký hợp đồng với Tập đoàn Dầu khi Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) để mua nốt 29% cổ phần tại dự án hóa dầu Long Sơn.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:40

Ông chủ Amazon muốn chuyển ngành công nghiệp lên mặt trăng càng sớm càng tốt
Ông chủ Amazon muốn chuyển ngành công nghiệp lên mặt trăng càng sớm càng tốt

(Dân trí) - Tỷ phú giàu có nhất thế giới, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon, Jeff Bezos, nói rằng con người chúng ta cần phải xâm chiếm mặt trăng càng nhanh càng tốt.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:30

Điểm sáng trong giấc mơ Thung lũng Silicon Việt Nam
Điểm sáng trong giấc mơ Thung lũng Silicon Việt Nam

(Dân trí) - Việc TP.HCM chủ trương thông qua các quyết sách nhằm phát triển khu Đông thành đô thị sáng tạo, trung tâm mới về tài chính, khoa học công nghệ và nguồn nhân lực chất lượng cao của TP.HCM được xem là động lực quan trọng cho bất động sản khu vực này bứt tốc, đặc biệt là những dự án có không gian sống chuẩn mực với hạ tầng và tiện ích hoàn thiện.

Thứ tư, 30/05/2018 - 06:20