Thứ năm, 23/11/2017 - 13:18

Mỹ phạt Uber 8,9 triệu USD vì thuê tài xế không đạt chuẩn

Dân trí

Các nhà chức trách bang Colorado (Hoa Kỳ) vừa phạt Uber 8,9 triệu USD (tương đương hơn 202 tỷ đồng) vì công ty này thuê 57 tài xế thiếu giấy phép lái xe hợp lệ hoặc đã phạm các tội khác mà đáng ra phải bị đuổi việc.

Uber có khoảng 600.000 tài xế tại Mỹ. (Nguồn: Independent)
Uber có khoảng 600.000 tài xế tại Mỹ. (Nguồn: Independent)

Cụ thể, Ủy ban Tiện ích Công cộng bang Colorado cho biết, qua các cuộc điều tra về Uber đã tìm ra 12 tài xế có hành vi phạm tội, 17 tài xế vi phạm về di chuyển phương tiện và 3 tài xế phải xuất trình giấy phép lái xe vì lái xe trong khi say rượu.

Theo Independent, ông Doug Dean, Giám đốc Ủy ban này cho biết: “Chúng tôi đã xác định rằng Uber có luật cấm hoặc cho nghỉ việc các tài xế vi phạm những lỗi này. Tuy nhiên, họ vẫn cho phép những tài xế này tiếp tục làm việc”.

Về phía Uber, công ty vận tải công nghệ này cho biết trong một tuyên bố gần đây rằng họ đã phát hiện lỗi trong quá trình kiểm tra thông tin cơ bản tại bang Colorado và đang bắt đầu khắc phục vấn đề.

“Lỗi này ảnh hưởng đến một số tài xế và chúng tôi đã khắc phục ngay lập tức”, đại diện công ty nói.

Tờ Independent cho biết, Uber đã có một năm khó khăn khi phải đối mặt với một cuộc điều tra liên bang về lách thuế, cáo buộc quấy rối tình dục và các vấn đề khác. Tất cả đã khiến cho ông Travis Kalanick, vị CEO cũ từ chức và buộc công ty chia sẻ phương tiện này phải thực hiện các bước để cải thiện văn hoá doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, được biết, Uber có khoảng 600.000 tài xế trên khắp Hoa Kỳ.

Hồng Vân
Theo Independent