Năm 2015: Mua nhà thu nhập thấp hay đất đô thị vùng ven?

Hiệu ứng từ cầu Nhật Tân cho thấy tiềm năng của các dự án bất động sản ở những đô thị vùng ven hay các thành phố vệ tinh. Tận dụng cơ hội này, đã có chủ đầu tư dự án đô thị vùng ven quyết định chào bán với mức giá cạnh tranh nhà thu nhập thấp.

Cơ hội cho người thu nhập thấp có đất trong khu đô thị

Mới đây, dự án khu đô thị V-green City nằm ở Phố Nối (Hưng Yên) – có vị trí cách Hà Nội khoảng 30 phút xe chạy được tung ra chào bán ngay lập tức đã nhận được sự quan tâm của dư luận. Nó được chú ý không chỉ bởi mức giá chào bán hấp dẫn từ 4-5 triệu đồng/m2 mà còn bởi hiệu ứng từ cầu Nhật Tân vừa mới khánh thành đã cho thấy sự “bứt phá” của giao thông tác động lớn thế nào tới những dự án vùng ven.

Năm 2015: Mua nhà thu nhập thấp hay đất đô thị vùng ven?
Giống như cầu Nhật Tân, đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng khi hoàn thành sẽ là đòn bẩy các dự án bất động sản ở đô thị vùng ven "lên đời"

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:  
Vừa qua, những ai có dịp đi trên cầu Nhật Tân mới này đều có cảm nhận huyện Đông Anh mà hồi nào trong suy nghĩ của nhiều người là rất xa thì giờ đã quá gần trung tâm thủ đô, chỉ qua cầu là tới khu Hồ Tây, và ngay lập tức, các “cò” đất nơi đây đã tranh thủ… “hét” giá sau một thời gian dài “ngủ đông”.

Khoan nói về giá trị thực của việc hét giá này nhưng rõ ràng, họ “hét” là có cái lý của họ. Lợi thế vượt bậc từ việc thông cầu cho vùng đất huyện Đông Anh đã được nhiều nhà đầu tư nhìn thấy trước đó và họ hoàn toàn có cơ sở để nhận lấy giá trị gia tăng bất động sản cho sự đầu tư khôn ngoan này.   

Cầu Nhật Tân là một trong những ví dụ điển hình cho thấy thị trường bất động sản đang được “ăn theo” nhờ hạ tầng giao thông bên cạnh sự phát triển kinh tế của khu vực. Hà Nội đã và đang đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông không chỉ trong nội đô mà bao gồm cả các vùng ven, liên kết các đô thị vệ tinh, hàng loạt con đường mới, cầu vượt, đường cao tốc đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Trong đó, phải kể đến đường vành đai 3 Hà Nội, tuyến giao thông đường bộ quan trọng dài khoảng 65 km, đi qua hàng loạt quận và huyện của thủ đô.

Đáng chú ý, đường vành đai 3 giao cắt với quốc lộ 5 ở Sài Đồng ngay lập tức trở thành con đường mạch huyết nối Hà Nội với các tỉnh vùng phía Đông Bắc như: Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng… nhờ lợi thế về mặt thời gian và chất lượng đường xá.

Điển hình, nếu như trước đây để đến được địa danh Phố Nối (Hưng Yên), người ta phải mất cả tiếng đồng hồ thì giờ đây chỉ cần một nửa thời gian. Thậm chí, khi đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (quốc lộ 5B) hoàn thành thì việc đi lại tiếp tục giảm đáng kể.

Năm 2015: Mua nhà thu nhập thấp hay đất đô thị vùng ven?

Dự án V-Green City đang được chào bán với mức giá cạnh tranh với giá nhà thu nhập thấp (ảnh: phối cảnh tống thể dự án)

Việc phát triển nhiều dự án bất động sản ở những vùng ven đô thị thực chất là cuộc cách mạng “đi trước đón đầu”. Trở lại dự án V-green City do Công ty CPĐT Bất động sản & TM Thăng Long làm chủ đầu tư nằm ở Phố Nối (Hưng Yên) là khu vực tập trung hàng loạt các khu công nghiệp của Nhật và trường ĐH Kỹ Thuật sư phạm Hưng Yên. Với mật độ người lao động và sinh viên tập trung đông đúc, nguồn cung phòng trọ tại khu vực này thiếu trầm trọng. Giá thuê hiện dao động trong khoảng 1-1,5 triệu/phòng trên dưới 20m2. Chỉ riêng điều này đã cho thấy tiềm năng trong việc đầu tư xây phòng trọ cho thuê tại dự án.

Để có được một vị trí đắc địa với diện tích lý tưởng với hơn 100ha, rồi kịp hoàn thành cơ sở hạ tầng cơ bản và chào bán, bàn giao đất ngay cho khách hàng mua vào ngày 30/1/2015 tới, chủ đầu tư đã phải mất nhiều năm trước đó. Theo đại diện chủ đầu tư, chính việc “đi trước đón đầu” này đã giúp cho chủ đầu tư có được mức giá chào bán khoảng 500-600 triệu đồng/lô đất (từ 100-140m2).

Đây là một mức giá khá hấp dẫn, chỉ bằng khoảng 1/3 (tương đương 12-15 triệu đồng/m2 tại thời điểm hiện nay) so với các dự án khu đô thị trong khu vực bán kính 1,5-2km của dự án. Nhà cao tầng ở khu vực Phố Nối cũng có mức chào bán khoảng 9,5 – 10 triệu đồng/m2. Thậm chí, mức giá này thậm chí còn cạnh tranh cả với nhà thu nhập thấp – là cơ hội cho những người thu nhập có đất trong khu đô thị.  

Đầu tư đất đô thị vùng ven – Không phải đâu cũng là… “mật”

Bài học xương máu cho việc đầu tư theo đám đông, “lướt sóng” hay những dự án trên giấy có lẽ giờ vẫn chưa quên đối với nhiều người. Lúc thị trường lên thì người ta lao vào mua ầm ầm, lúc thị trường xuống muốn bán rẻ, cắt lỗ đến một nửa cũng không có người mua. Thậm chí cho đến giờ, không ít dự án đã được khách hàng góp vốn đến cả chục năm giờ vẫn chưa được triển khai…

Chính vì vậy, cho đến thời điểm này, khách hàng đã thận trọng hơn rất nhiều khi đầu tư vào bất động sản. Theo đó, người ta chỉ chọn những dự án “đất sạch”, hoàn thiện hạ tầng cơ bản, cơ sở pháp lý chắc chắn, khả năng hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi từ phía ngân hàng… trong khi lại có một mức giá cạnh tranh, có tiềm năng trong tương lai.

Như dự án V-green City, toàn bộ dự án có tổng diện tích 100,55 ha đã được giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư cam kết giao đất ngay sau khi khách hàng mua. Dự án cũng đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, vì vậy, khách hàng có thể đầu tư xây dựng và về ở luôn.

Năm 2015: Mua nhà thu nhập thấp hay đất đô thị vùng ven?

Những dự án đã hoàn thành hạ tầng cơ bản và pháp lý đầy đủ luôn được khách hàng quan tâm (ảnh: Hiện trạng dự án V-Green City)

Bên cạnh đó, V-green City còn sở hữu một vị trí đắc địa khi tọa lạc trên mặt đường 39A mới cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Hưng Yên cách Thủ đô Hà Nội khoảng 30 phút đi ô tô trên đường cao tốc. Dự án được thừa hưởng hạ tầng xã hội, giao thông có sẵn bao gồm: khách sạn Yên Mỹ, bệnh viện Đa khoa, siêu thị Intimex , trường ĐH Kỹ Thuật Sư Phạm Hưng Yên …

Ông Nguyễn Văn Hồng – Đại diện Chủ đầu tư của dự án Khu đô thị mới V - Green City Phố Nối cam kết: Công ty sẽ khẩn trương tập trung nguồn lực trong thời gian sớm nhất đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng dự án. Ông cũng kỳ vọng Khu đô thị mới V – Green City Phố Nối sẽ trở thành một khu đô thị kiểu mẫu trong tương lai ở Hưng Yên.

Đại diện đơn vị phân phối độc quyền dự án - ông Vũ Văn Thành - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần VNG Việt Nam cũng đã tự tin khẳng định: “Dự án  Khu đô thị mới V–Green City Phố Nối sẽ tạo bước đột phá mới về “Giá bán”. Đây được coi là dự án có mức giá hấp dẫn nhất từ trước đến nay hướng đến nhiều đối tượng khách hàng, thậm chí có thể cạnh tranh giá với các căn hộ chung cư giá rẻ hiện nay. Chính vì vậy, đây còn được coi là cơ hội cho những người thu  nhập thấp được sở hữu đất ở lý tưởng”.

Cũng theo dự báo của ông Thành, năm 2015 sẽ là thời kỳ thăng hoa trở lại của thị trường bất động sản sau một thời gian dài trầm lắng. Cơ sở để ông đưa ra nhận định này dựa trên thị trường hiện giá bất động sản đã xuống ở mức thấp, cộng với những chính sách mới về Luật Kinh doanh BĐS và Luật Nhà ở (sửa đổi) theo tiêu chí siết chặt  điều kiện chủ đầu tư lập dự án mới và việc mở rộng cho đối tượng người nước ngoài được đầu tư, sở hữu Bất động sản tại Việt Nam sẽ là “cú hích” cho thị trường.

Bằng Linh
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

MỚI NHẤT
Trồng 120 chậu bưởi Tết, kiếm 100 triệu ngon lành
Trồng 120 chậu bưởi Tết, kiếm 100 triệu ngon lành

(Dân trí) - Với giá dao động từ 900-1 triệu đồng/chậu bưởi Tết, người trồng bưởi ở Trường Thạnh (xã Diên Thạnh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa) thu lãi hàng chục triệu đồng, thậm chí có người chỉ trồng hơn 120 chậu bưởi Tết nhưng thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Thứ năm, 05/02/2015 - 02:58

Thế giới có hơn 2.000 tỷ phú đôla, Bill Gates vẫn giàu nhất
Thế giới có hơn 2.000 tỷ phú đôla, Bill Gates vẫn giàu nhất

(Dân trí) - Số tỷ phú của thế giới đã tăng thêm 222 người trong năm 2014, đạt mức cao chưa từng có từ trước đến nay là 2.089 người.

Thứ năm, 05/02/2015 - 02:09

Trung tâm thương mại, siêu thị trang hoàng đón khách sắm Tết
Trung tâm thương mại, siêu thị trang hoàng đón khách sắm Tết

Còn khoảng 2 tuần nữa sẽ chính thức tới Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015. Trong khi người tiêu đang rục rịch sắm sửa Tết và lên kế hoạch du xuân, chơi xuân thì những thương hiệu lớn cũng bắt đầu trang hoàng lộng lẫy và mở hàng loạt chương trình nhằm hút khách tham quan, mua sắm.

Thứ năm, 05/02/2015 - 02:00

Bất ngờ với… mì gói!
Bất ngờ với… mì gói!

Trong khi hàng loạt mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, hàng bình ổn dịp Tết đang giảm giá để kích cầu, một số nhãn hiệu mì gói lại “âm thầm” tăng giá.

Thứ năm, 05/02/2015 - 12:06

Sản vật "dị" trưng Tết: “Quả nhân sâm” trong Tây Du ký đắt hàng
Sản vật "dị" trưng Tết: “Quả nhân sâm” trong Tây Du ký đắt hàng

(Dân trí) - Nhiều người dân đang không tiếc tiền để tìm mua thứ “quả nhân sâm” được tạo hình giống em bé như trong phim Tây Du Ký về trưng tết.

Thứ năm, 05/02/2015 - 11:31

Dân phố cổ di dời sẽ được bố trí ở tầng 1 để kinh doanh
Dân phố cổ di dời sẽ được bố trí ở tầng 1 để kinh doanh

(Dân trí) - Người dân phố cổ di dời sang khu đô thị Việt Hưng sẽ được bố trí nhà ở phần lớn ở tầng 1 để thuận lợi cho việc kinh doanh.

Thứ năm, 05/02/2015 - 11:22

Vụ "đại gia" vàng nợ thuế: Quảng Nam không nhân nhượng
Vụ "đại gia" vàng nợ thuế: Quảng Nam không nhân nhượng

(Dân trí) - Liên quan đến việc nợ thuế của 2 Công ty Phước Sơn và Bồng Miêu thuộc Tập đoàn Besra, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chỉ đạo 2 công ty này phải chấp hành đúng và đầy đủ mọi quy định của pháp luật Việt Nam.

Thứ năm, 05/02/2015 - 11:21

Quan tham Trung Quốc đi tù vì "sưu tập" vàng miếng
Quan tham Trung Quốc đi tù vì "sưu tập" vàng miếng

Tòa án tại Trung Quốc đã kết án một cựu giám đốc điều hành Ngân hàng Nhà nước án chung thân, vì những cáo buộc nhận hối lộ lên đến hàng triệu USD.

Thứ năm, 05/02/2015 - 11:12

Giá dầu lao dốc trở lại sau 4 phiên tăng
Giá dầu lao dốc trở lại sau 4 phiên tăng

(Dân trí) - Giá dầu thế giới giảm mạnh trở lại trong phiên giao dịch đêm qua (4/2), kết thúc chuỗi 4 phiên tăng liên tục trước đó. Số liệu thống kê cho thấy dự tữ dầu thô của Mỹ tăng lên mức cao nhất trong khoảng 8 thập niên đã khiến giá dầu trượt dốc phiên này.

Thứ năm, 05/02/2015 - 10:33

Chiêm ngưỡng đào tiến vua giá 160 triệu chơi Tết
Chiêm ngưỡng đào tiến vua giá 160 triệu chơi Tết

Đào Thất Thốn (tiến vua) có dáng siêu trực, gốc đào xù xì, lá xanh mướt, hoa đỏ như máu bật ra đầy sức sống, cánh dày đẹp đến nao lòng đang được trưng bày, bán tại Hà Nội.

Thứ năm, 05/02/2015 - 09:56

Mua ngân hàng 0 đồng: Sòng phẳng, cứng rắn với đại gia
Mua ngân hàng 0 đồng: Sòng phẳng, cứng rắn với đại gia

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã từng tuyên bố, giai đoạn để cho các ngân hàng tự nguyện tái cơ cấu đã qua. Đã đến lúc các ngân hàng lớn vào cuộc, cần thiết sẽ có sự can thiệp của NHNN. Việc mua lại VNBC với giá 0 đồng đã cho thấy điều này.

Thứ năm, 05/02/2015 - 09:10

Giá vàng hồi phục từ mức giảm sâu ở đáy 4 tuần
Giá vàng hồi phục từ mức giảm sâu ở đáy 4 tuần

(Dân trí) - Sau phiên giảm sâu xuống đáy 4 tuần, sáng nay 5/2, giá vàng SJC có xu hướng hồi phục khi tăng nhẹ lên sát mức 35,4 triệu đồng/lượng, mức chênh lệch duy trì ở con số 2,55 triệu đồng/lượng.

Thứ năm, 05/02/2015 - 09:02

ĐÁNG QUAN TÂM
Bánh mứt kẹo Tết Ất Mùi: Hàng phong phú, giá không tăng
Bánh mứt kẹo Tết Ất Mùi: Hàng phong phú, giá không tăng

Sức mua trên thị trường bánh mứt kẹo đang nóng lên từng ngày khi chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Ất Mùi. Theo khảo sát của phóng viên, dịp Tết Nguyên đán năm nay mặt hàng bánh mứt kẹo dồi dào, đa dạng hơn, giá cả cũng không tăng đột biến.

Thứ năm, 05/02/2015 - 08:31

31 triệu người kinh doanh Trung Quốc đầu hàng
31 triệu người kinh doanh Trung Quốc đầu hàng

Cuộc cách mạng trực tuyến và thương mại điện tử ở Trung Quốc sẽ tạo ra 46 triệu việc làm mới ở nước này đến năm 2025, nhưng cũng sẽ có tới 31 triệu người kinh doanh theo những hình thức truyền thống bị loại ra khỏi cuộc chơi, tương đương với toàn bộ dân số có việc làm ở Anh.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:57

Truy nã giám đốc Phòng giao dịch biến mất cùng 17 tỉ đồng
Truy nã giám đốc Phòng giao dịch biến mất cùng 17 tỉ đồng

(Dân trí) - Ngày 4/2, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Kiều Quang (SN 1978, Giám đốc Phòng giao dịch Hòa Hưng thuộc Chi nhánh Ngân hàng Agribank Mạc Thị Bưởi, đã bỏ trốn) về tội "Tham ô tài sản".

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:45

Bắt kho hàng mỹ phẩm giả cực “khủng”
Bắt kho hàng mỹ phẩm giả cực “khủng”

(Dân trí) - Một kho hàng mỹ phẩm “rởm” vừa bị phát hiện với hơn 30.000 chai đã đóng sẵn, hàng chục cân tem, nhãn giả thương hiệu nước ngoài.

Thứ năm, 05/02/2015 - 07:03

Tháng 1/2015, Vinamilk thu mua sữa bò tươi nguyên liệu tăng gần 22%
Tháng 1/2015, Vinamilk thu mua sữa bò tươi nguyên liệu tăng gần 22%

Thống kê từ Vinamilk cho biết, tổng sản lượng thu mua gần 20 triệu kg sữa, tăng trưởng gần 22% so với cùng kỳ năm 2014. Trước đó, năm 2014 Vinamilk đã thu mua hơn 183 triệu kg sữa, tăng 17,12% so với năm 2013.

Thứ năm, 05/02/2015 - 06:32

Vụ chủ nợ bao vây nhà máy cồn: Ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết
Vụ chủ nợ bao vây nhà máy cồn: Ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết

(Dân trí) - Liên quan đến vụ các chủ nợ bao vây nhà máy cồn Đại Tân (thuộc Cty CP Đồng Xanh), lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi làm việc với các bên, tỉnh yêu cầu Cty CP Đồng Xanh ưu tiên trả nợ cho dân trước Tết.

Thứ năm, 05/02/2015 - 06:26

Chưa đến Tết, bưởi tiến vua đã "cháy" hàng
Chưa đến Tết, bưởi tiến vua đã "cháy" hàng

(Dân trí) - Bưởi Luận Văn là đặc sản của vùng đất Thọ Xuân. Xưa kia, loại bưởi này được chọn để dâng lên tiến vua. Ngày nay, mỗi dịp tết đến xuân về, nhiều người “săn” loại bưởi này để bày mâm ngũ quả khiến cho bưởi Luận Văn luôn đắt khách.

Thứ năm, 05/02/2015 - 03:27

Phó Thống đốc NHNN: NHNN không bưng bít thông tin về VNCB
Phó Thống đốc NHNN: NHNN không bưng bít thông tin về VNCB

“Tham gia vào câu chuyện kinh doanh phải chấp nhận cuộc chơi lời ăn, lỗ chịu. NHNN sẽ chịu trách nhiệm với người gửi tiền, còn người đầu tư, mất vốn là phải chịu”.

Thứ tư, 04/02/2015 - 03:50

Độc đáo khắc chữ thư pháp lên dưa hấu kiếm tiền tiêu Tết
Độc đáo khắc chữ thư pháp lên dưa hấu kiếm tiền tiêu Tết

(Dân trí) - Gần Tết, chị Lê Trần Thị Hồng Hạnh, ngụ xã Thạnh Đức (Long Hồ, Vĩnh Long) tất bật với công việc khắc chữ thư pháp lên quả dưa hấu. Nghề tay trái khá độc đáo này cũng giúp chị kiếm tiền triệu tiêu Tết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 03:14

Báo cáo quản trị công ty hé lộ chuyện gia đình Cường Đôla
Báo cáo quản trị công ty hé lộ chuyện gia đình Cường Đôla

(Dân trí) - Gây rúng động showbiz với nghi án “ly dị” Cường Đôla trong năm 2014, song tại báo cáo quản trị vừa công bố của Quốc Cường Gia Lai, Hồ Ngọc Hà vẫn xuất hiện với danh xưng là “vợ” của Phó Tổng giám đốc công ty này.

Thứ tư, 04/02/2015 - 02:32

“Nghẹt thở” chen chân mua sắm hàng điện máy ngày cận Tết
“Nghẹt thở” chen chân mua sắm hàng điện máy ngày cận Tết

Giá rét của sáng sớm đã không ngăn được dòng người đổ về siêu thị điện máy mới khai trương tại Quảng Ninh của MediaMart để tranh thủ sắm tết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 02:01

Bưởi chậu cảnh, quả trĩu cành giá chục triệu hút khách
Bưởi chậu cảnh, quả trĩu cành giá chục triệu hút khách

(Dân trí) - Mặc dù có giá khá đắt từ 15-20 triệu đồng/chậu, song những cây bưởi cảnh xum xuê trái ở khu chợ bưởi cảnh cạnh hồ Tây vẫn luôn đông khách đến hỏi mua về chơi Tết.

Thứ tư, 04/02/2015 - 01:59