Thứ tư, 14/08/2019 - 10:00

Năm 2019: Bất động sản Hải Dương khởi sắc

Dân trí

Trong cơn sốt thị trường bất động sản (BĐS) các tỉnh, Hải Dương là một trong số các địa phương có tiềm năng thu hút nhà đầu tư BĐS phía Bắc, thị trường BĐS tỉnh tăng trưởng nóng chỉ trong một thời gian ngắn.

Giao dịch sôi động, giá tăng mạnh

Hai năm trở lại đây, thị trường BĐS Hải Dương có nhiều biến chuyển tích cực, giao dịch sôi động và giá cũng tăng mạnh với mức tăng 20 - 30% từ năm 2018 tới nay. Nhiều dự án đất nền mở bán thời gian qua đều nhận được sự quan tâm lớn của khách hàng và giá tăng không ngừng trên thị trường thứ cấp.

Ngoài phân khúc đất nền, biệt thự, thị trường bất động sản Hải Dương cũng có phân khúc shophouse, chung cư, nhà ở giá rẻ cho người thu nhập thấp và đều được khách hàng đón nhận. Từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản Hải Dương nhận được nhiều sự chú ý của các tên tuổi lớn của làng bất động sản Việt Nam như FLC, Apec Group, Ecopark... với các dự án mới cao cấp được xây dựng tại các vị trí đất vàng tiềm năng.

Hải Dương sở hữu nhiều tiềm năng phát triển

Giai đoạn 2016 - 2018, nền kinh tế của Hải Dương liên tục tăng trưởng ổn định với tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng bình quân 9,1%/năm; thu hút vốn FDI tăng mạnh, đạt hơn 600 triệu USD; số lượng doanh nghiệp lớn với gần 13.000 doanh nghiệp, trong đó riêng tại TP. Hải Dương có khoảng 6.500 doanh nghiệp.

Năm 2019: Bất động sản Hải Dương khởi sắc - 1
Kinh tế Hải Dương bước vào giai đoạn phát triển vượt bậc

Nguồn thu cao giúp địa phương chủ động thực hiện mục tiêu tăng đầu tư, tạo bước đột phá trong phát triển hạ tầng, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội với mục tiêu GRDP năm 2019 tăng 8,5%. Kinh tế tăng trưởng ổn định giúp thu nhập bình quân người dân Hải Dương tăng, đạt mức 70 triệu đồng/năm (tính tới hết 2018).

Bên cạnh đó, Hải Dương được định hướng trở thành thành phố công nghiệp, nên tập trung thu hút nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến Hải Dương đầu tư, sản xuất - kinh doanh, kéo theo lượng lao động và chuyên gia lớn đến làm việc và sinh sống tại đây. Điều này tạo ra sức cầu lớn cho bất động sản, nhất là phân khúc nhà ở cho đối tượng chuyên gia, người nước ngoài.

Ngoài ra, Hải Dương cũng chứng kiến sự xuất hiện ngày càng nhiều các nhà bán lẻ, hãng thời trang lớn như John Henry, Owen, Biluxury, Ivy Moda, NEM, Empro, Seven AM, Lotte Cinema... Tất cả các yếu tố trên đã tạo đà cho thị trường BĐS Hải Dương tăng trưởng nhanh chóng trong năm 2019.

BĐS nghỉ dưỡng – Hướng đi mới tại Hải Dương

Bên cạnh tiềm năng về công nghiệp, Hải Dương được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt với những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, thu hút nhiều du khách trong cả nước và nước ngoài tới tham quan và khám phá. Tuy nhiên, các dự án ven đô và phân khúc động sản nghỉ dưỡng cao cấp vẫn đang bị bỏ ngỏ. Trong khi tiềm năng phát triển loại hình này là rất lớn, bởi theo thống kê, toàn tỉnh mới có trên 200 cơ sở lưu trú, trong đó có 3 khách sạn hạng 4 sao, 5 khách sạn hạng 3 sao, 25 khách sạn hạng 2 sao, chưa có một khách hạng 5 sao nào. Sự thiếu hụt này chắc chắn sẽ cản trở sự phát triển của du lịch, cũng như thị trường bất động sản Hải Dương.

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, với các loại hình như condotel cao cấp tạo nên xu hướng đầu tư mới tại các vùng tiềm năng phát triển như Hải Dương. Nhìn thấy cơ hội đó, Apec Group đã đầu tư xây dựng dự án condotel, officetel và TTTM 5 sao Apec Mandala Wyndham Hải Dương ngay tại trung tâm TP. Hải Dương.

Năm 2019: Bất động sản Hải Dương khởi sắc - 2
Toàn cảnh dự án condotel, officetel và TTTM 5 cao cấp Apec Mandala Wyndham Hải Dương

Hệ thống các condotel 5 sao được thiết kế hiện đại, có nội thất cao cấp đầy đủ, phục vụ hợp lý cho nhu cầu sinh sống và cho thuê của cư dân. Bên cạnh đó, công năng sử dụng đa dạng, đầy đủ nội thất tiện nghi và đẳng cấp giúp căn hộ officetel trở thành lựa chọn phù hợp cho các các startup và những người nước ngoài đang sống, làm việc tại Hải Dương. Dự án còn sở hữu TTTM quy tụ hầu hết các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, cho đến các thương hiệu bình dân để phục vụ nhu cầu mua sắm đa dạng của người dân. Cùng với đó là hệ thống đồng bộ tiện ích 5 sao tổng khu như khu vui chơi trẻ em, khu trải nghiệm thực tế ảo, spa, jjim jil bang, hồ bơi vô cực, nhà hàng á âu, phòng tập gym&yoga, … phục vụ đầy đủ các nhu cầu của cư dân.

Theo giới chuyên gia, sự xuất hiện những loại hình BĐS nghỉ dưỡng cao cấp như Apec Mandala Wyndham Hải Dương sẽ giúp nâng tầm thị trường bất động sản và mang đến diện mạo mới cho Hải Dương trong tương lai.