Nam A Bank lần đầu tiên lên tiếng về “người tình… tin đồn” Eximbank

“Nam A Bank tự tái cơ cấu theo phê duyệt của NHNN. Đến nay chúng tôi đang đi đúng lộ trình và đã đạt được kết quả tương đối khả quan”, ông Phan Đình Tân, Chủ tịch HĐQT Nam A Bank khẳng định.

Thời gian gần đây, ngành tài chính, ngân hàng luôn “rúng động” bởi các tin đồn. Những tin đồn đó phần nào ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của nhiều ngân hàng. Có ngân hàng nhanh chóng bác bỏ, đính chính, nhưng cũng có ngân hàng chọn giải pháp im lặng.

Mới đây, “Thương vụ M&A giữa Nam A Bank và Eximbank” cũng được dư luận quan tâm. Tuy chưa một lãnh đạo nào của 2 ngân hàng trên xác nhận thông tin này nhưng sự sắp đặt của dư luận như đến mức đã tổ chức… “lễ thành hôn”.

Trước thềm ĐHCĐ thường niên Eximbank diễn ra vào ngày 21/7/2015, thị trường rộ lên thông tin, Vietcombank đã ủy quyền  phần vốn trên 8,2% của mình tại Eximbank cho Nam A Bank mà người nhận ủy quyền là ông Trần Ngô Phúc Vũ, cựu Tổng Giám đốc Nam A Bank. Tuy nhiên, trước ngày ĐHCĐ Eximbank, tại buổi Hội nghị nhà đầu tư (17/7), đại diện Vietcombank đã phủ nhận thông tin trên.

Đồng thời, theo chia sẻ của người trong cuộc, việc họ có tên trong danh sách ứng cử vào HĐQT của Eximbank là tham gia với tư cách được các nhà đầu tư khác tín nhiệm đề cử theo đúng điều lệ Eximbank. Và việc rời khỏi Nam A Bank để đến “bến mới” là Eximbank hay bất cứ ngân hàng nào khác là quyết định của cá nhân của họ.

Chưa dừng lại ở đó, trong tuần qua thị trường lại tiếp tục rộ lên thông tin Nam A Bank “trả lễ” sau khi “dạm ngỏ” không thành với Eximbank.

v7p8499-2a757

Trước những thông tin trên, lần đầu tiên ông Phan Đình Tân, Chủ tịch HĐQT Nam A Bank lên tiếng về sự việc này. Đây là lần hiếm hoi lãnh đạo Nam A Bank chia sẻ thông tin liên quan đến “người tình… tin đồn” Eximbank.

Ông Tân cho biết, hiện nay Nam A Bank không sở hữu bất cứ một cổ phần nào của Eximbank và cũng chưa có kế hoạch M&A với bất cứ một ngân hàng nào khác mà Nam A Bank vẫn tự tái cơ cấu theo phê duyệt của NHNN. Đến nay chúng tôi đang đi đúng lộ trình và đã đạt được kết quả tương đối khả quan”, ông Tân khẳng định.

Kể từ khi NHNN phê duyệt chủ trương cho Nam A Bank tự tái cơ cấu hoạt động, ngân hàng này đã lên kế hoạch với lộ trình chủ động của mình.

Theo ghi nhận của các chuyên gia tài chính, Nam A Bank đang trên đà phát triển bằng việc đổi mới mô hình hoạt động, nâng cao năng lực quản trị, điều hành. Từ việc hoàn thiện tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, phù hợp với thông lệ quốc tế trên toàn hệ thống; song song với việc mở rộng mạng lưới hoạt động rộng khắp tại các tỉnh thành lớn, đến việc hiện đại hóa ngân hàng nhằm tiết giảm chi phí. Đặc biệt, Nam A Bank chú trọng vào việc lành mạnh hóa tài chính, công tác quản trị rủi ro và tuân thủ cơ cấu sở hữu.

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm nay, Nam A Bank đạt lợi nhuận trước thuế 188 tỷ đồng, tăng 96% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 52% kế hoạch năm 2015, chất lượng tín dụng được kiểm soát tốt khi duy trì được tỷ lệ nợ nhóm 2 và nợ xấu lần lượt là 1,96% và 1,31% so với tổng dư nợ.

Theo đánh giá của các chuyên gia tài chính, đây là những con số ấn tượng cho hoạt động của Nam A Bank trong khi tình hình kinh tế và hoạt động ngân hàng còn nhiều khó khăn.

“Với các tiềm năng và cơ hội phát triển, cộng thêm nền tảng nội lực hiện có, chúng tôi có thể hoàn toàn tin tưởng về việc Nam A Bank sẽ hoàn thành chương trình tái cơ cấu theo NHNN đã thuận duyệt bởi đội ngũ lãnh đạo trẻ, có nhiệt huyết, năng lực điều hành tốt; nguồn nhân lực có chuyên môn cao; sự đồng thuận từ các cổ đông và sự tin yêu của khách hàng”, ông Tân khẳng định.

Công Quang

MỚI NHẤT
Nhà đầu tư ngoại nhập "cuộc chơi" bất động sản cao cấp
Nhà đầu tư ngoại nhập "cuộc chơi" bất động sản cao cấp

Việc người nước ngoài và Việt kiều được rộng cửa mua nhà theo quy định của Luật Nhà ở và Luật kinh doanh BĐS đã khiến cho thị trường BĐS phía Bắc có những dấu hiệu sôi động đặc biệt. Không chỉ các nhà đầu tư trong nước tập trung mở bán để đón đầu thị trường mà các nhà đầu tư ngoại cũng đã bắt đầu tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 02:00

Giá nhà có tăng theo tỷ giá?
Giá nhà có tăng theo tỷ giá?

(Dân trí) - Thời gian qua, thị trường ngoại hối có nhiều biến động, đồng Việt Nam giảm giá tác đông tới các thị trường như tiền tệ, chứng khoán, vàng… Nhiều người cũng đặt câu hỏi liệu những biến động của tiền đồng tác động ra sao đến thị trường bất động sản?

Thứ sáu, 28/08/2015 - 01:52

Vingroup khởi công nhà kính đầu tiên trồng nông sản sạch
Vingroup khởi công nhà kính đầu tiên trồng nông sản sạch

Ngày 28/8/2015, Công ty VinEco - Tập đoàn Vingroup chính thức khởi công lắp đặt xây và xây dựng dự án nhà kính đầu tiên tại Vĩnh Phúc với tổng trị giá gần 1.000 tỷ đồng, sử dụng công nghệ Israel. Đây là nhà kính lớn nhất tại Việt Nam được triển khai hoàn thiện trọn gói ngay trong một lần xây dựng.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 01:40

Đại sứ kể chuyện "phá băng" hợp tác mua bán gạo Việt Nam - Iran
Đại sứ kể chuyện "phá băng" hợp tác mua bán gạo Việt Nam - Iran

(Dân trí) - "Bán gạo sang Iran chẳng đơn giản chút nào. Thị trường gạo dường như có bàn tay vô hình nào đó điều khiển. Không biết ai là người mua người bán. Chẳng có công ty nào là công ty mua bán gạo. Cán bộ thương vụ ở tại chỗ đến 5 năm cũng không có thông tin gì".

Thứ sáu, 28/08/2015 - 01:33

TS Trần Đình Thiên: Ôm lấy Trung Quốc là ôm lấy bất ổn!
TS Trần Đình Thiên: Ôm lấy Trung Quốc là ôm lấy bất ổn!

Bên lề Diễn đàn Kinh tế mùa thu 2015 diễn ra ngày 27/8, TS Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam, cho rằng ham rẻ "ôm" lấy nền kinh tế Trung Quốc tức là ôm lấy sự bất ổn.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 12:00

Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand
Câu chuyện đầu tư đường dài của CapitaLand

Với việc công bố dự án tổ hợp bất động sản mới mang tên Seasons Avenue, CapitaLand đã khẳng định thông điệp đầu tư dài hạn mà tập đoàn này đã theo đuổi suốt hai thập kỷ qua tại thị trường Việt Nam.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 10:10

Người Việt tiêu thụ 1,5 triệu lít sữa đậu nành: Miền đất hứa cho doanh nghiệp
Người Việt tiêu thụ 1,5 triệu lít sữa đậu nành: Miền đất hứa cho doanh nghiệp

Nắm bắt xu hướng tăng sử dụng các sản phẩm có “nguồn dinh dưỡng lành” như đậu nành, hiện nhiều doanh nghiệp đang nhắm tới dòng sản phẩm sữa đậu nành và liên tục rót vốn đầu tư nâng cao năng lực sản xuất để chiếm lĩnh thị trường.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 10:05

Thực phẩm sạch “từ trang trại đến bàn ăn” được lòng người tiêu dùng
Thực phẩm sạch “từ trang trại đến bàn ăn” được lòng người tiêu dùng

Hội nghị khoa học quốc tế về phòng chống ung thư diễn ra tại Việt Nam vào năm 2013 cho thấy, Việt Nam là một trong những nước có số lượng người mắc bệnh ung thư nhiều nhất thế giới. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân là thực phẩm hàng ngày không đảm bảo an toàn.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 10:00

Khai trương TTTM Vincom thứ 10 trên toàn quốc tại Biên Hòa
Khai trương TTTM Vincom thứ 10 trên toàn quốc tại Biên Hòa

Ngày 28/8, Tập đoàn Vingroup chính thức khai trương Vincom Biên Hòa -Trung tâm thương mại (TTTM) Vincom thứ 10 trên toàn quốc sau 6 tháng thi công thần tốc. Vincom Biên Hoà mở ra “Thiên đường mua sắm, giải trí và ẩm thực” theo phong cách hoàn toàn mới và hiện đại cho Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 09:57

Vàng SJC đảo chiều tăng giá
Vàng SJC đảo chiều tăng giá

(Dân trí) - Sau hai phiên đi xuống, với mức giảm khoảng 1 triệu đồng/lượng, giá vàng SJC đã đảo chiều tăng khoảng 100.000 đồng/lượng trong phiên sáng nay.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 09:45

Thị trường căn hộ - “cuộc đua” vị trí?
Thị trường căn hộ - “cuộc đua” vị trí?

Thị trường bất động sản Hà Nội đã chứng kiến sự ồ ạt chào bán căn hộ kể từ đầu năm đến nay. Thế nhưng, tỷ lệ giao dịch thành công trên thị trường hầu như chỉ tập trung ở một số khu vực nhất định…

Thứ sáu, 28/08/2015 - 09:00

“Nhảy” 10%, giá dầu tăng mạnh nhất 6 năm rưỡi
“Nhảy” 10%, giá dầu tăng mạnh nhất 6 năm rưỡi

(Dân trí) - Giá dầu thế giới đêm qua (27/8) có phiên tăng mạnh nhất trong hơn 6 năm sau khi thống kê cho thấy kinh tế Mỹ tăng mạnh hơn dự báo và thị trường chứng khoán toàn cầu hồi phục mạnh.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 08:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngơ ngác trước FTA (*): Mù mờ thông tin
Ngơ ngác trước FTA (*): Mù mờ thông tin

Cơ quan nhà nước chậm trễ, lúng túng trong công tác tuyên truyền; doanh nghiệp thì thiếu thông tin dẫn đến nhiều hệ lụy, thiệt thòi

Thứ sáu, 28/08/2015 - 07:40

"Mê hồn trận" nguyên liệu bánh Trung thu giá bèo
"Mê hồn trận" nguyên liệu bánh Trung thu giá bèo

(Dân trí) - Theo khảo sát của PV, các nguyên liệu làm bánh được bày bán tại các cửa hàng trên phố Hàng Buồm, Chợ Đồng Xuân (Hà Nội) đều có chung đặc điểm là màu sắc rất bắt mắt và đa phần đều không có nhãn mác, xuất xứ...

Thứ sáu, 28/08/2015 - 07:10

Đánh liều đưa cam ra ruộng lúa mà giàu có
Đánh liều đưa cam ra ruộng lúa mà giàu có

Nhờ mạnh dạn đưa các loại cam Canh, cam Vinh về trồng xem với các loại cây ăn quả khác mà gia đình chị Đàm Thị Năm, thôn Hòa Loan, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang (Hải Dương) có thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Từ một hộ nghèo trong xã, đến nay chị Năm đã trở nên khá giả.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 06:58

Tăng trưởng xu hướng thanh toán qua thẻ
Tăng trưởng xu hướng thanh toán qua thẻ

Thanh toán qua thẻ hiện đang là xu hướng mua sắm tiện ích hiện đại, ngày càng phổ biến đối với người tiêu dùng Việt Nam tại các thành phố lớn.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 06:55

8 tháng, gần 6.300 doanh nghiệp "biến mất" khỏi nền kinh tế
8 tháng, gần 6.300 doanh nghiệp "biến mất" khỏi nền kinh tế

(Dân trí) - Nếu chỉ tính riêng trong tháng 8, cả nước có hơn 800 doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục giải thể, chấm dứt hoạt động, tăng hơn 11% so cùng kỳ.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 05:02

Rằm tháng 7: Hàng chay đắt khách, hàng hoa lãi nửa triệu/ngày
Rằm tháng 7: Hàng chay đắt khách, hàng hoa lãi nửa triệu/ngày

(Dân trí) - Rằm tháng 7 được xem là một trong 3 ngày rằm lớn nhất trong năm, vì thế vào những ngày này, các mặt hàng hoa quả, thực phẩm chay luôn trong tình trạng “cháy hàng”. Có hộ bán hoa vui vẻ cho biết, một ngày bỏ túi khoảng nửa triệu tiền lời.

Thứ sáu, 28/08/2015 - 12:10

VN-Index hồi phục mạnh: “Nhà giàu hốt bạc”
VN-Index hồi phục mạnh: “Nhà giàu hốt bạc”

(Dân trí) - Ba phiên tăng liên tiếp đã giúp VN-Index lấy lại những gì đánh mất trong phiên giảm mạnh 24/8. Với hoạt động chốt lời mạnh mẽ phiên hôm nay, không ít nhà đầu tư đã “hốt bạc” vì quyết định bắt đáy đúng lúc.

Thứ năm, 27/08/2015 - 09:17

Dưa lê Thần Tài độc lạ, giá mềm hút khách dịp rằm tháng Bảy
Dưa lê Thần Tài độc lạ, giá mềm hút khách dịp rằm tháng Bảy

Với giá 75.000 đồng/quả, những trái dưa lê Thần Tài với hình dáng độc, lạ đang khá "hot" trên thị trường trong dịp rằm tháng Bảy này.

Thứ năm, 27/08/2015 - 08:44

Phó Vụ trưởng Vụ tín dụng làm Chủ tịch HĐQT DongA Bank
Phó Vụ trưởng Vụ tín dụng làm Chủ tịch HĐQT DongA Bank

(Dân trí) - Ông Võ Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ tín dụng các ngành kinh tế thuộc Ngân hàng Nhà nước đã được Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank) bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị của ngân hàng này.

Thứ năm, 27/08/2015 - 07:30

Nhộn nhịp thị trường đồ cúng lễ Vu Lan
Nhộn nhịp thị trường đồ cúng lễ Vu Lan

(Dân trí) - Tại các chợ, các mặt hàng vàng mã, trái cây, hoa tươi, xôi, chè… nhộn nhịp người mua trong ngày lễ Vu Lan.

Thứ năm, 27/08/2015 - 05:09

Doanh nghiệp hội nhập như...đi trên cầu khỉ
Doanh nghiệp hội nhập như...đi trên cầu khỉ

(Dân trí) - Doanh nghiệp Việt thời hội nhập như một người cõng trên lưng một gánh nặng và lại đang đi trên… cầu khỉ, họ phải dọ dẫm từng bước để khỏi trượt chân rơi xuống nước nên khó có thể ngẩng đầu nhìn xa vươn tới những thị trường rộng lớn bên ngoài.

Thứ năm, 27/08/2015 - 03:12

Việt Nam cần ít nhất 2 triệu doanh nghiệp để "lật ngược thế cờ"
Việt Nam cần ít nhất 2 triệu doanh nghiệp để "lật ngược thế cờ"

(Dân trí) - Nền kinh tế còn hàng loạt điểm nghẽn như bội chi cao, nợ công tăng nhanh, tổng cầu tăng chậm... trong khi đó sức khoẻ doanh nghiệp còn yếu kém, khả năng cạnh tranh thấp và vẫn đang "loay hoay" lựa chọn con đường trong bối cảnh hội nhập.

Thứ năm, 27/08/2015 - 02:06