Thứ hai, 18/03/2019 - 15:49

N&G Group và các doanh nghiệp thành phố Changwon Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào tỉnh Phú Yên

Dân trí

Thực hiện việc thúc đẩy hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc, ngày 12/3, Hiệp hội doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ Thành phố Hà Nội (HANSIBA) và Tập đoàn N&G (N&G Group) đã phối hợp với Cơ quan xúc tiến đầu tư Thành phố Changwon của Hàn Quốc tổ chức thành công buổi hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hà Nội.

Tham dự hội nghị, về phía Hàn Quốc có ông Huh Sungmoo, Thị trưởng Thành phố Changwon, cùng 11 lãnh đạo tỉnh và 17 doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực cơ khí chế tạo, linh kiện ô tô, tàu biển, máy công nghiệp v.v..

Nhân sự kiện này, ông Phạm Đại Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; Ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Chủ tịch Uỷ ban Phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (Uỷ ban thuộc Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam -VCCI) và là Chủ tịch N&G Group có sự tham dự của ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng thư ký VCCI đã tiếp và làm việc cùng Thị trưởng Thành phố Changwon và các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm thúc hợp tác giữa tỉnh Phú Yên của Việt Nam và Thành phố Changwon, Hàn Quốc.

Trên quan điểm tăng cường sự hiểu biết và quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam và Hàn Quốc, hai bên đã trao đổi và chia sẻ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh và những nét đặc trưng văn hóa của mỗi địa phương.

Changwon được coi là siêu đô thị tiêu biểu của Hàn Quốc, có sức cạnh tranh và vị thế vượt trên cả một thành phố trực thuộc trung ương về các mặt dân số, quy mô tài chính, tài nguyên nhân lực… Changwon là thủ phủ của các thương hiệu điện tử nổi tiếng thế giới khi hàng loạt các nhà máy của Samsung, Deawoo, LG Electronics, Huyndai… đều được xây dựng ở đây. Ngoài ra, đây cũng là thành phố hàng đầu Hàn Quốc về ngành công nghiệp chế tạo (quân dụng và dân dụng), công nghiệp điện tử và dệt may. Changwon cũng có ngành du lịch rất phát triển với lịch sử lâu đời, mang đậm bản sắc văn hóa Hàn Quốc.

Tỉnh Phú Yên đang ưu tiên phát triển công nghiệp và đưa dịch vụ, du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Tỉnh có vị trí địa lý chiến lược và thuận lợi, nguồn tài nguyên đa dạng, phong phú để phát triển các ngành kinh tế biển, du lịch, logistics, phát triển năng lượng tái tạo, nông nghiệp công nghệ cao…Trong năm 2019 và những năm tiếp theo Tỉnh ưu tiên đầu tư chiều sâu, ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tự động trong các ngành công nghiệp. Phát triển một số ngành công nghiệp phụ trợ, công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến nông-lâm-thủy sản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thị trưởng Huh Sungmoo bày tỏ lòng cảm ơn những tình cảm lãnh đạo tỉnh Phú Yên và N&G Group dành cho đoàn. Với lợi thế là thành phố công nghiệp công nghệ cao, Thị trưởng tin tưởng rằng Changwon là cầu nối để kết nối các doanh nghiệp, Tập đoàn Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư tại Phú Yên.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đại Dương cảm ơn và đánh giá cao ngài Thị trưởng đã sang Việt Nam để thúc đẩy việc kết nối giao thương, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa thành phố Changwon với các địa phương của Việt Nam. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng tin tưởng rằng, buổi làm việc hôm nay sẽ là tiền đề quan trọng để thành phố Changwon và tỉnh Phú Yên xây dựng mối quan hệ hợp tác phát triển về kinh tế, giao lưu về văn hóa, góp phần vun đắp tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch N&G Group Nguyễn Hoàng cho biết, Phú Yên có những nét tương đồng với Thành phố Changwon về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý, rất thuận lợi để phát triển công nghiệp gắn với kinh tế biển, và phát triển du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao theo mô hình thành công của Changwon. Để thực hiện việc đó, N&G Group đã và đang kết nối, xúc tiến để các doanh nghiệp hàng đầu có thế mạnh của Changwon hợp tác đầu tư sản xuất tại khu công nghiệp theo định hướng thương mại tự do kinh tế biển, khu du lịch nghỉ dưỡng chất lượng cao mà N&G Group đang nghiên cứu triển khai tại tỉnh Phú Yên của Việt Nam theo Nghị quyết số 36-NQ/TW về phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc:

NG Group và các doanh nghiệp thành phố Changwon Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào tỉnh Phú Yên - 1

Ông Phạm Đại Dương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên; ông Huh Sungmoo, Thị trưởng Thành phố Changwon; Ông Nguyễn Quang Vinh, Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Hansiba/ N&G Group

NG Group và các doanh nghiệp thành phố Changwon Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào tỉnh Phú Yên - 2

Ông Phạm Đại Dương, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cùng ông Huh Sungmoo, Thị trưởng Thành phố Changwon

NG Group và các doanh nghiệp thành phố Changwon Hàn Quốc xúc tiến đầu tư vào tỉnh Phú Yên - 3

Ông Huh Sungmoo, Thị trưởng Thành phố Changwon cùng ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Hansiba/ N&G Group