Ngân hàng săn lùng nhân sự chất lượng cao

Dân trí Năm 2019 được dự đoán là năm tuyển dụng của ngành Tài chính – Ngân hàng. Với sự phát triển và đa dạng nhiều loại hình dịch vụ mới, nhu cầu chiêu mộ nhân sự của khối ngành này ngày một cao.

Tuyển dụng mảng tài chính - ngân hàng đã bắt đầu sôi động

Sau Tết, nhiều ngân hàng đăng tuyển hàng loạt vị trí tại nhiều chi nhánh trên khắp cả nước. Khối ngân hàng ngoại có Shinhan Bank, Citibank đăng tuyển nhiều vị trí chuyên viên khách hàng cá nhân, thẩm định tín dụng, thu hồi nợ... Khối nhà băng trong nước có VIB tuyển hơn 500 vị trí tại Hà Nội, TP HCM và 30 tỉnh thành mà VIB có chi nhánh, phục vụ nhu cầu mở rộng hoạt động và thúc đẩy tăng trưởng.

Ngân hàng săn lùng nhân sự chất lượng cao - 1

Hơn 500 vị trí đang được VIB đăng tuyển trên website https://careers.vib.com.vn/

VietnamWorks dự báo trong năm nay, tài chính - ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn đầu top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất. Báo cáo ghi nhận vào năm 2018, nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức tài chính - ngân hàng tăng 24%, tuy nhiên số lượng hồ sơ ứng tuyển, tức nguồn cung, chỉ tăng 12%. Còn theo Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), có 26,6% tổ chức tín dụng nhận định đang thiếu lao động cần thiết cho nhu cầu công việc hiện tại. 

Các chuyên gia nhận định thị trường lao động ngành ngân hàng thời gian tới sẽ thay đổi theo hướng giảm giao dịch viên, giao dịch chi nhánh và gia tăng nguồn nhân lực chất lượng cao, giỏi cả chuyên môn nghiệp vụ tài chính, ngân hàng và công nghệ thông tin.

Bà Thanh Nguyễn - Giám đốc điều hành Công ty tư vấn tuyển dụng Anphabe nhận định thị trường lao động ngành ngân hàng diễn biến sôi động trong những năm gần đây, nhờ vào sự phát triển mạnh và đa dạng của các loại hình, dịch vụ tài chính.

"Ngành tài chính ngân hàng năng động, kéo theo sự năng động về dòng dịch chuyển nhân lực trong ngành. Ghi nhận thấy rất nhiều nhân sự ngoài ngành cũng tham gia vào mảng tài chính, ngân hàng", bà Thanh nói.

Trước sự nhôn nhịp của thị trường lao động và nhu cầu phát triển mở rộng của tổ chức, sự đòi hỏi về trình đô của nhân sự trong ngành Tài chính – Ngân hàng cũng ngày một cao, từ năng lực chuyên môn, am hiểu công nghệ tài chính, cho đến các kỹ năng chăm sóc khách hàng. Để chiêu mộ được nhân tài, các tổ chức tài chính đã chú trọng hơn đến chính sách phúc lợi, đãi ngộ và lương thưởng cho nhân sự . Các ứng viên nhận được nhiều quyền lợi hơn là chỉ có lương và thưởng - hai yếu tố mang tính quyết định khi lựa chọn nơi làm việc.

Bà Thanh Nguyễn nhận định hiện các nhà tuyển dụng lĩnh vực tài chính ngân hàng hứa hẹn nhiều phúc lợi cao bên cạnh lương thưởng hấp dẫn. Trong đó cơ hội thăng tiến, văn hóa doanh nghiệp hiện đại, chiến lược hoạt động rộng mở, môi trường làm việc sáng tạo...

Môi trường sáng tạo - "chìa khóa" hút nhân tài

Môi trường sáng tạo được chú trọng không chỉ nhằm hút người tài, mà còn góp phần nâng cao chất lượng công việc và tăng khả năng gắn bó lâu dài của đội ngũ lao động. Từ đó góp phần vào hiệu quả hoạt động, kinh doanh của tổ chức.Một trong những đơn vị điển hình về xây dựng môi trường làm việc sáng tạo là VIB. Đơn vị này vừa được tạp chí tài chính quốc tế International Finance bình chọn là ngân hàng có môi trường làm việc sáng tạo nhất Việt Nam năm 2018. Trước Tết Nguyên Đán 2019, VIB cũng thu hút sự chú ý khi là ngân hàng Việt trả lương nhân viên cao nhất, đến gần 100 triệu đồng một tháng.

Ông Trần Tuấn Minh - Giám đốc Nhân sự Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB), cho biết nhờ xây dựng môi trường làm việc dân chủ, nơi làm việc tiện nghi hiện đại, thúc đẩy văn hóa học tập và phát triển mô hình phúc lợi toàn diện, ngân hàng thu hút được nhân sự chất lượng cao, gắn bó lâu dài.

Ngân hàng săn lùng nhân sự chất lượng cao - 2

Văn phòng làm việc tại VIB thoáng đãng với gam màu tươi sáng giúp phát huy tính sáng tạo tốt hơn

Đại diện VIB chia sẻ một số phương thức tạo môi trường làm việc hấp dẫn cho nhân sự ngành ngân hàng. Trước nhất, ngân hàng đề cao sự thông suốt, minh bạch trong trao đổi thông tin, tạo sự phối hợp nhịp nhàng trong tổ chức. Cơ chế trao quyền linh hoạt tới từng cấp quản lý trên cơ sở các chính sách quy định rõ ràng cũng giúp người lao động chủ động hơn trong các quyết định xử lý công việc.

Kế đến, VIB tập trung đầu tư nâng cấp điều kiện làm việc tiện nghi, hiện đại. Văn phòng thiết kế thoáng đãng, gam màu tươi sáng, có không gian nghỉ ngơi, cung cấp đồ uống miễn phí phục vụ nhu cầu tái tạo năng lượng cho nhân viên. Ngoài ra ngân hàng cũng thúc đẩy văn hóa học tập thông qua nhiều khóa rèn luyện về công nghệ, năng lực phân tích, ra quyết định, khả năng thích ứng thay đổi, kể cả các khóa huấn luyện nâng cao chỉ số EQ (chỉ số cảm xúc). 

Các điều kiện trên giúp VIB thu hút và giữ chân hơn 5.500 nhân sự tại 162 chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước. 

Theo chiều ngược lại, mô hình phúc lợi toàn diện này cũng là động lực tăng trưởng của VIB. Theo báo cáo tài chính năm 2018, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế hơn 2.700 tỷ, tăng 95% so với năm 2017 và vượt 37% so với kế hoạch năm. Đây là năm thứ hai liên tiếp lợi nhuận của VIB tăng trưởng gấp đôi, giúp lợi nhuận nhà băng này tăng gấp 4 lần trong hai năm gần đây.

Theo dự báo của Tổ chức Lao động Quốc tế ILO, đến năm 2030, tổng số lao động trong ngành tài chính ngân hàng lên đến 300.000 người. 61,46% tổ chức tín dụng dự kiến tiếp tục tuyển thêm lao động trong thời gian tới, trong đó chủ yếu tìm kiếm các ứng viên trình độ cao.

Khánh Anh

Tag :
MỚI NHẤT
Doanh nhân Phan Văn Minh: Tư duy làm chủ khác tư duy làm thuê
Doanh nhân Phan Văn Minh: Tư duy làm chủ khác tư duy làm thuê

(Dân trí) - 19 năm làm thuê cho một doanh nghiệp lớn, sau đó mở công ty riêng, doanh nhân Phan Văn Minh cho rằng: Tư duy của người làm chủ và người làm thuê rất khác nhau.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 05:00

Giới thiệu trợ thủ thang nhôm giúp bạn “thay áo mới” cho gia đình
Giới thiệu trợ thủ thang nhôm giúp bạn “thay áo mới” cho gia đình

(Dân trí) - Những ngày đầu năm ai ai cũng bận rộn với công việc của mình mà không có thời gian trang trí, sửa chữa lại ngôi nhà của mình, để chuẩn bị cho một năm mới dù rất muốn.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 04:00

Giám đốc WB: "Người Việt bình thường cũng dễ dàng kiếm tiền nhờ kinh tế số"
Giám đốc WB: "Người Việt bình thường cũng dễ dàng kiếm tiền nhờ kinh tế số"

(Dân trí) - Giám đốc WB tại Việt Nam cho biết, người Việt Nam bình thường cũng có thể tham gia dễ dàng hơn vào nền kinh tế số bằng cách sử dụng nhà của mình để kiếm thêm thu nhập thông qua các nền tảng lưu trú số hoặc sử dụng xe máy và ô tô của mình trên các nền tảng gọi xe.

Thứ năm, 07/03/2019 - 02:11

Chiếc ô tô VinFast đầu tiên lăn bánh, tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng “chóng mặt”
Chiếc ô tô VinFast đầu tiên lăn bánh, tài sản ông Phạm Nhật Vượng tăng “chóng mặt”

(Dân trí) - Hôm qua, chiếc VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp, đánh dấu thành công của chu trình sản xuất thử nghiệm dòng ô tô thương mại “made in Vietnam”. Lập tức, cổ phiếu VIC tăng mạnh đã giúp ông Phạm Nhật Vượng có thêm hơn 8.000 tỷ đồng ngay trong sáng nay.

Thứ năm, 07/03/2019 - 01:57

Hoa mao lương, thược dược “khổng lồ”, hàng "cực hiếm" trong dịp 8/3
Hoa mao lương, thược dược “khổng lồ”, hàng "cực hiếm" trong dịp 8/3

(Dân trí) - Hoa mao lương, thược dược “khủng” có đường kính lên tới 20cm được bán với giá từ 300.000 – 350.000 đồng/bông đang là “hàng độc” trong dịp 8/3 năm nay.

Thứ năm, 07/03/2019 - 01:33

Giá vàng biến động trái chiều trước 2 sự kiện lớn
Giá vàng biến động trái chiều trước 2 sự kiện lớn

(Dân trí) - Phiên giao dịch hôm nay 7/3, giá vàng SJC diễn biến tăng giảm trái chiều khi giá vàng thế giới phiên đêm qua giảm nhẹ do đồng USD vẫn đứng vững và tâm lý chờ đợi, giao dịch thận trọng của giới đầu tư trước 2 sự kiện lớn.

Thứ năm, 07/03/2019 - 01:25

MSB tung ưu đãi khủng – giảm giá 2 triệu đồng cho chủ thẻ quốc tế mua Samsung Galaxy S10/S10+
MSB tung ưu đãi khủng – giảm giá 2 triệu đồng cho chủ thẻ quốc tế mua Samsung Galaxy S10/S10+

(Dân trí) - Là tín đồ các dòng điện thoại Samsung, chắc chắn bạn không thể “ngồi yên” trước siêu phẩm công nghệ đỉnh cao vừa được ra mắt Galaxy S10/10+. Vậy còn chờ gì mà không chớp ngay cơ hội sở hữu chiếc smartphone thời thượng này với ưu đãi khủng - giảm giá tới 2.000.000 đồng khi thanh toán bằng thẻ quốc tế MSB.

Thứ năm, 07/03/2019 - 01:00

Nhập "0 đồng" tiền xăng nhưng lại tăng: Khó hiểu
Nhập "0 đồng" tiền xăng nhưng lại tăng: Khó hiểu

ĐBQH Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) cũng cho rằng ngành xăng dầu sử dụng nguyên liệu trong nước mà tính giá thế giới là không ổn.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:41

250 triệu đồng bông hồng vàng đính kim cương, đại gia chịu chơi tặng quà 8/3
250 triệu đồng bông hồng vàng đính kim cương, đại gia chịu chơi tặng quà 8/3

(Dân trí) - Hoa hồng vàng, hoa hồng dát vàng đã quá quen thuộc, nhưng một bông hồng vàng đính kim cương thì ít người đã từng nhìn thấy.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:10

Đánh thức Cổ Cò, kết nối du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng
Đánh thức Cổ Cò, kết nối du lịch Quảng Nam - Đà Nẵng

(Dân trí) - Trong định hướng phát triển không gian đô thị, TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đang chú trọng trong việc ưu tiên đẩy mạnh xúc tiến đầu tư nạo vét dòng sông Cổ Cò để khai thác nhiều loại hình dịch vụ du lịch gắn liền với du lịch văn hóa tâm linh, tạo nên quần thể du lịch đa dạng với nhiều loại hình resort ven sông, tham quan, nghỉ dưỡng, du thuyền.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:00

Nữ doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam
Nữ doanh nhân Thái Hương: 3 lần liên tiếp lọt vào danh sách những phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam

(Dân trí) - Làm nên cuộc cách mạng sữa tươi tại Việt Nam, đấu tranh minh bạch thị trường sữa, lan tỏa tinh thần sản xuất thực phẩm sạch, hữu cơ,… Những thành tựu này đã tạo nên sức ảnh hưởng mạnh mẽ của bà Thái Hương - Nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược tập đoàn TH tại Việt Nam.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:00

“Gây bão” suốt năm qua, vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo không được Forbes gọi tên?
“Gây bão” suốt năm qua, vì sao bà Lê Hoàng Diệp Thảo không được Forbes gọi tên?

(Dân trí) - Có tới 20 trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam do Forbes bình chọn là các nữ lãnh đạo doanh nghiệp, song bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn không được “gọi tên” dù vị doanh nhân này đã “gây bão” truyền thông và mạng xã hội trong suốt năm qua.

Thứ năm, 07/03/2019 - 09:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Đấng mày râu “đổ xô” đi mua váy đầm, giày dép, túi xách cho ngày 8/3
Đấng mày râu “đổ xô” đi mua váy đầm, giày dép, túi xách cho ngày 8/3

(Dân trí) - Nhiều nam giới tại TPHCM đã đến các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng thời trang để mua quà cho “một nửa” của mình trong dịp Quốc tế phụ nữ 8/3.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:30

Hoàng Kiều, tỷ phú gốc Việt số 1 thế giới: Ồn ào tình ái, tiền bạc bốc hơi
Hoàng Kiều, tỷ phú gốc Việt số 1 thế giới: Ồn ào tình ái, tiền bạc bốc hơi

Đại gia gốc Việt Hoàng Kiều tiếp tục chứng kiến sự sa sút nghiêm trọng với khối tài sản bốc hơi nhiều tỷ USD và lần đầu tiên văng ra khỏi danh sách tỷ phú USD thế giới. Ông Hoàng Kiều “vướng” nhiều tai tiếng tại Việt Nam.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:27

Mặc kệ dân phản đối, Indonesia vẫn vay vốn của Trung Quốc để xây đập
Mặc kệ dân phản đối, Indonesia vẫn vay vốn của Trung Quốc để xây đập

(Dân trí) - Một tòa án nhà nước ở Indonesia đã cho phép xây dựng một con đập do Trung Quốc hậu thuẫn. Điều này khiến người dân đang cực kì phẫn nộ.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:16

Không gian văn phòng chú trọng tính sáng tạo của Tập đoàn Apec
Không gian văn phòng chú trọng tính sáng tạo của Tập đoàn Apec

(Dân trí) - Trụ sở làm việc của Tập đoàn Apec được đầu tư về mọi không gian, từ không gian làm việc, hội họp đến những không gian giải trí, nghỉ ngơi, thư giãn, quầy cafe… thể hiện sự sáng tạo nơi làm việc cũng như cung cấp cho nhân viên những chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:05

Giới triệu phú gia tăng, Việt Nam tiêu thụ ngày càng nhiều xe sang, siêu sang
Giới triệu phú gia tăng, Việt Nam tiêu thụ ngày càng nhiều xe sang, siêu sang

(Dân trí) - Không chỉ các dòng xe phổ thông có doanh số bán ra tăng ở Việt Nam, các dòng xe sang, siêu sang tại Việt Nam cũng đang có doanh số rất tốt do tầng lớp người giàu và siêu giàu Việt Nam đang gia tăng mạnh trong vài năm trở lại đây.

Thứ năm, 07/03/2019 - 06:00

Kinh doanh trong thời trang: “Thương hiệu phải luôn lớn hơn nhà thiết kế”
Kinh doanh trong thời trang: “Thương hiệu phải luôn lớn hơn nhà thiết kế”

(Dân trí) - Nhà thiết kế Phương My cho rằng mỗi thiết kế chị làm ra là cả một câu chuyện dành cho người phụ nữ mặc chúng. Chị muốn mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng của mình, nhưng nó không dành cho số đông.

Thứ năm, 07/03/2019 - 05:40

Cách “săn” 150.000 đồng cực dễ trên VNPT Pay
Cách “săn” 150.000 đồng cực dễ trên VNPT Pay

(Dân trí) - Thanh toán không dùng tiền mặt và thanh toán di động đang bùng nổ tại Việt Nam. Sự xuất hiện của thanh toán không tiền mặt đã mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ cùng nhiều tiện ích.

Thứ năm, 07/03/2019 - 05:10

Bước tiến chiến lược của Uniland
Bước tiến chiến lược của Uniland

(Dân trí) - Ngày 4/3, Công ty cổ phần Uniland TDC đã chính thức đi vào hoạt động tại số 1388 Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, Q. Thủ Đức, TPHCM. Thị trường hoạt động của Uniland TDC tập trung ở TPHCM và các khu vực giáp ranh như Dĩ An, Thuận An (Bình Dương), Long Thành, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai)…nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và nhà đầu tư bất động sản ở những “điểm nóng” này.

Thứ năm, 07/03/2019 - 05:00

Tìm cách “chặn” các biến tướng, vi phạm pháp luật về ngân hàng và tín dụng
Tìm cách “chặn” các biến tướng, vi phạm pháp luật về ngân hàng và tín dụng

(Dân trí) - Đề cập tới hoạt động cho vay ngang hàng kết nối trực tiếp giữa người vay với người cho vay, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ cho rằng một mặt nhanh chóng tiếp cận các mô hình kinh doanh mới, nhưng phải tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực này.

Thứ tư, 06/03/2019 - 07:45

Grab bắt tay với nhiều “ông trùm” và được “rót” thêm 1,46 tỷ USD
Grab bắt tay với nhiều “ông trùm” và được “rót” thêm 1,46 tỷ USD

(Dân trí) - Grab đang hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới như Toyota, Hyundai, Microsoft và Mastercard. Grab cũng xác lập quan hệ với nhiều tập đoàn lớn và được một quỹ “khủng” đầu tư 1,46 tỷ USD.

Thứ tư, 06/03/2019 - 05:26

“Sốc toàn tập” với một doanh nghiệp BOT mới lên sàn
“Sốc toàn tập” với một doanh nghiệp BOT mới lên sàn

(Dân trí) - Vừa mới lên sàn từ 14/2, cổ phiếu BOT của Công ty CP BOT Cầu Thái Hà khiến không ít người sửng sốt khi đã đạt được mức tăng phi mã tới 411%. Doanh nghiệp này vừa được chấp thuận cho thu phí sử dụng đường bộ tại trạm thu phí BOT cầu Thái Hà từ 10/1/2019 và lên kế hoạch lãi… hơn 2 tỷ đồng trong năm nay.

Thứ tư, 06/03/2019 - 04:41

Giới siêu giàu gia tăng, Việt Nam có 142 người có tài sản từ 700 tỷ đồng
Giới siêu giàu gia tăng, Việt Nam có 142 người có tài sản từ 700 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo báo cáo Thịnh Vượng 2019 vừa được Knight Frank công bố, giới siêu giàu Việt Nam sở hữu 30 triệu USD trở lên (gần 700 tỷ đồng) đã tăng thêm 7 người so với năm 2017, đạt số lượng 142 người.

Thứ tư, 06/03/2019 - 04:41