Thứ hai, 15/02/2016 - 21:06

Hà Tĩnh:

Ngán thịt, rau xanh sau Tết đội giá gấp 4 lần vẫn "đắt như tôm tươi"

Dân trí

Trong khi giá các loại mặt hàng khác vẫn ổn định, thì giá rau, củ ở địa bàn Hà Tĩnh những ngày sau Tết vẫn đắt gấp 3- 4 lần so với ngày bình thường.

Rau xanh đội giá ngất ngưởng

Do ảnh hưởng của đợt lạnh cuối năm kèm theo sương muối nên rau xanh phát triển kém, cùng với việc các tiểu thương hạn chế nhập rau từ các địa phương khác về Hà Tĩnh vì vậy lượng rau trên địa bàn khan hiếm. Dẫn tới việc rau xanh đội giá lên gấp 3-4 lần so với giá bình thường. Đặc biệt là các loại rau cải ngọt, rau cúc, rau cần...

Vào ngày 15/2, có mặt tại chợ Hà Tĩnh, chúng tôi nhận thấy giá rau xanh ở đây hiện vẫn cao gấp 3 - 4 lần ngày thường. Cụ thể, một bó rau cần khoảng 300gr ngày thường chỉ 7 nghìn đồng/1 bó, nay lên đến 20-30 nghìn đồng/1 bó, giá rau cải thường ngày 3-4 nghìn đồng/1 bó nay lên đến 15-20 nghìn/1 bó....

Mặc dù giá rau rất đắt nhưng những người bán rau trong chợ...
Mặc dù giá rau rất đắt nhưng những người bán rau trong chợ...

Bà Nguyễn Thị Thanh, một tiểu thương bán rau tại TP Hà Tĩnh cho biết: “Nhà tôi có chị gái trồng mấy luống rau cần, năm nay tôi lấy đi bán, mấy ngày Tết này một bó rau cần khoảng 300gr tôi bán được giá 30-40 nghìn đồng, một ngày tôi bán được 8-10 chuyến, mỗi chuyến được gần 30 bó rau”.

và ngoài đường đều đông khách
và ngoài đường đều đông khách

Do nhu cầu thiết yếu của rau xanh trong bữa ăn thường ngày nên dù giá rau có đội giá gấp 3-4 lần vẫn luôn đắt hàng. Cầm bó rau cần trên tay, chị Trần Thị Hoài Thu, trú TP.Hà Tĩnh cho biết: “Biết là đắt thế nhưng phải mua. Ngày Tết mà không có tý rau thì khó ăn lắm. Năm nay lại trời lạnh nên người dân ăn lẩu nhiều, lượng rau ít do thời tiết xấu không trồng được nên nó mới đắt thế đấy...”.

Tuy nhiên, theo nhìn nhận của ban quản lý một chợ đầu mối, lượng nguồn cung rau xanh những ngày qua đã tăng đáng kể, do thời tiết nắng ấm hơn. Tuy nhiên, sau Tết, do ngán thịt, nhu cầu tiêu thụ rau xanh tăng cao nên các tiểu thương "tát nước theo mưa" tiếp tục duy trì mức giá cao ngất ngưởng như mấy ngày trước Tết.

Tiến Hiệp – Anh Tấn

Ngán thịt, rau xanh sau Tết đội giá gấp 4 lần vẫn "đắt như tôm tươi" - 3