Thứ hai, 03/02/2020 - 11:42

Ngày Vía Thần Tài: Bán vàng online, giao tận nơi để "né" virus corona

Dân trí

Giữa mùa dịch cúm virus corona, nhân viên tiệm vàng và khách đi mua vàng ngày vía Thần Tài tại TPHCM đều bịt kín mít, phòng tránh bị nhiễm bệnh. Để giảm tải lượng khách cũng như bảo vệ sức khoẻ trước dịch cúm corona, nhiều cửa hàng bán vàng online và giao tận nơi.

Nhộn nhịp ngày vía Thần Tài

Nhiều cửa hàng vàng đã chú trọng công tác bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và nhân viên giữa lúc dịch cúm corona đang diễn biến phức tạp. Các tư vấn viên đều đeo khẩu trang trong ca làm việc và tất cả khách hàng đến mua sắm đều được phát khẩu trang miễn phí.

Theo quản lý của tiệm vàng M.H, quận Bình Thạnh, TPHCM, cửa hàng năm nay không đông khách như năm ngoái vì bị ảnh hưởng bởi đợt dịch virus corona.

Vía thần tài.jpg

Ảnh hưởng dịch bệnh khiến các tiệm vàng không còn đông khách như mọi năm.

Vía thần tài.jpg

Khách hàng bịt kín mít vì sợ dịch bệnh khi đi mua vàng.

Vía thần tài.jpg

Nhân viên bịt khẩu trang tư vấn cho khách.

Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg

"Mọi năm khách tới cửa hàng đông nghịt, không có chỗ chen. Năm nay khách khá thưa, hi vọng đến chiều tình hình sẽ khá hơn", đại diện tiệm vàng M.H cho biết.

Ngoài ra, các cửa hàng lớn như SJC Nguyễn Thị Minh Khai năm nay đón khách cũng khá thưa thớt.

Theo các chuyên gia tài chính, đại dịch corona đã và đang góp phần đẩy dòng tiền chảy mạnh vào thị trường vàng để tìm “vịnh tránh bão”. Thực trạng này cộng hưởng cùng sức nóng mùa Thần Tài lên đến đỉnh điểm đã thúc đẩy giá vàng liên tiếp phá đỉnh trong mấy ngày gần đây.

Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg
Vía thần tài.jpg

Cửa hàng SJC trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, khách vào mua không đông đúc.

Vía thần tài.jpg

Tuy nhiên, trao đổi với Dân trí, ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc Quan hệ Đối ngoại PNJ cho biết, giữa lúc giá vàng liên tục tăng đột biến nhưng công ty ông cam kết không tăng giá vàng. Điều này đồng nghĩa giá vàng miếng tài lộc lẫn trang sức sẽ không đổi kể từ 14h chiều mùng 9 cho đến hết ngày Thần Tài - mùng 10 âm lịch.

Ông Tẩn cũng cho biết thêm, để giảm tải lượng khách cũng như bảo vệ sức khoẻ trước dịch cúm corona, PNJ bán hàng online và giao tận nơi từ ngày mùng 8 đến mùng 10 âm lịch.

Sóc Trăng: Ngày vía Thần Tài thưa vắng người mua vàng

Mùng 10 tháng Giêng (3/2) là ngày vía Thần Tài nhưng so với những năm trước thì năm nay ở Sóc Trăng người mua vàng cầu may khá thưa thớt.

Ghi nhận của PV Dân trí, dạo quanh một số cửa hàng kinh doanh vàng bạc lớn ở TP Sóc Trăng, nếu như năm trước nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc “trúng đậm” khi người dân đổ xô mua vàng cầu may đầu năm, thì năm nay rất vắng, có cửa hàng không mở cửa.

Ngày Vía Thần Tài: Bán vàng online, giao tận nơi để né virus corona - 15

Ngày Thần Tài năm nay ở Sóc Trăng không sôi nổi người đi mua vàng như những năm trước.

Ở cửa hàng kinh doanh vàng bạc N.L. (phường 1, TP Sóc Trăng), lượng người mua được xem là đông nhất so với các cửa hàng khác nhưng cũng không đến nỗi chen chúc như những năm trước.

Kế bên cửa hàng này cũng có một cửa hàng khác nhưng không mở cửa. Cách cửa hàng N.L. không xa, cửa hàng T.T. chỉ có khoảng trên dưới chục khách hàng ghé mua.

Giá vàng 24k mua vào là 4,4 triệu đồng/chỉ, bán ra 4,5 triệu đồng/chỉ; vàng 23k mua vào 4,28 triệu đồng/chỉ, bán ra 4,38 triệu đồng/chỉ; vàng 17k mua vào 3,03 triệu đồng/chỉ, bán ra 3,33 triệu đồng/chỉ; vàng 15k mua vào 2,76 triệu đồng/chỉ, bán ra 3,06 triệu đồng/ chỉ.

Một số chủ cửa hàng cho biết, giá vàng ngày Thần Tài không tăng so với ngày thường vì chủ yếu là theo biến động của giá vàng trên thế giới.

Cao Xuân Lương

Quế Sơn - Nguyễn Quan