Thứ sáu, 29/06/2018 - 13:30

Ngôi nhà từng xảy ra thảm sát vẫn bán được 27 tỷ đồng

Dân trí

Một ngôi nhà ở miền đông Trung Quốc đã được bán với giá cao hơn 80% so với giá mở đầu phiên đấu giá của nó, mặc dù đây là hiện trường của một vụ giết người khủng khiếp.

Ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát vẫn được bán với giá cao gần gấp đôi mong đợi. (Nguồn: news.sina.com.cn)
Ngôi nhà xảy ra vụ thảm sát vẫn được bán với giá cao gần gấp đôi mong đợi. (Nguồn: news.sina.com.cn)

Theo tờ South China Morning Post, một người Trung Quốc đã hoàn tất việc thanh toán tiền mua ngôi nhà này với giá 7,86 triệu Nhân dân tệ (gần 27 tỷ đồng).

Cụ thể, ngôi nhà có 3 tầng ở Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc đã được bán với giá cao hơn 80% so với giá khởi điểm được đưa ra trong phiên đấu giá vào đầu tuần này, mặc dù người mua biết về vụ giết người đã xảy ra trong nhà để xe của ngôi nhà này.

Ngôi nhà đã được niêm yết đấu giá đầu tháng này với 4,35 triệu Nhân dân tệ (gần 15 tỷ đồng). Tuy nhiên, mức giá cuối cùng mà người đấu giá thắng cuộc đưa ra vẫn còn thấp hơn 1/3 so với các ngôi nhà tương tự khác trong khu vực.

Theo đài truyền hình tỉnh Giang Tô, ông Feng Jun, 70 tuổi, đã bị kết tội âm mưu với con gái mình để giết con rể tại nhà vào năm 2011.

Đáng nói, bố con ông Jun đã lấy được tiền bảo hiểm nhân thọ của người con rể sau khi giả mạo một vụ tai nạn giao thông chết người vào năm 2006.

Các nguồn tin địa phương cho biết, vì người con rể liên tục yêu cầu vợ và cha vợ của anh trả lại hộ chiếu, nhưng hai cha con ông Jun đã từ chối. Sợ gian lận bị bại lộ, hai cha con ông Jun đã giết chết anh này bằng hình thức rất man rợ.

Việc bán đấu giá ngôi nhà là một chủ đề được thảo luận nhiều trên mạng trực tuyến. Một số người nói rằng họ sợ những cảnh tương tự như trong phim kinh dị.

Trước đó, chủ sở hữu hiện tại của ngôi nhà này đã cố gắng bán nó 3 lần kể từ 4 năm trước với giá giảm từ 8,2 triệu Nhân dân tệ xuống 5,5 triệu Nhân dân tệ. Tuy nhiên, điều này đã không thành công, một số hãng tin cho biết.

Ngoài ra, có hơn 20.000 người đã xem chi tiết phiên đấu giá của ngôi nhà này trên internet, nhưng chỉ có một người nộp đơn xin tham gia đấu thầu bằng cách gửi 300.000 Nhân dân tệ làm tiền đặt cọc.

Hồng Vân
Theo South China Morning Post

Ngôi nhà từng xảy ra thảm sát vẫn bán được 27 tỷ đồng - 2