Thứ năm, 08/06/2017 - 10:00

Người dân Hà Nội đổ xô đi mua điều hòa trong đợt nắng nóng cao điểm

Miền Bắc suốt nhiều ngày vừa qua được ví như chảo lửa. Nắng nóng gay gắt, không khí nóng bức khiến người dân khó chịu. Sử dụng điều hòa làm mát trở thành một nhu cầu bức thiết trong thời tiết như này.

Nắng nóng đỉnh điểm khiến nhu cầu mua điều hòa tăng cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, trong những ngày vừa qua, lần đầu tiên nắng nóng tại Thủ đô Hà Nội lên mức 41,5 độ C. Tại Thủ đô Hà Nội, trong vòng 40 năm qua, đây là mức nhiệt cao nhất đo được. Theo nhận định của các chuyên gia khí tượng, trong mùa hè năm nay, sẽ tiếp tục còn các đợt nắng nóng do tác động của El Nino.

Cùng với cái nóng kỉ lục, nhu cầu mua điều hòa của người dân cũng tăng cao “đỉnh điểm”. Ghi nhận tại một số hệ thống siêu thị điện máy ở Hà Nội cho thấy, lượng khách tại các gian hàng tivi, máy giặt, bếp... khá vắng trong khi gian hàng điều hòa, máy lạnh, quạt điện lại chật kín người mua. Dù là ngày giữa tuần, và vào giờ trưa, các nhân viên tư vấn phải làm việc hết công suất để phục vụ khách hàng mua điều hòa.

Những ngày nắng nóng cao điểm, gian hàng điều hòa LG luôn rơi vào tình trạng quá tải người xem và mua
Những ngày nắng nóng cao điểm, gian hàng điều hòa LG luôn rơi vào tình trạng quá tải người xem và mua

Theo thống kê của thương hiệu điều hòa LG Electronics Việt Nam, số lượng bán ra trung bình của 1 siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội lên tới 30 đến 40 bộ điều hòa LG một ngày. Số lượng bán ra kỷ lục của 1 siêu thị điện máy trên địa bàn Hà Nội lên tới trên 80 bộ điều hòa LG một ngày. Sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất là dòng điều hòa Inverter tiết kiệm có giá từ 8 triệu – 12 triệu đồng bao gồm các model: V10ENP, V10ENQ, V13ENR.

Công nghệ Inverter tiết kiệm điện được quan tâm hàng đầu

Tuy nhu cầu cao là thế, nhưng khi sử dụng điều hòa vào những tháng nóng cao điểm, người tiêu dùng vẫn luôn thường trực mối lo ngại tiêu tốn điện năng, và mong muốn giảm thiểu chi phí điện khi sử dụng điều hòa. Xuất phát từ nhu cầu đó, trong những năm gần đây, công nghệ Inverter ngày càng được áp dụng rộng rãi trong các dòng sản phẩm điều hòa nhờ khả năng tiết kiệm điện, duy trì nền nhiệt ổn định, đồng thời hoạt động êm ái, bền bỉ hơn.

Tỷ lệ sử dụng điều hòa công nghệ Inverter tiết kiệm điện cũng tăng trưởng mạnh mẽ ở Việt Nam. Nếu như năm 2012, con số này hơn 10% thì chỉ hai năm sau, tỷ lệ người chọn điều hòa Inverter tăng gấp 4 lần lên mức 40%. Bước sang năm 2017, công nghệ Inverter tiết kiệm điện đã trở thành xu hướng tất yếu của thị trường.

Năm 2017, LG trở thành hãng điện tử đầu tiên ở Việt Nam phổ cập hóa công nghệ Inverter
Năm 2017, LG trở thành hãng điện tử đầu tiên ở Việt Nam phổ cập hóa công nghệ Inverter

Tại thị trường Việt Nam, LG là hãng điện tử duy nhất áp dụng Inverter cho 100% các model điều hòa 2017. Không chỉ có vậy, để gia tăng lợi ích cho người sử dụng, LG cũng giới thiệu dòng điều hòa Inverter tiêu chuẩn với mức giá vô cùng cạnh tranh và phù hợp với túi tiền của phần đông người tiêu dùng.

Theo thống kê của Công ty Nghiên cứu thị trường Euromonitor International, LG là thương hiệu máy điều hòa bán chạy số 1 thế giới năm 2016 (ngoại trừ thị trường Trung Quốc) nhờ các tính năng ưu việt và chế độ bảo hành uy tín. Hiện tại, các mẫu điều hòa của LG có thời gian bảo hành cao nhất trên thị trường với 10 năm với bộ phận máy nén Inverter và 2 năm với toàn bộ sản phẩm.

Hàng năm LG còn thực hiện các chương trình “Bảo dưỡng điều hòa miễn phí” đầu mùa hè cho các sản phẩm mới, cũng như các sản phẩm cũ hết thời gian bảo hành nhằm đảm bảo cho người dùng luôn được sử dụng sản phẩm với chất lượng tốt nhất.

P. Anh