Thứ sáu, 07/09/2018 - 19:10

Quảng Nam:

Người được Google trả 727.000 USD đã nộp thuế

Dân trí

Ngày 7/9, trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Bốn - Cục trưởng Cục thuế tỉnh Quảng Nam - xác nhận, cá nhân có hộ khẩu tại thôn 5 (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) - người được Google chi trả 727.000 USD (gần 17 tỷ đồng) đã đến kê khai và nộp thuế.

Theo ông Bốn, sau khi cơ quan thuế tỉnh gửi giấy mời, cá nhân này không có mặt ở địa phương nhưng đã chủ động liên lạc và đề nghị Cục thuế tỉnh Quảng Nam hướng dẫn để hoàn thành nghĩa vụ thuế đối với nhà nước.

“Cá nhân này đã đến Cục thuế kê khai đầy đủ rồi nhưng nộp chưa đủ. Cá nhân này đã nộp khoảng hơn 500 triệu đồng, còn lại khoảng gần 1 tỷ nữa”, ông Bốn cho hay.

Cá nhân có thu nhập “khủng” từ Google đã đến Cục thuế Quảng Nam kê khai và nộp thuế
Cá nhân có thu nhập “khủng” từ Google đã đến Cục thuế Quảng Nam kê khai và nộp thuế

Theo tìm hiểu, nam thanh niên bị truy thu thuế này sinh năm 1985, là con út trong gia đình làm nông có 6 anh chị em. Hiện tại, nam thanh niên này đã lập gia đình, không còn làm việc ở TPHCM mà đã chuyển về làm việc ở TP Đà Nẵng.

Như Dân trí đã đưa tin, sau khi Cục thuế TP.HCM rà soát và đã phát hiện một người tạm trú tại TP.HCM, có hộ khẩu tại xã Tiên Cảnh (huyện Tiên Phước, Quảng Nam) được Google chi trả 727.000 USD trong khoảng thời gian từ năm 2014-2017 nhưng không nộp thuế theo quy định.

Sau khi rà soát, cơ quan thuế TPHCM đã nhiều lần gửi giấy mời người này lên làm việc nhưng cá nhân trên không còn ở địa chỉ tạm trú nên Cục thuế TPHCM gửi thông tin cho Cục thuế Quảng Nam để tiếp tục xử lý.

Theo quy định, cá nhân có thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào thu nhập từ kinh doanh và với doanh thu từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế.

C.Bính

Người được Google trả 727.000 USD đã nộp thuế - 2