Thứ ba, 22/05/2018 - 15:35

Người nhận giải Vietlott: "Biết trúng 300 tỷ đồng, tim đập nhiều hơn chút"

Dân trí

Người trúng thưởng Vietlott 300 tỷ đồng đã thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trị giá hơn 30,4 tỷ đồng để nộp ngân sách thành phố Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng người trúng thưởng được lĩnh hơn 273,5 tỷ đồng.

Chiều nay (22/5), Chi nhánh Hải phòng (thuộc Vietlott) đã tiến hành thực hiện buổi lễ trao giải thưởng Jackpot 1 sản phẩm Power 6/55 kỳ quay thưởng số 119.


Người trúng Vietlott 300 tỷ đồng đeo mặt nạ ông địa nhận giải.

Người trúng Vietlott 300 tỷ đồng đeo mặt nạ ông địa nhận giải.

Sau khi tiếp nhận chiếc vé trúng thưởng, chi nhánh Hải Phòng đã tiến hành kiểm tra trên hệ thống kỹ thuật, hồ sơ kèm theo, và xác định chiếc vé trúng giải Jackpot 1 với trị giá 303,899 tỷ đồng.

Tấm vé được phát hành tại điểm bán hàng xổ số tự chọn Vietlott số 252 Vũ Hữu, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội (Đại lý Mai Hoàng Ngân).

Buổi lễ trao thưởng được tổ chức dưới sự chứng kiến của đại diện Bộ Tài chính, Bộ Công an, Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng.

Theo quy định của Bộ Tài chính tại Thông tư 111/2013/TT-BTC, người sở hữu vé trúng thưởng thực hiện nộp thuế tại địa phương phát hành vé trúng thưởng theo quy định hiện hành khi lĩnh thưởng (thuế suất 10% phần giá trị trúng thưởng từ 10 triệu đồng trở lên).

Người trúng thưởng đã thực hiện khấu trừ thuế thu nhập cá nhân trị giá hơn 30,4 tỷ đồng để nộp ngân sách thành phố Hà Nội. Tổng giá trị giải thưởng người trúng thưởng được lĩnh hơn 273,5 tỷ đồng.


Sau khi trừ thuế thu nhập cá nhân, người trúng thưởng được lĩnh hơn 273,5 tỷ đồng.

Sau khi trừ thuế thu nhập cá nhân, người trúng thưởng được lĩnh hơn 273,5 tỷ đồng.

Ông cũng dành 3 tỷ đồng trong tổng số tiền trúng thưởng để làm từ thiện.

Ông Q. - khách hàng may mắn chia sẻ, bình thường ông cũng rất hay tham gia Vietlott, trung bình mua tuần 1 lần, hoặc 2,3 lần, mỗi lần mua vài trăm nghìn.

“Hôm trúng thưởng, tôi mua tổng cộng hết 100 nghìn đồng”, ông Q. nói. "Cảm giác khi biết được mình là người trúng giải, lúc đó rất bất ngờ và vui mừng", ông Q. cũng dí dỏm cho biết “tim đập nhiều hơn một chút”.

“Bản thân tôi trúng số tiền lớn nhưng tiền bỏ ra không nhiều. Tôi mua với tâm lý cho vui và tôi cũng mong rằng mọi người cũng chơi với tâm lý như vậy thôi”, ông Q. tâm sự thêm.

Chia sẻ về lý do hơn 10 ngày mới tới nhận giải ông Q. cho biết: “Tối hôm sau tôi đã biết mình trúng giải nhưng sau đó bận công việc và đi chữa bệnh nên tôi chưa tới nhận luôn”.


Tỷ phú 300 tỷ của Vietlott: Khi biết tin trúng giải, tim đập nhiều hơn chút. Ảnh: Lê Việt/Tiền Phong

"Tỷ phú" 300 tỷ của Vietlott: "Khi biết tin trúng giải, tim đập nhiều hơn chút". Ảnh: Lê Việt/Tiền Phong


Nói về kế hoạch sử dụng khoản tiền này, ông Q. cho biết: “Hiện tại tôi muốn mọi thứ có thời gian chuẩn bị. Tôi cũng chưa nghiên cứu về phương án đầu tư”.

Khi được hỏi về hoàn cảnh gia đình, ông Q. cho biết: “Nhà tôi đã có tương đối đầy đủ về nhà xe. Tôi làm văn phòng, cơ quan nhà nước”.

Theo thống kê, kể từ ngày khai trương ngày 5/12/2016 đến nay, Hà Nội là thị trường lớn thứ 2 trên toàn quốc của Vietlott (chỉ sau thị trường Tp. Hồ Chí Minh) với doanh thu hơn 730 tỷ đồng; đã nộp ngân sách thành phố Hà Nội hơn 214 tỷ đồng. Bước sang năm 2018, Hà Nội tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng như năm trước.

Phương Dung

Người nhận giải Vietlott: "Biết trúng 300 tỷ đồng, tim đập nhiều hơn chút" - 4