Thứ sáu, 28/09/2018 - 14:12

Nguyễn Kim ba năm xuyên việt hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo

Dân trí

Ngày 24/09/2018, Nguyễn Kim thực hiện lễ trao tặng thư viện điện tử cho trường tiểu học Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, Tp.HCM. Đây là ngôi trường thứ 43 được Nguyễn Kim hỗ trợ thư viện điện tử trong khuôn khổ chương trình cộng đồng “Hành trình Tri Ân – Tiếp sức Tương lai’ từ năm 2016 tới nay.

Nguyễn Kim ba năm xuyên việt hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo - 1

Với nguyện vọng thúc đẩy phát triển giáo dục cho trẻ em và nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi gia đình Việt Nam, chương trình vì cộng đồng “Hành trình tri ân – Tiếp sức tương lai” của Nguyễn Kim ra đời với sáng kiến ‘Thư viện Điện tử’ cho các trường tiểu học tại các vùng khó khăn Việt Nam và gói điện máy gia dụng cho gia đình các em học sinh giỏi vượt khó.

Khởi nguồn từ năm 2016, chuyến xe Tri Ân của Nguyễn Kim đã đi tới nhiều miền xa từ Bắc tới Nam, tiếp sức cho 43 trường tiểu học có cơ sở vật chất thiếu thốn và khó khăn. Trường tiểu học Thiềng Liềng là ngôi trường thứ 43, cũng đánh dấu điểm đến cuối cùng trong bản đồ ‘Hành trình tri ân’ năm thứ 3 của Nguyễn Kim.

Ba năm qua, với tổng kinh phí hỗ trợ chương trình lên tới gần 5 tỷ đồng, Nguyễn Kim đã trang bị Thư viện điện tử, hệ thống máy tính, ti vi LED và các thiết bị học tập hiện đại cho các trường học vùng xa, mang kho tàng kiến thức trực tuyến tới gần hơn với các em học sinh nơi đây. Cụ thể, Nguyễn Kim đã trao tặng 174 máy vi tính, 43 máy in, 86 ti vi màn hình LED và 45 phần học bổng cho các trường tiểu học tại hơn 25 tỉnh thành trên cả nước. Sau ba năm, khái niệm ‘Thư viện điện tử’ hay hình ảnh chuyến xe ‘Tri Ân’ đã không còn xa lạ đối với trẻ em và các hộ gia đình nơi Nguyễn Kim đặt chân tới.

Nguyễn Kim ba năm xuyên việt hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nghèo - 2

Không chỉ hỗ trợ phát triển môi trường học tập cho các em, ‘Hành trình tri ân – tiếp sức tương lai’ còn trao tặng gia đình các em học sinh giỏi vượt khó gói điện máy gia dụng gồm ti vi, nồi cơm điện, bếp gas, ấm đun siêu tốc, và bàn ủi. Dưới mái ấm đủ đầy và tiện nghi hơn, các em sẽ có động lực học tập và rèn luyện hết mình, trở thành những mầm non nhân tài đóng góp cho đất nước trong tương lai.

“Đã đồng hành cùng Nguyễn Kim trong nhiều năm qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo trân trọng những đóng góp của Nguyễn Kim nói riêng và Tập đoàn Central Group Việt Nam nói chung dành cho các em học sinh tiểu học. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng chương trình để triển khai lắp đặt thêm nhiều Thư viện điện tử, mang lại môi trường học tập tốt hơn cho các trường khu vực nông thôn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn”, ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Tiểu học chia sẻ về chương trình.

Song song với hành trình hỗ trợ giáo dục, chương trình cộng đồng ý nghĩa này cũng là dịp Nguyễn Kim gửi lời tri ân tới khách hàng đồng hành trong suốt thời gian qua, Nguyễn Kim cung cấp dịch vụ hậu mãi, sửa chữa và nâng cấp miễn phí các sản phẩm điện tử tiêu dùng cho 10.000 lượt khách hàng tại tất cả những nơi chuyến xe xuyên Việt đi qua…

Trong những năm vừa qua, Nguyễn Kim đã và đang thực hiện Trách nhiệm xã hội của mình với nhiều chương trình cộng đồng bền vững. Trong đó, ‘Hành trình tri ân – tiếp sức tương lai’ là một trong những bước đệm cho hoạt động phổ cập công nghệ tới mọi miền đất nước. Những đóng góp này của Nguyễn Kim, đối tác chiến lược của Central Group Việt Nam, là minh chứng cho cam kết của công ty trong việc phát triển vì lợi ích chung của cộng đồng, vì sự thịnh vượng của quốc gia, đặc biệt chú trọng đầu tư ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam.

Nguyễn Kim được thành lập vào năm 1992, bước sơ khai của Nguyễn Kim là cửa hàng kinh doanh Điện - Điện Tử - Điện Lạnh tại Quận 1. Với tầm nhìn chiến lược kinh doanh và những nỗ lực không ngừng, Nguyễn Kim đã trở thành một trong những thương hiệu bán lẻ số 1 tại thị trường Việt Nam với 60 cửa hàng trên cả nước và tạo công việc ổn định cho gần 6000 nhân viên. Từ tháng 1/2015, Nguyễn Kim trở thành đối tác chiến lược với Central Group Việt Nam.

Mới nhất