Thứ tư, 11/04/2018 - 06:06

Nhà đất liên tục đội giá, BĐS phía Tây Nam kỳ vọng đón “mùa bội thu”

Nhờ thông tin tốt về hạ tầng, quy hoạch, giá nhà đất phía Tây Nam của Thủ đô đang tăng nhanh trong khi lượng giao dịch không hề giảm và không hề có dấu hiệu dừng lại.

Nguồn cầu lớn, thị trường rầm rộ bung hàng

Phía Tây Hà Nội đang là trung tâm cư trú của đông đảo người dân bởi tâm lý người mua nhà vốn dĩ “ưu ái” những khu vực đã được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Theo quan sát, từ đầu năm 2018, thị trường bất động sản phía Tây đã có nhiều dự án của các chủ đầu tư được bàn giao, đi vào hoạt động. Các môi giới bất động sản cho biết nếu không chọn mua vào đúng thời điểm, Khách hàng hết căn lựa chọn tốt để mua hoặc mua với mức giá chênh đến hàng trăm triệu.

“Thị trường ở đây đúng là tăng chóng mặt! Giá đất nền không chỉ bị đẩy lên từng ngày, giá căn hộ cao cấp cũng tăng, nhất là càng ngày càng nhiều khách nước ngoài chuộng chung cư cao cấp phía Tây”, một môi giới bất động sản cho biết.

Nhu cầu BĐS cho thuê cũng rất cao bởi người nước ngoài (chủ yếu là các chuyên gia Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore...) hiện tập trung rất đông và đang có xu hướng gia tăng. Giá thuê căn hộ tại đây luôn ở mức cao, mức giá trung bình lên đến 1.000 USD/tháng.

Tính tại thời điểm này, nhiều dự án hạ tầng giao thông phía Tây đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành đồng bộ trong vòng một năm tới. Đây cũng là điều kiện khiến các dự án mở bán mới hoặc dự án sắp bàn giao tại khu vực này càng trở nên vô cùng hấp dẫn, đặc biệt khi quỹ đất nội đô cũng đang dần cạn kiệt.

“Sóng bàn giao” đẩy giá BĐS phía Tây

Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh hệ thống hạ tầng sắp hoàn thiện, khách hàng rất chuộng căn hộ sắp bàn giao bởi tránh được rủi ro mua nhà trên giấy, chậm tiến độ... Không gian sống và tiện ích nội khu cũng được thể hiện rõ khi sắp bàn giao nên người mua nhà có thể mục sở thị trước khi xuống tiền. Tại khu vực phía Tây Thành phố, “sóng bàn giao” đang làm cho tình hình khu vực trở nên sôi động hơn.

Cụ thể, tọa lạc tại vị trí ngay giữa 3 mặt đường lớn và hiện đại bậc nhất của Hà Nội: đường Trần Duy Hưng, đường Khuất Duy Tiến và đường Hoàng Minh Giám, D’.Capitale “thu hút mọi ánh nhìn” khi liên tục gây ấn tượng về tiến độ hoàn thành. Theo thông tin cập nhật từ công trường, 4 trên tổng số 6 tòa tháp tại dự án D’.Capitale đã được cất nóc và nhiều tiện ích đã hoàn thiện phần thô. Đặc biệt, khu công viên hồ điều hòa Trung Hòa – Nhân Chính liền kề dự án cũng đã gần hoàn thiện. Chính vì thế, không phải ngẫu nhiên D’.Capitale đã chiếm được lòng tin của các khách hàng trong nước cũng như quốc tế.

6 tòa tháp đang trong quá trình thi công tại dự án D’.Capitale và dự kiến sẽ được bàn giao vào Quý IV/2018
6 tòa tháp đang trong quá trình thi công tại dự án D’.Capitale và dự kiến sẽ được bàn giao vào Quý IV/2018

Hiện nay, dự án đã hết sạch “room” để bán cho khách mua là người nước ngoài. Số lượng quỹ căn còn lại của dự án cũng không còn nhiều khiến dự án được khách đầu tư hết sức quan tâm.

Anh Đ. Đức (37 tuổi, Hà Nội) nói: “Hai vợ chồng tôi đang có một căn cho thuê kiểu Airbnb trên phố cổ. Chúng tôi muốn mua thêm 1 căn nữa để đầu tư cho thuê. Tôi tính tiềm năng tăng giá và cơ hội đầu tư cho thuê tại D’.Capitale là rất tốt”.

“Tính ra mua nhà này tôi được hỗ trợ vay vốn 0% lãi suất cho tới lúc nhận thông báo bàn giao tối đa đến 24 tháng. Sau khi nhận căn hộ tôi có thể đem cho thuê và nhận tiền hàng tháng để bù vào phần vay ngân hàng. Cộng dồn quà tặng của Chủ đầu tư như phí dịch vụ, phí gửi xe 5 năm, rồi tính thêm tiền lãi từ phương án đem tiền vốn có sẵn đi gửi ngân hàng, thì vợ chồng tôi lãi lời thêm khá nhiều”, anh Đức khẳng định.

Hiện tại toàn bộ các hạng mục xây dựng của D’.Capitale đang dần hoàn thiện và dự kiến đi vào bàn giao bắt đầu từ quý IV/2018. Điều này cũng là động lực thúc đẩy giá giao dịch và sức mua tại D.’Capitale, hứa hẹn cuộc đua sôi động để nhanh chóng sở hữu những căn hộ cuối cùng của dự án. Tìm hiểu thêm về tiến độ xây dựng và chính sách bán hàng mới nhất, liên hệ:

Hà Anh