Thứ bảy, 23/03/2019 - 05:00

Nhà đầu tư đổ về “săn” đất nền sau thông tin Thuận An lên thành phố

Dân trí

Thông tin TX. Thuận An sẽ lên thành phố trong năm 2019 là “cú hích” mạnh mẽ khiến bất động sản, đặc biệt phân khúc đất nền ở khu vực này “dậy sóng”.

Minh chứng, nhiều dự án mới tung ra thị trường đều chứng kiến tốc độ giao dịch tăng mạnh.

Nhà đầu tư đổ về “săn” đất nền sau thông tin Thuận An lên thành phố - 1
Thuận An, Bình Dương – điểm sáng thị trường Bất động sản 2019

Thuận An “lên phố” - bất động sản nóng lên từng ngày

Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Thuận An ngày càng chuyển mình mạnh mẽ, tạo nên sức bật mới xứng đáng là một trong những trung tâm của tỉnh Bình Dương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ TX.Thuận An đã tập trung nhiều giải pháp cho phát triển đô thị nhằm phấn đấu đạt các tiêu chí đô thị loại II theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra.

Theo đó, bộ mặt đô thị Thuận An đã có nhiều khởi sắc, góp phần cùng với sự phát triển đô thị văn minh, hiện đại chung của tỉnh. Đầu tiên là công tác quy hoạch, chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị và rà soát, phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí đô thị loại II. Kế đến, lập kế hoạch đầu tư vỉa hè và trồng cây xanh, lắp đặt hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường chính; rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung đô thị Thuận An đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, quy hoạch phân khu các xã, phường theo hướng đô thị xanh, bền vững có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, thân thiện với môi trường.

Dự đoán khi lên khu đô thị loại II, Thuận An chắc chắn sẽ có sự thay đổi nhanh để bắt kịp xu hướng một thành phố năng động, thành phố hiện đại. Trước nhu cầu thực tế gia tăng, thị trường bất động sản Thuận An luôn hấp dẫn khách hàng có nhu cầu an cư lẫn đầu tư. Tỷ suất sinh lời vượt trội cùng tâm lý xem “nhà gắn liền với đất” mới là tài sản có giá trị khiến phân khúc đất nền luôn được khách hàng quan tâm mạnh mẽ.

Đất nền "dậy sóng", nhà đầu tư nhanh chân đón đầu cơ hội

Trước thông tin Thuận An sẽ lên thành phố, nhiều nhà đầu tư đang đổ xô về Thuận An và các khu vực lân cận để tìm kiếm cơ hội.

Đại diện một đơn vị phát triển dự án là Đất Xanh Miền Nam chia sẻ, hiện nay đơn vị đang tiếp nhận giao dịch lớn từ các nhà đầu tư quan tâm tới đất nền tại Thuận An, nhà đầu tư rất nhạy bén, họ "xuống tiền" sớm để chờ cơ hội tăng giá và rất biết lựa chọn sản phẩm. Đồng thời, "tiết lộ" thêm, sản phẩm đất nền có sổ đỏ, trong khu vực trung tâm được người mua lựa chọn nhiều hơn cả.

Khảo sát thực tế tại Thuận An, các dự án như khu đô thị Lộc Phát Residence, Stown Gateway, Canary Heights...đều đang có giao dịch tốt. Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển sang một số khu vực lân cận như Thuận An, Bình Dương được đánh giá là kênh đầu tư an toàn và khả năng sinh lời ổn định hơn.

Ngoài thông tin sẽ lên thành phố thì nguồn cung ít, cầu ở một số dự án cao hơn cung cũng là lý do khiến đất nền ở Thuận An hấp dẫn nhà đầu tư.

Theo nhận định của giới đầu tư, giá BĐS tại Thuận An sẽ tiếp tục đi lên trong thời gian tới, đặc biệt với các dự án có được những ưu thế về vị trí, hạ tầng và tiện ích. Do đó, nhà đầu tư có thể cân nhắc, lựa chọn thời điểm thích hợp để “xuống tiền”, đặc biệt khi thị trường còn nhiều tiềm năng và giá cả vẫn còn trong mức ổn định để có cơ hội sinh lời tối ưu.

"Càng nhanh chân cơ hội càng lớn" đặc biệt đúng với bối cảnh thị trường Thuận An hiện tại, mức tăng giá phi mã được nhận định sẽ sớm xảy ra trong nay mai, nhất là khi các dự án lớn "ra hàng", thiết lập mặt bằng giá mới cho bất động sản tại Thuận An.

Linh Nguyễn