Thứ tư, 25/03/2020 - 10:00

Nhiều chủ phòng trọ miễn, giảm tiền cho người thuê

Dân trí

San sẻ gánh nặng với khách trọ, nhiều chủ trọ trên địa bàn TP Đà Nẵng đã chủ động miễn hoặc giảm tiền cho người thuê.

Nhiều chủ phòng trọ miễn, giảm tiền cho người thuê

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến hầu hết các ngành kinh tế, ảnh hưởng đến công ăn, việc làm của rất nhiều người. Với mong muốn san sẻ khó khăn với khách trọ, chị Nguyễn Thị Hồng (trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã chủ động miễn tiền thuê nhà cho người trọ.

Chị Hồng cho biết, dãy trọ của chị chỉ có 3 phòng, tiền thuê 1,5 triệu đồng/tháng. Khách thuê trọ là gia đình người buôn ve chai, người đi làm công ty và có cả sinh viên. Dù 3 phòng tính ra cũng chẳng là bao nhưng chị nghĩ “của ít, lòng nhiều”, giúp người khác được bao nhiêu thì giúp.

Nhiều chủ phòng trọ miễn, giảm tiền cho người thuê - 1

Mặc dù công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng chị Nguyễn Thị Hồng vẫn miễn tiền thuê cho khách trọ

Theo chị Hồng, chị cũng làm ăn kinh doanh, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không buôn bán được gì nhưng vẫn phải đóng tiền thuê mặt bằng. Nghĩ những người đi thuê trọ cũng giống như hoàn cảnh của mình bây giờ nên chị quyết định miễn tiền thuê cho khách.

“Nếu mình mà cũng không miễn tiền thuê trọ cho khách thì làm sao mình có thể nhận phúc của người khác”, chị Hồng chia sẻ.

Chị Hồng cũng cho biết, ban đầu chị có kế hoạch miễn tiền cho người thuê trong tháng 3 này. Tuy nhiên, thấy tình hình dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu giảm mà ngày càng tăng nên chị sẽ tiếp tục miễn tiền cho khách trong những tháng tiếp theo.

Nhiều chủ phòng trọ miễn, giảm tiền cho người thuê - 2

Chị Hồng cho rằng, nếu mình không san sẻ khó khăn với mọi người thì là sao nhận được phúc của người khác

Thông tin chị miễn tiền cho người thuê phòng trọ cũng được chị chia sẻ lên mạng xã hội. “Mình chia sẻ lên mạng không phải để khoe bản thân, mình chỉ muốn lan tỏa đến những chủ xóm trọ khác để họ cũng có thể chia sẻ khó khăn với những người khác”, chị Hồng nói.

Chị Nguyễn Thị Đông (làm nghề buôn bán ve chai, thuê trọ của chị Hồng) cho biết, việc chủ trọ miễn phí tiền thuê phòng trọ lúc này giúp gia đình chị được rất nhiều. Nhờ có khoản này mà chị mới có tiền để mua sữa và đồ ăn hàng ngày cho các con.

Giống chị Hồng, ông Nguyễn Văn Viên (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) kinh doanh phòng trọ từ lâu. Ông có 15 phòng trọ với giá thuê 1,8 triệu đồng/phòng. Từ tháng 2 đến nay, ông Viên đã tạm dừng thu tiền toàn bộ các phòng trọ.

 "Hiện tại, có 7 phòng là sinh viên thuê, các cháu đều đã vì không đi học. Những phòng còn lại, tôi chỉ thu tiền điện, nước, còn lại đều miễn phí tiền phòng", ông Viên cho hay.

Nhiều chủ phòng trọ miễn, giảm tiền cho người thuê - 3

Việc được các chủ trọ miễn, giảm tiền thuê giúp nhiều khách trọ vượt qua khó khăn lúc này

Không miễn toàn bộ tiền phòng như chị Hồng, ông Viên nhưng việc Nguyễn Thành Hãn (quận Hải Châu) giảm một nửa tiền thuê cho khách thuê cũng đã giúp đỡ được rất nhiều người.

Anh Hãn cho biết, gia đình có 23 phòng trọ trên đường 2 Tháng 9 và khu Hòa Xuân, mỗi phòng đang được cho thuê giá 2,5-3 triệu đồng/tháng. Từ đầu tháng 2, anh Hãn quyết định không thu tiền phòng với những người về quê, còn người ở lại trọ để làm việc sẽ được giảm 50% số tiền.

“Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên bây giờ ai cũng khó khăn, mình chỉ muốn cùng mọi người vượt qua khó khăn này”, anh Hãn chia sẻ.

Khánh Hồng 

Mới nhất

Đáng quan tâm