Nhiều cơ hội cho hàng Việt Nam tại thị trường Nga

Chiều 14/7, Bộ Công Thương đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin chi tiết về Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao lần đầu tiên được tổ chức ở Nga.

Với dân số hơn 136 triệu người, Nga được coi là một trong những thị trường tiêu dùng hấp dẫn với Việt Nam. Thế nhưng, hiện tại kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Nga còn rất khiêm tốn, chỉ chưa đầy 1% tổng kim ngạch của Việt Nam. Vì vậy, hội chợ này đang thu hút sự chú ý đặc biệt của giới kinh doanh trong nước.

Ông Tạ Hoàng Linh, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết: Nga là thị trường tiềm năng của Việt Nam với kim ngạch xuất nhập khẩu khẩu đạt 3,5 tỷ USD và Chính phủ hai nước đang hướng tới đạt 10 tỷ USD. Việc tổ chức Hội chợ sẽ tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa, tận dụng kinh nghiệm và hệ thống phân phối hàng tiêu dùng của cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga và các nước lân cận.

Thông tin về tiêu chí tham gia hội chợ cũng như ưu đãi dành cho doanh nghiệp là những nội dung chính được quan tâm nhất trong buổi họp báo. Theo đó, từ ngày 12/11 – 12/12/2015, Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ được tổ chức tại TP. Mátxcơva – Liên bang Nga

Tại hội chợ, các sản phẩm thương hiệu Việt  như: dệt may, da giày, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản, thực phẩm, đồ gỗ nội thất… sẽ được trưng bày, giới thiệu cho các doanh nghiệp Nga và bán trực tiếp cho người tiêu dùng.  Với tổng diện tích trên 15.000m2, được tổ chức quy mô, hoành tráng, đa dạng các mặt hàng, hội chợ sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam quảng bá sản phẩm, thương hiệu, đồng thời mở ra những cơ hội giao thương với thị trường LB Nga và khu vực EEU.

Trong thời gian diễn ra Hội chợ, chuỗi các hoạt động xúc tiến thương mại cũng sẽ được tổ chức nhằm đẩy mạnh việc xúc tiến đầu tư, thương mại và chuyển giao công nghệ. Ngoài ra, hoạt động tư vấn trực tiếp cho doanh nghiệp trong các lĩnh vực như tìm hiểu và phát triển thị trường Nga, phát triển mạng lưới phân phối, thủ tục xuất nhập khẩu hàng hóa vào Nga, hỗ trợ dịch vụ vận tải, thông quan… cũng sẽ được diễn ra liên tục, thường xuyên.

Họp báo thông tin Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại LB Nga
Họp báo thông tin Hội chợ Hàng Việt Nam chất lượng cao tại LB Nga

Ông Đỗ Thắng Hải – Thứ trưởng Bộ Công Thương cho biết, Việt Nam – LB Nga có quan hệ đối tác chiến lược hợp tác toàn diện, là bạn hàng truyền thống của Việt Nam. Thị trường Nga cũng rất ưa chuộng các sản phẩm tiêu dùng đến từ các nước Châu Á do giá rẻ và chủng loại phong phú. Mặt khác, đến nay thị trường Nga vẫn được đánh giá là một thị trường không yêu cầu cao như các thị trường EU, Mỹ hay Nhật Bản. 

Riêng các doanh nghiệp Việt Nam còn có một lợi thế nữa là cộng đồng người Việt sinh sống và làm việc tại Nga rất đông. Vì thế, việc tham gia Hội chợ sẽ tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga, mở rộng các kênh phân phối hàng hóa của cộng đồng người Việt tại LB NGa và các nước lân cận.

Ông Hải cũng cho biết, các doanh nghiệp tham gia Hội chợ sẽ nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ BTC như: : được miễn phí 100% thuê gian hàng, hỗ trợ 50% chi phí vé máy bay, hỗ trợ 50% phí lưu trú tại KS Hà Nội - Mátxcơva, hỗ trợ toàn bộ chương trình tư vấn doanh nghiệp về xuất nhập khẩu hàng hóa vào LB Nga, xây dựng và phát triển thương hiệu, xây dựng mạng lưới tiêu thụ, tiếp xúc, tìm kiếm đối tác là các nhà phân phối chuyên nghiệp và uy tín, hỗ trợ toàn bộ chương trình truyền thông, quảng cáo tuyên truyền tại LB Nga.

Được biết, sự kiện này do Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Bộ Công Thương, UBND Thành phố Hà Nội, UBND TP Hồ Chí Minh, Ngân hàng Cổ phần thương mại Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Công ty Incentra, Hiệp hội các nhà doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm hưởng ứng Hiệp định FTA giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á- Âu, chuẩn bị điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, chiếm lĩnh thị trường Nga sau khi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và EEU có hiệu lực.

"Hi ch - Bán hàng Hàng Vit Nam cht lượng cao Mátxcơva 2015” là s kin trong chui hođộng hưởng ng Hiđịnh FTA đã được Th tướng Chính ph ch đạo các b, ban, ngành phi hp t chc cùng trong năm như Nhng ngày Hà Ni ti Moscow, Hi ngh vthanh toán song phương gia Vit Nam và LB Nga và Hi ngh doanh nhân toàn cu. Vi mt ban t chc rt hùng hu bao gm Cc Xúc tiến thương mi (B Công thương), Đại s quán VN ti LB Nga, UBND TP.Hà Ni, UBND TP.HCM, BIDV, Công ty Incentra và Hip hi Các nhà doanh nghip VN ti LB Nga.

Chi tiết xin liên h 096 5945666 hoc truy cp hoicho2015.incentra.com.vn"

 

Hà Trang

 

MỚI NHẤT
Vụ Sabeco bị truy thu 408 tỷ đồng thuế: "Đừng để quýt làm cam chịu!"
Vụ Sabeco bị truy thu 408 tỷ đồng thuế: "Đừng để quýt làm cam chịu!"

(Dân trí) - Đó là quan điểm của các chuyên gia về kiến nghị truy thu 408 tỷ đồng tiền thuế tiêu thụ đặc biệt đối với Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) của Kiểm toán Nhà nước.

Thứ tư, 15/07/2015 - 05:22

Choáng với cá lóc khủng nuôi trong... hồ kiếng
Choáng với cá lóc khủng nuôi trong... hồ kiếng

Những ngày gần đây, khá đông bà con đến nhà ông Huỳnh Bá Mộng (phường Cát Lái, quận 2, TP.HCM) để xem con cá lóc bự “chà bá” nặng 6,1 kg được nuôi trong hồ kiếng.

Thứ tư, 15/07/2015 - 04:58

Giá vàng lao dốc, tái lập đáy 5 năm qua
Giá vàng lao dốc, tái lập đáy 5 năm qua

(Dân trí) - So với mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại Hà Nội hiện giảm tiếp mỗi chiều 150.000 đồng/lượng và so với đóng cửa phiên hôm qua, giá vàng SJC giảm 200.000 đồng/lượng.

Thứ tư, 15/07/2015 - 04:15

Sầu riêng “được mùa được giá”, nông dân trúng đậm
Sầu riêng “được mùa được giá”, nông dân trúng đậm

(Dân trí) - Hiện nay, người dân tại huyện Đạ Huoai, nơi trồng sầu riêng lớn nhất tỉnh Lâm Đồng đang bước vào thời điểm thu hoạch chính. Nhiều bà con nông dân phấn khởi nhận định hiện giá sầu riêng đang cao nhất trong những năm qua.

Thứ tư, 15/07/2015 - 03:25

Choáng với độ tiêu tiền chơi hè của các cậu ấm, cô chiêu nhà giàu
Choáng với độ tiêu tiền chơi hè của các cậu ấm, cô chiêu nhà giàu

(Dân trí) - Kỳ nghỉ của những cậu ấm, cô chiêu giàu có này là những chuyến du ngoạn bằng phi cơ cá nhân, mua đầy phòng những đồ hiệu cao cấp nhất hay thưởng thức những bữa ăn xa xỉ.

Thứ tư, 15/07/2015 - 02:45

Dồn dập sáp nhập ngân hàng: Cuộc “soán ngôi” của "ông lớn"
Dồn dập sáp nhập ngân hàng: Cuộc “soán ngôi” của "ông lớn"

Rõ ràng, sau một loạt thương vụ đã và đang thực hiện, trật tự trong hệ thống ngân hàng đã có sự thay đổi với sự“lên hạng” của nhiều“ông lớn”.

Thứ tư, 15/07/2015 - 02:01

Thị trường đồ ăn nhanh đang… “xì hơi”
Thị trường đồ ăn nhanh đang… “xì hơi”

Đó là thực tế mà những “ông trùm” lớn trên thế giới gặp phải khi đầu quân vào Việt Nam. Xuất hiện rầm rộ với những tuyên bố hùng hồn, hứa hẹn chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, vậy nhưng con đường chinh phục người tiêu dùng Việt Nam của hai “ông lớn” đến từ Mỹ là Mc Donald’s và Starbucks đang gặp vô vàn trắc trở và khó khăn.

Thứ tư, 15/07/2015 - 01:33

Từ học sinh "hết thuốc chữa" trở thành cha đẻ ứng dụng gây sốt
Từ học sinh "hết thuốc chữa" trở thành cha đẻ ứng dụng gây sốt

(Dân trí) - Quách Liệt - “cha đẻ” của ứng dụng MYOTee gây sốt, khởi nghiệp từ bàn tay trắng, từng bị liệt vào dạng học sinh cá biệt và "không thể cải tạo".

Thứ tư, 15/07/2015 - 10:44

Làn sóng “viễn chinh” của đại gia Việt
Làn sóng “viễn chinh” của đại gia Việt

Năm 2014, có 12,5% dự án đầu tư ra nước ngoài là của nhà đầu tư cá nhân, 76% dự án của các công ty tư nhân...

Thứ tư, 15/07/2015 - 10:35

Phí ATM “móc túi” khách hàng
Phí ATM “móc túi” khách hàng

ATM hiện chưa phải là dịch vụ thị trường đúng nghĩa và có nhiều biến tướng khiến người dùng bức xúc.

Thứ tư, 15/07/2015 - 10:30

Việt Nam cần có cách tiếp cận tổng thể về nợ công
Việt Nam cần có cách tiếp cận tổng thể về nợ công

Chúng tôi đến Hy Lạp đúng vào những ngày người dân đang bàn tán quanh cuộc trưng cầu dân ý về việc "đồng ý" hay "không đồng ý" với các biện pháp "thắt lưng buộc bụng" để tiếp tục nhận được gói cứu trợ của EU.

Thứ tư, 15/07/2015 - 08:55

Vé xe đi Đà Lạt có giá chỉ 79.000 đồng
Vé xe đi Đà Lạt có giá chỉ 79.000 đồng

Kể từ ngày 15/7, website bán vé xe khách trực tuyến Pasoto.com – hợp tác với các hãng xe chính thức khởi động chương trình: “vé xe khách giá rẻ” tương tự như vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không.

Thứ tư, 15/07/2015 - 08:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất động sản Hà Đông: Dự án mới tăng sức “nóng”
Bất động sản Hà Đông: Dự án mới tăng sức “nóng”

Cùng với những khởi sắc của thị trường bất động sản, quận Hà Đông (Hà Nội) đang có bước chuyển mình mạnh mẽ với nhiều dự án quy hoạch đồng bộ, thu hút ngày càng đông người mua nhà.

Thứ tư, 15/07/2015 - 08:28

Ngành ngân hàng dự báo về xu hướng lãi suất thời gian tới
Ngành ngân hàng dự báo về xu hướng lãi suất thời gian tới

(Dân trí) - Theo đánh giá của Vụ Dự báo Thống kê, tình hình kinh doanh của ngành ngân hàng có xu hướng cải thiện rõ rệt. Do đó, đa số các ngân hàng kỳ vọng, mặt bằng lãi suất huy động và cho vay duy trì xu hướng ổn định hoặc giảm nhẹ thời gian tới.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:55

Tỉ phú Buffet lại mang gần 4 tỷ USD đi từ thiện
Tỉ phú Buffet lại mang gần 4 tỷ USD đi từ thiện

Gần đây, tỉ phú Warren Buffett lại mang 3,84 tỷ USD giá trị cổ phiếu của Berkshire Hathaway Inc đi từ thiện vào quỹ “Bill and Melinda Gates Foundation” của tỉ phú Bill Gates và bốn tổ chức từ thiện gia đình khác.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:50

Lợi ích kép từ việc đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng
Lợi ích kép từ việc đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng

Dù mới du nhập vào Việt Nam nhưng loại hình bất động sản kết hợp giữa khách sạn và căn hộ condotel (viết tắt của Condo-hotel) lại “ăn ý” với các địa điểm du lịch. Khái niệm Condotel còn quá mới mẻ song vẫn được kỳ vọng như một phương án đầu tư đầy tiềm năng.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:48

Phát kinh "thịt lạnh": Mua chợ tươi về nhà bốc mùi thối
Phát kinh "thịt lạnh": Mua chợ tươi về nhà bốc mùi thối

Miếng thịt mua ở chợ màu tươi, mát lạnh, nào ngờ về nhà nấu lên bốc mùi hôi khó chịu. Nhiều người phát kinh khi dính cú lừa ‘thịt lạnh’ của dân hàng thịt.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:20

Trà Lâm Đồng được minh oan
Trà Lâm Đồng được minh oan

Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc) vừa có thông báo chính thức về các mẫu trà Lâm Đồng xuất sang lãnh thổ này đều đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Thứ tư, 15/07/2015 - 07:00

“Trung Quốc có thể đẩy thế giới vào suy thoái”
“Trung Quốc có thể đẩy thế giới vào suy thoái”

Hãy tạm quên giày dép, đồ chơi và các mặt hàng xuất khẩu khác của Trung Quốc, nước này có thể sớm xuất khẩu một thứ mới: suy thoái kinh tế.

Thứ tư, 15/07/2015 - 06:34

Thu nhập người Việt chạm ngưỡng 2.200 USD
Thu nhập người Việt chạm ngưỡng 2.200 USD

(Dân trí) - Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tổng sản phẩm trong nước (GDP) 6 tháng đầu năm 2015 ước tính tăng 6,28% so với cùng kỳ năm 2014, dự kiến cả năm tăng 6,5%, GDP bình quân đầu người ước đạt 2.200 USD.

Thứ tư, 15/07/2015 - 06:00

Kiếm bộn tiền nhờ "công nghệ" tăng trọng cho thịt, tôm cua
Kiếm bộn tiền nhờ "công nghệ" tăng trọng cho thịt, tôm cua

(Dân trí) - Nhiều cơ sở kinh doanh không ngại bơm thêm nước, tạp chất vào tôm và các loại thịt như trâu bò, lợn gà... nhằm kiếm lợi mà không quan tâm tới sức khoẻ người tiêu dùng.

Thứ tư, 15/07/2015 - 12:02

Phát hiện hàng loạt điểm sản xuất bao cao su giả
Phát hiện hàng loạt điểm sản xuất bao cao su giả

(Dân trí) - 678.900 sản phẩm bao cao su không có hóa đơn chứng từ, giả mạo xuất xứ hàng hóa vừa được cơ quan chức năng phát hiện.

Thứ ba, 14/07/2015 - 10:29

Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido
Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido

(Dân trí) - Cây nhãn ở khắp vùng đang “te tua” do dịch bệnh chổi rồng hoành hành nhưng vườn của ông Nguyễn Văn Phúc vẫn cho trái đều đều nhờ giống nhãn Ido kháng bệnh. Từ một nông dân nghèo giờ ông thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm từ giống nhãn này.

Thứ ba, 14/07/2015 - 08:05

Việt Nam chỉ bằng 1/94 Nhật Bản về hiệu quả khai thác biển
Việt Nam chỉ bằng 1/94 Nhật Bản về hiệu quả khai thác biển

(Dân trí) - Tại tọa đàm khoa học với chủ đề “Cơ hội, thách thức và các giải pháp phát triển bền vững kinh tế biển” vừa diễn ra tại Nha Trang, các nhà khoa học cho biết hiệu quả khai thác biển của Việt Nam chỉ bằng 1/94 của Nhật Bản.

Thứ ba, 14/07/2015 - 04:50