Những khu biệt thự "ma" - hoang phí khủng khiếp của một thời đầu cơ bất động sản

Dân trí Trong cơn lốc đầu tư khu đô thị, biệt thự cao cấp những năm trước đây, đã có nhiều dự án khu đô thị với những khu liền kề, biệt thự cao cấp nở rộ ở một số khu vực ngoại vi Hà Nội. Nhưng đến nay, có những khu xây dựng xong vắng vẻ, trơ trọi như những thành phố...ma. Có nơi như khu đô thị Splendora hay những khu biệt thự ở Bắc Ninh...giá nhiều căn biệt thự giảm hàng tỷ đồng nhưng cũng không thể bán nổi.
>>Bí ẩn căn biệt thự ma trị giá hơn 84 tỷ đồng
>>Bất lực với biệt thự bỏ hoang?
>>Kiếm trăm triệu nhờ nuôi trâu, thả bò… trong khu biệt thự bỏ hoang

Bán cắt lỗ thậm chí cả hàng tỷ đồng

Dạo quanh khu biệt thự cao cấp Splendora, nhiều người không khỏi ngạc nhiên vì khung cảnh yên tĩnh, có phần vắng lặng tại đây.

Biệt thự trong khu hoàn thiện khá đẹp, nhà có thiết kế 3 tầng san sát nhau với kiến trúc Hàn Quốc. Vì là khu biệt thự, nên mật độ cư dân trong khu cũng không cao, điều này cũng một phần tạo nên không khí trầm lắng tại nơi đây.

Đường trong khu khá vắng vẻ
Đường trong khu khá vắng vẻ

Tuy nhiên, theo điều tra của PV Dân Trí, tất cả các căn hộ ở khu biệt thự cao cấp này đều được bán hết từ năm 2009, nhưng số dân chuyển về đây ở thì khá ít. Mới chỉ có 60% số căn hộ đã có người chuyển đến ở. Tính ra là khoảng 200 căn trên tổng số 317 căn biệt thự, nhà liền kề tại đây.

Theo văn phòng kinh doanh của dự án, thời điểm mới ra, dự án bán rất nhanh, khách VIP mới có thể mua được một căn 270m2 với giá 11 tỷ đồng. Thậm chí, giá nhà thời điểm năm 2011 lên đỉnh điểm khi có những căn giá lên tới cả 22 tỷ đồng.

Căn biệt thự đơn lập vẫn còn để không, cỏ mọc um tùm
Căn biệt thự đơn lập vẫn còn để không, cỏ mọc um tùm

Nhưng chỉ 2 năm sau, khi vào giai đoạn khủng hoảng, bong bóng bất động sản, nhà rất khó bán. Nhiều người mua tới cả 20 tỷ nên bán rẻ thì xót, không nỡ bán, đành đóng tiền theo đợt và giữ nhà đến bây giờ.

Có người thì cho người Hàn Quốc thuê để gỡ lại chút vốn, có người thì hoàn thiện xong để đó không nỡ cho thuê vì sợ có người ở rồi sẽ khó bán. Những tình trạng đó dẫn đến việc, một khu biệt thự cao cấp với không gian và thiết kế khá đẹp lại vắng lặng.


Những căn biệt thự tiền tỷ ở Bắc An Khánh, cắt lỗ cũng tiền tỷ. Ảnh: Kiều Thuật

Những căn biệt thự tiền tỷ ở Bắc An Khánh, cắt lỗ cũng tiền tỷ. Ảnh: Kiều Thuật

Tìm kiếm trên mạng, thông tin giao bán biệt thự ở khu vực này khá nhiều, các căn đơn lập với diện tích 210m2 – 390m2 cũng được có với mức giá từ 8,5 – 14 tỷ đồng, riêng 2 căn 450 m2 phải liên lạc trực tiếp.

Nhưng nói chung biệt thự trong khu đều cao 3 tầng với giá dao động từ 12 – 14 tỷ đồng, tùy vị trí. Còn căn gần nhà máy công nghiệp có giá rẻ hơn, nhưng khả năng cao là ít người ở.


Có dại mọc tràn trong những biệt thự tiền tỷ

Có dại mọc tràn trong những biệt thự tiền tỷ

Theo văn phòng nhà đất của dự án, nhiều người mua thời điểm giá cao, nhưng cũng còn may là nếu không mua dự án này, mà mua một số dự án khác thì còn mất trắng. Nên dù có bị tụt giá, mất tiền mà giữ được nhà thì cũng vẫn còn gỡ gạc được.

Chủ một căn biệt thự 270m2 đã đóng tiền theo tiến độ từ năm 2009 đến nay, nhưng do nhà trên Mỹ Đình đang có mặt bằng và phục vụ kinh doanh nên không ở mà rao bán nhà. Chị đồng ý bán cắt lỗ khá nhiều, nên mua có thể thương lượng nhưng cũng chỉ có thể giảm 1 – 2 trăm triệu đồng.

Khung cảnh có phần yên ắng lúc 5 giờ chiều
Khung cảnh có phần yên ắng lúc 5 giờ chiều

Khá nhiều biệt thự đã hoàn thiện một số hạng mục cơ bản khác nhưng không có người đến ở, cỏ dại mọc cao làm khung cảnh thêm phần hoang vu. Nhiều chủ nhà để nhà lâu cũng không đành, nên đã lắp thêm điều hòa 2 chiều, bếp và tủ âm tường để cho khách nước ngoài thuê.

Ngoài khu biệt thự, tuy có 4 tòa chung cư nữa, nhưng còn tới 147 căn trên tổng 496 căn chưa bán, chưa kể những căn bán rồi chưa có người ở, nên mật độ dân số ở đây cũng khá thấp. Ra đời cùng thời điểm với khu biệt thự với giá khởi điểm hơn 40 triệu đồng/m2 năm 2011. Nhưng hiện chủ đầu tư đã phải dừng hoàn thiện bên trong chưa bán 147 căn và giá nhà cũng đã hạ còn hơn 24 triệu đồng/m2.


Khung cảnh một góc khu biệt thự ở Bắc An Khánh

Khung cảnh một góc khu biệt thự ở Bắc An Khánh

Tình trạng như khu biệt thự cao cấp này không phải hiếm, 6 - 7 năm nay mới có hơn một nửa số căn hộ có người đến ở, còn lại chỉ là mua ở dạng đầu cơ. Nhưng giai đoạn 2 của dự án đã được khởi công xây dựng và bán gần hết.

Dự án 2 đã bán gần hết, nhưng liệu người mua có phải bán cắt lỗ như giai đoạn 1?
Dự án 2 đã bán gần hết, nhưng liệu người mua có phải bán cắt lỗ như giai đoạn 1?

Không biết liệu rằng, giai đoạn 2 của dự án có trở thành một khu biệt thự cao cấp vắng hoe như giai đoạn 1 và giống một số khu ở quanh Hà Nội không? Bởi rất nhiều khu thậm chí còn ở tình trạng biệt thự “ma”. Dự án đã hoàn thành xong cả chục năm nhưng vẫn bỏ không, trở thành bãi rác, nơi tập trung của những con nghiện, các tệ nạn xã hội.

Ở cũng dở, bán chẳng xong

Không chỉ ở khu Spendora, hiện nay, hàng loạt dự án bỏ hoang dọc các trục đường Đại lộ Thăng Long cũng trong tìng trạng "chết". Biển báo tên một số dự án thậm chí còn biến mất trong khi lượng vốn của nhà đầu tư "chôn" tại các dự án này lên tới hàng trăm tỷ đồng, trong đó có không ít tiền vay của ngân hàng.

Chờ đợi ôm được tiền chênh "hàng tỷ" như dự kiến nhưng hàng loạt chủ đầu tư có lẽ đến thời điểm này đang khóc vì không chuyển nhượng được dù bán cắt lỗ thậm chí hàng tỷ đồng.


Những khu biệt thự tiền triệu USD/căn dọc Đại lộ Thăng Long bỏ hoang, như những thành phố chết. Ảnh: VNN

Những khu biệt thự tiền triệu USD/căn dọc Đại lộ Thăng Long bỏ hoang, như những thành phố chết. Ảnh: VNN

T.Q.K, một nhân viên Văn phòng nhà đất khu vực Nam Từ Liêm nói: "Trước đây, địa ốc khu vực phía tây tăng trưởng nóng do nhiều nhà đầu tư đón đầu quy hoạch, nhờ vậy giá đất liên tục bị đẩy cao. Hiện giá giảm mạnh do giới đầu tư “lướt sóng” rời bỏ thị trường".

“Mấy năm vừa qua, thị trường bớt nóng, khách mua không mặn mà với một số khu vực biệt thự, liền kề do cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện. Các nhà đầu tư cũng án binh bất động nên giá biệt thự tại nhiều khu vực đã giảm. Một trong những nguyên nhân chính nữa là các khu này thiếu hẳn hạ tầng xã hội thiết yếu như: Chợ, trường học, trung tâm y tế, các dịch vụ giải trí...nên việc chuyển về đây ở quả thực là rủi ro", anh này nói.

Biệt thự tiền tỷ, chưa về ở đã trở lên hoang phế

Tại dự án khu đô thị mới Nam Từ Sơn (Bắc Ninh) cũng vậy. Đi trên quốc lộ 1 nhìn xuống, dễ thấy hàng trăm căn biệt thự được xây dựng trên diện tích hàng chục ha đất "bờ xôi ruộng mật" mấy năm nay vẫn trong tình cảnh hoang phế. Lác đác có vài nhà có người ở, còn thì phần lớn bị cỏ dại mọc đến lưng chừng nhà.


Biệt thự chưa hoàn thiện bị cỏ mọc che khuất cả tầm nhìn ở khu đô thị mới nam Từ Sơn (Bắc Ninh)

Biệt thự chưa hoàn thiện bị cỏ mọc che khuất cả tầm nhìn ở khu đô thị mới nam Từ Sơn (Bắc Ninh)

Anh C.N, một chuyên gia kinh tế có tiếng ở Hà Nội cho biết, anh cũng đã mua một căn ở đây dự tính sau về ở nhưng cũng đã phải bán với giá rất bèo bọt: 1,4 tỷ đồng.

"Mình mua căn này hết mấy tỷ, lúc bán chỉ bán được đúng bằng tiền công xây dựng. Đau lắm nhưng để đó mãi cũng không được. Người ta hứa hẹn hoàn thiện cơ sở hạ tầng mà đến giờ, trường, trạm...ở đây đã làm gì có gì đâu?", anh chua chát nói.


Khu đô thị mới với hàng trăm căn biệt thự trị giá hàng tỷ đồng mỗi căn nhưng đã ngập trong...cỏ. Ảnh: ANTĐ

Khu đô thị mới với hàng trăm căn biệt thự trị giá hàng tỷ đồng mỗi căn nhưng đã ngập trong...cỏ. Ảnh: ANTĐ

Đây quả là những bài học rất đắt giá cho đầu tư (và cả đầu cơ) bất động sản theo phong trào. Khi người đầu tư không đánh giá được xu hướng thị trường, không đủ thông tin về năng lực chủ đầu tư dự án, mức độ thua thiệt, mất mát thậm chí sẽ được tính không phải là vài trăm triệu mà hàng tỷ đồng. Những dự án như trên còn kéo theo những sự lãng phí to lớn về nguồn vốn đầu tư, hiệu quả sử dụng đất và có thể gây ra những khoản nợ xấu không nhỏ cho các ngân hàng.

Theo TS Phạm Sỹ Liêm, Phó Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam để xảy ra tình trạng này do trước đây, giá nhà bị đẩy lên quá cao, trong khi thu nhập của người dân lại thấp. Chính vì vậy, họ không có đủ điều kiện kinh tế để đầu tư vào phân khúc nhà ở “đắt đỏ” này.

"Số lượng người có đủ tiền để mua những căn biệt thự này là rất ít. Đến thời điểm này, “khẩu vị” của khách hàng bất động sản hiện nay đã thay đổi. Thay vì vẻ hào nhoáng của những căn biệt thự hoành tráng, họ chú trọng hơn đến nhu cầu ở thật và ưa chuộng những dự án nằm gần hoặc trong khu vực nội đô, có hạ tầng xã hội hoàn chỉnh", ông nói.

Thế Hưng

Những khu biệt thự "ma" - hoang phí khủng khiếp của một thời đầu cơ bất động sản - 11

MỚI NHẤT
Ấn tượng lễ ra mắt dự án Eurowindow River Park
Ấn tượng lễ ra mắt dự án Eurowindow River Park

Ngày 19/11/2017 Công ty TNHH Thăng Long công bố dự án KĐT cao cấp Eurowindow River Park tại đường Trường Sa, Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội hứa hẹn mang đến phong các sống văn mình, hiện đại, trong lành và thuận tiện hơn.

Thứ tư, 22/11/2017 - 06:15

Điểm mặt 474 cá nhân, tổ chức liên quan đến Việt Nam vụ Hồ sơ Paradise
Điểm mặt 474 cá nhân, tổ chức liên quan đến Việt Nam vụ Hồ sơ Paradise

(Dân trí) - Tính đến tối ngày 21/11, Hiệp hội Các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công bố Việt Nam có 32 thực thể nước ngoài (Offshore Entities), 214 cá nhân, 23 trung gian và 205 địa chỉ được nhắc đến trong Hồ sơ Paradise.

Thứ tư, 22/11/2017 - 06:00

Người Việt ngày càng có nhiều tiền, mua nhà... như mua rau
Người Việt ngày càng có nhiều tiền, mua nhà... như mua rau

(Dân trí) - Người Việt Nam ngày càng có nhiều tiền, lại còn tiếp cận dễ hơn với các kênh tài chính. Có tiền, có các giải pháp tài chính, người mua nhà ở Việt Nam ngày càng tự tin hơn so với các nước khác.

Thứ tư, 22/11/2017 - 05:20

Melia Hồ Tràm at The Hamptons: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, mà còn sinh lợi dài lâu
Melia Hồ Tràm at The Hamptons: Không đơn thuần là nghỉ dưỡng, mà còn sinh lợi dài lâu

Tỷ lệ thuận với sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây, số người có thu nhập cao ngày càng tăng lên kéo theo nhu cầu hưởng thụ tăng cao. Từ đó mô hình bất động sản nghỉ dưỡng ra đời, không chỉ đáp ứng nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống mà còn mang lại dòng tiền tăng trưởng tự nhiên hằng năm cho chủ sở hữu.

Thứ tư, 22/11/2017 - 05:09

Nhiều doanh nghiệp “kêu trời” vì hàng giả, hàng nhái lộng hành
Nhiều doanh nghiệp “kêu trời” vì hàng giả, hàng nhái lộng hành

(Dân trí) - Đại diện nhiều doanh nghiệp tại TPHCM cho biết, họ quá cô đơn trong công cuộc bảo vệ thương hiệu, chống nạn hàng gian, hàng nhái. Thậm chí, sự đùn đẩy của các cơ quan chức năng khiến doanh nghiệp... kêu trời không thấu.

Thứ tư, 22/11/2017 - 05:00

Năm 2020, nông dân sẽ có thu nhập bình quân trên 43 triệu đồng/năm
Năm 2020, nông dân sẽ có thu nhập bình quân trên 43 triệu đồng/năm

(Dân trí) - Chính phủ vừa có Quyết định về Kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2017 - 2020 với hàng loạt mục tiêu, cải cách đề ra nhằm nâng cao mức sống, thu nhập của người dân nông thôn. Mục tiêu của bản Kế hoạch vừa được Thủ tướng ký ban hành, năm 2020 thu nhập của cư dân nông thôn tăng ít nhất 1,8 lần so với năm 2015.

Thứ ba, 21/11/2017 - 08:00

Thị trường Châu Phi, Trung Đông chuộng hàng Việt tầm trung
Thị trường Châu Phi, Trung Đông chuộng hàng Việt tầm trung

(Dân trí) - “Tất cả những mặt hàng châu Phi nhập khẩu từ Việt Nam đều có chất lượng vừa phải và giá thành phù hợp. Do đó, những doanh nghiệp (DN) Việt sản xuất hàng hóa chất lượng không quá cao có thể đẩy mạnh xuất khẩu sang châu Phi”.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:15

Tòa nhà cũ trên miếng đất vàng: Đại gia 10 năm thèm muốn
Tòa nhà cũ trên miếng đất vàng: Đại gia 10 năm thèm muốn

Trong hơn 10 năm qua, do còn nhiều vướng mắc chưa được tháo gỡ, không ít đại gia bất động sản muốn nhảy vào những khu đất vàng này cũng phải ái ngại, dẫn đến việc Hà Nội mới chỉ thực hiện cải tạo chung cư cũ, đạt chưa đầy 1%.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:05

Ra mắt gameshow truyền hình "tiền khéo, tiền khôn"
Ra mắt gameshow truyền hình "tiền khéo, tiền khôn"

(Dân trí) - Gameshow truyền hình "tiền khéo, tiền khôn" với thông điệp “Kiến thức - Kĩ năng tài chính thông minh" chính thức ra mắt khán giả truyền hình từ ngày 25/11 tới.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:00

Lý Ngọc Minh - Tổng công trình sư bộ quốc phẩm và quốc yến APEC 2017
Lý Ngọc Minh - Tổng công trình sư bộ quốc phẩm và quốc yến APEC 2017

Nhìn “bảo tàng” gốm sứ cao cấp của Minh Long, tưởng như tất cả đã ở đỉnh. Vậy nhưng mỗi năm qua đi, gia tộc họ Lý lừng danh này lại tiếp tục làm giới sưu tập và khách hàng ngỡ ngàng. Và APEC 2017 là một “cái cớ” để nhà họ Lý bước vào một cuộc phiêu lưu mới.

Thứ ba, 21/11/2017 - 07:00

UBND TPHCM chỉ đạo làm rõ việc Công ty Alibaba bán đất ảo
UBND TPHCM chỉ đạo làm rõ việc Công ty Alibaba bán đất ảo

(Dân trí) - UBND TPHCM vừa có văn bản số 15123/VP-ĐT gửi khẩn cấp đến Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, UBND huyện Củ Chi kiểm tra hoạt động của Công ty địa ốc Alibaba.

Thứ ba, 21/11/2017 - 06:33

Căn hộ thông minh hấp dẫn khách mua hàng
Căn hộ thông minh hấp dẫn khách mua hàng

Tại các đô thị lớn hiện nay, cuộc sống tiện nghi đã phát triển thêm một bậc trở thành cuộc sống thông minh.

Thứ ba, 21/11/2017 - 05:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Doanh nghiệp bất động sản uy tín khẳng định chỗ đứng trên thị trường
Doanh nghiệp bất động sản uy tín khẳng định chỗ đứng trên thị trường

Thị trường bất động sản đang trong giai đoạn sàng lọc khá mạnh. Sự sàng lọc này sẽ khiến những doanh nghiệp yếu kém về năng lực tài chính, thiếu tính chuyên nghiệp dần phải nhường chỗ cho các doanh nghiệp mạnh về năng lực tài chính và chuyên nghiệp.

Thứ ba, 21/11/2017 - 04:00

Đi tìm triển vọng cho đầu tư vào nông nghiệp từ tư duy mới về mô hình trang trại
Đi tìm triển vọng cho đầu tư vào nông nghiệp từ tư duy mới về mô hình trang trại

Đánh giá từ các tổ chức quốc tế uy tín như Ngân hàng Thế giới, Diễn đàn Kinh tế Thế giới… đều cho thấy đây là giai đoạn mà Việt Nam rất cần sự quyết đoán mạnh mẽ trong “cuộc cách mạng” cho nông nghiệp. Đây cũng là lĩnh vực mà giới đầu tư đang dành sự quan tâm rất lớn.

Thứ ba, 21/11/2017 - 03:42

Săn cây "cần thăng" đồn giúp thăng quan tiến chức, giá nghìn đô?
Săn cây "cần thăng" đồn giúp thăng quan tiến chức, giá nghìn đô?

Nằm trong “Bộ tứ” cây được cho là khi chủ nhân đem trồng trong nhà, hoặc đặt trên bàn, phòng làm việc sẽ giúp cho chủ nhân “thăng quan, tiến chức”, mang lại tài lộc… gồm cây: Phú quý, bạch mã hoàng tử, vạn lộc và cây cần thăng.

Thứ ba, 21/11/2017 - 03:00

Giới thượng lưu sốc bởi quyết định của “đại gia” An Nhu
Giới thượng lưu sốc bởi quyết định của “đại gia” An Nhu

Chưa bao giờ An Nhu Group quyết định gây sốc với những người yêu thích thời trang Italy đến thế khi quyết định chọn 24/11/2017 là ngày Black Friday với mức tri ân 30% cho tất cả các thương hiệu danh tiếng trên thế giới – Wielii, Lamborghini, TecknoMonster và Castello d’Oro.

Thứ ba, 21/11/2017 - 12:55

Làn sóng giảm giá ô tô: Hãng xe và người tiêu dùng chơi trò kéo co
Làn sóng giảm giá ô tô: Hãng xe và người tiêu dùng chơi trò kéo co

Chỉ còn hơn một tháng nữa là "cánh cửa" thời gian năm 2018 sẽ chính thức mở ra. Phía sau cánh cửa đầy lo lắng và cũng nhiều chờ đợi đó, có lẽ là không ít cơ hội và cả thách thức cho ngành ôtô Việt Nam.

Thứ ba, 21/11/2017 - 10:10

Xe mới, giá mới, người Việt chờ tin xe giá rẻ dần "vỡ mộng"
Xe mới, giá mới, người Việt chờ tin xe giá rẻ dần "vỡ mộng"

(Dân trí) - Hàng loạt mẫu xe mới ra mắt thời điểm cuối năm nhằm vét khách hàng mùa cao điểm mua sắm, trong đó có dòng xe đa dụng SUV và dòng xe lai Crossover... Điểm qua thị trường hiện nay, có thể thấy có khoảng 4 loại xe mới đã ra mắt và đang chuẩn bị kế hoạch chào thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, với mức giá dự kiến công bố, người tiêu dùng dần thất vọng vì giá các loại xe này vẫn ở ngưỡng cao.

Thứ ba, 21/11/2017 - 10:00

"Ở phải rộng, làm phải lớn" - Mở bán đợt cuối T&T Riverview
"Ở phải rộng, làm phải lớn" - Mở bán đợt cuối T&T Riverview

Trong quan niệm của người Việt, lựa chọn một tổ ấm để “an cư – lạc nghiệp” luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu, nhất là vào thời điểm những tháng cuối năm. Thấu hiểu được mong muốn đó, Công ty T&T Land chính thức công bố mở bán đợt cuối khu căn hộ T&T Riverview tại 440 Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Hà Nội với chính sách bán hàng vô cùng hấp dẫn dành cho những khách hàng mua nhà có thể dọn về ở ngay đón Tết.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:50

Tỷ phú Việt, những khối tiền tỷ USD Forbes không ngờ tới
Tỷ phú Việt, những khối tiền tỷ USD Forbes không ngờ tới

Hàng loạt doanh nhân Việt đang giàu lên một cách rất nhanh chóng và vị trí của họ trên bảng xếp hạng thế giới vươn vượt lên mạnh mẽ. Tuy nhiên, còn nhiều cái tên tài sản tỷ USD đang chờ được gọi tên và những người đã được xếp hạng thì tài sản cũng vượt xa những gì Forbes công bố .

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:42

Vụ địa ốc Alibaba bán dự án "vịt trời": Cơ quan chức năng vào cuộc
Vụ địa ốc Alibaba bán dự án "vịt trời": Cơ quan chức năng vào cuộc

(Dân trí) - Nhằm ngăn chặn những hệ luỵ khôn lường trước việc công ty địa ốc Alibaba rao bán dự án chưa được cấp phép, nhiều cơ quan chức năng TPHCM và Đồng Nai đã đồng loạt vào cuộc để sớm làm sáng tỏ sự việc.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:30

FLC tiếp xúc hơn 400 nhà đầu tư Hàn Quốc tại Seoul, hợp tác toàn diện với KB Securities
FLC tiếp xúc hơn 400 nhà đầu tư Hàn Quốc tại Seoul, hợp tác toàn diện với KB Securities

Ngày 20/11, sự kiện giới thiệu bất động sản nghỉ dưỡng và sân golf Việt Nam do Tập đoàn FLC tổ chức đã diễn ra tại khách sạn InterContinental Coex Seoul, Hàn Quốc, thu hút sự tham gia của hơn 400 nhà đầu tư cá nhân, đơn vị lữ hành, tổ chức tài chính, quỹ đầu tư và doanh nghiệp bất động sản.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:28

Căn hộ bàn giao hút hàng cuối năm
Căn hộ bàn giao hút hàng cuối năm

Khu vực phía Tây TP.HCM quận Tân Phú đã trở thành điểm lựa chọn đầu tư của nhiều ông lớn bất động sản.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:26

Vietbank - ngân hàng "sinh sau" đang phát triển ra sao?
Vietbank - ngân hàng "sinh sau" đang phát triển ra sao?

Là ngân hàng nhỏ với xuất phát điểm là một quỹ tín dụng nông thôn, Vietbank “nồi đồng cối đá” đã kiên trì với mục tiêu phát triển bền vững, phù hợp với nội lực để phục vụ khách hàng, đóng góp cho cộng đồng xã hội và tạo việc làm cho người lao động trong suốt quá trình hoạt động, Vietbank của hiện tại đang tập trung đầu tư lớn cho các dự án công nghệ thông tin; con người để xây dựng nền tảng phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài chứ không phải chạy theo con số lợi nhuận trước mắt, lãnh đạo Vietbank cho biết.

Thứ ba, 21/11/2017 - 09:10